Sapiosexual là gì? Điều cần biết về Sapiosexual trong hẹn hò


Sapiosexual là một thuật ngữ khá mới, thường xuất hiện trong lĩnh vực hẹn hò của các cặp đôi. Bởi vì nó tương đối mới, có lẽ không nhiều người biết thuật ngữ này có nghĩa là gì. Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, Nhà hàng Mang Tận Nhà sẽ chia sẻ cho bạn một cách chính xác và đầy đủ nhất về Sapiosexual là gì cũng như ý nghĩa của nó. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Sapiosexual

Tìm hiểu Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một khái niệm rất mới, còn khá xa lạ với nhiều người. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ một người nào đó bị hấp dẫn về mặt tình dục (bị thu hút, hấp dẫn) với những người có trí tuệ cao.

Nói một cách đơn giản, Sapiosexual luôn trân trọng và đề cao vẻ đẹp tâm hồn. Bất chấp những rào cản về thể chất, họ luôn đặt tiêu chuẩn thông minh làm nền tảng của một mối quan hệ lãng mạn và bị cuốn hút vào đó.

Theo cách hiểu này, nửa kia của họ phải là người thông minh, nhanh nhạy và nhạy bén. Đó chính là yếu tố tạo nên sức hút của họ thay vì gương mặt xinh đẹp, 3 vòng nóng bỏng hay những yếu tố tiêu chuẩn khác.

Với chúng ta, khái niệm Sapiosexual có vẻ khá xa lạ, nhưng thực tế nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 21 và được nghiên cứu khá nhiều. Thuật ngữ Sapiosexual có nguồn gốc từ chữ sapiens – có nghĩa là trí thông minh trong tiếng Latinh.

Nguyên nhân của phong trào Sapiosexual

Có nhiều lời giải thích cho nguyên nhân của phong trào Sapiosexual. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đây là lời giải thích chính xác và hợp lý nhất.

Chúng ta xứng đáng được sống trong thời kỳ hưng thịnh nhất trong lịch sử loài người. Mọi thứ xung quanh dường như đã phát triển đến mức hoàn thiện và con người cũng dần cảm thấy nhàm chán với những tiêu chuẩn cái đẹp chạy theo lối mòn.

Thật lỗi thời khi hẹn hò với gái đẹp hay anh chàng đẹp trai, nhà giàu nhưng trong đầu lại trống rỗng. Cái mà con người hiện đại cần lúc này chính là trí tuệ, chỉ có trí tuệ và bản lĩnh mới có thể giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong nhịp sống gấp gáp như hiện nay.

Điều này lý giải vì sao trí thông minh luôn là vũ khí lợi hại của nhiều người trong thời đại tri thức ngày nay và ngày càng nhiều người muốn hẹn hò với một người như vậy.

Dấu hiệu nhận biết Sapiosexual

Nghe có vẻ khá trừu tượng và mơ hồ nhưng không quá khó để nhận ra Sapiosexual. Chỉ cần dựa vào những dấu hiệu sau, bạn có thể nhận biết Sapiosexual một cách dễ dàng.

Sapiosexuals là những người thích đọc sách

Những người thích đọc sách thường là người giàu tâm hồn và họ cũng thích hẹn hò với những người như thế

Chúng tôi không khẳng định rằng độc giả sẽ có tâm hồn đẹp hay trí tuệ siêu phàm, nhưng ít nhất họ sẽ có những hiểu biết nhất định. Khiến cuộc trò chuyện giữa bạn và người ấy trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bởi ít nhất ai đọc sách cũng có đức tính ham học hỏi, ham học hỏi và có một lượng kiến ​​thức nhất định. Nó góp phần tạo nên sự hưng phấn trong tâm hồn họ. Và tất nhiên, họ cũng sẽ đánh giá cao giá trị trí tuệ của nửa kia hơn là những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Tôi không chắc Sapiosexuals là người thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định một điều rằng họ rất ham học hỏi. Vì vậy, những người như vậy luôn có khả năng lắng nghe người khác. Dù có hiểu hay không thì họ cũng sẽ lắng nghe và tiêu hóa thay vì phản bác lại. Đây là một biểu hiện điển hình của một Sapiosexual thực sự.

Hòa đồng và cởi mở mới là Sapiosexual đích thực

Hòa đồng và cởi mở không chỉ đơn giản là một đặc điểm tính cách mà còn là một kỹ năng giao tiếp.

Những anh chàng / cô nàng cởi mở, sẵn sàng chia sẻ với mọi người về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống sẽ là một điểm cộng rất lớn. Giúp bạn dễ dàng làm quen, thiết lập mối quan hệ với nhiều người.

Đồng thời, đây cũng là biểu hiện của một loại Sapiosexual. Bởi chỉ những ai cởi mở và sẵn sàng chia sẻ với mọi người mới có thể khám phá được vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh.

Sự thông thái và thấu hiểu người khác là điều khiến Sapiosexua khâm phục

Như đã nói, những người sa hoa là những người luôn bị thu hút bởi trí thông minh của người khác. Vì vậy, sự thông minh và thấu hiểu đối phương chính là điều khiến họ ngưỡng mộ nhất. Không nhất thiết phải là kiến ​​thức hàn lâm, nó có thể biểu hiện trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Sapio-sexual luôn là những người cực kỳ thông minh

Có lẽ nhiều người bỏ qua yếu tố này, nhưng đây là vấn đề mấu chốt hình thành nên một loại Sapiosexual. Chỉ những người thông minh mới có khả năng nhìn thấu trí thông minh của người khác.

Và chỉ những người thông minh mới có thể xem kiến ​​thức mà người khác chia sẻ là đúng hay sai.

Phần kết

Trên đây là một số chia sẻ về Sapiosexual. Đây là xu hướng bắt nguồn từ phương Tây, không có quy chuẩn cụ thể và hơi nghiêng về các giá trị đạo đức, tinh thần.

Tuy nhiên, bạn nên sửa đổi để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Đồng thời luôn hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng vẻ đẹp trong tâm hồn. Và đó không phải là lý do tại sao chúng ta quên chăm sóc ngoại hình của mình. Bởi sự gọn gàng trong ngoại hình cũng thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.