Red pill là gì? Blue pill là gì? Ý nghĩa thật sự của red pill không phải ai cũng biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháRed pill là gì? Blue pill là gì? Ý nghĩa thật sự của red pill không phải ai cũng biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Viên thuốc màu đỏ là gì? Viên thuốc màu xanh là gì, có ý nghĩa gì hay nguồn gốc của viên thuốc màu đỏ trong phim Ma trận có phải giải thích ý nghĩa của nó không?

Trong ma trậnMorpheus (Lawrence Fishburne) cho thấy một Thomas A. Anderson (Keanu Reeves) không biết rằng anh ta đang sống cuộc sống bình thường của mình trong một mô phỏng máy tính.

sự thông báo

sự thông báo

Morpheus đưa ra quyết định: uống một viên thuốc màu xanh và quay trở lại cuộc sống này và quên đi mọi thứ. Hoặc, uống một viên thuốc màu đỏ để biết được sự thật: rằng thế giới của anh ấy thực sự là Ma trận, “nhà tù cho tâm trí của bạn.”

Anderson uống viên thuốc và hoàn thành việc biến đổi thành anh hùng chiến đấu Neo Matrix.

sự thông báo

Cảnh thuốc đỏ (viên thuốc màu đỏ)/ viên thuốc màu xanh da trời (viên thuốc màu xanh da trời) trong “The Matrix” cung cấp một phân tích sâu sắc về một tình huống có thể có hoặc có thể không liên quan đến một tình huống thực tế.

Viên thuốc màu đỏ là gì?

Viên thuốc màu đỏ được mô tả là giải pháp để biết được sự thật thực sự của cuộc sống.

Morpheus giải thích điều này là tiếp tục nhập vào “con thỏ”, hay nói cách khác, tiếp tục tìm hiểu về những lời nói dối đã được âm mưu trên thế giới để phá vỡ chúng và giành được tự do.

viên thuốc màu xanh da trời (Viên thuốc màu xanh là gì?

Viên thuốc màu xanh lam tượng trưng cho sự tiếp tục của trạng thái sống hiện tại, tức là sống cuộc sống mà không biết ý nghĩa của nó hoặc trốn chạy sự thật để duy trì hiện trạng.

Trong phim, Morpheus, một nhân vật chính, mô tả nó như thức dậy trên giường mà không quan tâm đến “số phận” của bạn hay những ý tưởng sâu sắc như vậy.

Mọi người còn nhớ Neo đã chọn viên thuốc màu đỏ ở phần đầu của The Matrix, nhưng lọ thuốc này còn hơn cả một phép ẩn dụ triết học. Morpheus đã giải phóng nhiều tâm trí khỏi cái lồng mô phỏng của Ma trận, và mỗi lần anh ta đưa ra lựa chọn về chủ đề.

Uống viên thuốc màu xanh lam và quên đi cuộc gặp gỡ đã từng xảy ra – quay trở lại thế giới kỹ thuật số ngay lập tức được tạo ra bởi Máy móc để xoa dịu dân số bị nô lệ. Nhưng hãy uống viên thuốc màu đỏ, xem thế giới thực sự như thế nào, và rũ bỏ ảo tưởng để lần đầu tiên nhìn thấy thực tế.

Cảnh viên thuốc màu đỏ / viên thuốc màu xanh nổi tiếng trong The Matrix được nhiều người coi là thời điểm quan trọng trong triết lý của bộ phim.

Tình huống tiến thoái lưỡng nan mà Morpheus đưa ra trong Neo về cơ bản là Truyện ngụ ngôn về hang động của Plato được đóng khung trong bối cảnh khoa học viễn tưởng lạc hậu. Những người sống trong Ma trận là những nô lệ chỉ biết đến bóng tối của một bức tường hang động.

Chỉ bằng cách chống lại nỗi sợ hãi đi kèm với sự thật, người ta mới có thể nhìn thấy thực tế, và chỉ khi đó người ta mới có thể đưa nô lệ của mình đến tự do một lần nữa.

Nhưng khi lựa chọn giữa những viên thuốc màu đỏ và xanh Là một sự trình bày trực quan hoàn hảo về khái niệm thực tại, những loại thuốc này thực sự làm một điều gì đó hữu hình đối với chủ thể của chúng.

Ý nghĩa của viên thuốc màu đỏ trong The Matrix là gì?

Giống như mọi thứ khác trong The Matrix, Red Pill là một đoạn mã kỹ thuật số. Theo tiết lộ của Wachowskis vào năm 2001, việc Neo chấp nhận mã này cho phép phi hành đoàn của Nebuchadnezzar ở trong cơ thể của anh ta trong thế giới thực, vì vậy Neo có thể được loại bỏ một cách an toàn khỏi hệ thống xử lý quản lý pin của con người của máy.

Những nhà máy năng lượng này có kích thước và số lượng lớn đến mức phi hành đoàn của Morpheus hầu như không thể ghép các hình đại diện được tìm thấy trong The Matrix với cơ thể vật lý tương ứng của họ trong thế giới thực mà không cần giới thiệu. Theo dõi được kích hoạt bởi viên thuốc màu đỏ. Điều này được Morpheus đề cập trong mô tả của ông về hai viên thuốc chủ yếu là ma trận.

Tuy nhiên, có vẻ như viên thuốc màu đỏ không chỉ là một tín hiệu vị trí. Sau khi đánh lửa thành công vỏ thuốc, viên thuốc bị “vỡ” can thiệp vào hệ thống hỗ trợ sự sống của Neo, giải phóng anh ta khỏi trạng thái trơ. Uống viên thuốc màu đỏ khiến lớp vỏ đóng lại, đây rõ ràng là một quá trình nguy hiểm vì Neo rơi vào trạng thái rung động trong một thời gian ngắn trước khi thoát ra khỏi chất lỏng vỏ.

Wachowskis mô tả viên thuốc màu đỏ là một dạng vi rút và các tác động chắc chắn là dấu hiệu của một cuộc tấn công máy tính cổ điển: phá vỡ công nghệ của máy để cho bên thứ ba xâm nhập.

Lời độc thoại của Morpheus năm 2020, dòng “nhà tù cho tâm trí bạn” mang một ý nghĩa hoàn toàn mới và những viên thuốc có thể đại diện cho liệu pháp hormone. ma trận Người hâm mộ sẽ luôn tranh luận và thảo luận về biểu tượng đằng sau viên thuốc màu đỏ, nhưng ít nhất thì tác động vật lý cũng dễ xác định hơn.

#Red #pill #là #gì #Blue #pill #là #gì #nghĩa #thật #sự #của #red #pill #không #phải #cũng #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.