Photoshop CS5 là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt PM chi tiết


Photoshop CS5 được đánh giá là phiên bản Adobe Photoshop nhỏ gọn và dễ sử dụng nhất. Nó đặc biệt thích hợp cho những bạn mới làm quen với phần mềm chỉnh sửa Photoshop nổi tiếng này. Phiên bản CS5 được phát hành chính thức vào tháng 4 năm 2010 với nhiều công cụ mới và hữu ích như Refine Edge, Auto-keyframe, Aware fill, Puppet Warp… cải tiến các tính năng có sẵn để nâng cao hiệu suất.

photoshop-cs5

Tổng quan về phần mềm Photoshop CS5

Khi nhắc đến chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, thiết kế đa phương tiện,… hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Photoshop. Đây là một trong những phần mềm xử lý ảnh tốt nhất hiện nay và có lượng người dùng cao nhất trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Với nhiều hiệu ứng phong phú và các công cụ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo nhất.

Tuy là một phiên bản khá cũ nhưng hiện nay Photoshop CS5 vẫn được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng bởi sự gọn nhẹ, yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao cũng như đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết. để chỉnh sửa ảnh chất lượng.

Mặt khác, là phần mềm thiết kế ảnh chuyên nghiệp nhưng bạn cũng có thể sử dụng CS5 trong việc thiết kế website, vẽ các loại tranh (sơn mờ và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D … Ngoài ra, Photoshop CS5 còn tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa Adobe khác như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Các tính năng nổi bật của Photoshop CS5 Full PC

Tinh chỉnh công cụ Edge

Nhìn lại phiên bản CS3 trước đó, chúng ta thấy các công cụ Refine Edge và Quick Select xuất hiện. Nhưng với bản phát hành này, Adobe đã tạo ra một thứ còn đáng ngạc nhiên hơn. Bây giờ, Refine Edge và Quick Select được tạo ra để hỗ trợ lẫn nhau. Và bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn hoàn hảo.

Vậy làm thế nào để bắt đầu? Đầu tiên, sử dụng công cụ Quick Select để tạo vùng chọn; sau đó, cẩn thận chuyển sang Refine Edge trong thanh Options; Và có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng chúng để tinh chỉnh.

Khung chính tự động

Không chỉ dành cho các chuyên gia, Photoshop CS5 còn được thiết kế để người dùng chưa có kinh nghiệm thích nghi với nó. Một trong những tính năng đó là Auto-keyframe, giúp dễ dàng tự động lưu những thay đổi bạn thực hiện đối với các đối tượng trong tài liệu của mình dưới dạng keyframe.

Điền vào Nhận thức

Aware Fill sẽ giúp bạn xóa khỏi ảnh mà không cần lấy Dấu sao chép. Và để bắt đầu, bạn sẽ tạo một vùng chọn thô với công cụ lasso, chọn tô màu; Đi tới Nhận biết Nội dung và nhấp vào Ok. Vì vậy, chỉ cần đợi một chút, đối tượng bạn đã chọn sẽ bị xóa; thay vào đó là kết cấu của nền.

Còn với việc sử dụng Fill-Aware Fill, bạn cần thực hiện một số thao tác nhỏ, nhìn chung tương đối đơn giản. Đầu tiên, chọn xung quanh đối tượng hoặc khu vực bạn muốn xóa hoặc thay thế; sau đó sử dụng Lasso Polygon Tool – nó được ẩn sau Lasso Tool; nhấn nhẹ F trên bàn phím; cuối cùng nhấp vào xung quanh để chọn nó.

Trong hộp thoại Fill, bạn sẽ thấy tùy chọn Content-Aware Fill – tùy chọn này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra nội dung hình ảnh của mình, cũng như nhanh chóng lấp đầy vùng đã chọn bằng hình ảnh thật.

