Ray tracing là gì? Game, card đồ họa nào hỗ trợ Ray tracing chính xác nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháRay tracing là gì? Game, card đồ họa nào hỗ trợ Ray tracing chính xác nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Theo dõi tia là Những tiến bộ mới nhất trong đồ họa trò chơi điện tử giúp bật và tắt tính năng dò tia để có các hiệu ứng tự nhiên, sống động như thật.

Truy tìm tia được sử dụng trong trò chơi điện tử và các cảnh do máy tính tạo ra trong phim.

sự thông báo

sự thông báo

Kể từ khi Nvidia Turing được công bố tại Gamescom 2018, có hi vọng Nó đã trở thành một chủ đề bàn luận sôi nổi trong giới công nghệ. Phương pháp kết xuất này từ lâu đã là giấc mơ của giới công nghệ đồ họa, nhưng cuối cùng với các card đồ họa như Nvidia GeForce RTX 2080, bạn có thể thấy công nghệ này trong các trò chơi PC mới nhất và hay nhất.

Vì thế, có hi vọng nó có thể là một trong những nâng cấp đồ họa lớn nhất mà chúng tôi đã thấy trong lĩnh vực chơi game trong nhiều năm, hoặc ít nhất nó sẽ là một khi chúng tôi thấy nó được triển khai trong các trò chơi PC thực sự.

sự thông báo

Truy tìm tia là gì?

có hi vọng là một cách tiên tiến và thực tế để biểu thị ánh sáng và bóng tối trong một cảnh. Đây là những gì các bộ phim và chương trình truyền hình sử dụng để tạo và kết hợp các tác phẩm CG tuyệt vời với các cảnh đời thực.

Tuy nhiên, đối với đặc điểm có hi vọng nó hoạt động bằng cách mô phỏng và theo dõi tất cả các tia sáng được tạo ra bởi một nguồn sáng, thực sự cần rất nhiều mã lực để hiển thị chúng. Đây là lý do chính tại sao chúng ta chưa thấy tính năng dò tia được thực hiện trong các trò chơi thực tế, cho đến nay.

Hiện tại, tính năng dò tia có thể đạt được trong các trò chơi PC, nhưng các tựa game lớn nhất áp dụng công nghệ này chỉ sử dụng công nghệ này theo những cách hạn chế, chẳng hạn như kết xuất hình ảnh, phản chiếu chân thực hoặc bóng đổ. Chúng tôi vẫn chưa thấy một trò chơi truy tìm tia đầy đủ.

Nhờ cuộc thi DXR Spotlight của Nvidia, các nhà phát triển trò chơi và người sáng tạo nội dung đã có thể thể hiện công nghệ này có thể là gì: từ dò tia và đổ bóng đến tắc và chiếu sáng, để tạo ra các hiệu ứng thực, ngay cả trong thời gian thực

Ray tracing là một kỹ thuật dựng hình có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng cực kỳ chân thực. Về cơ bản, một thuật toán có thể đi theo đường đi của ánh sáng và sau đó mô phỏng cách ánh sáng tương tác với các vật thể ảo mà cuối cùng nó truyền vào thế giới do máy tính tạo ra.

đặc tính có hi vọng cho phép tạo ra bóng và phản xạ chân thực hơn, cùng với độ mờ và độ phân tán được cải thiện đáng kể. Thuật toán tính đến nơi ánh sáng chiếu vào và tính toán sự tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau giống như cách mà mắt người sẽ đối phó với ánh sáng thực, bóng tối và phản xạ chẳng hạn. Cách ánh sáng chiếu vào các vật thể trên thế giới cũng ảnh hưởng đến màu sắc bạn nhìn thấy.

Với khả năng tính toán đủ lớn, bạn có thể tạo ra những hình ảnh CG cực kỳ chân thực, gần như không thể phân biệt được với đời thực. Nhưng đây là vấn đề: ngay cả một PC chơi game được trang bị tốt cũng chỉ có rất nhiều sức mạnh GPU để hoạt động, chứ chưa nói đến một bảng điều khiển hiện đại.

có hi vọng nó được sử dụng rộng rãi khi phát triển đồ họa máy tính cho phim và chương trình truyền hình, nhưng đó là bởi vì các studio có thể khai thác sức mạnh của toàn bộ máy chủ (hoặc đám mây) để hoàn thành công việc một cách thành công. Và thậm chí sau đó, nó có thể là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Làm điều đó nhanh chóng đã quá cao đối với phần cứng chơi game hiện có.

