Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai? Tiểu sử ông Nguyễn Đức Tài

Bách Hóa Xanh vừa bị xử phạt tại Đồng Nai là chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động do ông Nguyễn Đức Tài làm chủ tịch HĐQT. Cho nên Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai? Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Ông chủ của Bách Hóa Xanh là ông Nguyễn Đức Tài, hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của chuỗi siêu thị Thế giới di động. Tính đến tháng 6/2019, ông Nguyễn Đức Tài sở hữu 11,46 triệu cổ phiếu MWG, tương ứng tỷ lệ 2,585% vốn cổ phần.

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 vừa được Thế giới Di động công bố; Tính đến cuối tháng 6 năm 2019, công ty có 2.449 cửa hàng; tăng 78 cửa hàng so với cuối tháng 5 và tăng 262 cửa hàng so với cuối năm 2018.

Trung bình từ đầu năm đến nay, mỗi ngày Thế giới Di động có thêm 1,5 cửa hàng mới; trong đó tháng 6 chứng kiến ​​sự bứt phá ở cả hai chuỗi Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh.

Tiểu sử Ông Nguyễn Đức Tài

Ông chủ Bách Hóa Xanh Nguyễn Đức Tài sinh năm nào?

Ông Nguyễn Đức Tài sinh năm 1969, tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Tài chính Kế toán và lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Học viện Quản lý CFVG. Anh là một trong 5 người đồng sáng lập CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG).

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Phong cách lãnh đạo của ông Nguyễn Đức Tài

Triết lý nhân sự “Giữ chân nhân tài với chi phí cao nhất”

Chia sẻ về câu chuyện đổi mới mà bạn tự hào nhất tại Thế giới di động; Ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp này – cho biết, đó là chủ trương được gọi là chủ trương ra biển lớn, được đưa ra từ năm 2009.

Theo chính sách này, doanh nghiệp giống như một con thuyền đánh cá. Chủ tàu đã bỏ ra hàng triệu USD để mua lại con tàu và một thủy thủ đoàn hàng trăm người ngồi trên đó để chèo lái con tàu.

Chính sách ra biển lớn của Thế giới Di động xuất phát từ sự nhìn nhận đó. Bản chất của chủ trương này, bản thân ông Nguyễn Đức Tài sau này mới biết; là “chia sẻ lợi nhuận” – chia sẻ lợi nhuận giữa các nhà đầu tư và nhân viên.

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Đừng để mối quan hệ sếp – nhân viên trở thành mối quan hệ người mua – người bán

Ông cũng mong rằng các doanh nghiệp Việt Nam có thể nhìn thấu vấn đề nhân sự. Khi quan hệ giữa ông chủ và người lao động là quan hệ mua bán – người mua sức lao động, người bán sức lao động thì việc một bên muốn mua rẻ, bên kia muốn bán cao là điều tất yếu.

Người muốn mua thật rẻ phải có mánh khóe, người muốn bán đắt cũng phải có chiêu trò; và doanh nghiệp đó chỉ là một đám người chơi chiêu trò mua rẻ bán cao cho nhau.

Khi lợi nhuận được chia một cách công bằng, bất kỳ ai trong công ty có ý định làm bất cứ điều gì để ảnh hưởng đến kết quả hoặc lợi nhuận, phần còn lại sẽ không đứng yên. Vì khi đó, anh ta không ảnh hưởng đến một ông chủ nào đó mà là ảnh hưởng đến tài sản của nhân viên trong công ty.

Sự nghiệp của ông chủ Bách Hóa Xanh – Nguyễn Đức Tài

Ông đã lần lượt đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của Công ty như Tài chính Kế toán, Tiếp thị Kinh doanh, Cung ứng và Hậu cần, Mở rộng Mạng lưới Cửa hàng, Giám đốc Vận hành Tổng hợp.

Từ năm 2007 đến tháng 5 năm 2014, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) và Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Thế giới Di động (công ty con quan trọng của MWG).

Từ tháng 5/2014 đến nay, ông Tài đảm nhiệm cả hai chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc MWG.

Những câu nói hay nhất của anh Nguyễn Đức Tài

Mở đầu là câu chuyện thu hút nhân tài đồng hành cùng mình

Nội dung ông Tài nói khi thuyết phục được ông Trần Huy Thanh Tùng, khi đó đang làm Kế toán trưởng của một công ty Nhật Bản.

