Quốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháQuốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Quốc kỳ của 11 quốc gia Đông Nam Á có màu gì chung? Câu trả lời đúng nhất sẽ khiến bạn bất ngờ.

sự thông báo

Quốc kỳ của 11 quốc gia Đông Nam Á có màu gì chung?

Quốc kỳ của 11 quốc gia Đông Nam Á có chung một màu đỏ. Đây là câu trả lời chính xác nhất.

sự thông báo

Thông tin nhanh về Cờ của 11 quốc gia Đông Nam Á

Brunei

sự thông báo

Quốc huy của Brunei được đặt ở phần trung tâm của lá cờ. Mặc dù được thông qua vào năm 1959, lá cờ đã trở thành quốc kỳ chính thức vào năm 1984 trong thời kỳ độc lập của nó.

Quốc kỳ Brunei có màu chủ đạo là màu vàng tượng trưng cho sự hào hiệp và màu trắng tượng trưng cho hòa bình.

Campuchia

Ba sọc ngang là dấu hiệu đáng chú ý nhất của quốc kỳ Campuchia. Lá cờ được đóng khung bởi hai sọc màu xanh lam có kích thước bằng nhau đại diện cho hoàng gia, sự hợp tác và thống nhất, trong khi màu đỏ ở trung tâm thể hiện sự dũng cảm của quốc gia.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra ngôi đền ba tầng Angkor Wat với màu đỏ của quốc kỳ là biểu hiện của tín ngưỡng văn hóa tâm linh của Campuchia. Cả màu đỏ và xanh lam đều được cho là những yếu tố quan trọng trong thời Đế chế Khmer ở ​​Campuchia.

Đông Timor

Đông Timor là quốc gia trẻ nhất trong khu vực với lá cờ riêng được thông qua khi giành độc lập vào ngày 20 tháng 5 năm 2002.

Đông Timor có màu đỏ chủ đạo trên lá cờ tượng trưng cho cuộc đấu tranh cho tự do hóa, được thể hiện trong các dải màu đen của cuộc đàn áp những người định cư dày dặn kinh nghiệm của đất nước, màu vàng biểu thị lịch sử thuộc địa trước đây của đất nước và ngôi sao trắng là biểu tượng của hòa bình.

Nước Lào

Quốc kỳ của Lào chính thức được thông qua vào ngày 2 tháng 12 năm 1975. Tương tự như quốc kỳ Campuchia, nó chiếm ưu thế với hai màu xanh và đỏ nhưng được đảo ngược.

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là vòng tròn trắng ở giữa lá cờ thực chất là hình ảnh thu nhỏ của mặt trăng trên sông Mekong. Màu đỏ trong khung trên và khung dưới của lá cờ biểu thị sự dũng cảm và đổ máu trong cuộc đấu tranh giành tự do của dân tộc, trong khi màu xanh lam tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Indonesia

Được người Indonesia biết đến rộng rãi với cái tên “Sang Saka Merah Putih” (tạm dịch là Màu đỏ và Trắng vĩ đại), quốc kỳ Indonesia được thông qua vào ngày 17 tháng 8 năm 1945.

Tương tự như quốc kỳ của Ba Lan và Monaco, màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và máu của con người trong cuộc đấu tranh giành độc lập và màu trắng phản ánh tinh thần của con người. Sự kết hợp của những màu sắc này dựa trên Đế chế Majapahit thế kỷ 13 bao gồm chín sọc ngang màu đỏ và trắng.

malaysia

Nếu như Lào lấy biểu tượng vầng trăng tròn sáng ở giữa lá cờ thì quốc kỳ của Malaysia có vầng trăng khuyết ở phía trên bên trái tượng trưng cho tôn giáo của đất nước, cụ thể là đạo Hồi.

Màu xanh đậm của nó tượng trưng cho sự đoàn kết của các dân tộc và phần còn lại của lá cờ là chủ đạo với mười bốn sọc đỏ và trắng tượng trưng cho 14 bang của Malaysia (Lãnh thổ Liên bang, Malacca, Johor). , Penang, Selangor, Negeri Sembilan, Kelantan, Perlis, Perak, Terengganu, Kedah, Pahang, Sabah và Sarawak).

Myanmar

Sự thống nhất của một quốc gia đôi khi được thể hiện trên lá cờ màu xanh lam của quốc gia đó. Tuy nhiên, quốc kỳ của Myanmar lại áp dụng nó theo một cách khác.

Ngôi sao màu trắng ở giữa lá cờ được chọn để đại diện cho sự đoàn kết của các dân tộc, thay vì chọn màu xanh lam. Lá cờ cũng có một sọc màu vàng tượng trưng cho sự thống nhất, trong khi màu xanh lá cây và màu đỏ tương ứng tượng trưng cho hòa bình và lòng dũng cảm. Quốc kỳ Myanmar lần đầu tiên được thông qua vào ngày 21 tháng 10 năm 2010.

nước Thái Lan

Sự kết hợp tuyệt đẹp giữa ba màu của quốc kỳ Thái Lan bắt nguồn từ câu chuyện về Vua Vajiravudh, nơi ông được truyền cảm hứng để tạo ra một lá cờ đối xứng khi ông ngăn lá cờ trông khác khi nó bị đánh cắp treo ngược trong một thảm họa. .

Tương tự như quốc kỳ của các quốc gia khác, màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự đổ máu của quốc gia, màu xanh biểu thị chế độ quân chủ của Thái Lan, trong khi màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và tôn giáo của đất nước này là đạo phật.

philippines

Quốc kỳ Philippines có lẽ là lá cờ chi tiết thứ hai trong số các quốc gia Đông Nam Á sau Brunei và có một ý nghĩa sâu sắc đằng sau lịch sử của nó.

Nếu bạn so sánh nó với Cuba, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự giống nhau giữa các lá cờ này. Câu chuyện bắt đầu khi Cuba bắt đầu phong trào giành độc lập và đánh thức một chút tinh thần của những người cách mạng Philippines.

Trong khi Cuba có một ngôi sao trên lá cờ của mình, Philippines có một mặt trời tám tia đại diện cho tám tỉnh của Philippines và ba ngôi sao ở phía trên đại diện cho ba hòn đảo chính của đất nước.

Việt Nam

Quốc kỳ Việt Nam được thông qua hợp pháp vào ngày 30 tháng 11 năm 1955.

Nó có một ngôi sao màu vàng đánh dấu điểm trung tâm để nhân cách hóa năm hạng người lao động của các cơ cấu xã hội chủ nghĩa: thanh niên, công nhân, binh lính, nông dân và lão thành; với màu vàng để nhân cách hóa con người Việt Nam. Lá cờ ban đầu được sử dụng trong cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị của Pháp vào năm 1940.

Singapore

Đây là lá cờ được thông qua vào năm 1959 khi người Anh trao cho Singapore chính phủ hoàn toàn tự trị. Lá cờ có thể được xem là sự kết hợp của cờ Indonesia và Malaysia.

Quốc kỳ của Singapore có hai phần bằng nhau màu đỏ và trắng giống như của Indonesia, với màu đỏ tượng trưng cho tình anh em và màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết.

Tương tự như quốc kỳ của Malaysia, nó có hình trăng lưỡi liềm, là biểu tượng cho vị thế của một quốc gia trẻ và đang phát triển của đất nước. Có năm ngôi sao màu trắng được xếp thành một vòng tròn bên cạnh mặt trăng đại diện cho dân chủ, hòa bình, tiến bộ, công lý và bình đẳng.

#Quốc #kỳ #của #nước #Đông #Nam #có #chung #màu #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.