Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
161 lượt xem

những kinh nghiệm bay an toàn cần biết!

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  những kinh nghiệm bay an toàn cần biết! Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết những kinh nghiệm bay an toàn cần biết! này nhé!

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

Tuân thủ quy định đi máy bay trong mùa dịch bệnh là một trong những bí mật đầu tiên Du lịch an toàn đến Việt Nam. Đi máy bay mùa dịch cần những gì, thủ tục ra sao, lưu ý những gì? Dưới đây là một số kinh nghiệm đi máy bay an toàn nhất định bạn phải biết!

1. Bạn cần những giấy tờ gì để đi máy bay trong thời gian xảy ra đại dịch?

Đi máy bay nói chung, đi máy bay mùa dịch bệnh nói riêng, hành khách cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ.

1.1. Đối với các tuyến nội địa

Điều kiện để đi máy bay nội địa mùa dịch bệnh là hành khách cần đảm bảo xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm:

 • Nhận biết: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe… hoặc một số giấy tờ tương đương còn giá trị sử dụng.
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh.
 • Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hành khách Yêu cầu khai báo y tế. Bạn phải xuất trình tờ khai dạng giấy hoặc bản điện tử trên trang web hoặc các ứng dụng di động.

Theo quy định hiện hành của Bộ GTVT, hành khách sẽ được chia thành 2 nhóm riêng biệt. Trong đó du khách thuộc từng nhóm sẽ phải đảm bảo các điều kiện tương ứng.

– Nhóm 1:

Các đối tượng trong nhóm này bao gồm:

 • Hành khách lưu trú và cư trú trước khi khởi hành chuyến bay nội địa tại vùng có dịch cấp 4 hoặc trong khu vực cách ly y tế (phong tỏa)
 • Hành khách trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Cần Thơ, Tân Sơn Nhất
 • Hành khách trên chuyến bay xuất phát từ vùng có dịch cấp 4, vùng phong tỏa.

Các đối tượng này cần chuẩn bị hồ sơ về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm. kháng nguyên nhanh chóng.

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

Nhóm 2:

Hành khách thuộc nhóm này là người dân cư trú và lưu trú tại các khu vực có mức độ dịch bệnh thấp hơn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một trong những giấy tờ quan trọng sau đây trước khi lên máy bay:

 • Có giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19. Trong đó, mũi tiêm cuối cùng phải cách ít nhất 14 ngày, trong thời hạn 12 tháng, kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến thời điểm khởi hành chuyến bay.
 • Giấy chứng nhận phục hồi của Covid-19 hoặc xuất viện trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm chuyến bay khởi hành.
 • Giấy kiểm tra âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc kiểm tra nhanh kháng nguyên. Kết quả này có giá trị trong vòng 72 giờ, kể từ thời điểm lấy mẫu đến trước thời điểm chuyến bay khởi hành.

Lưu ý hành khách có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên trước khi ra sân bay.

1.2. Đối với các đường bay quốc tế

Đối với hành khách quốc tế, ngoài việc đảm bảo các giấy tờ như hành khách nội địa, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo quy định của từng quốc gia.

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

Các giấy tờ cần thiết như:

 • Hộ chiếu
 • Thị thực nhập cảnh hợp lệ
 • Thông tin chỗ ở, kế hoạch lịch trình tại điểm đến
 • Tờ khai nhập cảnh theo mẫu: Một số nước như Pháp hay Nhật Bản hiện đã hỗ trợ khai báo trực tuyến.
 • Cài đặt ứng dụng IATA Travel Pass – một hộ chiếu sức khỏe điện tử để xác minh thông tin xét nghiệm và tình trạng tiêm chủng chống lại COVID-19. Hiện ứng dụng này đang được thử nghiệm ở EU và một số quốc gia khác.

Hiện một số quốc gia cũng đang áp dụng hộ chiếu vắc xin. Theo đó, những hành khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được ưu tiên đi máy bay, tiết kiệm thời gian làm thủ tục.

>>> Xem thêm: Đi máy bay cần những giấy tờ gì – Thông tin CHI TIẾT, đầy đủ nhất

2. Thủ tục đi máy bay mùa dịch.

Thủ tục đầu tiên và quan trọng nhất khi đi máy bay trong mùa dịch bệnh Là một hành khách, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của 5K. Có sự khác biệt về thủ tục bay giữa đường bay nội địa và đường bay quốc tế.

2.1. Đối với hành khách đi các tuyến nội địa

Quy trình bay trong mùa dịch áp dụng cho các đường bay nội địa được chia thành 4 bước. Như sau:

 • Bước 1: Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình làm việc Đo nhiệt độ cơ thể và khử trùng tay ở lối vào nhà ga hàng không. Nhân viên từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh địa phương và an ninh sân bay sẽ trực tiếp phụ trách việc kiểm tra. Trong trường hợp hành khách có nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ C kèm theo các triệu chứng như sốt, khó thở, ho khan, v.v. Các biện pháp y tế đối với người nghi nhiễm COVID-19 sẽ được áp dụng theo quy định.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân, kết quả khai báo y tế và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính tại quầy làm thủ tục.
 • Bước 3: Hành khách sẽ di chuyển đến khu vực soi chiếu an ninh. Nhân viên an ninh đo thân nhiệt, kiểm tra tờ khai y tế. Hành khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay để làm thủ tục lên máy bay.
 • Bước 4: Tại cửa soát vé trước khi lên máy bay, hành khách sẽ tiếp tục được kiểm tra nhiệt độ. Điều này nhằm đảm bảo rằng nguy cơ tiềm ẩn của COVID-19 được giảm thiểu. Khi đã lên máy bay, hành khách cần ngồi đúng số ghế in trên vé. Khử trùng xung quanh ghế và khử trùng tay bằng cồn trên 70 độ hoặc bằng dung dịch sát khuẩn. Hiện tại, các ghế trên máy bay sẽ được giãn cách để đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh tình trạng va chạm sát nhau giữa các hành khách.

