Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
193 lượt xem

SEO Website WordPress – Hướng dẫn tăng thứ hạng Website trên Google.

SEO Website WordPress – WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung tốt nhất khi nói đến SEO . Nhưng mặc dù nó có rất nhiều điều đúng đắn, bạn có thể làm được nhiều hơn để cải thiện hiệu suất của mình.

Bạn mới sử dụng WordPress? Bạn đã sử dụng Website WordPress một thời gian dài. Nhưng trang Web của bạn vẫn chưa có thứ hạng cao trên Google. Bạn đã tìm hiểu nhiều về thủ thuật SEO nhưng vẫn không hiệu quả như mong đợi….

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn và nỗi lo trên của bạn. Bảng Giá Online sẽ bắt đầu để bạn khám phá thủ thuật SEO Website WordPress hiệu quả nhất! Hãy mở Website của bạn và cùng chúng tôi bắt đầu thực hiện nhé!

Tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách sử dụng các chiến thuật và phương pháp hay nhất được nêu trong bài viết này. Sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình, thu hút thêm người đăng ký hoặc doanh số bán hàng và có một trang web tốt hơn.

Seo Website WordPress
Seo Website WordPress

Bởi vì bạn nên hiểu rõ về SEO Website WordPress phù hợp trong tất cả các khía cạnh của tiếp thị và PR trực tuyến của bạn, hướng dẫn này bao gồm rất nhiều cơ sở! Đây là một bài chia sẻ chuyên sâu nên tương đối dài. Vì vậy hãy thoải mái sử dụng mục lục bên trên để xem lướt qua.

1. Làm đúng SEO Website WordPress cơ bản của bạn.

Câu nói mà mình tâm đắc nhất khi hỏi về bí quyết thành công của bác Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch VINGROUP. Đó là: Chỉ cần làm đúng, sẽ thành công!

Thế nên để Website WordPress tối ưu và có thứ hạng cao như mong muốn. Thì bạn luôn phải làm đúng mọi yêu cầu về SEO.

Seo Website WordPress
Seo Website WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung được tối ưu hóa khá tốt. Thiết lập cơ bản có thể cung cấp một nền tảng vững chắc. Ngay cả khi không có tùy chỉnh mở rộng, tối ưu hóa chủ đề và plugin. Điều đó nói rằng, có một số điều bạn nên làm để tăng cơ hội xếp hạng (SEO Website WordPress). Tinh chỉnh quy trình làm việc và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn hảo.

Bằng cách đặt các cài đặt cơ bản phù hợp. Cùng áp dụng một số kỹ thuật đơn giản dưới đây. Bạn có thể có một nền tảng vững chắc để xây dựng Website của mình!

1.1. Kiểm tra sức khỏe của bạn SEO Website WordPress.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào hoặc SEO Website WordPress của mình. Bạn nên xem bạn Website của bạn đang có vấn đề gì không ổn. Có rất nhiều hiệu quả đạt được từ việc làm đúng: chạy trang web của bạn trên một máy chủ với phần mềm cập nhật tại một máy chủ web cung cấp hiệu suất tuyệt vời. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân? Các trang web của bạn đang chạy trên phần cứng và phần mềm nào? Kế hoạch lưu trữ của bạn là gì? Bạn đang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ ngân sách? Hay bạn đã đầu tư vào một gói lưu trữ chuyên dụng tại một máy chủ web nổi tiếng. Đã tinh chỉnh các máy chủ của mình để sử dụng với WordPress?

Để tìm hiểu những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường của trang web của bạn, bạn có thể truy cập phần Tình trạng trang web trong WordPress. Ngoài ra, bạn có thể chọn cài đặt plugin Kiểm tra sức khỏe . Plugin này cung cấp cho bạn vô số thông tin chi tiết về kỹ thuật và giúp bạn nhận được thông tin. Mà các bên bên ngoài có thể sử dụng để giúp bạn cải thiện trang web của mình. Cuối cùng, tất cả các tính năng của plugin Kiểm tra sức khỏe sẽ chuyển sang lõi WordPress.

Kiểm tra sức khỏe Website WordPress
Kiểm tra sức khỏe Website WordPress

1.1.1 Kiểm tra xem bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ phù hợp

Theo trang yêu cầu kỹ thuật của WordPress , gói lưu trữ được đề xuất để chạy WordPress. Nên bao gồm phiên bản hiện đại của PHP, MySQL hoặc MariaDB và hỗ trợ HTTPS. Có thể làm việc với phần mềm máy chủ cũ hơn, nhưng điều đó không được khuyến khích. Khi bạn kiểm tra Tình trạng trang web của mình. Bạn có thể xem chi tiết kỹ thuật về cài đặt của mình. Ngoài ra, nếu bạn mở trang tổng quan của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Bạn sẽ có thể xem bạn đang sử dụng loại gói nào.

1.1.2. Nâng cấp lên PHP từ 7.0 trở lên – SEO Website WordPress.

Nhiều trang WordPress vẫn chạy trên các phiên bản PHP lỗi thời. Xem xét số liệu thống kê của WordPress cho thấy khoảng 25% các trang web vẫn chạy trên phiên bản PHP trong series 5, trong khi PHP 7.0 trở lên đã có sẵn trong nhiều năm .

