Obamacare là gì? Mọi điều về Obamacare nhất định phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháObamacare là gì? Mọi điều về Obamacare nhất định phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Obamacare là một thuật ngữ thay thế cho Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) năm 2010 và những điều bạn cần biết.

sự thông báo

Mục tiêu của kế hoạch này là làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho tất cả mọi người bằng cách giảm chi phí cho những người không đủ khả năng chi trả.

Tìm hiểu thêm về Obamacare, bao gồm thuế ACA vẫn áp dụng và chương trình sức khỏe này có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

sự thông báo

Obamacare là gì?

Obamacare là Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA). Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó chỉ ảnh hưởng đến bảo hiểm y tế, nhưng nó đã thay đổi cách Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, còn được gọi là ACA hoặc Obamacare, được Tổng thống Barack Obama ký vào năm 2010. Đạo luật này là một cuộc đại tu lớn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, làm giảm số lượng chăm sóc không được đền bù mà các gia đình trung bình phải trả. Obamacare ban đầu yêu cầu mọi người phải có bảo hiểm y tế và cung cấp hỗ trợ chi phí cho những người không có khả năng tự mua một chương trình.

sự thông báo

Trước khi có ACA, các công ty bảo hiểm có thể loại trừ những người có tình trạng bệnh từ trước. Do đó, những người có chi phí y tế cao nhất đôi khi phải mua bảo hiểm mà không có bảo hiểm hoặc thanh toán cho một hợp đồng không bao gồm một tình trạng hiện có. Do không có khả năng đi khám bác sĩ thường xuyên, họ thường phải vào phòng cấp cứu tại bệnh viện và không thể đóng góp vào chi phí điều trị của mình.

Khả năng chi trả của Obamacare cho phép những người có bệnh từ trước có thể chi trả cho dịch vụ chăm sóc dự phòng, giảm số lần đến bệnh viện và hạn chế chi phí chăm sóc sức khỏe tăng cao.

Cách hoạt động của Obamacare

Mục tiêu chính của ACA là hạn chế chi phí chăm sóc sức khỏe tăng cao bằng cách thực hiện các bước để làm cho bảo hiểm y tế trở nên sẵn có hơn và giá cả phải chăng hơn cho những người cần nhất. Luật pháp cũng yêu cầu tất cả mọi người phải có bảo hiểm y tế hoặc nộp phạt thuế.

ACA cũng nhằm mục đích làm cho bảo hiểm y tế hợp lý hơn cho những người có thu nhập thấp hơn bằng cách trợ cấp chi phí. Medicaid mở rộng cho những người kiếm được tới 138% mức nghèo của liên bang. Tuy nhiên, tính đến năm 2020, 14 tiểu bang đã chọn không mở rộng Medicaid, hạn chế khả năng tiếp cận cho người dân của họ. Chủ yếu ở phía nam, các bang là:

Alabama

Florida

Georgia

Kansas

mississippi

Missouri

bắc Carolina

oklahoma

phía Nam Carolina

Nam Dakota

Tennessee

Texas

Wisconsin

Wyoming

#Obamacare #là #gì #Mọi #điều #về #Obamacare #nhất #định #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.