Sapiosexual là gì? Không đọc tiếc lắm đấy

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháSapiosexual là gì? Không đọc tiếc lắm đấy để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Sapiosexual là một người bị thu hút tình dục bởi những người thông minh cao, đến mức họ coi đó là đặc điểm quan trọng nhất ở bạn tình. Nó là một từ tương đối mới đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Cả LGBTQ + và người bình thường đều có thể xác định là người lưỡng tính.

Tuy nhiên, một số người xác định là sapiosexual làm như vậy để xác nhận bản dạng giới nằm ngoài các mã nhị phân truyền thống như dị tính / đồng tính luyến ái và nam / nữ. Cách tiếp cận này dường như phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi tương tác trong không gian kỹ thuật số.

Cách hoạt động của sapiosexuality trong các mối quan hệ

Những người tự cho mình là sapiosexual thường thấy mình có mối quan hệ với những người có khuynh hướng / cảm xúc tương tự. Những cặp đôi này thường thích hoạt động trí óc như một phần không thể thiếu của sự gắn kết tình cảm và thậm chí là màn dạo đầu về thể chất.

Nếu một người có quan hệ tình cảm với một đối tác không có chung những sở thích này, điều quan trọng là cả hai người phải làm việc cùng nhau để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Sự khác biệt giữa sapiosexuality và chỉ thích đi chơi với những người thông minh là gì?

Trong khi nhiều người muốn có một người bạn đời thông minh, sapiosexuality tập trung vào trí thông minh ở một mức độ mạnh hơn nhiều.

Có phải hầu hết mọi người không thấy trí thông minh hấp dẫn?

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia đã phát triển Bảng câu hỏi Sapiosexual (SapioQ) để kiểm tra xem mọi người có bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi trí thông minh (mà họ xác định bằng chỉ số thông minh) và liệu họ có muốn một người thông minh làm bạn đời hay không.

Họ phát hiện ra rằng những người tham gia dường như bị thu hút về tình dục và cảm xúc với những người có trí thông minh trên mức trung bình, với chỉ số IQ khoảng 120.

IQ trên 120, hứng thú với tình dục và đối tác giảm. Chỉ số thông minh rất cao không được coi là đặc biệt hấp dẫn về tình dục hoặc phẩm chất đáng mơ ước nhất ở bạn tình.

Tại sao sapiosexuality bị chỉ trích là bản thể học hay thuyết tinh hoa?

Một số người tin rằng sapiosexuality làm mất giá trị của những người có khả năng tâm thần khác nhau.

Những người coi nó là tinh hoa hoặc người châu Âu cho rằng nó nhấn mạnh đến giáo dục và chỉ số thông minh của phương Tây và bỏ qua các hình thức thông minh khác.

Những người ủng hộ sapiosexuality cho rằng nó dựa trên sự tương thích của mối quan hệ hơn là sự phán xét tuyệt đối, Banggiaonline.com chia sẻ.

#Sapiosexual #là #gì #Không #đọc #tiếc #lắm #đấy

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.