Nghe Ted là gì? Nghe Ted có lợi ích gì không?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNghe Ted là gì? Nghe Ted có lợi ích gì không? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Nghe Ted là nghe những bài nói ý nghĩa từ các chuyên gia. Tất nhiên, lắng nghe Ted có rất nhiều lợi ích.

sự thông báo

TED Talk là gì?

Để bắt tay ngay vào công việc, TED Talk là một bài thuyết trình ngắn tập trung vào công nghệ, giải trí và / hoặc thiết kế.

sự thông báo

TED là một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với mọi người để hỗ trợ việc trao đổi ý tưởng trên toàn cầu. Ngày nay, TED có một bộ sưu tập hơn 3.000 video TED Talk từ các chính trị gia và nhà khoa học đến các diễn viên hài và diễn viên. Thêm vào đó, họ thêm video mới ngày này qua ngày khác, vì vậy không bao giờ thiếu nội dung hấp dẫn.

Như một phần thưởng, mọi bài nói chuyện của TED đều có sẵn miễn phí trên trang web hoặc kênh YouTube của họ. Điều này có nghĩa là nhiều ý tưởng được chia sẻ với nhiều người hơn và nhiều cuộc trò chuyện hơn về thế giới xung quanh chúng ta. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một chút khuyến khích để học hỏi và phát triển, và chẳng phải sự khích lệ sẽ không có giá sao? Các chàng trai và bạn gái tại TED chắc chắn làm được điều đó.

sự thông báo

TED Talks kéo dài bao lâu?

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ, “Chà, nghe hay đấy, nhưng tôi không có thời gian”, thì tôi còn có tin tốt hơn cho bạn: Các bài nói chuyện của TED chỉ dài chưa đầy một giờ. Trên thực tế, TED Talk trung bình dài chưa đến 18 phút! Nó ngắn hơn một tập của hầu hết các chương trình yêu thích của chúng tôi và vâng, tôi đang nhìn các bạn, những người hâm mộ Office.

TEDx khác TED như thế nào?

TEDx khác TED như thế nào? Theo TED, “Các sự kiện TEDx được lên kế hoạch và điều phối độc lập, cộng đồng bởi cộng đồng, theo giấy phép TED miễn phí.”

Nói cách khác, TED sở hữu và thiết kế cấu trúc tổng thể của bài thuyết trình, nhưng cộng đồng tổ chức mỗi sự kiện TEDx sẽ quản lý nó. Điều này cung cấp một cách tiếp cận phù hợp với các vấn đề hoặc thành tựu của cộng đồng đó và đảm bảo tài liệu chính xác và chất lượng cao.

Nói tóm lại, mỗi sự kiện TEDx mang đến cho một diễn giả địa phương một nền tảng để chia sẻ ý tưởng của họ với cộng đồng của họ và thông qua sự hiện diện trực tuyến của TED, với thế giới bên ngoài.

Ai là người bắt đầu các cuộc nói chuyện TED?

Nhưng trước Brené Brown, trước thư viện khổng lồ gồm 3.000 video mà chúng ta biết ngày nay, TED bắt đầu với quy mô nhỏ. Năm 1984, kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế Richard Saul Wurman và đồng nghiệp của ông, nhà thiết kế chương trình phát sóng Harry Marks đã tạo ra TED Talk đầu tiên cho một lượng nhỏ khán giả ở California.

Hội nghị TED đầu tiên là vào năm 1984; Hội nghị được tổ chức thường niên kể từ năm 1990. Trong những năm qua, những người thuyết trình TED bao gồm Al Gore, Bill Clinton, Bill Gates, Bono, Jane Goodall, Malcolm Gladwell, Gordon Brown, Richard Dawkins Mike Rowe, Larry Page, Sergey Brin và Vint Cerf.

Điều gì tạo nên một buổi nói chuyện TED tốt?

Bây giờ, nếu bạn chuẩn bị phát biểu tại một sự kiện TED hoặc nếu bạn biết những diễn giả trước đây, có một số thành phần chính để có một bài nói chuyện TED hay. Quan trọng nhất, chúng bao gồm một ý tưởng mới và thú vị, một bản trình bày ngắn gọn và các công cụ trực quan hóa. Vì vậy, chúng ta hãy chia nhỏ nó ra một chút.

Lợi ích của việc lắng nghe Ted

1. Your Mind Will Be Blown: Nội dung táo bạo khiến bạn phải suy nghĩ

Một trong những điều tốt nhất về các buổi nói chuyện TED là thực sự có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Cho dù bạn quan tâm đến việc cải thiện một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của mình, muốn tìm hiểu điều gì đó mới, hay chỉ muốn có một tiếng cười sảng khoái, TED Talks sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Trước khi bạn biết điều đó, không chỉ bạn sẽ xem đi xem lại một vài người mà còn khiến bản thân đau đầu khi thử một kỹ thuật mới trong hội thoại hoặc một mẹo bạn đã học được. Với nội dung tuyệt vời như vậy, bạn đang thực sự ghi nhớ thông tin.

