Rising GenZ là gì? Câu trả lời chính nhất nhất đừng bỏ qua

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháRising GenZ là gì? Câu trả lời chính nhất nhất đừng bỏ qua để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

GenZ đang phát triển là hạng mục giải thưởng ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại WeChoice Awards 2020 với ý nghĩa đặc biệt đối với GenZ.

sự thông báo

WeChoice Awards là gì?

WeChoice Awards là giải thưởng ghi nhận những nhân vật, sự kiện được giới trẻ yêu thích trong năm trước. Đây là giải thưởng thường niên, bắt đầu từ năm 2015 và do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức.

sự thông báo

GenZ đang phát triển là một phần tử bên trong Giải thưởng WeChoice để tôn vinh những nguồn cảm hứng mới mẻ và tràn đầy năng lượng mà Hot GenZs đã và đang mang lại, không chỉ cho giới trẻ mà còn cho cả cộng đồng.

Hãy cùng khám phá ý nghĩa của Rising GenZ nhé!

sự thông báo

Rising GenZ có nghĩa là gì?

GenZ đang phát triển Sự nổi lên của Thế hệ Z.

Thế hệ Z không giống như bất kỳ thế hệ trước khác. Theo Liên hợp quốc, những người dưới 25 tuổi hiện chiếm hơn 40% dân số thế giới, khiến nhóm này quá lớn nên không thể bỏ qua.

Thế hệ Z (còn được gọi là Thế hệ Z, iGen hoặc người trăm tuổi), ám chỉ thế hệ sinh từ 1996-2010, sau thế kỷ thiên niên kỷ. Thế hệ này đã lớn lên trên Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, với một số sinh viên tốt nghiệp đại học lớn tuổi nhất tốt nghiệp vào năm 2020 và gia nhập lực lượng lao động.

Thế hệ tiếp theo của Gen Z là Thế hệ Alpha, bao gồm những người sinh sau năm 2010. Thế hệ Alpha vẫn còn rất trẻ, nhưng đang trên đường trở thành nhóm tuổi biến đổi nhiều nhất trong lịch sử.

Gen Z trung bình nhận được điện thoại thông minh đầu tiên của họ ngay trước sinh nhật lần thứ 12 của họ. Họ giao tiếp chủ yếu thông qua mạng xã hội và tin nhắn văn bản, đồng thời dành nhiều thời gian trên điện thoại như các thế hệ cũ xem TV.

Hầu hết Gen Z thích các dịch vụ phát trực tuyến qua cáp truyền thống, cũng như nhận nội dung dễ đọc mà họ có thể tải lên điện thoại và máy tính của mình.

Gen Z quan tâm nhiều hơn đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và hạnh phúc cá nhân. Thu nhập và danh tiếng thương hiệu là ít quan trọng nhất.

GenZ có gì đặc biệt?

1. Gen Z tập trung vào tài chính

Khi nói đến công việc, Thế hệ Z coi công việc của họ như một phương tiện để kết thúc. Không giống như những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người thường yêu thích những gì họ làm, Gen Z hiểu rằng công việc được thực hiện vì lý do tài chính. Họ sẽ vui vẻ chấp nhận một công việc mang lại thu nhập ổn định và những lợi ích cần thiết ngay cả khi đó không phải là công việc mơ ước của họ.

Điều đó không có nghĩa là họ không thích những gì họ làm, nhưng nó không phải là điều cần thiết đối với Thế hệ Z. Nếu họ quyết định làm điều gì đó họ yêu thích hoặc nhận được một khoản tiền lương lớn hơn, tiền lương có xu hướng chiếm ưu thế.

Sự tập trung tài chính này là một sản phẩm phụ của việc cha mẹ Gen X của họ mất khoản tiết kiệm đáng kể trong một thời gian rất ngắn trong thời kỳ thị trường sụp đổ và suy thoái năm 2008. Họ đã thấy tiền có thể biến mất nhanh chóng như thế nào, vì vậy cổ phiếu tài chính mà họ dẫn đến nhiều thứ.

2. Thế hệ Z có đầu óc kinh doanh

Chúng ta thường nghe những câu chuyện từ giầu đến giầu do sự bùng nổ của công nghệ.

Cho dù đó là sự thăng tiến vượt bậc của Steve Jobs và Bill Gates từ việc làm việc chăm chỉ trong ga ra để tích lũy tài sản không giới hạn hay những câu chuyện lặp đi lặp lại của những thanh thiếu niên tạo ra ứng dụng trong thời gian rảnh rỗi khiến họ trở thành triệu phú chỉ qua đêm mỗi ngày, Gen Z đều biết có tiền cho những ý tưởng từ thiện .