Theo truyền thống, trò chơi điện tử đã sử dụng quá trình rasterization. Đây là cách nhanh hơn để kết xuất đồ họa máy tính. Nó chuyển đổi đồ họa 3D thành các pixel 2D để hiển thị trên màn hình, nhưng quá trình rasterization yêu cầu các bộ tạo bóng để thể hiện ánh sáng thực tế.

May mắn thay, nhiều trò chơi PC tận dụng phần cứng chuyên dụng trong các card đồ họa mới nhất của Nvidia để sử dụng tính năng dò tia theo thời gian thực, mặc dù việc phân loại vẫn cần thiết trong hầu hết các trò chơi, ít nhất là đặc biệt cho đến khi công cụ il · tia sáng của trò chơi hoàn toàn khả thi. . .

https://www.youtube.com/watch?v=FxRZhnzeETis

Trò chơi nào hỗ trợ dò tia?

Hiện tại, chỉ có 5 trò chơi sử dụng công nghệ dò tia của Nvidia và chỉ có một số tựa game trò chơi AAA nổi tiếng.

Tuy nhiên, vì đây là công nghệ đồ họa mới được giới thiệu trên blog, bạn có thể mong đợi nhiều trò chơi sẽ hỗ trợ tính năng này. có hi vọng nó sẽ xuất hiện trong năm tới hoặc lâu hơn.

Nếu PS5 và Xbox Project Scarlett có nhiều thư viện trò chơi truy tìm tia, bạn có thể đặt cược rằng PC cũng sẽ nhận được chúng. Dưới đây là tất cả các trò chơi dò tia mà bạn có thể chơi ngay bây giờ và nếm thử các hiệu ứng RTX mà chúng sử dụng.

Battlefield V – Phản xạ dấu vết tia sáng

Metro Exodus: Chiếu sáng toàn cầu theo dõi tia

Shadow of the Tomb Raider: Ray theo dấu vết bóng

Luôn trong ánh sáng: Ánh sáng và phản xạ theo dõi tia toàn cầu

Quake II RTX: Chiếu sáng toàn cầu với tính năng dò tia

Tại Gamescom 2019, có rất nhiều trò chơi mới sẽ áp dụng công nghệ này và nó sẽ trông như thế nào trong mỗi trò chơi này. Nvidia không kìm hãm bất kỳ nhà phát triển nào và chúng ta đang bắt đầu thấy một số triển khai cực kỳ mạnh mẽ của công nghệ này.

Ví dụ, Minecraft sẽ có hệ thống chiếu sáng đường đi đầy đủ. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của trò chơi.

Thêm một số trò chơi hỗ trợ dò tia:

Cyberpunk 2077

Call of Duty: Modern Warfare: Ray theo dấu vết bóng và tắc nghẽn môi trường

Kiểm soát: phản xạ raytracing, chiếu sáng toàn cầu raytracing và bóng raytracing

nhập ngũ

Tư pháp trực tuyến

MechWarrior GIVEAWAY

Wolfenstein Youngblood – Tia phản xạ theo dấu vết

Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2 – Ray theo dấu phản xạ

Watch Dogs: Legion – Ray theo dõi phản xạ

Minecraft: Ánh sáng theo đường dẫn hoàn toàn

Đồng bộ hóa: Off Planet: Phản xạ theo tia, bóng theo tia

Card đồ họa nào hỗ trợ dò tia?

Vào năm 2019, các card đồ họa duy nhất hỗ trợ dò tia thời gian thực là của Nvidia. AMD cho biết họ muốn giải quyết việc dò tia vào một thời điểm nào đó trong tương lai và mặc dù về mặt kỹ thuật nó sẽ hoạt động với card đồ họa AMD, nhưng nó sẽ biến bất kỳ trò chơi nào bạn có thành một trình chiếu thực sự.