Khả năng tương thích PHP là điều tuyệt vời và là yếu tố quyết định đến SEO WordPress. PHP hỗ trợ WordPress với tư cách là một công nghệ và chủ sở hữu trang web tận dụng tối đa trang web của họ. Các phiên bản PHP cũ này không nhận được bất kỳ bản sửa lỗi bảo mật nào nữa và do đó ngày càng dễ bị tấn công.

PHP 7 có tác dụng gì – SEO Website WordPress?

May mắn thay, nhóm WordPress đã bỏ hỗ trợ cho bất kỳ thứ gì cũ hơn PHP 5.6. Hôm nay, chúng tôi khuyên bạn nên chạy WordPress trên ít nhất là PHP 7.4 mới nhất.

Vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trang web. Đó chính là nâng cấp môi trường lưu trữ của bạn lên phiên bản PHP hiện đại. Có rất nhiều lợi ích cho việc SEO Website WordPress này:

 • PHP 7 cung cấp một tốc độ tăng đáng kinh ngạc.
 • Nó chạy hiệu quả hơn rất nhiều, có nghĩa là ít căng thẳng hơn trên máy chủ của bạn.
 • Mang vô số tính năng phát triển hiện đại.
 • Đó là một môi trường an toàn và bảo mật hơn nhiều.
 • Đó là bằng chứng trong tương lai.

Bây giờ, đây là điều mà tất cả chúng ta đều muốn, phải không? Kiểm tra độ tương thích và nâng cấp PHP lên phiên bản mới nhất!

Tuy nhiên, hãy đặc biệt lưu ý trước khi thực hiện. Yêu cầu trợ giúp trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nếu bạn không chắc mình đang làm gì.

Các bước cần thực hiện sao lưu website – SEO Website WordPress.

Dưới đây là một số bước cần thực hiện:

 • (Luôn luôn!) Sao lưu trang web của bạn.
 • Tạo môi trường dàn cục bộ dựa trên phiên bản PHP hiện đại.
 • Cài đặt bản sao lưu trang web của bạn trên máy chủ đó.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng để xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.
 • Nâng cấp trang web trực tiếp của bạn – hầu hết các trường hợp. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể hỗ trợ làm việc này cho bạn.

WordPress.org có một bài đăng về những ưu điểm của việc cập nhật phiên bản PHP của bạn và những điều cần lưu ý khi thực hiện điều đó.

1.1.3. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng SSL và HTTPS

Trước đây, việc áp dụng SSL (nhận URL HTTPS và biểu tượng ổ khóa màu xanh lục trên thanh URL của trình duyệt) là một chiến thuật tùy chọn. Nhiều trang web, được cho là, không cần cấp độ bảo mật bổ sung mà SSL cung cấp.

Giờ đây, việc cài đặt chứng chỉ SSL hợp lệ là bắt buộc. Các công cụ tìm kiếm có thể ‘phạt’ các trang web không có chứng chỉ và thiết lập SSL hợp lệ. Khuyến cáo chung cho tất cả các trang web. Là nên sử dụng SSL để ngăn chặn tin tặc và các bên thứ ba chặn các yêu cầu và dữ liệu. SSL cũng hỗ trợ cho việc SEO Website WordPress khá nhiều.

Ngoài ra, nhiều kỹ thuật hiệu suất và tốc độ trang web hiện đại yêu cầu thiết lập SSL/HTTPS hợp lệ. Để tận dụng các công nghệ web mới, nhanh hơn như HTTP/2 , các trình duyệt như Google Chrome và Firefox yêu cầu trang web phải có chứng chỉ SSL hợp lệ.

Nếu bạn muốn chuyển sang SSL và đảm bảo rằng trang web của bạn được phân phối chính xác qua HTTPS. Chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích với các mẹo và thủ thuật để chuyển sang HTTPS .

1.2. Kiểm tra cài đặt trang web của bạn

Bạn nên dành chút thời gian nhấp qua tất cả các phần trong menu Cài đặt WordPress. Vì nhiều tùy chọn ở đó có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web WordPress của bạn.

Đặc biệt, bạn nên kiểm tra kỹ cài đặt hiển thị của mình trong Cài đặt → Đọc. Để đảm bảo rằng bạn không vô tình ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của mình. Điều đó chắc chắn sẽ làm giảm khả năng hiển thị của bạn!

Bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả cài đặt Viết và Đọc của bạn đều được đặt chính xác. Những cài đặt này kiểm soát các danh mục mặc định của bạn và những gì sẽ được hiển thị trên trang chủ của bạn. Đừng quên cung cấp cho trang web của bạn một dòng giới thiệu mạnh mẽ trong Cài đặt → Chung !

Liên kết cố định thiết lập xác định những gì định dạng trang và sau URL của bạn sẽ mất, mà có thể có một ảnh hưởng lớn đến SEO. Vì vậy, nếu bạn đang tạo một trang web mới, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là thay đổi cài đặt liên kết cố định, bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Cài đặt → Permalinks .