“Bạn có hai sự lựa chọn. Thứ nhất, anh tiếp tục đi làm thuê cho Nhật Bản. Bây giờ anh tính tăng lương 20% ​​mỗi năm, anh cộng lại trong 3 năm. Thu nhập bao nhiêu bạn cho tôi con số đó.

Tôi hứa với các bạn một điều, nếu ván này thất bại, anh em tôi trắng tay, anh em chúng tôi đi bụi. Và nếu trò chơi này thành công, tôi đảm bảo cho bạn một tương lai huy hoàng và con số bạn cộng lại ngày hôm nay nếu tiếp tục đi làm nhân viên chỉ là một hạt đậu phộng trong kho báu mà thôi. “

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Định nghĩa nhân tài trong Thế giới di động

“Tài năng là gì? Thực ra, tôi không quá quan tâm đến khái niệm này. Nhiều công ty cần những nhân tài có lý lịch tốt; đã từng có vị trí này, công việc kia, nhưng Thế Giới Di Động chỉ cần ở vị trí đó. Bạn có nhiều thông tin, có cái đầu logic để đưa ra quyết định.

Chỉ cần hai yếu tố này, ngồi đúng vị trí thì tài vận sẽ phát huy. Thế Giới Di Động sẵn sàng tạo môi trường cho những chú cá trong nước ngọt tung tăng bơi lội ”.

Nói – Có với các đề xuất

“Nói – Có với các đề nghị! Công việc càng khó thì càng tốt. Đó là cơ hội để bạn học một cái gì đó mới mà không phải trả học phí; được trả tiền, được hỗ trợ và có thể mắc sai lầm mà không cần phải bỏ tiền túi ra trả. ”

Đừng sợ thất bại

“Đối với tôi, thất bại là một phần của cuộc chơi, để có được những điều mới mẻ, bạn phải chấp nhận một vài lần thất bại. Nếu một người quá sợ hãi thất bại, thậm chí không thể đi làm, chỉ có lên núi gõ cửa là an toàn nhất. “

Bạn đồng hành

“Nếu coi mối quan hệ người sử dụng lao động là quan hệ mua – bán thì chúng ta sẽ có những chiêu trò tổng hợp vì một bên muốn mua rẻ, bên kia muốn bán cao.

Miễn là bạn chuyển mối quan hệ đó thành tình bạn đồng hành. Chúng tôi đi cùng nhau và nếu có kết quả, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng nhau. Sau đó, công việc kinh doanh sẽ đi rất nhanh.

Người lao động là những người thực sự nhạy cảm. Họ biết đâu là thủ đoạn để giữ người, đâu là tấm lòng sẻ chia. Hầu hết nhân viên chỉ dạy cho bạn những mánh khóe để giữ người chứ không ai có thể dạy bạn thuộc lòng ”.

Bách Hóa Xanh bị tố nâng giá để kiếm lời trong thời kỳ dịch bệnh?

Mặc dù đại diện Bách Hóa Xanh đã lên tiếng giải thích về việc một số mặt hàng tăng giá trong những ngày qua nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều liên quan đến việc này. Lý giải về việc tăng giá, đại diện Bách Hóa Xanh khẳng định không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong đợt dịch COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị này không thể giữ giá bán như trước khi có dịch đối với một số mặt hàng do nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân được đơn vị này đưa ra là giá hàng hóa từ nhà cung cấp tăng, thời gian vận chuyển kéo dài dẫn đến chi phí vận chuyển tăng (cộng với giá xăng dầu tăng) và tỷ lệ hư hỏng hàng tươi sống cao. .

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ai?

Ngoài ra, hệ thống còn phải trả thêm chi phí thử nghiệm, tăng chi phí nhân công, chi phí làm thêm giờ; chi phí thuê chỗ ở cho nhân viên gần kho. Cửa hàng nhằm hạn chế việc di chuyển giữa hai tỉnh lân cận hoặc giảm thiểu nguy cơ nhân viên bị cấm di chuyển do sống trong khu vực bị phong tỏa.

Trong đợt dịch, nhiều ý kiến ​​cho rằng không nên tăng giá để doanh nghiệp đồng hành với khó khăn của người dân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc ai là chủ sở hữu Bách Hóa Xanh. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được chủ sở hữu của Bách hóa xanh là ai? cũng như phong cách lãnh đạo của ông Nguyễn Đức Tài. Truy cập Mang Tận Nhà để biết thêm thông tin!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.