TRIỆUTất cả các card đồ họa chính thức hỗ trợ dò tia thời gian thực được liệt kê bên dưới. Spoilers: Tất cả chúng đều có “RTX” trong tên.

Nvidia GeForce RTX 2060 | 30 lõi RT | 6 GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2060 Super | 34 lõi RT | 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2070 | 36 lõi RT | 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2070 Super | 40 lõi RT | 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 | 46 lõi RT | 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 Super | 48 lõi RT | 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 Ti | 68 lõi RT | 11 GB GDDR6

Nvidia Titan RTX | 72 lõi RT | 24 GB GDDR6

Làm cách nào để bật và tắt tính năng dò tia trong trò chơi?

Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mọi thứ để dò tia. Sau khi tất cả, nó cũng là một tính năng nâng cao và đòi hỏi cao. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm sau khi cài đặt và bật Minecraft RTX là cập nhật trình điều khiển Nvidia của bạn.

Đây là cách thực hiện:

  • Trải nghiệm Google GeForce và cài đặt ứng dụng. Tải xuống công cụ từ trang web chính thức của Nvidia.
  • Sau khi bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng GeForce, hãy chạy nó.
  • Bên trong ứng dụng, chuyển đến tab Trình điều khiển.
  • Ứng dụng sẽ tự động đề xuất cài đặt các trình điều khiển mới nhất.
  • Nếu không, hãy kiểm tra các bản cập nhật bằng cách sử dụng nút thích hợp ở trên cùng bên phải của ứng dụng.
  • Sau khi trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật, bạn có thể thưởng thức Minecraft RTX.

Bật hoặc tắt tính năng dò tia

Miễn là bạn đã làm đúng mọi thứ và máy tính của bạn đủ mạnh, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bất cứ khi nào bạn muốn.

Đi tới Cài đặt trong Minecraft.

Sau đó chọn Video nâng cao.

Nhấp vào DirectX Ray Tracing.

Bật nó lên

Ngoài ra, để bật và tắt nhanh các hiệu ứng, hãy sử dụng phím dấu chấm phẩy trên bàn phím của bạn (;).

Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả thế giới Minecraft đều hỗ trợ tính năng dò tia. Hiện chỉ có thế giới hỗ trợ RTX hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể tìm thấy những thế giới này trong Minecraft Marketplace. Ngoài ra, hãy sử dụng gói tài nguyên hỗ trợ raytracing của bạn.

Yêu cầu tối thiểu cho Minecraft Ray Tracing

Bạn nên nghĩ về cạc đồ họa cụ thể của mình nếu bạn muốn chạy Minecraft RTX. Như bạn đã được cảnh báo, dò tia là một tính năng sử dụng nhiều tài nguyên. Theo Nvidia, bạn nên sử dụng GeForce RTX 2060 hoặc mới hơn nếu muốn mọi thứ chạy trơn tru. Với ý nghĩ đó, đây là danh sách các card đồ họa tương thích RTX.

GeForce RTX 2060

GeForce RTX 2060 Super

GeForce RTX 2070

GeForce RTX 2070 Super

GeForce RTX 2080

GeForce RTX 2080 Super

GeForce RTX 2080 Ti

Titan RTX

Tuy nhiên, có một trong những điều trên vẫn không có nghĩa là mọi thứ sẽ hoàn toàn tốt đẹp. Thông số kỹ thuật hệ thống của bạn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi. Vì vậy, đó là những gì bạn ít nhất có thể xem xét.

Intel Core i5 10400 hoặc AMD Ryzen 5 3600

RAM Corsair DDR4 16GB hoặc 32GB

SSD Samsung 860 EVO 250GB hoặc SSD Samsung 970 EVO 250GB

Cấu hình này, ngoài GPU được hỗ trợ và Windows 10 Home 64-bit, nên được coi là yêu cầu tối thiểu để chạy Minecraft RTX đúng cách. Tải xuống nhiều hơn và bạn có nguy cơ giảm khung hình.

#Ray #tracing #là #gì #Game #card #đồ #họa #nào #hỗ #trợ #Ray #tracing #chính #xác #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.