Phòng Deluxe Là Gì? Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Phòng Deluxe


Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm phòng Deluxe trong khách sạn chưa? Và bạn có thắc mắc phòng Deluxe là gì và điều gì phân biệt nó với các phòng khác không? Nếu có, hãy tham gia Dạy nghề Á Âu Chi nhánh Đà Nẵng Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ, các khách sạn thường chia phòng thành nhiều loại dựa trên các tiêu chí khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Và trong đó, Deluxe là một trong những loại phòng được khách đánh giá cao và yêu thích.

Bạn đang xem: Deluxe là gì?

Phòng Deluxe là gì?

Phòng Deluxe (DLX) là loại phòng cao cấp, có chất lượng tốt hơn phòng Superior. Phòng Deluxe thường được thiết kế với diện tích rộng, ở tầng cao, có tầm nhìn đẹp và được trang bị những đồ dùng, thiết bị cao cấp. Thông thường, một phòng DLX có diện tích từ 30 – 50 mét vuông. Không gian rộng rãi, sang trọng của phòng DLX phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: du lịch nghỉ dưỡng, đi công tác, các cặp vợ chồng có con nhỏ …

Phòng hạng sang là gì?Phòng Deluxe là loại phòng cao cấp, được trang bị nội thất tiện nghi (Ảnh: Internet)

Phòng DLX bao gồm các đồ nội thất cơ bản như:

Xem thêm: Look To là gì và cấu trúc của cụm từ Look To trong câu tiếng Anh

• Phòng khách • Minibar • Salon • Có phòng đôi và phòng đơn, ban công rộng rãi. • Phòng tắm được trang bị vòi hoa sen và bồn tắm cao cấp • Phòng được trang bị máy lạnh, truyền hình vệ tinh, dịch vụ đặt phòng. Hoa tươi…

Một số loại phòng Deluxe thông thường

Hiện nay, với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao, đòi hỏi các khách sạn phải có những biến thể khác nhau về loại hình phòng Deluxe. Các biến thể này được phân chia dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau và có nhiều tên gọi như: DLX view room, DLX view city … Tại Việt Nam, các loại phòng Deluxe được phân chia như sau:

• Deluxe Twin: Là phòng DLX 2 giường đơn (giường có nhiều kích thước như 1m x 1m9; 1,1mx 2m hoặc 1,2mx 2m tùy từng nơi). Phòng Deluxe Twin thích hợp cho những người có thân hình to lớn hoặc bạn khác giới ở cùng phòng…

• Deluxe Double: Phòng có 1 giường đôi (1.5x2m). Phòng Deluxe Double thích hợp cho 2 người có thể ngủ chung hoặc các cặp đôi.

• Deluxe King: Phòng Deluxe King có giường cỡ King (1.8x2m) và thích hợp cho các cặp vợ chồng có con nhỏ hoặc 2-3 trẻ vị thành niên…

Tham khảo: Đơn vị đo kVA – 1 kva bằng bao nhiêu kw? trả lời công suất nguồn điện

• Deluxe Triple (hay còn gọi là phòng DLX Family): Phòng Deluxe Triple thường có diện tích lớn hơn các loại phòng DLX khác. Chúng thường bao gồm: 1 giường đôi và 1 giường đơn. Loại phòng này thích hợp cho các gia đình nhỏ gồm 2 người lớn và 2 trẻ em. Và chúng có giá cao hơn các loại phòng khác.

phòng Deluxe giường KingPhòng Deluxe King thích hợp cho gia đình có con nhỏ (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, ở một số nước, phòng Deluxe còn được sửa đổi dựa trên điều kiện tiêu chuẩn, chất lượng phòng ngủ cao hơn, như: Grand Deluxe, Premier Deluxe… và có giá thuê cao hơn so với các nước. với các loại phòng DLX khác. Không chỉ căn cứ vào tiêu chuẩn, người ta còn chia phòng DLX theo nhiều phong cách khác nhau, như: Standard Deluxe, Vietnamese-style Deluxe, Classic Deluxe… Nếu trong chuyến du lịch, bạn muốn chọn phòng có trang bị nội thất. Trang bị đầy đủ, tiện nghi nhưng không muốn tốn quá nhiều chi phí để chọn phòng thì phòng Deluxe là một gợi ý dành riêng cho bạn.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về phòng Deluxe và giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để có những trải nghiệm thú vị!

Đọc thêm bài viết: Suite là gì? Các loại phòng trong khách sạn cần biết

Tài liệu tham khảo: Khái niệm Podcast là gì? Lời giải thích đầy đủ nhất (cập nhật 2022)

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.