Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháPharaoh trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Pharaoh trong Ai Cập cổ đại có nghĩa là gì, tên của vua Ai Cập cổ đại là gì, Banggiaonline.com chia sẻ là đúng nhất.

Pharaoh có nghĩa là gì ở Ai Cập cổ đại?

Pharaoh trong tiếng Ai Cập cổ đại có nghĩa là “Ngôi nhà vĩ đại ”, đề cập đến cung điện nơi pharaoh cư trú. Trong khi những người cai trị đầu tiên của Ai Cập được gọi là “vua”, theo thời gian cái tên “pharaoh” vẫn còn.

Là những người cai trị Ai Cập cổ đại, các pharaoh vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là nhà lãnh đạo tôn giáo của dân tộc họ.

sự thông báo

Sự thật thú vị về pharaoh mà bạn chưa biết

Các pharaoh của Ai Cập cổ đại là những nhà lãnh đạo tối cao của đất nước. Họ giống như vua hoặc hoàng đế. Họ cai trị cả thượng và hạ lưu Ai Cập, cũng như các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo.

Pharaoh thường được coi là một trong những vị thần. Akhenaten Mặc Vương miện trong Chiến tranh Xanh Ai Cập của Jon Bodsworth Tên pharaoh xuất phát từ một từ có nghĩa là “ngôi nhà vĩ đại” mô tả một cung điện hoặc vương quốc. Vợ của pharaoh, hoặc nữ hoàng của Ai Cập, cũng được coi là một người cai trị quyền lực.

Cô được mệnh danh là “vợ đại gia”. Đôi khi phụ nữ trở thành người cai trị và được gọi là pharaoh, nhưng thường là nam giới. Con trai của Pharaoh hiện tại sẽ kế thừa danh hiệu và thường phải trải qua quá trình đào tạo, để anh ta trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Các nhà sử học phân chia niên đại của lịch sử Ai Cập cổ đại theo các triều đại của các pharaoh. Triều đại là khi một gia đình nắm quyền, truyền ngôi cho người thừa kế. Tổng cộng, có 31 triều đại trong lịch sử 3000 năm của Ai Cập cổ đại.

Có rất nhiều pharaoh vĩ đại trong suốt lịch sử của Ai Cập cổ đại. Dưới đây là một số pharaoh nổi tiếng:

Akhenaten – Akhenaten nổi tiếng với câu nói rằng chỉ có một vị thần duy nhất là thần mặt trời. Ông cai trị cùng với vợ mình, Nefertiti, và họ đã đóng cửa nhiều ngôi đền thờ các vị thần khác. Ông là cha của Vua Tut nổi tiếng. Tutankhamun – Ngày nay được gọi là Vua Tut, Tutankhamun ngày nay rất nổi tiếng vì phần lớn lăng mộ của ông vẫn còn nguyên vẹn và chúng ta có một trong những kho báu Ai Cập quan trọng nhất từ ​​triều đại của ông. Ông trở thành pharaoh năm 9 tuổi. Anh cố gắng đòi lại các vị thần mà cha anh đã trục xuất.

Hatshepsut: Một nữ pharaoh, Hatshepsut ban đầu là nhiếp chính cho con trai mình, nhưng lại tiếp quản quyền lực của pharaoh. Ông cũng ăn mặc giống như pharaoh để củng cố quyền lực của mình, bao gồm cả vương miện và bộ râu theo nghi lễ. Bà không chỉ được coi là nữ pharaoh vĩ đại nhất mà còn là một trong những pharaoh vĩ đại nhất trong lịch sử Ai Cập.

Amenhotep III – Amenhotep III cai trị trong 39 năm cực thịnh. Ông đã đưa Ai Cập lên đỉnh cao của quyền lực. Trong thời gian cai trị, đất nước thái bình và ông đã có công mở mang nhiều thành phố và xây dựng đền đài. Ramses II – Thường được gọi là Ramses Đại đế, ông đã cai trị Ai Cập trong 67 năm. Ngày nay ông nổi tiếng vì đã xây dựng nhiều tượng và đài kỷ niệm hơn bất kỳ pharaoh nào khác.

Cleopatra VII- Cleopatra VII thường được coi là vị pharaoh cuối cùng của Ai Cập. Ông duy trì quyền lực bằng cách liên minh với những người La Mã nổi tiếng như Julius Caesar và Mark Antony.

sự thông báo

#Pharaoh #trong #tiếng #Cập #cổ #có #nghĩa #là #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.