Nước ép dứa là gì? Điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNước ép dứa là gì? Điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Nước dứa là gì Nước dứa là gì trên tiktok wowhay 4u.com đã giải đáp thắc mắc nước dứa là gì và điều đặc biệt của nước dứa mà không phải ai cũng biết.

Nước ép dứa là gì?

Nước dứa là Nước ép được chiết xuất từ ​​quả dứa, một loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng, Dứa là một loại trái cây nhiệt đới Nó thường được tìm thấy trong các món tráng miệng, đồ uống và bánh ngọt. Quả dứa lần đầu tiên được phát hiện ở Châu Mỹ khi người Châu Âu khám phá ra lục địa này.

sự thông báo

Quả dứa đầu tiên được Columbus đưa đến Tây Ban Nha vào năm 1493.

Khi những người định cư lần đầu tiên nhìn thấy chúng, họ gọi chúng là “táo thông” vì chúng giống với những quả dứa được tìm thấy ở châu Âu, và chúng là một loại trái cây.

sự thông báo

Sự xuất hiện đầu tiên của từ “pinecone” trong một ấn phẩm tiếng Anh là trong bản dịch năm 1568 của André Thevet “New Found World”, wowhay 4u.com chia sẻ với bạn.

sự thông báo

Nước dứa đặc biệt mà không ai không biết

Dứa rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó cũng là nguồn thực phẩm chính duy nhất của bromelain, một loại enzyme đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị một loạt bệnh. Nghiên cứu hiện đại đã nghiên cứu tác dụng của bromelain và hỗ trợ một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của dứa.

Nước ép dứa bao gồm một liều lượng tập trung các chất dinh dưỡng này trong một khẩu phần duy nhất. Vì có vị ngọt tự nhiên nên hầu hết nước ép dứa đều chứa ít hoặc không thêm đường. Nước ép dứa mua ở cửa hàng thường có thêm axit ascorbic, là một tên gọi khác của vitamin C. Dứa có hàm lượng vitamin tăng cường miễn dịch cao một cách tự nhiên, nhưng axit ascorbic được bổ sung giúp giữ nguyên hương vị và kết cấu nước trái cây.

Cách làm nước ép dứa tại nhà cũng rất dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dứa chín hoàn toàn vì nó có thể gây độc khi ăn sống, wowhay 4u.com chia sẻ với bạn.

Trong hàng trăm năm, dứa được sử dụng như một biểu tượng để truyền đạt sự giàu có và địa vị cao, nhưng ngày nay chúng được tìm thấy trong các siêu thị trên khắp thế giới. Nước dứa đóng chai cũng được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng, và nước ép tươi thường được tìm thấy trong các nhà hàng và quán cà phê.

Thông tin dinh dưỡng

Một cốc nước ép dứa không đường 1 cốc chứa:

Lượng calo: 133
Protein: 0 gam
Chất béo: 0 gram
Carbohydrate: 32 gram
Chất xơ: 1 gram
Đường: 25 gram

Nước ép dứa là một nguồn tốt của:

mangan
Vitamin C
đồng
Vitamin B6
Thiamine (B1)
Nước ép dứa cũng là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene và vitamin A. Những chất chống oxy hóa này thúc đẩy sức khỏe của da, chữa lành vết thương và có thể làm giảm lão hóa da sớm.

Lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nước ép dứa

Nước ép dứa có nhiều loại vitamin và khoáng chất có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó rất giàu vitamin C, có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường. Nó cũng chứa các enzym đã được chứng minh là có tác dụng kích hoạt hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

#Nước #ép #dứa #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #nước #ép #dứa #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.