Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
51 lượt xem

Nghiên cứu từ khóa để SEO Website: hướng dẫn chi tiết cho người mới.

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong quá trình viết bài quảng cáo SEO và là một phần thiết yếu trong chiến lược SEO của bạn. Trước khi bạn tạo nội dung trang web của mình, bạn phải tìm ra những cụm từ tìm kiếm mà đối tượng của bạn sử dụng. Cụm từ tìm kiếm của khách hàng là từ khóa của bạn . Dựa trên những từ khóa này bạn có thể bắt đầu viết nội dung hữu ích và chất lượng cao.

1. Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là một phần của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đó là công việc mà một người nào đó làm để đưa ra một danh sách rộng rãi các từ khóa mà họ muốn một trang web xếp hạng. Để có được danh sách như vậy, chủ sở hữu trang web cần tìm hiểu kỹ đối tượng và công cụ tìm kiếm mong muốn của họ. 

Những cụm từ tìm kiếm nào mọi người nhập vào Google khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp hoặc loại hình tổ chức của họ? Và những gì họ mong đợi để tìm thấy? Với danh sách này, chủ sở hữu trang web có thể tạo nội dung thu hút nhiều hơn, lưu lượng truy cập chất lượng cao vào trang web của họ. Nghiên cứu từ khóa không bao giờ kết thúc: lặp lại nó thường xuyên là điều cần thiết để luôn cập nhật!

2. Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

Nghiên cứu từ khóa thích hợp rất quan trọng vì nó sẽ làm rõ những cụm từ tìm kiếm mà đối tượng của bạn sử dụng. Các lỗi thường xuyên bắt gặp của các bạn mới là sử dụng một nhóm từ khi mô tả sản phẩm của họ, trong khi đối tượng mục tiêu của họ sử dụng một nhóm từ hoàn toàn khác. Kết quả là, khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy những trang web đó do cách sử dụng từ không phù hợp.

Ví dụ, đôi khi, bộ phận tiếp thị quyết định đặt một cái tên không phổ biến cho sản phẩm. Đây có thể là một quyết định tiếp thị thông minh: Mọi người có thể nhớ sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn cho thuê “nhà nghỉ mới” thay vì “nhà nghỉ”, bạn có thể sẽ nổi bật. Nhưng hãy cẩn thận: Rất ít người tìm kiếm [nhà nghỉ mới]. Nếu bạn tối ưu hóa văn bản của mình cho thuật ngữ này, có thể bạn sẽ xếp hạng tốt trên thuật ngữ cụ thể này. Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập với thuật ngữ này và bạn sẽ bỏ lỡ một phần lớn khán giả tiềm năng của mình vì họ sử dụng các từ khác.

Có thể bạn sẽ hiểu rằng việc tối ưu hóa những từ mà mọi người không sử dụng không có ý nghĩa gì. Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ giống như đối tượng mục tiêu của mình và điều này làm cho toàn bộ nỗ lực tối ưu hóa trang web của bạn trở nên đáng giá hơn nhiều. Ngoài ra, bằng cách xem xét mục đích tìm kiếm của khách hàng, bạn biết được chính xác đối tượng của mình đang tìm kiếm điều gì. Những truy vấn đó sẽ nhận được câu trả lời dưới dạng nội dung chất lượng.

3. Các khái niệm cơ bản về nghiên cứu từ khóa

Trước khi chuyển sang nghiên cứu từ khóa, tôi sẽ giải thích ngay một số khái niệm cơ bản về nó:

Từ khóa tập trung là từ hoặc cụm từ bạn muốn có một trang nhất định trên trang web của bạn được tìm thấy tại Google. Bạn xác định tập hợp các cụm từ khóa trọng tâm của mình bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Từ khóa đuôi dài hay từ khóa mở rộng cụ thể hơn và ít được tìm kiếm phổ biến hơn so với từ khóa đầu. Họ tập trung vào một thị trường ngách. Các cụm từ tìm kiếm càng dài và cụ thể thì càng dễ xếp hạng cho chúng vì sẽ ít cạnh tranh hơn. Mặc dù có ít người tìm kiếm các cụm từ này hơn, nhưng họ có thể có nhiều động lực hơn để mua, đăng ký, đăng ký hoặc bất cứ điều gì bạn muốn họ làm.

