Sao kê ngân hàng là gì? Cách sao kê nhanh, chính xác nhất

Sao kê ngân hàng là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn biết chính xác thời gian giao dịch của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Sao kê ngân hàng là gì?? Hãy để GiaNgo giúp bạn giải đáp!

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một danh sách các giao dịch làm thay đổi số dư tài khoản của một cá nhân hoặc tổ chức. Các giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng trong và ngoài tài khoản của khách hàng.

Được tài trợ bởi

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng giúp khách hàng biết chính xác các thông tin của giao dịch như thời gian giao dịch, nội dung, số tiền giao dịch,… Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh chi tiêu cũng như hạn chế rủi ro thất bại. mất tiền trong tài khoản.

Được tài trợ bởi

Các loại sao kê ngân hàng là gì?

Có hai loại sao kê ngân hàng. Đây là bảng sao kê ngân hàng trực tiếp và bảng sao kê ngân hàng trực tuyến.

Sao kê ngân hàng trực tiếp là khách hàng đến ngân hàng / phòng giao dịch để yêu cầu sao kê. Bản sao kê này sẽ được ngân hàng xác nhận, phục vụ cho các thủ tục hành chính mà bạn cần.

Tuy nhiên, khi thực hiện hình thức này, bạn phải là chủ tài khoản. Và bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân / căn cước công dân để nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Tuyên bố trực tuyến là một tuyên bố thông qua ứng dụng Ngân hàng trực tuyến của ngân hàng. Tại đây các chủ tài khoản có thể tự sao kê tài khoản của mình mà không cần phải chờ đợi hay phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Thông qua hình thức này giúp kiểm soát các giao dịch từ tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, bản kê khai trực tuyến không có giá trị pháp lý khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng ở các ngân hàng khác nhau sẽ có một số điểm khác biệt. Tuy nhiên, sao kê ngân hàng cũng xuất phát từ yêu cầu của khách hàng và có thủ tục khá giống nhau.

Đầu tiên, bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để yêu cầu nhân viên tại ngân hàng sao kê.

Khi nhân viên ngân hàng xác nhận bạn là chủ tài khoản, họ sẽ in sao kê cho bạn.

Sau đó nhân viên nên kiểm tra lại thông tin và xem bản sao kê có đóng dấu đỏ hay không?

Một tuyên bố pháp lý sẽ có một con dấu tròn ở cuối tuyên bố. Nếu câu lệnh nằm trên hai trang tính, nó phải có đường viền ở góc.

Hướng dẫn chi tiết để lấy sao kê từ ngân hàng

Hướng dẫn cách lấy bảng sao kê ngân hàng truyền thống

Sao kê ngân hàng truyền thống là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất. Vì sao kê theo cách này, bản sao kê sẽ phục vụ các công việc quản trị khác như chứng minh thu nhập của bạn, v.v.

Cách lấy bảng sao kê ngân hàng truyền thống

 • Bước 1: Xác định mình thuộc ngân hàng nào, sau đó đến ngân hàng đó để sao kê.
 • Bước 2: Xuất trình CMND / CCCD để yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin và sao kê.
 • Bước 4: Đại diện ngân hàng ký tên và đóng dấu vào bản sao kê của khách hàng.
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại sao kê và kết thúc quá trình sao kê.

Hướng dẫn cách lấy sao kê ngân hàng điện tử trực tuyến

Đối với sao kê điện tử trực tuyến sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Hình thức sao kê này sẽ tiết kiệm thời gian, chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Sao kê ngân hàng là gì?

Dưới đây là cách tải bảng sao kê ngân hàng điện tử của bạn trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập giao diện Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Khách hàng đăng nhập tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn báo cáo.
 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian để xem chi tiết sao kê.
 • Bước 5: Xem sao kê để biết chi tiết các giao dịch đó.
 • Bước 6: Khách hàng có thể kết nối máy in và in sao kê.

Câu hỏi thường gặp về bảng sao kê ngân hàng

Có mất phí sao kê ngân hàng không? Phí sao kê ngân hàng?

Thông thường các ngân hàng sẽ miễn phí sao kê hàng tháng (1 sao kê). Tuy nhiên, nếu khách hàng cần nhiều hơn 1 sao kê, ngân hàng sẽ thu phí đối với những sao kê mà khách hàng yêu cầu.

Phí sao kê khác nhau giữa các ngân hàng. Sau đây, Mang Tận Nhà sẽ cập nhật phí sao kê tại một số ngân hàng để bạn tham khảo.

Dưới đây là phí sao kê nếu bạn sao kê tại cùng một ngân hàng.

 • Vietcombank: 5.000đ / trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 20.000 VND / lần.
 • Vietinbank: 2.000 đồng / trang. Tối thiểu 10.000đ / lần.
 • Ngân hàng BIDV: miễn sao kê ngân hàng.
 • Ngân hàng Bảo Việt: miễn phí thẻ nội địa và 11.000 / lần thẻ visa.

Có thể xóa bảng sao kê ngân hàng không?

Có thể xóa bảng sao kê ngân hàng trên ứng dụng Ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chức năng xóa lịch sử giao dịch.

Ví dụ như Agribank, khách hàng không được xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống. Vì điều này sẽ khiến ngân hàng khó kiểm soát các giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không được yêu cầu nhân viên ngân hàng xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống.

Tại sao sao kê ngân hàng gần đây rất phổ biến?

Hiện nay, vấn đề sao kê ngân hàng đang nổi trên mạng xã hội. Vụ việc này liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng livestream yêu cầu các nghệ sĩ kê khai tiền liên quan đến từ thiện.

Sao kê ngân hàng là gì?

Những nghệ sĩ được chị Hằng nhắc tên liên tục hầu hết đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz. Trong số đó có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài ra, cô còn nhắc đến một số nghệ sĩ khác như danh hài Trấn Thành, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trang Khàn, ca sĩ Phi Nhung, NSND Hồng Vân và diễn viên Trịnh Kim Chi.

Qua bài viết trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của sổ phụ ngân hàng như thế nào chưa? Giờ thì bạn đã biết bảng sao kê ngân hàng là gì rồi phải không? Hãy theo dõi Mang Tận Nhà để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.