Những dược liệu quý làm thuốc chữa bệnh từ rau quả, cây cảnh vườn nhà

“Những vị thuốc quý làm thuốc từ rau, cây vườn nhà” là cuốn sách giúp nâng cao hiểu biết về cây rau, cây ăn quả, cây vườn nhà một cách khoa học và đầy đủ hơn, đặc biệt cung cấp thêm kiến ​​thức về những vị thuốc quý được khai thác từ nhiều các loại cây ăn quả, cây xanh quen thuộc với người dân Việt Nam.

Cây ăn quả, cây cảnh vườn nhà làm dược liệu quý

Tài nguyên của Việt Nam với vô số loài động, thực vật và khoáng sản quý, trong đó không thể không kể đến những dược liệu thiên nhiên có nguồn gốc từ thực vật rất tốt cho sức khỏe con người. Mọi người. Bên cạnh đó, khí hậu nhiệt đới của Việt Nam cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại cây thuốc phát triển và sinh trưởng nhanh, cũng như có nhiều cây thuốc quý mà không phải ai cũng biết đến công dụng của chúng, đặc biệt là chuyên chữa bệnh.

GS.TSKH.BS.VS. Đái Duy Ban là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ, Viện sĩ, ông từng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Hóa sinh – Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam. Nam… Ông được biết đến là nhà nghiên cứu hàng đầu về sinh học, hoạt chất dược liệu, đông y cổ truyền, chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về bệnh ung thư. Trên cơ sở nghiên cứu và kinh nghiệm từ các bác sĩ và người dân các vùng miền và nhiều năm thực hành, ông cùng với Bác sĩ Đa khoa Bùi Đắc Sáng và PGS. Các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu đã tổng hợp và biên soạn cuốn sách “Những vị thuốc quý làm thuốc từ rau, quả và cây vườn nhà” hướng dẫn cách sử dụng, phối hợp các loại rau thực dưỡng và chữa bệnh, kèm theo những cảnh báo về tác dụng không mong muốn của chúng.

Cuốn sách phân tích 83 loại cây ăn quả, cây vườn nhà để làm dược liệu quý. Đối với mỗi loại cây, các tác giả giới thiệu tên chính, tên dân tộc, địa phương, tên khoa học, mô tả hình thái, thành phần dinh dưỡng, tính vị, tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt, các tác giả đã tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ trong từng loại cây ăn quả, rau, cây cảnh cùng với những đặc tính và công dụng của chúng đối với sức khỏe con người.

Mang mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Ở nước ta, được thiên nhiên ưu đãi, thức ăn nguồn gốc thực vật rất phong phú và đa dạng quanh năm, bốn mùa. Các loại rau, hoa, hạt và các loại thực phẩm khác có nguồn gốc từ thực vật đã góp phần quan trọng vào việc cung cấp chất đạm, vitamin và khoáng chất cho con người trong mỗi bữa ăn hàng ngày, đồng thời cung cấp một nguồn dược liệu rất phong phú và đa dạng của địa phương. trong phòng và chữa bệnh.

Theo các tác giả, vitamin là thực phẩm bảo vệ, chúng giúp cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Rau là nguồn cung cấp vitamin rất phong phú và đa dạng, đặc biệt rau cung cấp cho cơ thể gần 100% lượng vitamin C, được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây như Cam, Chanh, Đu đủ chín và trong các loại rau như Cải bó xôi. , Rau đay, Rau mồng tơi, Cà chua… và trong các loại gia vị như Kinh giới, Rau mùi, Thì là, Hành lá, Ớt… Các loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất trong hoạt động của các chất dinh dưỡng này. các tuyến nội tiết, chống béo phì, xơ cứng động mạch và nhiều bệnh khác.

Những loại rau, cây cảnh gần gũi xung quanh chúng ta nếu có hiểu biết sẽ trở thành những liều thuốc giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe cho mỗi người. Tác giả đã khá kỳ công trong việc sưu tầm, nghiên cứu giá trị chữa bệnh của các loại rau, cây cảnh và đưa ra những công thức đơn giản trở thành những bài thuốc quý. Chẳng hạn, trong bài Cây chanh, tác giả đã đưa ra những bài thuốc cụ thể từ loại quả rất phổ biến này để chữa chứng buồn nôn; chữa ho khan, mất tiếng; Hỗ trợ điều trị hen phế quản … Hay trong bài Cây mướp, tác giả cung cấp bài thuốc chữa viêm họng hạt đơn giản từ vỏ dưa hấu …

Với độ dài hơn 350 trang, “Những vị thuốc quý làm thuốc từ rau, quả, cây vườn nhà” là cẩm nang hữu ích để mọi người hiểu rõ hơn về những cây thuốc quý sẵn có xung quanh mọi người. Giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bạn mỗi ngày.

“Thảo dược quý làm thuốc từ rau, quả, cây vườn nhà” là một trong những cuốn sách quý đầu tiên thuộc chương trình “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2020-2030” nhằm nâng cao văn hóa. đọc sách trong cộng đồng do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung Nguyên Legend và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. “Bài thuốc quý làm từ rau, quả, cây vườn nhà” đã được phát hành rộng khắp cả nước với hàng chục nghìn điểm bưu điện văn hóa xã, thư viện …

KIẾN THỨC LÀ ÁNH SÁNG!
KIẾN THỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA CON NGƯỜI!
Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.