Nhận định về Thần sấm Thor và sự tích chiếc búa Miollnir


Các vị thần của thiên đường Asgardian vẫn vô cùng khó chịu trước thái độ đùa cợt vô kỷ luật và sự xảo quyệt nham hiểm của hắn. Loki. Nhưng đó là do sai lầm của Loki Thần sấm Sở hữu chiếc búa khiến anh ta trở thành vị thần quyền năng thứ hai trên thiên đường, sau Odin.

Bạn đang xem: god thor

Câu chuyện như sau:

Thor có một người vợ xinh đẹp tên là Sif. Tóc cô ấy dài và vàng óng trong ánh nắng. Một ngày nọ, khi cô ngủ quên dưới gốc cây táo của Iduna, Loki đã tinh nghịch cắt phăng mái tóc xinh đẹp của cô. Sif tỉnh dậy và thấy tóc mình đã bị cắt và đến gặp Thor để khóc.

Thor gầm lên: “Đó là hành vi của Loki nhếch nhác. Hãy để tôi từ từ bẻ gãy xương của tên khốn đó!”

Khi bị Thor tức giận bắt gặp, Loki đã van xin: “Xin đừng trừng phạt tôi quá khắc nghiệt vì tôi cam đoan với bạn rằng tôi có thể làm việc với mái tóc vàng thật, tóc rất mỏng, rất mịn, rất đẹp, và còn dài ra như tóc thật. ”

Thor hỏi, “Làm thế nào mà bạn có được mái tóc đó?”

Loki trả lời: “Anh ơi, em sẽ đến một nơi giống như Yêu tinh bóng tối, và yêu cầu họ làm cho mái tóc của em màu vàng giống như của Sif. Họ đều là những nhân viên phép màu siêu việt.”

Xem thêm: TOP 10+ nhân vật anime nữ cực ngầu trong thế giới Anime

Nghe vậy Thor đồng ý để Loki đi, nhưng cũng không quên lay Loki lần cuối và hét lớn: “Nếu không đem lại mái tóc dài mượt vàng óng như của Sif thì tôi sẽ từ từ gãy xương cho anh đấy, nghe chưa! ” .

Loki nhanh chóng rời khỏi thiên đường, đi thật xa và đi xuống con hẻm vào lòng núi nơi Yêu tinh bóng đêm sinh sống. Nghe lời đề nghị của Loki, họ ngay lập tức chấp nhận. Không chỉ làm tóc vàng cho Loki để mang về cho Sif, họ còn làm cả giáo Gungnir (sau đây gọi là vũ khí của Thor) và thanh trượt tuyết.

Loki vui mừng khôn xiết. Trên đường trở về, anh gặp một sao lùn đen khác tên là Brock. Trong cơn thích thú, Loki thách thức Brock: “Này Brock, hiện tại tôi đang có ba món quà quý giá như thế này. Tôi dám đánh đổi cái đầu của mình với anh, nếu Sindri, anh trai của anh, cũng có thể làm ra ba món quà khác có giá trị tương đương”.

Brock, nhận thức được sự khéo léo tuyệt vời của anh trai Sindri, đã trả lời: “Tôi chấp nhận đặt cược đó! Xin hãy theo tôi đến lò rèn của Sindri và xem anh tôi có thể làm được gì. “

Đến lò rèn, Brock kể lại thử thách cho anh ta, và Sindri thổi thân máy bay để bắt đầu nhóm lửa. Khi ngọn lửa đã thực sự nóng, Sindri thả một tấm da lợn lên trên rồi đưa cho Brock và bảo anh ta tiếp tục thổi lửa để giữ ngọn lửa đều cho đến khi anh ta quay lại. Sau đó Sindri ra khỏi hang (có lẽ là để làm phép).

Sindri vừa rời đi, Loki biến thành một con ruồi cực lớn, đáp xuống tay Brock và đốt rất mạnh. Brock nghiến răng chịu đựng, chuông vẫn thổi, lửa vẫn cháy. Khi Sindri quay trở lại, da lợn trong lò đã biến thành lợn rừng với lông và bờm vàng.