Chiến lược từ khóa của bạn là về các quyết định bạn đưa ra dựa trên nghiên cứu từ khóa của mình. Ví dụ, bạn sẽ tạo nội dung nào trước tiên? Bạn sẽ tập trung vào đầu hay đuôi? Bạn sẽ xuất bản nó như thế nào và ở đâu? Bạn sẽ tạo một đoạn văn, một bài đăng hay một trang sản phẩm, một video hướng dẫn hay một đồ họa thông tin?

Đi sâu vào mục đích tìm kiếm là chìa khóa ở đây: bạn phải khám phá những gì người tìm kiếm thực sự muốn hoặc cần. Bạn không chỉ xem xét các từ khóa, mà còn là các mục tiêu cơ bản về những gì người tìm kiếm muốn biết, làm hoặc mua. Nội dung của bạn phải cung cấp giải pháp cho “vấn đề” của người tìm kiếm. Đây còn được gọi là thiết kế nội dung .

4. Nghiên cứu từ khóa được thực hiện như thế nào?

Chúng tôi tin rằng có 8 bước quan trọng trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình này và cung cấp cho bạn các mẹo thiết thực để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của riêng bạn:

4.1. Xác định sứ mệnh của bạn

Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, hãy nghĩ về nhiệm vụ của bạn . Suy ngẫm về những câu hỏi như: Mục tiêu chính của doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn là gì? Điều gì làm cho nó đặc biệt? Chính xác thì bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Và, những gì bạn hứa hẹn trên trang web của bạn? Hãy dành thời gian của bạn và viết ra sứ mệnh của bạn theo đúng nghĩa đen. Khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này một cách chi tiết, bạn sẽ thực hiện bước đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược từ khóa của mình.

Thị trường bạn đang tham gia sẽ quyết định xem liệu sứ mệnh của bạn có đủ thiên tài để xếp hạng cao hay không. Một số thị trường có tính cạnh tranh cao, với các công ty lớn thống trị kết quả tìm kiếm. Các công ty này có ngân sách rất lớn cho marketing nói chung và SEO nói riêng. Cạnh tranh tại các thị trường này rất khó khăn, vì vậy xếp hạng ở các thị trường này cũng sẽ khó khăn.

Có lẽ bạn bán du lịch trên biển đến Hawaii. Bạn cung cấp các tiện nghi tuyệt vời cho trẻ em, làm cho các chuyến du ngoạn đặc biệt thích hợp cho các bậc cha mẹ trẻ hoặc độc thân. Cung cấp những chuyến du lịch tuyệt vời nhất đến Hawaii cho các bậc cha mẹ trẻ rất có thể là điều khiến dịch vụ của bạn trở nên độc đáo. Vì vậy, hãy tìm kiếm thứ khiến sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Đây phải là sứ mệnh của bạn, thị trường ngách của bạn – và đây là những gì bạn phải cung cấp cho khán giả của mình.

Nếu bạn đang tham gia vào một thị trường cạnh tranh, đặt cược tốt nhất của bạn là bắt đầu với quy mô nhỏ. Khi bạn đã ‘sở hữu’ một phần nhỏ của thị trường ngách đó và trở thành một tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực kinh doanh du lịch trên biển đến Hawaii, bạn có thể cố gắng nâng cấp và bán các chuyến du lịch của mình cho một lượng lớn hơn (tổng quát hơn). Nhiệm vụ của bạn sau đó cũng sẽ trở nên tổng quát hơn.

4.2. Lập danh sách các từ khóa

Bước thứ hai là tạo danh sách các từ khóa của bạn, tốt nhất là trong bảng tính, chẳng hạn như Google Trang tính hoặc Excel. Với sứ mệnh của bạn, hãy cố gắng tiếp cận đối tượng khán giả mong muốn của bạn . Những người này sẽ tìm kiếm điều gì? Họ có thể sử dụng loại cụm từ tìm kiếm nào khi tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm tuyệt vời của bạn? Sản phẩm của bạn giải quyết được “vấn đề” nào? Viết ra càng nhiều câu trả lời càng tốt. Nếu sứ mệnh của bạn rõ ràng, bạn sẽ có một hình ảnh khá rõ ràng về thị trường ngách và các điểm bán hàng độc đáo của mình (những thứ giúp doanh nghiệp của bạn khác biệt với những doanh nghiệp khác). Đây là những cụm từ tìm kiếm bạn muốn được tìm thấy.

