OneDrive là gì? Các kiến thức cần biết về OneDrive mới nhất


Một ổ đĩa Gần đây nổi lên như một nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất hot và được sử dụng rộng rãi. Và nó cũng là chủ đề của bài viết hôm nay Sen hồ tây. Hãy theo dõi bài viết để biết chính xác OneDrive là gì? Tại sao nó lại hot như vậy?

Một ổ đĩa

Tìm hiểu OneDrive là gì?

OneDrive là tên một dịch vụ lưu trữ đám mây của công ty Microsoft, công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực Windows và Office. OneDrive cho phép người dùng lưu trữ các tập tin, thư mục, video, lưu trữ trực tuyến các tài liệu quan trọng thay vì lưu trữ trên máy tính thông thường.

Việc lưu trữ dữ liệu trên OneDrive khá bất tiện vì bạn có thể truy cập nó ở bất cứ đâu bạn muốn và bằng mọi thiết bị.

Người dùng có thể chia sẻ tệp công khai hoặc với các địa chỉ liên hệ của họ. Nếu tệp được chia sẻ công khai, tệp sẽ không yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Microsoft. OneDrive là một phần của dịch vụ trực tuyến Windows live, trước đây được gọi là skydrive, thư mục trực tiếp của Windows.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ lưu trữ OneDrive

Được cung cấp bởi Microsoft

OneDrive được cung cấp từ chính Microsoft sẽ giúp cho việc sử dụng OneDrive an toàn hơn, người dùng có thể tin tưởng hơn, rất tiện lợi cho các thiết bị sử dụng Windows cũng như ổ iCloud của Apple.

Sử dụng miễn phí với dung lượng lớn

Có thể nói đây là ưu điểm chính của OneDrive. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào để lưu trữ dữ liệu của mình như Google drive, Dropbox, iCloud….

Các dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng sử dụng, với dung lượng nhất định, đủ để bạn lưu trữ hàng tấn dữ liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn thì việc sử dụng các dịch vụ này sẽ bị tính phí. Bạn có muốn nó hay không?

Chắc chắn là không, phải không? Sử dụng OneDrive sẽ miễn phí cho người dùng 15 GB mặc định. Trong quá trình sử dụng, thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15 GB miễn phí mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Sử dụng trên mọi thiết bị

Khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây từ OneDrive, bạn có thể mở các tệp dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu bạn muốn và trên bất kỳ thiết bị nào, ngoại trừ trường hợp không có kết nối internet ở đó. Sau khi dữ liệu được đồng bộ hóa với ổ đĩa, bạn có thể tải dữ liệu đó xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của mình mà không cần đi qua bất kỳ ổ cắm hoặc thiết bị nào khác.

Đồng bộ hóa với hầu hết các ứng dụng của Microsoft

Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều đến từ cùng một nhà xuất bản, vì vậy mọi thứ đều được ưu tiên hơn. Các ứng dụng cài sẵn trên Windows 10 đều sử dụng OneDrive làm dịch vụ lưu trữ đám mây để đồng bộ dữ liệu.

Theo đó, OneDrive được tích hợp một số tác vụ rất hữu ích như word trực tuyến, excel trực tuyến hay PowerPoint excel trực tuyến. Tất cả các tác vụ này đều hỗ trợ người dùng tạo, tùy chỉnh và chỉnh sửa nội dung với giao diện và tính năng tương tự như word, excel, PowerPoint cơ bản.

Nhược điểm của việc sử dụng OneDrive

Để OneDrive phát huy tốt nhất vai trò và khả năng của mình, nó cũng được sử dụng trên bộ đôi OneDrive-Windows. Do đó, khi sử dụng các hệ điều hành khác, OneDrive sẽ có những hạn chế nhất định khó khắc phục.

Bên cạnh đó, OneDrive được tích hợp nhiều dịch vụ khác của Microsoft như outlook, Xbox live … khiến dịch vụ lưu trữ này trở nên cồng kềnh và bất tiện cho người dùng.

Cách tạo tài khoản OneDrive

Để có thể sử dụng bộ nhớ OneDrive, bạn cần đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @ outlook.com, @ hotmail.com, @ live.com… hoặc các tài khoản như Xbox live hoặc Skype làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký theo các bước sau:

  • Mở trình duyệt và truy cập trang web onedrive.com.
  • Nút đăng ký miễn phí tùy chọn
  • Tiếp tục chọn nút tạo tài khoản Microsoft
  • Tạo một email và mật khẩu mới cho tài khoản
  • Bấm tiếp
  • Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Sau khi đăng ký tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng tài khoản này để kết nối với Windows 10 và bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive.

Phần kết

Có thể thấy, việc sử dụng OneDrive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất tiện lợi. Hy vọng bài viết này của Mang Tận Nhà đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức công nghệ hữu ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.