Sindri đổ vàng vào lò, bảo cô cứ thổi chuông rồi rời đi. Lần này Loki vẫn biến thành một con ruồi lớn đậu vào gáy Brock và đốt hai lần với lực rất mạnh. Nhưng cũng giống như lần trước, Brock đã chịu đựng và giữ cho quạt gió đều. Khi Sindri trở lại, anh ta lấy ra khỏi lò một chiếc nhẫn vàng và đặt tên nó là Drauphir.

Để chuẩn bị cho món quà thứ ba, Sindri lần này đổ thép vào lò, bảo cô tiếp tục thổi chuông, rồi đi ra ngoài. Lần này, “con ruồi” độc ác Loki đáp xuống giữa hai mắt của Brock và đốt cháy đến nỗi máu chảy ròng ròng. Brock nghiến răng chịu đựng, cho đến khi máu chảy tràn ra làm mờ mắt anh. Brock chỉ cần ngừng thổi một tay để đuổi lũ ruồi. Vì vậy, lửa trong lò tắt ngay lập tức. Ngay sau đó Sindri quay lại xem xét nó vài giây rồi nói rằng kho báu trong lò vẫn ổn, chỉ vừa mới bị hư hại. Hóa ra đó là một cái búa. Sindri đưa ba món đồ cho Brock và bảo anh hãy mang chúng lên thiên đường và trao cho các vị thần để xem ba món quà đó có giá trị hơn ba món quà của Loki hay không.

Xem thêm: Chuyện ít người biết về bác sĩ gốc Việt sáng chế ra máy ATM – VietNamNet

Brock và Loki đến Asgard. Các vị thần nghe tin và tập trung tại sảnh chính của Gledsheim. Các vị thần đồng ý nhường quyền quyết định cho Odin, Thor và Frey.

Loki đưa ra ba món quà đầu tiên. Ngay khi mái tóc vàng được đặt lên đầu Sif, nó lập tức dài ra và óng ả, xinh đẹp tuyệt trần. Ngọn giáo mà Gungnir đưa cho Thor, khi phóng ra, không bao giờ bắn trượt mục tiêu. Con tàu Skidbladmir đưa Frey đi tìm một luồng gió thuận lợi theo bất kỳ hướng nào. Con tàu lớn đến mức khi gấp lại có thể bỏ vừa túi quần.

Đến lượt Brock trao quà. Brock đưa cho Odin chiếc vòng tay Draupnir bằng vàng. Cứ sau chín đêm, tám chiếc nhẫn khác có cùng kích cỡ lại rơi khỏi chiếc nhẫn Draupnir. Brock tặng Frey một con lợn rừng bờm vàng. Không có con ngựa quý nào có thể lướt trên không, lướt trên mặt nước nhanh như chú lợn rừng bờm vàng này. Đặc biệt, lông và bờm vàng óng của lợn rừng luôn phát ra ánh sáng nên dù lùa trong màn đêm dày đặc vẫn có thể nhìn rõ đường đi. Brock cho Thor Búa của Miollnir có thuộc tính mà một khi đã tung ra, nó sẽ đập mạnh xuống theo ý bạn muốn, và dù mục tiêu có bay xa đến đâu, một khi bị bắn trúng, chiếc búa sẽ trở về tay chủ nhân của nó. Búa cũng có thể trở nên đủ nhỏ gọn để bỏ vào túi. Thực ra, chiếc búa chỉ có một điều chưa hài lòng (mà Brock giấu) là phần tay cầm hơi ngắn, vì khi Brock bị “ruồi Loki” đốt, mắt anh ấy bị chảy máu và mắt phải của anh ấy sớm ra đi tay trắng. đuổi ruồi. Cũng phải nói thêm rằng Thor cũng có một chiếc thắt lưng ma thuật, và đôi găng tay sắt; khi chiếc thắt lưng đó được gắn vào người, sức mạnh thần thánh của Thor được nhân đôi; Khi đeo găng tay sắt Thor đã phóng vũ khí rất tốt vào mục tiêu. (Vì tên của thần Thor nên từ thứ Năm = thứ Năm).