2. Video ngắn và ngọt ngào

Người phụ trách TED Chris Anderson đã đảm bảo rằng hầu hết các cuộc nói chuyện của TED kéo dài không quá 18 phút. Mặc dù điều này có vẻ như là một thời gian dài, so với trải nghiệm mèo dưa chuột đáng sợ của bạn, so với một bài giảng kéo dài hai giờ mà bạn có thể đã ngồi trước đó vào ngày hôm đó, thật sự rất khó để hiểu được. Lý do cho khoảng thời gian theo Chris là:

“18 phút đủ dài để nghiêm túc và đủ ngắn để thu hút sự chú ý của mọi người.”

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đã thực sự tiếp thu được bao nhiêu thông tin từ những bài giảng dài lê thê đó? Không nhiều. Hãy xem một bài nói chuyện của TED và bạn sẽ không chỉ có động lực để học điều gì đó mới mà còn ghi nhớ nó. Bạn có thể muốn gì hơn từ trải nghiệm học tập?

3. TED Talks là miễn phí và có thể truy cập được: hãy xem chúng ở bất cứ đâu

Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng, như những video không thành công này, các buổi nói chuyện TED có sẵn trên mọi thiết bị và hoàn toàn miễn phí. kết quả Điều đó có nghĩa là hàng nghìn giờ nội dung đầy cảm hứng đang chờ đợi và tất cả những gì bạn cần để thưởng thức nó là một vài phút ngừng hoạt động (chính xác là 18 phút) để làm như vậy.

Các buổi nói chuyện TED là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng vào buổi sáng hoặc giúp bạn thư giãn trong ngày. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy bị rắm và kẹt xe trên xe buýt, tại sao không cắm tai nghe của bạn và thử một chiếc? Bất cứ khi nào bạn có lúc chán nản hoặc cảm thấy rằng động lực của bạn đang ở mức thấp, bạn có thể chơi một trong những trò chơi này và cải thiện tâm trạng của mình chỉ trong 18 phút.

4. Loa cao cấp: Học hỏi từ những người giỏi nhất

Mặc dù không phải tất cả các bài nói chuyện trên TED đều do những người giàu có và nổi tiếng đưa ra, nhưng thật tuyệt khi biết rằng bạn có thể rất dễ dàng học hỏi từ những người như James Cameron, Bill Gates và thậm chí cả cựu tổng thống Bill Clinton, những người đã nói về những vấn đề gần gũi với trái tim họ đã truyền cảm hứng cuộc sống của họ.

Nổi tiếng hay không, tất cả các diễn giả của TED đều xuất sắc trong các lĩnh vực của họ và đã được lựa chọn cẩn thận cho các bài giảng hấp dẫn của họ. Địa điểm lý tưởng nào để đi chơi với danh tính kỹ thuật số của bạn? Bạn có thể tìm thấy tất cả những người thông minh nhất và truyền cảm hứng nhất trên thế giới tại một nơi ở đâu?

5. Chỉ một buổi nói chuyện TED có thể truyền cảm hứng cho bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn

Cho dù bạn đang học một kỹ năng mới để thay đổi nghề nghiệp hay mới tốt nghiệp khi bắt đầu hành trình, thì trình độ học vấn của bạn sẽ chỉ giúp bạn tiến xa.

Xem các bài nói chuyện của TED sẽ không chỉ giúp bạn có động lực trong học tập mà còn có thể truyền cảm hứng cho bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn cải thiện kỹ thuật phỏng vấn và sự tự tin trong các cuộc họp, giúp bạn thăng tiến sự nghiệp khi bạn đã đặt chân vào cửa.

Hãy xem bài nói chuyện đúng đắn của TED và có thể bạn sẽ giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp của mình hoặc phát triển cảm giác đồng cảm mạnh mẽ hơn? Biết đâu, bạn có thể bắt gặp một bài nói chuyện TED truyền cảm hứng cho bạn để đi theo một hướng hoàn toàn khác trong sự nghiệp của mình!

6. Họ có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện trong các cuộc phỏng vấn

Thật không may, không phải tất cả chúng ta đều có năng khiếu xã hội, những kỹ năng này có thể làm cho các cuộc phỏng vấn và trò chuyện hoặc ở bên người khác nói chung là một quá trình khó khăn.

Nếu bạn thường thấy mình bị lạc trong những khoảng lặng khó xử, thì các buổi nói chuyện TED là một nguồn tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện. Chúng đủ thú vị để giữ cho cuộc đối thoại cởi mở và các chủ đề chứa đầy kiến ​​thức và niềm đam mê.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn trong một cuộc phỏng vấn. Đưa ra các chủ đề sáng tạo hoặc thậm chí kiểm tra một bài nói chuyện trên TED sẽ cho thấy rằng bạn đang tích cực học hỏi theo thời gian của riêng mình và bạn là một người thông minh, chu đáo.

#Nghe #Ted #là #gì #Nghe #Ted #có #lợi #ích #gì #không

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.