Phí thường niên là gì? Làm thế nào để không mất phí?

Khi sử dụng thẻ tín dụng, một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng đó là phí. Hãy cùng Mang Tận Nhà đọc qua bài viết Phí thường niên là gì để biết thêm thông tin nhé!

Khi bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bạn sẽ phải trả một số khoản phí bắt buộc. Bao gồm cả phí hàng năm, vì vậy Phí hàng năm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Phí hàng năm là gì?

Phí hàng năm là gì?

Phí hàng năm là khoản phí ngân hàng thu hàng năm để đảm bảo duy trì dịch vụ của bạn. Phí hàng năm sẽ được ngân hàng thu bằng cách khấu trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Được tài trợ bởi

Phí thường niên sẽ được tính cho cả năm kể từ ngày bạn đăng ký mở thẻ. Vì vậy, nếu bạn chỉ mở tài khoản mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng, bạn sẽ không cần phải trả phí thường niên.

Phí hàng năm là gì?

Được tài trợ bởi

Tại sao lại là phí hàng năm?

Có phí thường niên vì đây là số tiền hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng như một khoản phí để duy trì các tính năng của dịch vụ. Phí thường niên được áp dụng cho nhiều loại hình dịch vụ như thẻ ATM, thẻ tín dụng,… Phí thường niên của thẻ tín dụng thường cao hơn nhiều so với các loại thẻ khác.

Hiện phí thường niên tại các ngân hàng dao động từ 100.000 – 1.500.000 đồng tùy loại thẻ. Như vậy, với những khách hàng sở hữu nhiều thẻ tín dụng, phí thường niên cũng khá đắt đỏ.

Như vậy chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về khái niệm phí thường niên và tại sao nó lại là phí thường niên. Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu một số loại phí thường niên thẻ ATM của ngân hàng nhé!

Phí thường niên thẻ ATM của một số ngân hàng

Phí thường niên của TPBank là bao nhiêu?

Phí thường niên TPBank là khoản phí mà chủ thẻ phải trả hàng năm. Bởi theo TPBank, khi bạn có số dư trong tài khoản tối thiểu bằng số tiền quy định thì sẽ không bị trừ tiền.

Theo cập nhật của TPBank, phí duy trì tài khoản hiện tại là 8.000 VND.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên của Techcombank là bao nhiêu?

Phí thường niên Techcombank là khoản phí bắt buộc phải trả khi khách hàng đã kích hoạt thẻ. Phí thường niên đối với thẻ thanh toán quốc tế tiêu chuẩn Techcombank Visa là 150.000 đồng / năm.

Phí thường niên cho tất cả các loại thẻ nội địa của Techcombank là 60.000 VND / năm, khoản phí này chưa bao gồm VAT.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên của Agribank là bao nhiêu?

Phí thường niên Agribank là khoản phí mà khách hàng phải trả hàng năm khi sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Theo biểu phí dịch vụ thẻ ATM Agribank mới nhất, khi mở thẻ, khách hàng sẽ phải trả 2 loại phí đầu tiên là phí thường niên và phí phát hành thẻ.

Thông thường phí thường niên của thẻ ATM Agribank thường từ 12.000đ đến 500.000đ / năm. Phí thường niên của ngân hàng Agribank ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì biểu phí thường niên của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời điểm hoặc từng chính sách khác nhau.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên ngân hàng MB là bao nhiêu?

Phí thường niên ngân hàng MB là phí ngân hàng thu hàng năm để duy trì các dịch vụ khi sử dụng thẻ ATM. Thông thường phí thường niên của thẻ ngân hàng MB thường từ 200.000 đến 20.000.000 đồng một năm.

Hiện MB Bank đang cung cấp nhiều sản phẩm thẻ ATM cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy từng sản phẩm thẻ sẽ có mức phí khác nhau.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên ACB là gì?

Phí thường niên ACB là phí ngân hàng ACB sẽ trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng đối với thẻ tín dụng. Phí này bạn cần trả cho ngân hàng và phân theo hạng thẻ sẽ có giá khác nhau.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên VIB idc là gì?

Phí thường niên VIB idc là phí duy trì việc sử dụng thẻ tín dụng. Hiện tại có nhiều thông tin cho rằng VIB miễn phí thường niên tất cả các thẻ tín dụng, thông tin này chưa chính xác. Nhưng VIB chỉ miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng VIB Financial Free mà thôi.

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên của một số ngân hàng khác?

Phí thường niên là gì và nó sẽ khác nhau như thế nào giữa các ngân hàng. Cùng Giai Ngọ cập nhật biểu phí thường niên mới nhất của các ngân hàng khác nhé!

  • Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank khá hấp dẫn chỉ từ 50.000 đồng / năm đối với thẻ phụ và 200.000 đồng / năm đối với thẻ chính.
  • Đối với thẻ hạng chuẩn, phí thường niên của Shinhanbank dao động từ 350.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
  • Trong khi đó, đối với ngân hàng Citibank, mức phí này là từ 400.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
  • Phí thường niên Sacombank với các hạn mức khác nhau, mức phí thường niên chênh lệch cũng rõ ràng. Phí thường niên thấp nhất có thể chỉ là 200.000 VND – cao nhất là 19.999.000 VND.

Phí hàng năm là gì?

Cách tránh phí hàng năm

Giờ thì bạn đã hiểu phí thường niên là gì và để không bị mất phí thường niên, bạn có thể tham khảo 4 cách sau:

  • Chọn một thẻ tích điểm thưởng để đổi lấy phí thường niên là một lựa chọn tốt đầu tiên.
  • Để tránh khoản phí hàng năm phải bắt đầu ngay khi bạn nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng. Một số thẻ có thể được miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.
  • Ngoài ra, khách hàng nên gọi điện cho công ty phát hành thẻ, yêu cầu họ giảm phí.
  • Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để mua hàng trị giá hàng triệu đồng. Chỉ cần một giao dịch như thế này là đủ để trang trải các khoản phí của cả năm.

Bài viết trên của Mang Tận Nhà đã giúp mọi người hiểu thêm về phí thường niên là gì và các cách giảm phí thường niên hiệu quả. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với mọi người. Đừng quên theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.