Cả ba vị thần Odin, Thor và Frey đều thẩm định giá trị của món quà và nhất trí rằng 3 món quà của Brock có giá trị hơn 3 món quà của Loki. Về phần Thor, từ nay thành thạo chiếc búa Miollnir càng khiến cho Người Khổng Lồ Băng càng thêm hoảng sợ.

Trong thần thoại Bắc Âu, Người khổng lồ băng thường nói về Người khổng lồ băng như thể nó có ý cảnh báo rằng thế giới sẽ bị hủy diệt khi thời đại của băng đến, điều này rất có ý nghĩa. Odin đứng lên và tuyên bố Brock là người chiến thắng. Brock ngay lập tức đòi đầu Loki. Loki nói với Brock rằng dùng đầu của anh ta cũng vô ích, chẳng phải Loki thay Brock bằng vàng sẽ tốt hơn sao? Trên thực tế, ban đầu người lùn này thích vàng hơn, nhưng vì một lý do nào đó mà Brock nhất quyết đòi lấy đầu của Loki lần này. Loki bỏ chạy. Thor cưỡi con lợn rừng bờm vàng đuổi theo và bắt được nó. Sau đó, Loki nói: “Được rồi, bạn có thể lấy đầu tôi, nhưng đừng chạm vào cổ tôi. Tôi hứa chỉ dùng đầu, không dùng cổ.” Brock không thể lấy đầu Loki mà không chạm vào cổ anh ta! Người lùn chết lặng, không biết phải làm sao và nói: “Giá mà có dùi cui của anh trai tôi ở đây, tôi sẽ khâu miệng Loki lại”. Brock vừa nói xong thì dùi xuất hiện. Brock sau đó khâu miệng Loki bằng một chiếc dùi và một chiếc dây da, sau đó tạm biệt các vị thần và rời khỏi Asgard. Ngay sau khi Brock biến mất, Loki đã có thể tháo dây da. Loki thua cuộc, chịu một hình phạt nhỏ, nhưng ba vị thần của thiên đường Asgardian đã có những vũ khí tuyệt vời để chống lại những người khổng lồ thù địch sau này.

Thor là thần sấm sét, con trai cả của thần Odin. Vị thần này có sức mạnh phi thường. Như chúng ta đã biết, thần Thor có 3 thứ quý giá. Đầu tiên là chiếc búa mà tất cả những Người khổng lồ của Băng và vùng núi đều biết, vì nó là chiếc búa đã chặt đầu tổ tiên và anh em họ của họ. Sau khi Thor ném chiếc búa, nó tự quay trở lại với vị thần. Sự quý hiếm thứ hai của thần là “vành đai quyền lực”. Khi tôi sử dụng chiếc thắt lưng đó để quấn cơ thể, sức mạnh của tôi sẽ được nhân đôi. Vật quý thứ ba là một đôi găng tay sắt. Tôi đeo găng tay này bất cứ khi nào tôi muốn sử dụng búa một cách chính xác.

Thần Frey cũng là một trong những vị thần nổi tiếng. Vị thần này cai quản mưa và nắng. Em gái của Frey là Freya, một trong những nữ thần được yêu mến nhất. Nữ thần này yêu âm nhạc, yêu hoa xuân, yêu thích những bản tình ca nho nhỏ, và đặc biệt người yêu thường cầu khẩn nữ thần.

Bragi là vị thần của thơ ca. Bài ca của thần ghi lại những chiến công anh dũng của các chiến binh. Vợ tôi Iduna luôn giữ táo trong hộp của cô ấy. Bất cứ khi nào một vị thần cảm thấy rằng mình đang già đi, chỉ cần nếm một quả táo là anh ta sẽ trẻ lại.

Heimdall luôn canh chừng các vị thần. Tôi luôn canh giữ biên giới để ngăn cản những người khổng lồ tràn qua cầu vồng. Tôi ngủ rất ít vì tôi phải nhìn xa hàng trăm dặm, cả ngày lẫn đêm. Tai tôi thính đến nỗi tôi có thể nghe thấy mọi âm thanh, kể cả tiếng cỏ mọc, và cả tiếng lông mọc trên lưng cừu.

Xem thêm: Khi trời mát mẹ có thể làm ngay món cháo cho 10 người ăn và 11 người đòi ăn thêm

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.