Họ không ngại theo đuổi những ý tưởng này và tin rằng họ có những gì cần thiết để đạt được những thành công tương tự. Họ cũng nhận thức sâu sắc rằng mọi thứ họ không biết bây giờ chỉ là một hoặc hai cú nhấp chuột, khiến quyết định táo bạo trở thành một doanh nhân trở nên ít nản lòng và dễ nuốt hơn.

3. Đối với Thế hệ Z, công nghệ là tất cả

Ngay từ khi chúng được sinh ra, Internet và điện thoại di động (hầu hết) đã phổ biến khắp nơi. Thế hệ Z muốn sự hài lòng ngay lập tức và biết rằng nếu họ cần thông tin, nó có thể dễ dàng truy cập.

Bởi vì được kết nối khiến giao tiếp hầu như không có giới hạn, không có gì lạ khi các thành viên của Thế hệ Z có bạn bè trên khắp thế giới. Đối với nhiều người, giao tiếp với ai đó ở nửa vòng trái đất có thể dễ dàng hơn giao tiếp với đại gia đình trên bàn ăn trong bữa ăn ngày lễ.

Mặc dù điện thoại có thể bị nhầm lẫn với các thiết bị bổ sung đối với các thành viên Thế hệ Z, nhưng điện thoại di động chủ yếu được sử dụng cho mục đích giải trí. Các thành viên của thế hệ này vẫn thích tiếp xúc trực tiếp với con người bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là với những người mà họ biết.

Gen Z thực hiện rất nhiều nghiên cứu trực tuyến và các công ty cố gắng tiếp cận nhóm này sẽ được phục vụ tốt để thu hút họ thông qua phương tiện truyền thông trực tuyến thay vì các phương pháp truyền thống cũ là báo in, phát thanh và truyền hình, đài phát thanh hoặc truyền hình. Họ nghiên cứu các công ty trực tuyến và dựa trên đánh giá của người dùng để sao lưu bản năng của họ về một công ty trước khi hợp tác kinh doanh với họ.

4. Thay đổi được hoan nghênh bởi Thế hệ Z

Với lượng thông tin không giới hạn trong tầm tay của họ, Gen Z có nhiều kiến ​​thức và khả năng tiếp xúc với nhiều chủ đề khác nhau. Với bề dày kiến ​​thức này, họ không ngừng tìm kiếm những ý tưởng và kinh nghiệm mới. Họ sẽ thay đổi hướng đi mà không cần suy nghĩ kỹ, khiến một số thế hệ cũ lắc đầu cố gắng theo kịp.

Không giống như các thế hệ trước, nhóm thanh niên này tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện chính trị mặc dù nhiều người trong số họ vẫn chưa đi bỏ phiếu. Thông tin dễ tìm hơn, khiến chúng trở thành đối tượng “chuyên gia” rất nhanh chóng.

5. Thế hệ Z thích độc lập

Sự khác biệt chính giữa Gen Z và các đối tác Millennial của họ là Gen Z thích làm việc độc lập. Thế hệ Millennials đều hướng đến sự hợp tác, nhưng bản chất cạnh tranh của Gen Z góp phần khiến họ muốn kiểm soát số phận của mình và không phụ thuộc vào người khác để đạt được thành công của chính họ.

Những nơi làm việc loại bỏ các bức tường và tạo ra các khu vực làm việc mở cho lực lượng lao động hàng năm có thể muốn suy nghĩ lại về chiến lược này, vì nó thường không được các thành viên của Thế hệ Z chấp nhận.

6. Thế hệ Z muốn được lắng nghe

Với khả năng tiếp cận quá nhiều thông tin, Gen Z có những ý kiến ​​mạnh mẽ và muốn họ lắng nghe. Điều này đặc biệt đúng ở nơi làm việc, nơi mong đợi những đóng góp bình đẳng. Các thành viên của Gen Z tin rằng ý tưởng của họ cũng có giá trị như ý tưởng của các thành viên thuộc thế hệ khác.

Mặc dù họ có thể chỉ tích lũy kinh nghiệm theo thời gian, nhưng khả năng thay đổi nhanh chóng, xử lý thông tin nhanh chóng và cạnh tranh giúp họ có tiếng nói trong bất kỳ tổ chức nào.

7. Gen Z có thể rất giống bố mẹ của họ

Dù họ có cố gắng đối phó thế nào, Gen Z vẫn có thể trông giống như bố mẹ Gen X. Về mặt hành vi, Millennials có xu hướng phản ánh nhiều đặc điểm của bố mẹ Baby Boomer của họ, một điểm khác biệt để phân biệt giữa hai nhóm.

Với sự tập trung vào chủ nghĩa cá nhân và một mức độ hoài nghi nhất định, họ tương đối lạc quan ngay cả khi họ không quá tự tin.

#Rising #GenZ #là #gì #Câu #trả #lời #chính #nhất #nhất #đừng #bỏ #qua

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.