Người giàu nhất thế giới là ai? Top 10 siêu đại gia thế giới

Có hai thứ luôn thay đổi: thời gian và thứ hạng những người giàu nhất thế giới. Ai là người nắm giữ vị trí quyền lực hàng đầu này? Ai là người giàu nhất thế giới? Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé!

Ở bất kỳ thời đại nào, mọi người đều quan tâm rằng Ai là người giàu nhất thế giới?. Những người giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền và họ làm gì để trở nên giàu có như vậy? GiaNgo sẽ giúp bạn giải đáp!

Ai là người giàu nhất thế giới? Người giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền?

Người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos (Jeffrey Preston). Anh là chủ của tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Ông hiện có tài sản ròng ước tính khoảng 177 tỷ USD. Jeffrey Bezos cũng là một doanh nhân, chủ sở hữu phương tiện truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ.

Jeff Bezos sinh ra ở Mexico và lớn lên ở Houston và sau đó là Miami. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Cuối năm 1994, ông thành lập Amazon và kể từ đó, cuộc đời của Jeff Bezos bước sang một trang mới. Ông lần đầu tiên lọt vào top 1 những người giàu nhất thế giới năm 2017.

Ai là người giàu nhất thế giới?

10 người giàu nhất thế giới hiện tại

Những năm gần đây, bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới liên tục thay đổi. Những siêu đại gia lần lượt thống trị top 10 đều là những cái tên “máu mặt” trong giới siêu giàu. Hãy cùng Giai Ngọ điểm qua Top 10 người giàu nhất thế giới hôm nay nhé!

Jeff Bezos

Theo tạp chí Forbes danh tiếng, top 1 người giàu nhất thế giới hiện nay không ai khác chính là Jeff Bezos. Mặc dù bảng xếp hạng này liên tục thay đổi nhưng vị trí top 1 này đã được cố định và duy trì trong 4 năm liên tiếp.

Vì vậy, ông là câu trả lời cho câu hỏi ai là người giàu nhất thế giới. Mọi thông tin về người đàn ông giàu nhất thế giới này đã được Giai Ngô tổng hợp chi tiết trong nội dung trên.

Tesla Elon Musk

Vị trí thứ hai trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới là CEO Elon Musk của Tesla. Ông là người có tài sản ròng 151 tỷ USD theo Forbes. Elon Musk đã có sự thăng tiến vượt bậc về tài sản khi năm ngoái Elon Musk chỉ đứng thứ 31 trong danh sách của Forbes.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Bernard Arnault

Tiếp đến là ông chủ tập đoàn xa xỉ LVMH – Bernard Arnault với khối tài sản ước tính 150 tỷ USD. Bernard Arnault sở hữu đế chế thời trang khổng lồ với hơn 70 thương hiệu nổi tiếng. Trong số đó có thể kể đến một vài cái tên nổi tiếng như Louis Vuitton, Sephora …

Ai là người giàu nhất thế giới?

Bill Gates

Ở vị trí thứ 4 là Bill Gates với khối tài sản 124 tỷ USD. Trên thực tế, Bill Gates là một người học không đầy đủ. Nhưng hiện tại, anh đã là chủ tịch của tập đoàn Microsoft – công ty phần mềm khổng lồ mà anh và Paul Allen đã thành lập. Hiện tại, ông là cổ đông cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ hơn 8% cổ phần. Bill Gates đã lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới từ năm 1995.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Mark Zuckerberg

Đứng ở vị trí thứ 5 là ông hoàng mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg với khối tài sản 97 tỷ USD. Anh là một nhà lập trình máy tính và doanh nhân công nghệ Internet người Mỹ. Sau đó, anh còn là nhà đồng sáng lập nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook. Giá trị tài sản ròng của Zuckerberg tăng 42,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ cổ phiếu Facebook tăng 80% vào năm 2020 khi nhu cầu về các mạng xã hội giữ liên lạc trong thời gian đại dịch bùng phát.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Warren Buffett

Theo sau Mark Zuckerberg là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với 96 tỷ USD. Điều đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sau 2 thập kỷ, Warren Buffett không có mặt trong Top 5 người giàu nhất thế giới.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Larry Ellison

Người giàu thứ 7 trên thế giới là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison với khối tài sản 93 tỷ USD. Ông là chủ sở hữu của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, được thành lập vào năm 1977. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phần của công ty – theo hồ sơ công ty, ông sở hữu khoảng 35%.

Ai là người giàu nhất thế giới?

trang Larry

Đứng thứ 8 trong những người giàu nhất thế giới là nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới Google – Larry Page với khối tài sản 91,5 tỷ USD. Hiện tại, ông đang giữ chức vụ CEO của Alphabet Inc – công ty mẹ của Google.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Sergey Brin

Tiếp theo là một nhà đồng sáng lập Google khác, Sergey Brin với 89 tỷ USD. Ông là một tỷ phú giản dị khi quan điểm của ông là “bạn có thể tìm thấy hạnh phúc mà không cần sở hữu quá nhiều thứ” và vẫn cân nhắc về giá cả khi mua quần áo. Tuy nhiên, ông vẫn sở hữu nhiều dự án bất động sản ở cả New York và Los Altos.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Mukesh Ambani

Cuối cùng là tỷ phú duy nhất đến từ châu Á – Mukesh Ambani (84,5 tỷ USD). Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance Industries. Đây là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ. Công ty này có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Ai là người giàu nhất thế giới?

Top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Nếu bạn đã biết ai là người giàu nhất thế giới, bạn đã bao giờ tự hỏi ai là người giàu nhất Việt Nam chưa? Hãy cùng Giai Ngô điểm danh 10 người giàu nhất Việt Nam nhé!

  • Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup).
  • Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc VietJet Air, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank).
  • Trần Đình Long (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát).
  • Trần Bá Dương (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải).
  • Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam).
  • Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group, phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng quản trị Techcombank).
  • Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways).
  • Phạm Thúy Hằng (Thành viên Hội đồng quản trị VIC Group).
  • Nguyễn Văn Đạt (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Phát Đạt).
  • Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vicostone).

Với những thông tin Giai Ngô cung cấp trên đây đã giải đáp được thắc mắc ai là người giàu nhất thế giới; cùng 10 siêu đại gia hàng đầu Việt Nam và thế giới. Các siêu đại gia này đều là những người có “máu mặt” trong các lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, vị trí trong các bảng xếp hạng này vẫn sẽ thay đổi theo thời gian. Hãy cùng Mang Tận Nhà cập nhật trong những bài viết tiếp theo nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.