Renaissance là gì? Mọi điều về Renaissance phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháRenaissance là gì? Mọi điều về Renaissance phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Thời kỳ Phục hưng là gì, Renaissance nghĩa là gì trong tiếng Việt, Banggiaonline.com chia sẻ bạn cần biết mọi thứ về thời kỳ Phục hưng.

Thời kỳ Phục hưng là gì?

Thời kỳ Phục hưng là một phong trào nghệ thuật phát triển ở Ý vào thế kỷ 14 và lan rộng khắp châu Âu mà đỉnh cao là nghệ thuật thế kỷ XVI của các bậc thầy người Ý như Leonardo da Vinci, Michelangelo và Raphael.

sự thông báo

Renaissance là một từ tiếng Pháp có nghĩa là “tái sinh”., chỉ ra thời kỳ xuất hiện sau thời Trung cổ và chứng kiến ​​sự hồi sinh mang tính nhân văn của nghệ thuật cổ điển. Giải phóng mình khỏi bầu không khí tôn giáo thống trị thời Trung cổ, các nghệ sĩ thời Phục hưng hướng sự chú ý đến vẻ đẹp và sự bí ẩn của thế giới tự nhiên và đến con người cá nhân, người được coi là trung tâm của thời đại họ.

sự thông báo

Tất cả về thời kỳ Phục hưng

Thời kỳ Phục hưng phát triển mạnh mẽ với Chủ nghĩa nhân vănmột triết lý tập trung vào lợi ích và nhu cầu của con người, coi con người là lý trí, đã lan rộng khắp nước Ý và châu Âu.

Nó tiếp tục đến thời Trung cổ, khi nghệ thuật hầu như chỉ mang tính tôn giáo, và mặc dù thế giới quan tôn giáo tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nghệ thuật, trong thời kỳ Phục hưng, nghệ thuật ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Trong bức tranh của họ về chủ đề tôn giáo, các nghệ sĩ thời Phục hưng cũng đưa vào các chủ đề khác như thần thoại Hy Lạp và La Mã, lịch sử, và chân dung của các cá nhân. Mục đích chính là đại diện cho các đối tượng không theo một cách nhìn duy tâm, như trường hợp của Chủ nghĩa Trung cổ (nghĩa là thời kỳ tiền Phục hưng), mà theo một cách nhân bản hơn.

sự thông báo

Việc tập trung vào cơ thể con người đã khiến các nghệ sĩ như Leonardo nghiên cứu các chi tiết về giải phẫu người, cho phép họ vẽ ra những hình vẽ chân thực. Thân thể của Chúa Kitô và các nhân vật tôn giáo khác không có lý tưởng và ý nghĩa tâm linh, mà thay vào đó nhấn mạnh phẩm giá và giá trị của con người.

Xu hướng hiện thực mới này trong nghệ thuật, đặc trưng cho nghệ thuật thời Phục hưng, cũng được thể hiện bằng sự phát triển của các kỹ thuật nghệ thuật mới cho phép chủ thể và bối cảnh của bức tranh có vẻ hiện thực: từ bức tranh Sfumato da Vinci của Leonardo đến sự ra đời của phối cảnh của Brunelleschi.

Theo những nhận định này, nghệ thuật thời Phục hưng có thể được tóm tắt trong ba điểm chính:

  • Hình thành các quy tắc của phối cảnh tuyến tính để tổ chức không gian đơn nhất;
  • Tập trung vào người đó với tư cách là một cá nhân, cả về giải phẫu và biểu hiện của cảm xúc;
  • Loại bỏ các yếu tố trang trí và quay trở lại các yếu tố cần thiết.

Nghệ thuật Phục hưng, cùng với triết lý của Nhân văn thời Phục hưng, lan rộng khắp châu Âu ảnh hưởng đến cả nghệ sĩ và những người bảo trợ của họ với sự phát triển của các kỹ thuật mới và khả năng cảm thụ nghệ thuật mới.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của thời Phục hưng bao gồm Botticelli, Mantegna và Titian cho thời kỳ Phục hưng sớm, và Michelangelo, Leonardo và Raphael cho thời kỳ cuối Phục hưng.

#Renaissance #là #gì #Mọi #điều #về #Renaissance #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.