4.3. Nghiên cứu từ khóa của bạn

Sau khi bạn đã tạo danh sách đầu tiên này, đã đến lúc đi sâu hơn một chút vào các từ khóa của bạn. May mắn thay, có một số công cụ giúp nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn một chút.

Đầu tiên là Google. Google các từ khóa bạn đã nghĩ ra và kiểm tra các tìm kiếm mà Google đề xuất trong khi bạn đang nhập. Đó là những câu hỏi mà mọi người đã thực sự hỏi Google! Bạn cũng có thể xem “các tìm kiếm có liên quan” trên trang kết quả của Google.

Những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các loại biến thể của cụm từ khóa, từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan. Kiểm tra chúng và thêm tất cả các cụm từ khóa có liên quan vào danh sách của bạn. Trong bài đăng của chúng tôi về các công cụ nghiên cứu từ khóa bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết về cách sử dụng các công cụ này và các công cụ khác.

4.4. Đừng quên cái đuôi dài

Khi mọi người bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, họ có xu hướng tập trung vào các cụm từ “đầu” rất phổ biến. Thật không may, những từ khóa đầu đó chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn. Mặt khác, từ khóa đuôi dài nhận được ít lưu lượng tìm kiếm hơn, nhưng cũng có ít cạnh tranh hơn. Do đó, bạn sẽ dễ dàng xếp hạng trên các từ khóa đó hơn. Hơn nữa, các từ khóa đuôi dài thậm chí còn có giá trị chuyển đổi cao hơn, vì chúng tập trung nhiều hơn vào một sản phẩm hoặc chủ đề cụ thể: một thị trường ngách!

Từ khóa đuôi dài thường dài hơn và tập trung hơn so với một thuật ngữ chính. Nếu thuật ngữ chính của bạn là [huấn luyện chó con], thì từ khóa đuôi dài có thể là [huấn luyện chó con tích cực cho Labradoodles ở Amsterdam]. Sử dụng các công cụ được đề cập trong bước 3 cũng sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều biến thể đuôi dài hơn của từ khóa.

Đừng quên thêm các từ khóa đuôi dài vào bảng tính của bạn. Đặt các cụm từ chính vào cột đầu tiên và thêm (nhiều) cột cho các từ khóa đuôi dài. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo một cấu trúc trang web phù hợp sau này. Cụm từ tìm kiếm của bạn càng dài thì trang đích của nó càng đi sâu vào cấu trúc trang web.

4.5. Phân tích sự cạnh tranh

Việc bạn có nên theo đuổi các từ khóa dài hay không phần lớn phụ thuộc vào sự cạnh tranh của bạn. Nếu sự cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn cao, bạn sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng về các điều khoản cạnh tranh. Nếu bạn có ít cạnh tranh, bạn sẽ có thể xếp hạng cho nhiều thuật ngữ đầu của mình hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần thực hiện một số điểm chuẩn cho SEO .


Google các từ khóa đến từ nghiên cứu từ khóa của bạn. Bắt đầu với thuật ngữ ‘đầu’ nhất của bạn. Kiểm tra trang kết quả của công cụ tìm kiếm(SERP). Đây là những trang web bạn sẽ cạnh tranh khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho một từ khóa như vậy. Hãy xem kỹ hơn: Bạn có thấy các trang web chuyên nghiệp không? Trang web của công ty? Bạn có ‘bình đẳng’ với các công ty này không? Trang web của bạn có phù hợp với những trang này không? Công ty của bạn có quy mô tương tự và nó có ảnh hưởng nhiều đến thị trường ngách của bạn không?

