QWERTY là gì? Những điều thú vị nhất về QWERTY bạn phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháQWERTY là gì? Những điều thú vị nhất về QWERTY bạn phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

QWERTY là gì? Những điều thú vị nhất về QWERTY mà bạn cần biết. Trước đây, học viết là một kỹ năng mà không phải ai cũng chịu khó học.

Nếu bạn không sử dụng máy đánh chữ để viết thư, bạn có thể vượt qua mà không cần học cách đánh máy. Tuy nhiên, ngày nay, máy tính là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, cả ở nhà và nơi làm việc.

sự thông báo

Biết cách viết bây giờ là điều cần thiết đối với hầu hết mọi người. Chắc chắn, bạn có thể loại bỏ phương pháp đánh máy cũ “săn và mổ”, nhưng ai muốn tìm từng chữ cái và mổ từng chữ cái? Trong thế giới giao tiếp với nhịp độ nhanh ngày nay, điều quan trọng là phải biết cách giao tiếp nhanh chóng và chính xác.

Nếu bạn đã từng chú ý đến bàn phím, máy tính hoặc thậm chí các loại thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh, bạn có thể nhận thấy rằng nó không được thiết lập theo thứ tự. Từ góc trên bên trái, bạn sẽ không thấy ABCDEF. Thay vào đó, bạn sẽ thấy QWERTY.

sự thông báo

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu bố cục bàn phím QWERTY có phải là vấn đề hay không, thì câu trả lời là không! Đó là cách nó được lên kế hoạch.

Vào những năm 1860, nhà phát minh người Mỹ Christopher Sholes bắt đầu làm việc trên các nguyên mẫu máy đánh chữ đầu tiên trong cửa hàng máy Milwaukee của ông. Năm 1874, nhà sản xuất Remington & Sons tiếp thị “Type-Writer” đầu tiên – được gọi là Remington Number 1 – được thiết kế bởi Sholes và sử dụng phiên bản đầu tiên của bàn phím QWERTY vẫn được sử dụng cho đến năm 1874.

sự thông báo

Thiết kế máy đánh chữ Sholes ban đầu sử dụng cơ chế làm nổi bật các ký tự ở cuối thanh. Khi một phím được nhấn, một liên kết sẽ di chuyển thanh có ký tự thích hợp tiếp xúc với dải băng vải phủ mực. Khi ký tự nhô lên chạm vào băng, nó để lại ấn tượng về ký tự mực trên giấy phía sau băng. Sau đó, ống cuộn ruy-băng sẽ quay sang một phần khác được phủ mực để nhấn phím tiếp theo.

Thật không may, thiết kế ban đầu của Sholes đã đặt các thanh quá gần nhau. Trong quá trình thử nghiệm ban đầu, các thanh thường va chạm và dễ bị kẹt.

Sholes, người ban đầu thiết kế bàn phím với bố cục chữ cái, đã quyết định thiết kế lại bàn phím để các ký tự được sử dụng thường xuyên nhất ở trên bàn phím càng xa càng tốt. Ông tin rằng điều này sẽ giảm thiểu vấn đề tắc đường. Như vậy, bố cục bàn phím QWERTY đã ra đời!

Khi Remington & Sons bắt đầu sản xuất hàng loạt máy đánh chữ, bố cục bàn phím QWERTY nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn. Mặc dù các thiết kế máy đánh chữ sau này đã nhanh chóng loại bỏ vấn đề kẹt phím nhưng cách bố trí bàn phím QWERTY vẫn được giữ nguyên.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt, bố cục bàn phím QWERTY là kiểu bàn phím đầu tiên và duy nhất mà hầu hết mọi người từng sử dụng. Mặc dù một số bàn phím thay thế đã được thiết kế trong những thập kỷ sau đó, nhưng không có bàn phím nào vượt trội hơn thiết kế QWERTY. Do đó, QWERTY tiếp tục, và vẫn là bố cục bàn phím tiêu chuẩn tổng thể.

Năm 1932, Giáo sư August Dvorak của Đại học Bang Washington đã phát triển thứ mà ông tuyên bố là cách bố trí bàn phím tối ưu. Bàn phím Dvorak giảm thiểu khoảng cách mà các ngón tay của bạn phải di chuyển để gõ các ký tự phổ biến nhất.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng bàn phím Dvorak không giúp cải thiện tốc độ đánh máy nhiều. Vì không ai muốn tìm hiểu một bàn phím mới nếu nó không rõ ràng vượt trội hơn so với phiên bản tiêu chuẩn, bàn phím Dvorak không bao giờ bắt kịp.

#QWERTY #là #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #QWERTY #bạn #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.