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

>>> Xem thêm: Tổng hợp những điều không được mang lên máy bay

2.2. Đối với hành khách bay quốc tế

Trong xu hướng du lịch sức khỏe Lên ngôi, một số quốc gia đã mở rộng cửa đón khách. Đối với các đường bay quốc tế, ngoài 4 bước trên, hành khách sẽ phải thực hiện thêm các bước làm thủ tục xuất nhập cảnh. Tại khu vực làm thủ tục và các cửa xuất nhập cảnh, hành khách phải xuất trình các giấy tờ cần thiết theo quy định của mỗi quốc gia.

Trong trường hợp của hành khách bị từ chối nhập cảnh – xuất cảnh Tại Việt Nam hoặc nơi đến do giấy tờ không hợp lệ nên hành khách phải tự chịu trách nhiệm. Vì vậy, bạn phải kiểm tra kỹ các thủ tục, khám sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện xuất nhập cảnh. Nếu có dấu hiệu nhiễm COVID-19, hành khách sẽ được cách ly y tế theo quy định.

>>> Xem thêm: Du lịch theo hướng xã hội hóa – xu hướng du lịch mới thích ứng với đại dịch

3. Kinh nghiệm bay an toàn mùa dịch bạn cần biết

Để tránh những rắc rối và phiền phức không đáng có, khi đi máy bay trong mùa dịch bệnh, hành khách cần lưu ý:

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

 • Luôn đeo khẩu trang: Khi đi máy bay vào mùa dịch bệnh, bạn cần chú ý luôn đeo khẩu trang 24/7. Đây là cách an toàn giúp bạn hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh.
 • Thường xuyên khử trùng và rửa tay bằng xà phòng: Điều này sẽ ức chế hoạt động cũng như tiêu diệt virus và vi khuẩn. Ngoài ra, cũng cần hạn chế sờ tay lên mắt, mũi, miệng để giảm nguy cơ lây bệnh.
 • Mang theo khăn lau khử trùng: Có nhiều khăn lau khử trùng tiện lợi. Hành khách có thể dùng khăn lau tay, lau khu vực ghế ngồi để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 • Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh: Có thể bạn chưa biết, nhà vệ sinh là nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Từ tay nắm cửa đến nút gạt đều có rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng phòng vệ sinh, hãy rửa tay bằng xà phòng và chất khử trùng trước khi quay trở lại chỗ ngồi.
 • Uống thật nhiều nước: Nước tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt. Bạn nên uống nước thường xuyên, tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nước lọc, tinh khiết đóng chai riêng. Tránh sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích như cà phê, trà, rượu, bia …
 • Duy trì khoảng cách với những người xung quanh: “Khoảng cách” là một trong những tiêu chí 5K. Để đảm bảo an toàn, hành khách cần chú ý duy trì khoảng cách với mọi người xung quanh. Khi xếp hàng làm thủ tục tại sân bay, cần đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu là 2m.
 • Kê khai bệnh án điện tử tại nhà: Khi đi máy bay vào mùa dịch bệnh, bạn hãy chủ động khai báo sức khỏe tại nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục và tránh đông đúc tại sân bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thủ tục trực tuyến trước để rút ngắn thời gian. Vì trong trường hợp chỉ có hành lý xách tay, hành khách có thể bỏ qua bước làm thủ tục và đến cổng an ninh.
 • Cài đặt PC-Covid – Ứng dụng phòng chống Covid-19 duy nhất và phổ biến tại Việt Nam: Ứng dụng sẽ hiển thị “thẻ Covid-19”, tờ khai hành trình trong nước, tờ khai y tế, kết quả xét nghiệm, mật độ đi lại… rất cần thiết để việc di chuyển thuận tiện hơn.

đi máy bay trong mùa dịch bệnh

>>> Xem thêm: Du lịch không đụng hàng đang là xu hướng “lên ngôi” trong mùa dịch COVID-19

Đi máy bay trong mùa dịch bệnh, điều quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức bảo vệ bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn những tour du lịch an toàn và uy tín. Hiện một số tỉnh trong “vùng xanh” vẫn được coi là điểm đến an toàn cho du khách. Một địa điểm du lịch an toàn và nên đến sau Covid-19 mà bạn không nên bỏ qua là Phú Quốc, Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang.

>>> Tham gia ngay chương trình Đi nào Kích hoạt năng lượng, khơi dậy hứng khởi để tận hưởng combo vé máy bay Bamboo và khách sạn Vinpearl và vi vu khắp nơi với chi phí chỉ từ 3,770,000 VND/pax/combo.

Sau đây là các chặng bay mà chương trình được áp dụng.SIÊU NÓNG” điều này:

chương trình đang đi

chương trình đang đichương trình đang đi

chương trình đang đi

chương trình đang đi

chương trình đang đi

Đi máy bay trong mùa dịch bệnhDu khách cần lưu ý nhiều yếu tố để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. Chuyến bay sẽ thành công nếu bạn tuân thủ các quy định của các hãng hàng không và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mong rằng đại dịch sẽ sớm qua đi, chúng ta sẽ lại sớm đồng hành cùng nhau trên mọi chặng đường.

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những kinh nghiệm bay an toàn cần biết! nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Chuyên mục: Blog

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.