Khó xếp hạng hơn khi bạn đang cạnh tranh với các trang web có thương hiệu mạnh. Nếu thương hiệu được biết đến từ các quảng cáo trên TV hoặc radio, cơ hội xếp hạng cao của bạn sẽ càng trở nên nhỏ hơn. Nhưng sẽ không hại gì khi xem nội dung của chúng. Nội dung có được viết tốt và được tối ưu hóa tốt không? Nếu đối thủ của bạn có nội dung kém, bạn có thể có cơ hội xếp hạng cao hơn họ!

Ngoài ra, hãy xem các quảng cáo trong Google. Có cái nào không? Nếu có tài khoản Google Ads, bạn có thể kiểm tra mức trả cho mỗi lần nhấp. Các cụm từ tìm kiếm có mức trả tiền cho mỗi nhấp chuột cao thường cũng khó xếp hạng hơn trong kết quả không phải trả tiền.

Đảm bảo ghi chú trong bảng tính của bạn về những phát hiện của bạn cho các từ khóa bạn đã điều tra!

4.6. Xem xét kỹ hơn mục đích tìm kiếm

Phần lớn các chiến lược SEO ngày nay phải xoay quanh việc trả lời các câu hỏi mà mọi người có hoặc cung cấp giải pháp tốt nhất cho “vấn đề” của họ. Bất cứ khi nào ai đó nhập truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm, họ đang tìm kiếm một thứ gì đó. Mọi loại câu hỏi đều cần một câu trả lời cụ thể.


Cố gắng tìm ra ý định của khán giả khi họ nhập một cụm từ khóa nhất định vào Google. Họ có mục đích cung cấp thông tin (cố gắng tìm kiếm thông tin về một chủ đề cụ thể), mục đích điều hướng (muốn truy cập một trang web cụ thể), mục đích thương mại (muốn nghiên cứu thứ gì đó trước khi mua) hay mục đích giao dịch (muốn mua thứ gì đó ngay bây giờ)?

Tìm hiểu xem những loại ý định nào áp dụng cho các cụm từ khóa của bạn và một lần nữa, thêm các phát hiện vào bảng tính của bạn!

4.7. Xác định chiến lược từ khóa

Dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập ngay bây giờ, bạn có thể xác định chiến lược từ khóa . Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên, bạn sẽ có một bảng tính với số lượng đáng kể các cụm từ khóa và thông tin về sự cạnh tranh và mục đích tìm kiếm của khán giả đối với các cụm từ khóa đó.

Bây giờ hãy nghĩ về câu hỏi này: Trang web của tôi giữ vị trí như thế nào so với các trang web trong SERPs? Bạn có quy mô và ngân sách tiếp thị bằng nhau không: hãy tiếp tục và tập trung vào những điều khoản cơ bản đó. Nếu không: hãy thử các từ khóa đuôi dài hơn trước. Tập trung vào một loạt các từ khóa đuôi dài kết hợp rất có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập. Khi bạn đã quản lý để xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài đó, việc nhắm đến nhiều cụm từ đầu hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi bạn đã quyết định nơi để bắt đầu, hãy nghĩ về loại nội dung: Mục đích tìm kiếm cho các cụm từ khóa của bạn là gì? Đối tượng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung nào chưa có và làm cách nào để nổi bật về chất lượng hoặc cung cấp giải pháp? Điều này sẽ giúp bạn quyết định loại nội dung bạn sẽ tạo mà không cần thiết .

4.8. Bắt đầu tạo trang đích

Về lý thuyết, bước này nằm ngoài phạm vi nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, tạo các trang đích tuyệt vời là điều cần thiết nếu bạn muốn nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Vì vậy, bạn sẽ cần phải xây dựng các trang đích cho các cụm từ tìm kiếm của mình, nhưng bạn không cần phải tạo tất cả các trang này ngay lập tức – đó có thể là một nỗ lực lâu dài. Chiến lược từ khóa của bạn sẽ giúp bạn ưu tiên.

Đối với các cụm từ khóa quan trọng nhất của bạn, bạn sẽ tạo các bài nội dung nền tảng; các bài viết cung cấp nội dung tốt nhất có thể về từ khóa đó – có thẩm quyền và toàn diện. Tất cả các bài viết dài, hỗ trợ của bạn sẽ liên kết đến nội dung nền tảng này. Đây phải là một phần của chiến lược liên kết nội bộ của bạn.

