Phật Di Lặc là ai? Ra đời khi nào? Hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc là ai?? Anh ấy xuất hiện từ khi nào vậy? Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã tự hỏi mình như vậy và thắc mắc khi nhìn thấy vị bồ tát cười này đúng không? Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không trả lời các câu hỏi của bạn? Gia Ngô bây giờ!

Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị Phật thường xuất hiện trong các bức tranh với hình dáng tròn trịa, phúc hậu và được rất nhiều trẻ em nô đùa xung quanh. Nhiều người cho rằng đó là hình tượng nhà sư hóa thân thành Di Lặc bồ tát ở Trung Quốc – Hòa thượng Bồ Đề.

Được tài trợ bởi

Khi sinh ra trên Trái đất, Di Lặc là một vị Bồ tát đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật pháp, cải hóa chúng sinh và chứng ngộ Phật quả. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật cuối cùng sau Đức Phật Thích Ca trong lịch sử cứu độ phổ độ.

Phật Di Lặc là ai?

Được tài trợ bởi

Phật Di Lặc ra đời khi nào?

Phật Di Lặc ra đời khi nào?

Theo giáo lý nhà Phật, cảnh giới mà Bồ tát giáo hóa ngày nay là cõi trời Tushita (sa. Tuita). Bồ tát Di Lặc là một vị thần được tiên tri là sẽ sinh vào kiếp tiểu kiếp kế tiếp, khi tuổi thọ của Ngài là 80.000 năm; tức là khoảng 9 triệu năm nữa theo năm trái đất, khi Phật Pháp đã bị lãng quên trong Jambudvipa.

Anh sẽ là người đến Trái đất với sứ mệnh cứu thế giới, cứu độ chúng sinh sau khi Phật pháp bị lãng quên hàng triệu năm sau.

Người ta tin rằng sự xuất hiện của Phật Di Lặc sẽ giúp con người có một cuộc sống hạnh phúc và không còn gặp phải những tai ương, bất hạnh.

Truyền thuyết về Phật Di Lặc

Cũng giống như các vị Bồ tát khác, Phật Di Lặc cũng tồn tại nhiều truyền thuyết, huyền thoại về sự xuất hiện và tồn tại của Phật Di Lặc. Tuy nhiên, phiên bản phổ biến nhất lại cho rằng Phật Di Lặc là một vị thần ở thượng giới, rất yêu trẻ con và nhân loại nên Ngài thường hóa thân thành các phiên bản người khác nhau để xuống trần gian cứu độ chúng sinh.

Một trong những vị thần nổi tiếng nhất của ông là Bố Chính Hòa thượng ở Trung Quốc. Anh ta là một nhà sư chuyên đi ăn xin với một người mập mạp và nụ cười sảng khoái.

Anh ấy thường chơi với lũ trẻ và phân phát thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ cho chúng.

Phật Di Lặc nghĩa là gì?

Ý nghĩa lớn nhất của tượng Phật Di Lặc mà hầu hết chúng ta đều biết đó là sự may mắn, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự thấu hiểu và lắng nghe với biểu tượng tai dài.

Một số người còn tin rằng Phật Di Lặc còn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho những người theo đuổi mình. Chính vì vậy, họ vô cùng tin tưởng và kính trọng đối với những truyền thuyết, những bức tranh, ảnh vẽ liên quan đến Phật Di Lặc.

Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc là một vị thần vô cùng quý giá, mang lại hạnh phúc và tài lộc cho những tín đồ. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng thích hợp để thờ Phật Di Lặc. Gia chủ muốn thờ Phật Di Lặc cần hết sức lưu ý về vấn đề hợp tuổi, xung khắc.

Dưới đây là một số tuổi gia chủ hợp với tượng phật di lặc mà bạn có thể tham khảo:

Tuổi tác Năm sinh
Súp ngựa 1930, 1990
Tân Mùi 1931, 1991
Tết Nguyên Đán 1938
Đinh Hợi Năm 1947
Súp chuột 1960
Tân Sửu Năm 1961
Bính âm Năm 1976
Đinh Tỵ 1977

Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Xem thêm:

Cách đặt tượng phật di lặc trong nhà

Ngoài việc cần xem tuổi của gia chủ có hợp với tượng Phật Di Lặc hay không, khi muốn “thỉnh” Phật về bạn cần xem xét hướng của Phật. Bạn cần đặt tượng phật di lặc trong nhà để hợp phong thủy và mang lại may mắn nhất cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thuận lợi nhất để bày tượng Phật Di Lặc là đặt tượng đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, khi đặt tượng Phật gia chủ cần bày ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa.

Gia chủ có thể thay thế bằng cách chọn đặt tượng phật di lặc ở bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất. Đồng thời, vẫn phải đảm bảo yếu tố hướng ra cửa chính.

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý đặt tượng Phật Di Lặc theo những điềm lành trong phong thủy. Những cung này gồm có: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa hình xăm phật di lặc

Hiện nay, có rất nhiều người xăm hình xăm Phật Di Lặc ở tay hoặc lưng. Ý nghĩa của hình xăm đẹp vô cùng.

Hình ảnh Phật Di Lặc với nụ cười hiền từ với chiếc bụng phệ luôn nhắc nhở chúng ta hãy luôn vui vẻ, trung thực và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hình xăm phật di lặc còn mang đến cho người nhìn cảm giác được che chở, giúp tâm hồn thanh thản, cảm giác thư thái.

Mọi phiền não đều được rũ bỏ, dập tắt tà niệm, khai mở tinh thần và trí tuệ.

Cách cầu nguyện với Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị thần lương thiện nên gia chủ khi thờ cúng cần phải có tấm lòng hướng thiện. Gia chủ cần lưu ý khi “thỉnh” tượng Phật về thắp hương, làm lễ nhập trạch với mình.

Khi đã thỉnh Phật về đặt trong nhà, bạn hãy luôn có lòng thành kính và nên thắp hương vào ngày 15 và mùng 1 hàng tháng để cầu xin Phật Di Lặc phù hộ độ trì, phù hộ cho cuộc sống và công việc được thuận lợi.

Cách cầu nguyện với Phật Di Lặc

Giá tượng phật di lặc

Tượng phật di lặc trên thị trường hiện nay có mẫu mã rất đa dạng và giá cả mỗi loại cũng rất khác nhau.

Giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào tay nghề điêu luyện và chất liệu làm tượng.

Gia chủ có thể lựa chọn tượng thờ tùy theo khả năng kinh tế và sở thích của mình dựa trên mẫu mã, màu sắc hay kiểu dáng.

Các câu hỏi thường gặp

Mặt Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Mặt Phật Di Lặc hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Tân Mùi, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, …

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á ở đâu?

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á hiện tọa lạc trên đỉnh núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam. Tượng đã được Tổ chức Di sản Văn hóa Thế giới công nhận kỷ lục Châu Á về tượng Phật Di Lặc lớn nhất được ghi nhận tại Châu Á.

Trên đây, là tất cả những chia sẻ của Giải Ngộ về câu hỏi Phật Di Lặc là ai và có từ bao giờ. Hi vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình qua bài viết này. Hãy đón đọc những bài viết hấp dẫn khác tại Mang Tận Nhà!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.