Xử lý hình ảnh kỹ thuật số mượt mà

Bất kể chất lượng hình ảnh kỹ thuật số như thế nào, Photoshop CS5 có khả năng xử lý nó một cách hiệu quả. Nhờ tính năng giảm nhiễu của Camera Raw 6 trong các hình ảnh ISO cao, tiếng ồn mà bạn lo lắng sẽ không tồn tại.

Kiểm soát khử răng cưa

Chức năng dành cho màn hình nhỏ hơn. Thật thông minh vì Adobe đã tạo ra một bổ sung thú vị – một công cụ để điều chỉnh văn bản bí danh. Đối với các công nghệ dựa trên màn hình, công cụ sửa đổi này sẽ phát huy hết tiềm năng của chúng. Hãy nghĩ về nó giống như Căn chỉnh với Pixel Grid, nó cũng cung cấp khả năng hiển thị đối tượng trên màn hình sắc nét hơn.

Công cụ cuộn rối

Puppet Warp sẽ giúp bạn có thể kéo các điểm để làm cong hình ảnh của mình. Nó hoạt động bằng cách đặt một lưới lên hình ảnh. Chức năng này cũng có thể uốn cong cơ thể, thay đổi chuyển động nhưng dựa trên các khớp mà bạn định hình với Puppet Warp. Và miễn là bạn thích độ cong của hình ảnh của mình, công cụ này có thể giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng.

Photoshop CS5 là phần mềm độc quyền của Adobe nên nếu muốn sử dụng vĩnh viễn, bạn cần sở hữu Key Photoshop CS5 để kích hoạt.

Tuy nhiên giá key bản quyền từ nhà sản xuất khá cao và việc phát hành key miễn phí trên các diễn đàn mạng cũng không an toàn nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách khác miễn phí an toàn hơn.

Liên kết tải xuống Photoshop cs5 chính thức mới nhất: Liên kết GG Drive


Đây là phiên bản cài được trên cả 2 hệ điều hành 32 bit và 64 bit và đã bao gồm file phần mềm nên bạn chỉ cần tải về một lần bằng link trên.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Photoshop CS5 Full

Cài đặt phần mềm không cần Key Photoshop CS5

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt, hãy ngắt kết nối máy tính của bạn khỏi mạng.

Bước 1: Bấm vào link tải bên trên để tải ngay Photoshop CS5 về máy tính rồi giải nén ra file.

Bước 2: Sau khi giải nén, bạn bấm vào tập tin Set-up để bắt đầu cài đặt phần mềm Photoshop.

Và nhấp vào nút “Chấp nhận” để chấp nhận các điều khoản.

Bước 3: Tại màn hình số serial của photoshop cs5 bạn tick vào ô “install this product as a trial”, sau đó sang bên phải click vào ô “Select Language” chọn “English (International)” như hình theo thứ tự bên dưới .

Bước 4: Ở phần trên màn hình, bạn hãy tích vào 1 phiên bản (32 bit hoặc 64 bit) phù hợp với hệ điều hành máy tính của bạn (mặc định sẽ đánh dấu vào cả 2, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên chọn 1 để tiết kiệm trọng lượng máy). Sau đó nhấn Cài đặt.

Bước 5: Chờ phần mềm ứng dụng tự động cài đặt xong, nhấn “Xong” để hoàn tất.

Kích hoạt phần mềm Photoshop CS5

Bước 1:

+ Đối với các bạn cài bản 32 bit bên dưới

Bạn sao chép tệp dll amtlib có tên “amtlib.dll” vào thư mục bên ngoài

+ Dành cho bạn cài đặt phiên bản 64 bit

Trong thư mục bên ngoài, nhấp vào bên trong thư mục và sau đó nhấp vào thư mục 64 bit như hình dưới đây. Sau đó sao chép tệp có tên “amtlib.dll”

Bước 2:

+ Dành cho bạn cài đặt phiên bản 32 bit

Tìm thư mục phần mềm theo đường dẫn sau: “C: Program Files (x86) Adobe Adobe Photoshop CS5”.

Sau đó dán tệp bạn vừa sao chép ở bước trên vào đây. Chọn “Sao chép và thay thế” -> nhấp vào “Tiếp tục” để thay thế tệp cũ.

số sê-ri photoshop cs5

+ Dành cho bạn trong quá trình cài đặt phiên bản 64 bit

Tìm thư mục phần mềm có địa chỉ sau: “C: Program Files Adobe Adobe Photoshop CS5 (64 Bit)”.

Sau đó dán tệp đã sao chép ở bước 1 vào đây và chọn “Sao chép và thay thế” -> nhấp vào “Tiếp tục” để thay thế tệp đó.

Lưu ý: Nhớ sao chép đúng tệp theo phiên bản hệ điều hành máy tính của bạn. Nếu copy sai phần mềm hệ thống sẽ dừng và báo lỗi 0xc00007b, mong các bạn chú ý giúp mình. Vậy là quá trình Photoshop CS5 đã hoàn tất.

Photoshop CS5 Portable Với nhiều ưu điểm vượt trội, tính năng cơ bản giống như phiên bản đầy đủ, lại nhỏ gọn, dễ sử dụng, không tốn nhiều dung lượng ổ cứng nên rất phù hợp với những ai sử dụng với tần suất ít. Bạn chỉ cần tải bản portable về máy là có thể sử dụng thoải mái mà không cần kích hoạt bản quyền.

Link tải phần mềm Photoshop CS5 Portable: Link GG Drive

Phiên bản này không cần cài đặt nên sau khi tải về bạn chỉ cần giải nén và chạy file PhotoshopCS5Portable.exe (nhấp chuột phải, chọn Chạy như quản trị viên) có thể sử dụng được

Ghi chú: Khi sử dụng, nếu bạn không viết được chữ Protable này mà không sử dụng được tiếng Việt thì bạn có thể viết những chữ tiếng Việt đó ra bên ngoài bằng Microsoft Word, Text Document hoặc các trình soạn thảo khác, sau đó copy và Paste vào bên trong Photoshop là được.

Ưu điểm và hạn chế của Photoshop CS5 Portable

Thuận lợi

  • Tiện lợi, có thể sử dụng ngay, không cần cài đặt, chỉ cần mở và sử dụng trực tiếp, phù hợp với khối lượng công việc nhỏ
  • Dung lượng nhẹ, không tốn nhiều dung lượng ổ cứng, có thể sao chép vào USB và sử dụng ở bất kỳ máy tính nào (lưu ý khi sao chép phải copy cả thư mục bao gồm tất cả các file mới có thể sử dụng được nhé)
  • Sử dụng nhanh chóng, không rườm rà
  • Không cần bản quyền

Khuyết điểm

  • Không được cập nhật thường xuyên như phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên, Photoshop CS5 đã ngừng phát triển nên phiên bản Portable hiện tại sẽ giống với phiên bản Photoshop CS5 mới nhất.
  • Tính năng hạn chế: phiên bản Portable rất nhỏ gọn nên chắc chắn sẽ không có đầy đủ các tính năng như phiên bản đầy đủ.
  • Không phù hợp với khối lượng công việc lớn.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ có ý định sử dụng Photoshop với tần suất ít, không yêu cầu cao trong công việc, cũng như máy tính của bạn có những hạn chế thì việc sử dụng Photoshop CS5 Portable là khá hợp lý. Nếu yêu cầu công việc của bạn cao hơn, sử dụng Photoshop thường xuyên thì bạn nên sử dụng phiên bản đầy đủ.

Phần kết

Vì vậy, nó ở đây Blog kiến ​​thức Mình đã giới thiệu xong chi tiết về phiên bản Photoshop CS5 Full rất đơn giản và chia sẻ về phiên bản Photoshop CS5 Portable mới nhất rồi đó. Hãy tải ngay ứng dụng và bắt đầu học chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop. Chúc may mắn!

Tham khảo thêm tại https://blogkienthuc.net/photoshop-cs5

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.