5. Mẹo để nghiên cứu từ khóa

Tất cả điều này nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng chúng tôi biết rằng nó còn rất nhiều việc và nói thì dễ hơn làm. Khi thực hành, bạn có thể gặp phải một số vấn đề hoặc câu hỏi phổ biến. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để làm cho nó hoạt động!

5.1. Ưu tiên danh sách từ khóa của bạn

Bạn nên có bao nhiêu từ khóa? Chà, chúng tôi không thể cho bạn biết chính xác số lượng từ khóa bạn nên có, nhưng chúng tôi có thể nói với bạn rằng bạn cần rất nhiều từ khóa – bao nhiêu là bạn có thể nghĩ ra. Tuy nhiên, hơn 1000 từ khóa có lẽ là quá nhiều! Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn sẽ nhận được vài trăm từ khóa.

Nhưng không cần phải tạo trang cho tất cả những thứ này ngay lập tức. Bạn có thể thêm nội dung từng chút một. Hãy suy nghĩ về những từ khóa bạn muốn xếp hạng bây giờ – có lẽ là những từ khóa dài hơn? – và cái nào không quan trọng ngay lập tức. Hiểu các ưu tiên của bạn và lập kế hoạch tạo nội dung của bạn.

5.2. Cụm từ khóa tiêu điểm và các từ đồng nghĩa của nó chỉ cần một trang

Trước đây, mỗi từ khóa bạn muốn tìm đều có trang đích của riêng nó. Tuy nhiên, ngày nay, các công cụ tìm kiếm rất thông minh nên chúng chủ yếu sử dụng mục đích tìm kiếm để cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của họ. Trang trả lời những câu hỏi đó tốt nhất sẽ xếp hạng trên cùng. Các công cụ tìm kiếm cũng hiểu được sự khác biệt nhỏ giữa các từ khóa, do đó bạn không cần phải tạo trang đích cho tất cả các biến thể tinh vi của từ khóa, như từ đồng nghĩa.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng từ đồng nghĩa! Trên thực tế, các từ đồng nghĩa thực sự có thể cải thiện khả năng đọc của bản sao của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng chúng.

5.3. Thêm các cụm từ khóa liên quan để giúp Google hiểu văn bản của bạn

Cụm từ khóa liên quan là những từ và khái niệm giúp hiểu sâu hơn và mở rộng sự hiểu biết về cụm từ khóa trọng tâm của bạn. Chúng thậm chí còn giúp Google hiểu rõ hơn về chủ đề bạn đang nói . Bằng cách sử dụng các cụm từ khóa có liên quan trong văn bản, bạn có thể vẽ một bức tranh hoàn chỉnh về cụm từ khóa trọng tâm của mình trong bài viết bạn đang viết.

Vì vậy, làm thế nào để tìm các cụm từ khóa liên quan sẽ giúp bạn xếp hạng với cụm từ khóa trọng tâm của bạn? Bạn có thể nghĩ ra một vài cụm từ khóa liên quan, nhưng chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu từ khóa thích hợp là cách an toàn nhất.

5.4. Kiểm tra kết quả cho các từ khóa số ít và số nhiều

Bạn nên nhắm đến từ khóa số ít hay số nhiều? Vâng, điều này phụ thuộc vào truy vấn. Vì Google đang tìm hiểu thêm về mục đích tìm kiếm của truy vấn của bạn, nó có thể đoán tốt hơn những gì bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “Giá xe Mercedes-Benz“, bạn sẽ nhận được một kết quả khác với khi bạn tìm kiếm “Giá xe Mercedes“. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn cung cấp trên trang của mình và nó phù hợp với truy vấn và kết quả mà Google đưa ra cho truy vấn đó.

5.5. Chỉ sử dụng cụm từ khóa một lần

Lưu ý, bạn không nên sử dụng từ khóa tiêu điểm chính xác của mình nhiều hơn một lần . Nếu bạn làm như vậy, thứ hạng của bạn có thể bị từ khóa ăn mòn . Google gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các nội dung rất giống nhau. Do đó, nó có thể xếp hạng các bài viết hoặc trang rất giống nhau thấp hơn.