Nếu bạn không thay đổi cài đặt của mình từ cài đặt mặc định, tất cả các trang và bài đăng của bạn sẽ có URL giống như vậy example.com/?p=123. Mặc dù điều này hoàn toàn ổn nhưng nó không đặc biệt tốt đẹp và nó có thể ảnh hưởng đến cách người dùng và công cụ tìm kiếm cảm nhận chất lượng và mức độ liên quan của các trang của bạn.

Thay đổi cấu trúc liên kết cố định sẽ thay đổi các thành phần, thứ tự và cấu trúc của URL trang web của bạn. Điều quan trọng là phải chọn cấu trúc phù hợp khi thiết lập trang web ban đầu. Vì việc thay đổi cấu trúc sau này có thể gây ra các vấn đề về SEO.

Chúng tôi thường khuyên mọi người nên sử dụng cấu trúc tạo URL trông như thế nào example.com/post-name/, hoặc example.com/category/post-name/tùy thuộc vào mức độ quan trọng mà họ dự đoán đối với việc phân loại nội dung của họ. Đối với hầu hết các trang web WordPress. Việc chọn một trong hai tùy chọn này sẽ hoàn toàn phù hợp.

Đối với tùy chọn đầu tiên, bạn chỉ có thể thay đổi cài đặt liên kết cố định thành /%postname%/, như sau:

Để bao gồm danh mục, bạn có thể chọn “Cấu trúc tùy chỉnh” và thay đổi giá trị thành /%category%/%postname%/.

Nếu trước đây bạn đã ?p=<postid>làm liên kết cố định của mình, WordPress sẽ chăm sóc tất cả các chuyển hướng cho bạn. Điều này cũng đúng nếu bạn thay đổi từ /%postname%/sang /%category%/%postname%/.

Nếu bạn có một trang web đã được thiết lập và thay đổi từ bất kỳ cấu trúc liên kết cố định nào khác. Bạn có thể muốn tham khảo bài viết của chúng tôi về cách thay đổi cấu trúc liên kết cố định WordPress của bạn và công cụ mà bạn sẽ tìm thấy trong đó.

1.3.1. Chọn WWW hoặc không phải WWW – SEO Website WordPress.

Bạn cần nghĩ về những gì bạn muốn trang web của mình hiển thị www.example.com, hoặc đơn giản là example.com. Đảm bảo rằng trong cài đặt chung của bạn, trong Cài đặt → Chung , phiên bản bạn muốn hiển thị được phản ánh đúng:

Từ góc độ SEO, có rất ít sự khác biệt. Ngoài ra, hầu hết các thiết lập máy chủ và lưu trữ sẽ tự động chuyển hướng các yêu cầu cho phiên bản ‘sai’, đến phiên bản bạn đã chọn. Điều đó làm cho điều này chủ yếu là xem xét thương hiệu – cách tiếp cận nào cảm thấy tốt nhất cho trang web của bạn?

Từ góc độ kỹ thuật, cũng không có sự khác biệt quá lớn. Một số thiết lập có thể gặp một số vấn đề nhỏ nếu họ bỏ qua thành phần ‘www’, nhưng những thiết lập này ngày càng hiếm.

Chúng tôi cũng đã luôn tin tưởng và sử dụng Tên miền, và dịch vụ lưu trữ của Inet trong nhiều năm qua. Bởi Inet là nhà cung cấp tại Việt Nam rất uy tín. Giá cả phù hợp cũng như chất lượng phục vụ rất nhiệt tình. Luôn sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề cần thiết một cách nhanh chóng nhất. Bằng cách nhấp vào 2 hình ảnh bên dưới và nhập mã LGSGXCQJJQ giới thiệu từ Bảng Giá Online để được giảm đến 30% khi thanh toán. Nếu bạn gặp vấn đề về mã giảm giá 30% hãy liên hệ với Bảng Giá Online qua HOTLINE: 0984 97 66 67 để được hỗ trợ nhé!

2. Tối ưu hóa nội dung của bạn – SEO Website WordPress.

Trang web của bạn nên cung cấp nội dung tốt nhất về chủ đề bạn đã chọn – thời kỳ. Mọi người đang tìm kiếm các bài báo hấp dẫn, có thẩm quyền và câu trả lời đáng tin cậy cho các câu hỏi của họ. Viết nội dung chất lượng cao cho trang web WordPress của bạn bắt đầu bằng những ý tưởng độc đáo hoặc đặc biệt của bạn về một chủ đề cụ thể. Nhưng nó cũng có nghĩa là trình bày những ý tưởng này một cách có cấu trúc tốt và dễ tiếp cận. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khán giả mà bạn đang tìm kiếm và giữ họ tương tác cũng như SEO Website WordPress dễ dàng hơn.

2.1. Nghiên cứu những gì người dùng của bạn muốn và cần

Trước khi viết nội dung của bạn, bạn nên nghĩ về những cụm từ tìm kiếm bạn muốn được tìm thấy. Bạn nên tối ưu hóa mọi trang hoặc bài đăng cho một cụm từ khóa cụ thể.

Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định cụm từ khóa bạn muốn được tìm thấy? Để tìm ra, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa và SEO Website WordPress. Trong quá trình này, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi như: tôi muốn xếp hạng cho những thuật ngữ nào? Mức độ thực tế mà tôi có thể xếp hạng cho các điều khoản này?

Hãy tưởng tượng bạn có một blog làm bánh và bạn đam mê chia sẻ các công thức và kỹ thuật làm bánh yêu thích của mình. Tối ưu hóa một bài đăng cho một thuật ngữ chẳng hạn như [công thức làm bánh ngon nhất] không phải là một mục tiêu thực tế, bởi vì đó là một thuật ngữ rất chung chung. Có rất nhiều sự cạnh tranh cho các điều khoản chung như vậy. Thay vào đó, bạn nên nghĩ đến việc tìm kiếm thị trường ngách cho riêng mình. Thích hợp này có thể là [công thức làm bánh ít đường, lành mạnh] hoặc [bánh ngọt kiểu Pháp bạn có thể làm ở nhà].

Trong một thị trường ngách, bạn có thể trở thành một chuyên gia. Kiến thức chuyên môn của bạn cho phép bạn tạo ra nội dung vượt xa nội dung của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đi sâu hơn những người khác. Hoặc làm sáng tỏ những góc độ khác nhau của cùng một chủ đề. Đối với điều này, bạn sẽ muốn tập trung vào các cụm từ khóa đuôi dài. Cụm từ khóa đuôi dài có thể là [cách làm bánh pho mát việt quất thuần chay ít calo]. Cụm từ khóa như thế này cụ thể hơn và do đó dễ xếp hạng hơn. Ngoài ra, nó sẽ phù hợp hơn với chủ đề thích hợp cụ thể của bạn.

Điều cần thiết là suy nghĩ về những gì khán giả của bạn muốn đạt được bằng cách tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể. Đây được gọi là mục đích tìm kiếm . Ví dụ: họ có thể đang tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể và bạn có thể cung cấp thông tin cần thiết. Hoặc họ có thể muốn mua một sản phẩm cụ thể mà bạn có thể cung cấp cho họ. Suy nghĩ về nhu cầu của khách truy cập và giải quyết họ bằng cách tạo nội dung phù hợp.

2.2. Viết nội dung tuyệt vời cho người dùng của bạn – SEO WordPress.

Sau khi bạn đã nghiên cứu từ khóa của mình và bạn biết chủ đề bạn muốn viết, bạn cần phải viết thực tế. Hầu hết thời gian nói dễ hơn làm. Để chuyển từ một ý tưởng đến một phần nội dung tuyệt vời. Rất có thể bạn sẽ phải tuân theo một chu trình soạn thảo, viết, chỉnh sửa và viết lại.

Bản nháp đầu tiên của bạn có thể chỉ là một phác thảo cấu trúc của bạn . Vào thời điểm này, bạn không cần phải viết ra mọi thứ bằng văn xuôi hoàn hảo. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo một cấu trúc logic. Đối với hầu hết các phần, điều đó sẽ bao gồm phần mở đầu, các luận điểm chính của bạn và phần kết luận. Tất nhiên, điều này sẽ khác nhau theo từng thể loại – một công thức sẽ có cấu trúc hoàn toàn khác.

Bạn có thể làm rõ thêm các điểm trong giai đoạn viết. Nơi bạn cố gắng đưa ra phiên bản hoàn chỉnh đầu tiên của văn bản của mình. Cuối cùng, trong giai đoạn chỉnh sửa, bạn nên kiểm tra xem tác phẩm của bạn có hấp dẫn và dễ đọc hay không . Bạn có thể là một chuyên gia về chủ đề của mình. Nhưng khán giả của bạn có thể chưa?

Vì vậy, hãy cố gắng làm cho văn bản của bạn dễ tiếp cận nhất có thể. Khi nghi ngờ, tốt nhất bạn nên hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp để biết một số phản hồi. Một mẹo hữu ích khác là đọc to văn bản của bạn cho chính mình nghe. Bạn thậm chí có thể để máy tính của bạn nói điều đó. Nó sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc mọi thứ có trôi chảy hay không.

2.3. Tối ưu hóa các bài đăng và trang riêng lẻ của bạn – SEO Website WordPress.

Khi viết hoặc chỉnh sửa bài đăng của bạn, có một số yếu tố bạn cần đặc biệt chú ý để làm cho nó thân thiện với SEO. Các yếu tố này bao gồm các tiêu đề phụ, tiêu đề và mô tả meta của bạn. Tất cả những điều này cần phải phản ánh chủ đề của bài đăng cụ thể.

Đừng quên, thân thiện với SEO không chỉ có nghĩa là công cụ tìm kiếm dễ dàng nắm bắt được chủ đề của trang. Quan trọng hơn, nó có nghĩa là khách truy cập của bạn có thể hiểu được ý chính của trang của bạn trong nháy mắt.

Mô tả meta và tiêu đề của bạn có thể là yếu tố quyết định xem liệu khách truy cập có nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm ngay từ đầu hay không. Và khi họ đã truy cập trang web của bạn. Các yếu tố như tiêu đề phụ có thể rất quan trọng để khách truy cập quyết định xem họ có muốn ở lại trang web của bạn hay không.

2.3.1. Đặt (các) cụm từ khóa tiêu điểm của bạn – SEO Website WordPress.

Một quy tắc quan trọng là không sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm trên nhiều trang . Nếu không, bạn có thể tự “ăn thịt đồng loại” . Bạn không nên xếp hạng cho nhiều trang trên cùng một cụm từ khóa. Vì điều đó có nghĩa là bạn đang tự thiết lập mình như một đối thủ cạnh tranh của chính mình.

Điều quan trọng nữa là cụm từ khóa trọng tâm phải có trong các yếu tố quan trọng của bài đăng của bạn. Chẳng hạn như tiêu đề, phần giới thiệu, tiêu đề phụ và mô tả meta của bạn.

Tất cả những yếu tố này là tín hiệu tìm kiếm cho những gì bài đăng của bạn. Vì cụm từ khóa trọng tâm của bạn, trên thực tế, là chủ đề chính của trang, nên một kết quả hợp lý là bạn nên đảm bảo chủ đề này được phản ánh trong tất cả các yếu tố này.

Về tổng thể văn bản của bạn cũng có cùng một logic: bạn cần đảm bảo rằng mình không lạc đề. Nếu bạn tiếp tục chủ đề, bạn sẽ tự nhiên sử dụng cụm từ khóa nhiều lần trong suốt văn bản của mình. Nhưng tránh nhồi nhét bài viết của bạn với cụm từ khóa của bạn chỉ vì lợi ích của nó. Nếu bạn cảm thấy khó đưa cụm từ khóa của mình vào văn bản đủ số lần, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên áp dụng một cách tiếp cận chủ đề khác.

Để tránh lặp lại, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa. Từ đồng nghĩa là những từ có nghĩa giống hoặc gần giống với cụm từ khóa của bạn. Một ví dụ về điều này là các từ phim mới và phimCác công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra rằng chúng có cùng ý nghĩa, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách xem kết quả tìm kiếm: nếu bạn tìm kiếm phim mớiphim cũng sẽ được đánh dấu trong kết quả và ngược lại.

Bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ khóa liên quan để tối ưu hóa một trang duy nhất cho các cụm từ tương tự, có liên quan. Bạn có thể sử dụng chúng để cung cấp ngữ cảnh cho cụm từ khóa của mình. Ví dụ: nếu cụm từ khóa của bạn là [nhà đất] thì cụm từ khóa liên quan của bạn có thể là [Bất động sản]. Từ khóa [Bất động sản] rộng hơn này cung cấp thêm thông tin về chủ đề của bạn. Nó cũng có thể tạo ra sự mạch lạc bằng cách thiết lập một liên kết đến các trang tương tự trên bài đăng của bạn.

2.3.2. Tối ưu hóa liên kết cố định của bạn – SEO Website WordPress.

URL – Liên kết cố định của bài đăng của bạn phải chứa cụm từ khóa trọng tâm của bạn. Để có thể thấy rõ trang của bạn nói gì từ liên kết cố định. Điều đó nói rằng, bạn nên luôn cố gắng và giữ cho liên kết cố định của mình ngắn gọn. Mang tính mô tả và rõ ràng – đừng đặt những từ không cần thiết vào vì mục đích của nó!

Trước khi bạn xuất bản các bài đăng hoặc trang mới, bạn cũng có thể muốn xem xét loại bỏ “các từ chức năng” khỏi liên kết cố định của mình. Đây là những từ như “a”, “và”… Điều này có thể làm cho liên kết cố định của bạn dễ đọc hơn và sử dụng đúng mục đích. Các bài đăng có tiêu đề đặc biệt dài có thể được hưởng lợi từ cách tiếp cận này.

Đối với các bài đăng mà bạn đã xuất bản. Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi thay đổi liên kết cố định. Nếu mọi người đã liên kết đến các trang của bạn, việc thay đổi URL có thể gây ra sự cố. Chính vì thế, bạn nên xác định và làm tốt điều này trước khi xuất bản bài viết.

2.3.3. Tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn – SEO Website WordPress.

Tiêu đề của mỗi trang – nội dung của <title>thẻ HTML – là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Nó không chỉ là tiêu đề theo nghĩa đen của tab hoặc cửa sổ trình duyệt. Mà còn là dòng đầu tiên mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Nó mô tả trang của bạn là gì? Và hoạt động như một quảng cáo khuyến khích người dùng nhấp vào.

Trên nhiều trang web, cấu trúc mặc định cho các bài đăng và trang không nhất thiết là cách tiếp cận tối ưu nhất cho SEO. Một tiêu đề như “Blog của tôi» Nấu ăn »Công thức nấu món Carbonara”. Không hấp dẫn hoặc hiệu quả bằng “Công thức nấu món Cacbonara ngon trong 20 phút cực ngon | Blog của tôi ” .

Bạn phải suy nghĩ về cấu trúc của tiêu đề, cũng như nội dung của tiêu đề trên mỗi trang. Thông thường, cần xem xét rằng:

 • Các công cụ tìm kiếm có thể ưu tiên nhất vào các từ đầu tiên trong bài viết của bạn. Vì vậy cố gắng đưa từ khóa của bạn gần đầu tiêu đề. Để website của bạn có thể có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn.
 • Những người quét các trang kết quả sẽ thấy những từ đầu tiên. Nếu từ khóa của bạn ở đầu danh sách thì trang của bạn có nhiều khả năng được nhấp vào hơn.
Plugin hỗ trợ cài đặt cấu trúc tiêu đề của Website – SEO Website WordPress!

Bạn có thể kiểm soát cấu trúc mặc định của tiêu đề trang và mô tả bằng plugin Yoast SEO. Có hai phần của plugin kiểm soát những điều này. Trước hết, ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin , bạn sẽ nhận được phần ‘SEO’ trong quản trị viên WordPress của mình.

Điều hướng đến SEO → Giao diện tìm kiếm và bạn sẽ thấy một loạt các tab cho các loại trang khác nhau trên trang web của mình.

Đối với mỗi loại bài đăng và phân loại, bạn có thể đặt cái gọi là Mẫu tiêu đề – cũng như các mẫu mô tả meta. Đối với các bài đăng trên trang web của chúng tôi, nó trông giống như sau:

Cài đặt cho các URL bài đăng riêng lẻ
Cài đặt cho các URL bài đăng riêng lẻ

Điều này cho phép bạn sử dụng các thành phần và biến để kiểm soát cách tiêu đề trang của bạn hoạt động theo mặc định. Tất nhiên, chúng có thể được ghi đè trên cơ sở từng trang.

Ví dụ: trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy cách chúng tôi tự động lấy các phần tử như tiêu đề của trang. Để chúng tôi không phải viết tiêu đề từ đầu cho mỗi trang theo cách thủ công.

Có tất cả các loại biến bạn có thể sử dụng trong tiêu đề và mô tả meta. Tất cả chúng đều được liệt kê và giải thích trong tab trợ giúp trên trang.

Đối với người dùng nâng cao, có một số tính năng thú vị bổ sung. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cf_<custom field name>để thả vào bất kỳ trường tùy chỉnh nào – từ giá trị meta bài đăng hoặc giá trị meta người dùng.

LƯU Ý: Khi bạn sử dụng các mẫu này, hãy đảm bảo kiểm tra xem thẻ tiêu đề của bạn có hoạt động như mong đợi khi được xem trên trang web hay không. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố với cách tạo chủ đề của mình và bạn có thể cần chọn hộp kiểm “Buộc viết lại” trong các tùy chọn của chúng tôi.

2.3.4. Sử dụng các tiêu đề một cách chính xác – SEO Website WordPress.

Tiêu đề rất tốt để cấu trúc nội dung của bạn và giúp người đọc xử lý thông tin theo từng phần nhỏ. Chúng cũng có thể giúp mô tả bố cục của trang và tiêu điểm cho các công cụ tìm kiếm.

WordPress biến đổi các tiêu đề bạn đặt vào nội dung của bạn vào thẻ HTML tương ứng của họ ( <h1><h2><h3>và vân vân). Điều đó làm cho điều quan trọng là phải suy nghĩ về loại tiêu đề bạn sử dụng và theo thứ tự. Việc mắc sai lầm có thể khiến nội dung của bạn khó hiểu hơn.

Mặc dù hầu hết các chủ đề cho WordPress đều hiểu đúng những điều cơ bản, nhưng cần đảm bảo rằng mẫu của bạn đặt tiêu đề bài đăng của bạn là một <h1>thẻ và rằng bạn không sử dụng <h1>thẻ ở bất kỳ nơi nào khác trên trang hoặc trong nội dung bài đăng của bạn.

Nội dung bài đăng của bạn sau đó sẽ ‘chảy’ một cách tự nhiên; ví dụ, các tiêu đề lớn, quan trọng nên sử dụng <h2>thẻ, các phần phụ nên sử dụng <h3>thẻ và sau đó các phần mới tiếp theo nên sử dụng <h2>.

2.3.5. Tối ưu hóa mô tả meta của bạn – SEO Website WordPress.

Một mô tả meta yếu được sử dụng công cụ tìm kiếm để hiển thị một mô tả về trang web của bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm, thường là bên dưới tiêu đề trang của bạn.

Điều chỉnh và viết mô tả meta mô tả có thể khuyến khích người dùng nhấp vào kết quả của bạn trong công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn không nhất thiết phải xếp hạng ở vị trí hàng đầu. Đó là một quảng cáo và cơ hội của bạn để gây ấn tượng.

Viết mô tả hấp dẫn, giàu thông tin về nội dung trang của bạn cho mọi trang trên trang web của bạn là phương pháp hay nhất. Và mang lại cho bạn cơ hội thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

Mặc dù có thể cảm thấy rất nhiều công việc và khó khăn để tạo ra các mô tả cho mỗi trang và bài đăng. Nhưng với mục đích của nó đối với công việc SEO WordPress thì đáng để bạn nỗ lực.

Nếu bạn không cung cấp mô tả meta. Công cụ tìm kiếm nói chung sẽ cố gắng tìm từ khóa được tìm kiếm trong trang của bạn. Và tự động chọn một chuỗi xung quanh đó tô đậm cụm từ đã tìm kiếm trong trang kết quả. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO Website của bạn.

Các đoạn mã được tạo tự động hiếm khi mang tính mô tả hoặc hấp dẫn như đoạn mã viết tay. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử viết trường mô tả meta bằng cách thủ công. Để thu hút người đọc nhấp vào trang Web của bạn. Bởi vì bạn hoàn toàn kiểm soát được nội dung cần hiển thị trên SEO Website WordPress.

2.3.6. Tối ưu hóa hình ảnh và phương tiện của bạn – SEO Website WordPress.

Một phần thường bị bỏ qua của SEO WordPress là cách bạn xử lý hình ảnh, video. Để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu hình ảnh của bạn. Bạn cần nghĩ về cách bạn đặt tên và định dạng tệp của mình. Viết mô tả văn bản cho hình ảnh cũng giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn. Và bạn cũng đang giúp đỡ những độc giả hiểu nhanh hơn nội dung bạn muốn diễn đạt.

2.4. Duy trì chất lượng nội dung của bạn – SEO Website WordPress.

2.4.1 Giữ cho nội dung của bạn luôn mới và cập nhật

Vì Google cố gắng hiển thị cho người dùng thông tin cập nhật và tốt nhất. Bạn nên theo dõi nội dung của mình và sửa đổi nó thường xuyên. Bởi vì bạn không muốn hiển thị cho khách truy cập trang web của bạn thông tin lỗi thời, thừa hoặc không chính xác.

Bạn nên xuất bản thường xuyên và có chu kỳ các bài đăng của mình. Tránh tình trạng viết bài theo cảm xúc. Thích thì viết, không thích thì thôi, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến Website của bạn. Chính vì thế bạn nên lên lịch và kế hoạch cho các bài viết của mình. Càng nhiều càng tốt, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bài đăng trên blog. Điều này nói dễ hơn làm nên cần phải cố gắng, kiên trì và bền bỉ theo đuổi mục tiêu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào hai lĩnh vực cụ thể khi nói đến bảo trì nội dung. Đó là: cập nhật nội dung nền tảngngăn chặn việc ăn thịt từ khóa.

2.4.2. Cập nhật nội dung nền tảng của bạn – SEO Website WordPress.

Một số trang trên trang web của bạn quan trọng hơn những trang khác. Nội dung có giá trị nhất trên trang web của bạn được gọi là nội dung nền tảng.

Tóm lại, các bài đăng hoặc trang này:

 • Chứa thông tin cần thiết cho khán giả của bạn;
 • Được hoàn chỉnh, cập nhật và được viết tốt;
 • Thể hiện độc quyền và duy nhất, không ăn cắp nội dung;
 • Nhận được nhiều liên kết nhất từ ​​các bài viết liên quan trong trang web của riêng bạn;
 • Xếp hạng cao hơn các bài viết khác của bạn về cùng chủ đề;
 • Nhận được hầu hết lưu lượng truy cập không phải trả tiền (truy cập tự nhiên).

Khi bạn không biết bắt đầu từ đâu với việc cập nhật nội dung trang web của mình. Hãy luôn ưu tiên cho nội dung nền tảng của bạn. Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào chúng và chúng sẽ không bao giờ trở nên cũ kỹ!

2.4.3. Không có nền tảng lỗi thời với Yoast SEO – SEO Website WordPress.

Yoast SEO giúp dễ dàng hơn một chút để luôn cập nhật nền tảng của bạn. Nếu bạn sử dụng Yoast SEO trên trang web của mình. Bạn có thể đánh dấu một bài đăng là bài viết nền tảng. Khi làm như vậy, các bài viết này sẽ trải qua một phân tích SEO nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, chúng sẽ xuất hiện trong một danh sách riêng trong tổng quan bài đăng của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng duyệt qua chúng và kiểm tra xem chúng có còn nguyên vẹn hay không.

2.4.4. Ăn thịt từ khóa – SEO Website WordPress.

Ăn thịt từ khóa có nghĩa là bạn đang ăn mòn thứ hạng của chính mình. Bằng cách tạo quá nhiều bài viết cho các từ khóa giống nhau hoặc tương tự nhau. Nếu bạn có hàng tá bài báo về cùng một chủ đề. Các công cụ tìm kiếm sẽ không biết bài nào trong số đó sẽ xếp hạng cao nhất. Do đó, bạn sẽ phải cạnh tranh với các bài báo của chính mình để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn xuất bản thường xuyên, như chúng tôi làm tại Bảng Giá Online. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải vấn đề ăn thịt từ khóa vào một ngày nào đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo một khuôn khổ về cách đối phó với nạn ăn thịt đồng loại từ khóa. Tóm lại, bạn sẽ phải:

 • Tìm ra những từ khóa đang xảy ra;
 • Phân tích nội dung nào hoạt động tốt nhất cho các từ khóa đó;
 • Giữ các bài viết hoạt động tốt nhất;
 • Quyết định xem bạn có nên hợp nhất các bài đăng khác thành bài viết hoạt động tốt hơn hay không;
 • Hoặc chỉ cần xóa và chuyển hướng chúng.

