Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháPride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Tháng Tự hào là gì? Tại sao Tháng Tự hào bắt đầu vào tháng Sáu và mọi thứ bạn không thể bỏ lỡ về Tháng Tự hào.

Trong suốt tháng 6 này, bạn có thể đã thấy một vài cầu vồng bay xung quanh, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đối với những ai chưa biết, tháng 6 là Tháng Tự hào LGBTQ và biểu tượng của nó theo nghĩa đen là màu sắc của cầu vồng.

Lễ kỷ niệm niềm tự hào LGBT hàng năm

Mỗi năm trong tháng 6, cộng đồng LGBT tổ chức lễ kỷ niệm theo nhiều cách khác nhau. Trên toàn cầu, một số sự kiện được tổ chức trong tháng đặc biệt này như một cách để công nhận tầm ảnh hưởng của những người LGBT trên toàn thế giới. Tại sao tháng 6 lại được chọn? Bởi vì đó là khi cuộc bạo động Stonewall xảy ra, vào năm 1969.

Ngoài lễ kỷ niệm kéo dài một tháng, Tháng Tự hào cũng là cơ hội để phản đối một cách hòa bình và tạo nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng đang phải đối mặt.

Các cuộc diễu hành là một tính năng nổi bật của Tháng Tự hào, và có nhiều bữa tiệc đường phố, sự kiện cộng đồng, đọc thơ, cầu nguyện công cộng, lễ hội đường phố và các buổi giáo dục, tất cả đều được phát sóng. Các phương tiện thông thường thu hút và thu hút hàng triệu người tham gia.

Cuộc diễu hành New York Pride là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất và phổ biến nhất từng được tổ chức, với ước tính khoảng 500.000 người tham gia vào thời điểm gần kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tháng Tự hào rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của sự thay đổi lớn trong cộng đồng LGBT +, cũng như các tác động xã hội rộng lớn hơn.

Cuộc bạo loạn Stonewall là gì?

Bạo loạn được châm ngòi bởi một cuộc đột kích vào sáng sớm nhằm vào Stonewall Inn ở Greenwich Village, Manhattan.

Cộng đồng LGBT đã tổ chức một loạt các cuộc biểu tình tự phát, thường là bạo lực, để phản đối cuộc truy quét và kêu gọi những nơi mà người đồng tính nam và đồng tính nữ có thể đến và cởi mở về xu hướng, giới tính của họ. Ở những nơi này bạn không nên sợ bị bắt.

Các cuộc bạo động đóng vai trò như một chất xúc tác cho quyền của người LGBT, và trong vòng sáu tháng, hai nhóm hoạt động đồng tính đã được thành lập ở New York. Trong những năm kể từ sự kiện này, nhiều tổ chức về quyền của người đồng tính đã được thành lập. Không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới.

LGBT hoặc Gay Pride là gì?

Đó là một phong trào tôn vinh sự đa dạng giới tính. Đối với những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT), đó là một cách để phản đối sự phân biệt đối xử và bạo lực.

Nó thúc đẩy nhân phẩm, quyền bình đẳng và sự tự khẳng định của họ và là một cách để nâng cao nhận thức về các vấn đề mà họ phải đối mặt.

Ai đã bắt đầu nó? Lễ kỷ niệm tháng sáu?

Được biết đến như mẹ của niềm tự hào, Brenda Howard là người điều phối cuộc diễu hành tự hào LGBT đầu tiên. Cũng như lên ý tưởng cho một tuần các sự kiện xung quanh Ngày Tự hào. Những sự kiện này sau đó đã trở thành một lễ kỷ niệm LGBT hàng năm được tổ chức vào tháng Sáu.

sự thông báo

#Pride #Month #là #gì #Mọi #điều #về #Pride #Month #bạn #không #thể #bỏ #qua

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.