Bạn có phát hiện ra mình đã sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ khóa giống nhau hoặc rất giống nhau trên các bài đăng và trang khác nhau không? Sau đó, có thể hợp lý khi kiểm tra nội dung của bạn và có thể hợp nhất/xóa/chuyển hướng một số nội dung đó.

6.6. Đánh giá và kiểm tra

Khi bạn đã thực hiện phân tích kỹ lưỡng về cơ hội xếp hạng theo một thuật ngữ cụ thể, bước tiếp theo là viết một bài báo tuyệt vời và tối ưu hóa nó cho phù hợp. Và nhấn xuất bản, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bản tin của bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ thu hút một số backlink đẹp . Và đợi một lúc. Kiểm tra thứ hạng của bạn. Bài viết của bạn có bật lên không? Nó có đạt trang đầu tiên của SERPs của Google không? Hay nó bị ẩn ở trang 2 hoặc 3? Đảm bảo đánh giá bài viết của bạn trong SERPs. Google các thuật ngữ bạn đã tối ưu hóa các bài viết của mình. Kiểm tra xem nỗ lực của bạn có được đền đáp hay không!

Nếu bạn không thể xếp hạng trên trang đầu tiên, hãy cố gắng viết một bài báo khác, tập trung vào (thậm chí) từ khóa đuôi dài hơn. Làm cho nó cụ thể hơn một chút, thích hợp hơn. Và hãy xem nó diễn ra như thế nào. Đánh giá lại. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn truy cập trang đầu tiên của SERPs!

7. Nghiên cứu từ khóa nhanh chóng

Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, tạo một bảng Excel đẹp mắt và tạo các trang đích cho từng từ khóa. Cấu trúc trang web của bạn sẽ hoàn hảo và bạn sẽ viết blog và viết mỗi ngày làm cho thứ hạng trang web của bạn ngày càng cao trong Google. Nhưng, chúng ta đang sống trong thế giới thực.

Tất nhiên, nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ không phải lúc nào cũng bao quát. Và một số bài đăng hoặc bài báo không được viết như một phần của một chiến lược tuyệt vời, mà chỉ vì chủ đề có trong tin tức hoặc thứ gì đó truyền cảm hứng cho bạn viết nó. Đó chỉ là cách những thứ này hoạt động. Nhưng điều này không phải là một vấn đề.

Nếu bạn đang viết nội dung nào đó không hoàn toàn phù hợp với chiến lược của mình, điều này không có nghĩa là bạn không nên cố gắng xếp hạng nội dung đó. Bạn vẫn có thể sử dụng nó để xếp hạng cho một cái gì đó liên quan đến các thuật ngữ trong danh sách chiến lược từ khóa của mình. Sử dụng các công cụ được đề cập trong bước 3 và Google Trends để nhanh chóng kiểm tra xem bạn muốn xếp hạng từ khóa nào. Ít nhất, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách làm cho bài viết hoặc blog của bạn phù hợp với chiến lược của bạn. Sau cùng, nếu bạn đang viết nội dung có giá trị, bạn cũng có thể xếp hạng nó!

8. Sẵn sàng? Bắt đầu viết!

Nghiên cứu từ khóa nên là bước khởi đầu của bất kỳ chiến lược SEO bền vững nào. Kết quả sẽ là một danh sách dài các từ khóa mà bạn muốn được tìm thấy. Nhưng phần khó nhất vẫn còn ở phía trước: viết tất cả nội dung đó. Bạn nên viết các bài báo và các bài đăng trên blog về mọi từ khóa mà bạn muốn được tìm thấy. Đó là một thách thức. Nhưng hãy kiên nhẫn và nỗ lực. Chắc chắn bạn sẽ thành công! Good Luck!…

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO Website WordPress mới nhất. Đừng quên đánh giá bài viết 5 sao để ủng hộ chúng tôi. Và nhớ đưa ra ý kiến hoặc câu hỏi của bạn ở dưới phần bình luận của chúng tôi nhé. Hãy theo dõi Bảng Giá Online để cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác và mới nhất của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *