Phúc khảo là gì? Mẫu đơn phúc khảo điểm thi THPT 2022

Bạn nhận được kết quả kỳ thi THPT không phải là số điểm như mong đợi dù bạn đã xem lại đáp án đã công bố nhiều lần. Bạn đang phân vân có nên xem lại hay không? Bài viết sau của Gia Ngô sẽ trả lời Đánh giá là gì?Điều kiện và hình thức xét THPT là gì?

Đánh giá là gì?

Đánh giá là gì?

Review là động từ dùng để chỉ hành động chấm, kiểm tra, đánh giá lại một bài thi đã được chấm trước đó. Nói một cách đơn giản, sau khi Bộ GD & ĐT công bố điểm thi và thí sinh nhận được kết quả thi không trùng khớp với điểm đã tính trước đó.

Được tài trợ bởi

Đến đây, thí sinh có thể làm hồ sơ phúc khảo để kiểm tra lại điểm đã đúng hay chưa. Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể được tăng điểm hoặc mất điểm nếu giám khảo phát hiện thêm lỗi của bạn.

hạnh phúc là gì

Được tài trợ bởi

Đánh giá bằng tiếng Anh là gì?

Phúc tam muội là một từ mượn Hán Việt và bạn cũng đã hiểu định nghĩa phúc khảo trong tiếng Việt là gì rồi phải không? Ngoài ra, nếu bạn tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, …. bạn cũng có thể phúc khảo trong trường hợp không đạt điểm như mong đợi.

Cụm từ để đánh giá bằng tiếng Anh là “Remarking”; Bạn cũng có thể tìm hiểu “Cách yêu cầu nhận xét về bài kiểm tra IELTS của bạn” hoặc “Yêu cầu về kết quả (Nhận xét bài kiểm tra của bạn)” trên các trang web nơi bạn đăng ký bài kiểm tra.

Tuy nhiên, các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, việc ôn tập thường tốn rất nhiều tiền, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

hạnh phúc là gì

Điểm đánh giá là gì?

Điểm đánh giá được gọi là điểm sau khi hoàn thành bài đánh giá. Điểm phúc khảo sẽ là điểm bài thi mới của thí sinh sau khi phúc khảo được thực hiện.

Sau khi phúc khảo, điểm của thí sinh có thể giữ nguyên, tăng hoặc giảm.

Ôn thi là gì? Ôn thi THPT quốc gia là gì?

Phúc khảo bài thi THPT là việc kiểm tra, phúc khảo điểm bài thi của thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi. Khi học sinh THPT thi đạt kết quả không đạt yêu cầu, nhận thấy kết quả thi không phù hợp với năng lực và sự cố gắng của mình, thí sinh phải làm đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia. gia đình.

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi THPT quốc gia. Việc phúc khảo bài thi THPT quốc gia sẽ do Ban phúc khảo cũng là Ban coi thi, nơi thí sinh đăng ký dự thi thực hiện.

Quá trình xem xét là gì?

Dưới đây là quy trình xem xét pháp lý như sau:

 • Theo Thông tư của Bộ GD & ĐT, mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng ký dự thi có thể nộp đơn phúc khảo tại đó.
 • Thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo bài thi kể từ ngày công bố điểm thi và nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ chuyển đơn đến Hội đồng thi.
 • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải thông báo và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

hạnh phúc là gì

Có nên xem lại điểm thi?

Có nên phúc khảo điểm thi hay không là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm, việc phúc khảo điểm thi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khi bạn xem lại bài thi, một trong ba điều sẽ xảy ra: tăng điểm, giữ nguyên điểm hoặc giảm điểm.

Có nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi điểm số trong bài đánh giá, ví dụ:

 • Khi phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh bị lỗi in ấn, khung định vị bị lệch nên phần mềm chấm điểm của máy tính tạo lưới chấm không chính xác.
 • Cán bộ coi thi nhập sai điểm.
 • Giám khảo chấm ý sai hoặc cộng điểm sai.
 • Học sinh nhập sai mã đề, màu quá nhòe khiến máy chấm bài không nhận dạng được…

Khi quyết định phúc khảo, bạn nên đối chiếu bài thi của mình với đáp án để có thể ước lượng gần đúng số điểm thực tế của mình. Nếu điểm của bạn cao hơn kết quả nhận được, bạn nên kiểm tra lại.

Ngược lại, nếu điểm không thay đổi nhiều thì không nên phúc khảo để tránh trường hợp phúc khảo dễ bị mất điểm nhé!

hạnh phúc là gì

Thí sinh cũng nên tham khảo ý kiến ​​của thầy cô về việc phúc khảo bài thi. Ý kiến ​​khách quan của giáo viên về kết quả học tập và điểm kiểm tra của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Việc phúc khảo có giúp cải thiện điểm thi?

Nhiều trường hợp điểm phúc khảo tăng từ 3-4 điểm so với điểm gốc. Đây là cơ hội để bạn vào được các trường cao đẳng và đại học mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được điểm cao, một số chiến sĩ thậm chí còn bị tụt điểm.

Như vậy, việc phúc khảo có giúp đạt điểm cao hơn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Còn việc phúc khảo điểm tự luận, điểm phúc khảo sẽ phụ thuộc vào cán bộ chấm phúc khảo. Đặc biệt:

 • Nếu điểm bài thi của cán bộ phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo;
 • Nếu có sự chênh lệch về kết quả chấm của hai phản biện thì bài thi đó sẽ được Trưởng ban chấm phúc khảo bài thi tự luận phân công cho giám khảo thứ ba chấm trực tiếp bằng bút mực khác màu. Trường hợp kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm thi khác nhau thì lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm;

Đối với các bài thi trắc nghiệm, điểm phúc khảo của hội đồng chấm phúc khảo là điểm bài thi trắc nghiệm chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Điều kiện để kháng cáo là gì?

Kháng nghị là gì?

Đơn xin phúc khảo là đơn yêu cầu phúc khảo của thí sinh gửi lên hội đồng thi. Nghĩa là, thí sinh bắt buộc phải kiểm tra và chấm lại bài viết của mình khi cảm thấy điểm nhận được không phù hợp với khả năng làm bài của mình trước đó.

Điều kiện để kháng nghị mới nhất

Mọi người dự thi đều có quyền yêu cầu phúc khảo bài thi. Nếu phát hiện kết quả thi không phù hợp với năng lực trước đó, thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày đăng kết quả.

hạnh phúc là gì

Điểm phúc khảo chỉ được công nhận khi điểm phúc khảo chênh lệch với điểm phúc khảo lần trước từ 1,0 điểm trở lên. Sau đó Hội đồng phúc khảo sẽ kết luận về điểm mới của bài thi.

Cách viết đơn xin đánh giá tốt nhất

Mỗi kỳ thi sẽ có một mẫu đơn phúc khảo khác nhau, nhưng hầu hết những thông tin dưới đây đều được liệt kê cho các loại đơn phúc khảo thường gặp, đặc biệt là đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia.

 • Thông tin người yêu cầu phúc khảo: Họ và tên, số báo danh, ngày tháng năm sinh, giới tính.
 • Thông tin về môn thi: môn thi, phòng thi, điểm thi.
 • Cuối đơn có ghi “Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Mẫu đề cương ôn thi THPT quốc gia chuẩn nhất.

Dưới đây là mẫu đề cương ôn thi THPT quốc gia chuẩn và mới nhất. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong quá trình ôn tập và có cơ hội theo đuổi con đường đại học, cao đẳng mà mình mong muốn!

hạnh phúc là gì

Các câu hỏi thường gặp

Có nên xem lại điểm thi?

Trong trường hợp bạn nhận thấy điểm kiểm tra mình nhận được chênh lệch đáng kể so với điểm bạn tự kiểm tra thì bạn cần kiểm tra lại. Tuy nhiên, nếu chênh lệch đến 0,25 thì không nên phúc khảo.

Bài đánh giá có bị hạ cấp không?

Việc phúc khảo bài thi có thể giữ nguyên hoặc thay đổi điểm. Trường hợp thay đổi có thể làm tăng hoặc giảm điểm. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ôn thi THPT.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản phúc khảo là gì, điều kiện và cách viết đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia. Đừng ngần ngại để lại bình luận và đặt câu hỏi ngay bên dưới, Mang Tận Nhà sẽ luôn hỗ trợ và cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.