2.5. Tránh nội dung trùng lặp ngẫu nhiên

2.5.1. Nội dung trùng lặp là gì – SEO Website WordPress?

Các vấn đề về nội dung trùng lặp phát sinh khi các công cụ tìm kiếm gặp phải nhiều URL có nội dung giống nhau hoặc rất giống nhau. Kết quả là, các công cụ tìm kiếm không biết URL nào trong số này xếp hạng cao hơn. Dẫn đến xếp hạng thấp hơn cho tất cả chúng.  

Trong phần trên, chúng tôi đã giải quyết vấn đề ăn thịt từ khóa. Nguyên nhân là do viết về cùng một chủ đề quá thường xuyên. Nhưng hầu hết các trường hợp, gốc rễ của nội dung trùng lặp là do kỹ thuật và có thể xảy ra mà bạn thậm chí không nhận ra.

Ví dụ: một số hệ thống quản lý nội dung thêm ID phiên hoặc thông số để theo dõi vào URL. Hoặc, bạn có thể lập chỉ mục các phiên bản có www và không có www của một trang nhất định. Theo đó, bạn sẽ có nhiều URL hiển thị cùng một nội dung.

Ngoài lý do kỹ thuật, bài viết của bạn có thể bị các bên khác cắt hoặc sao chép. Vì vậy, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến nội dung trùng lặp.

2.5.2. Giải pháp cho nội dung trùng lặp – SEO Website WordPress.

Bạn nên giải quyết vấn đề nội dung trùng lặp như thế nào tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Nói chung, có ba cách để thực hiện điều này – theo thứ tự ưu tiên:

 • Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh tạo nội dung trùng lặp. Nếu hệ thống của bạn tạo ID phiên trong URL, hãy thử tắt nó đi.
 • Không thể tránh tạo chúng? 301 chuyển hướng các URL đó đến phiên bản gốc.
 • Thực sự cần giữ một bài báo trùng lặp? Đảm bảo thêm một liên kết chuẩn vào phiên bản gốc trong <head>phần của bài viết trùng lặp. Nó sẽ hiển thị cho các công cụ tìm kiếm phiên bản gốc của bài viết, vì vậy họ có thể chuyển link juice sang phiên bản gốc. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu việc này dễ dàng như thế nào với Yoast SEO.

2.5.3. Đặt một liên kết chuẩn với Yoast SEO – SEO Website WordPress.

Với Yoast SEO, rất dễ dàng thêm một liên kết chuẩn vào một bài đăng hoặc trang. Không cần một nhà phát triển! Chỉ cần chuyển đến tab Nâng cao trong metabox Yoast SEO bên dưới bài đăng hoặc trang của bạn. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy trường Canonical URL nơi bạn có thể nhập URL của bài viết gốc. Đó là URL mà bạn muốn trỏ các công cụ tìm kiếm đến:  

Điền vào URL chuẩn của bạn trong phần nâng cao của metabox
Điền vào URL chuẩn của bạn trong phần nâng cao của metabox

Nếu bạn không đặt trang chuẩn, Yoast SEO sẽ đặt một trang chuẩn tự tham chiếu cho bạn. Điều này có nghĩa là bài báo sẽ chỉ đến chính nó.

2.6. Hỗ trợ độc giả quốc tế – SEO Website WordPress.

Để tối ưu hóa trang web của bạn cho khán giả ở một số quốc gia hoặc khu vực ngôn ngữ. Bạn sẽ cần tối ưu hóa cả nội dung và thiết lập kỹ thuật của mình. Hãy bắt đầu với các khía cạnh nội dung của SEO quốc tế.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa được nhắm mục tiêu và viết nội dung mới cho từng đối tượng là rất quan trọng. Lấy ví dụ như các mặt hàng quần áo. Một chiếc áo vest của Mỹ là một loại trang phục hoàn toàn khác với vest của Anh, vest của Hà Lan, hoặc vest của Pháp, hoặc vest của Tây Ban Nha… bạn hiểu rồi đấy. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bản dịch tự động. Đầu tư thời gian và nguồn lực vào nghiên cứu và bản dịch thích hợp để tối ưu hóa từ khóa và sao chép của bạn.

Công cụ tìm kiếm muốn hiển thị phiên bản ngôn ngữ phù hợp của trang web của bạn cho từng khách truy cập, dù họ đến từ quốc gia nào. Để giúp họ, bạn cần phải thực hiện hreflanghreflang là mã cho các công cụ tìm kiếm biết các biến thể ngôn ngữ của một trang có sẵn và giúp ngăn ngừa các vấn đề về nội dung trùng lặp.

2.7. Thêm dữ liệu có cấu trúc giản đồ

Dữ liệu có cấu trúc giống như một từ điển cho các công cụ tìm kiếm. Bằng cách mô tả nội dung của bạn trong mã. Bạn có thể làm cho nó hiển thị rõ ràng ngay lập tức phần nội dung cụ thể đó. Ngoài ra, bạn có thể mô tả ai đã viết nó? Nó được xuất bản trên trang web nào và khi nào? Bằng cách này, các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Đổi lại, họ có thể sử dụng điều này để giúp trang web của bạn nhận được nhiều kết quả.

Dữ liệu có cấu trúc rất cần thiết trong thời đại ngày nay. Trước đây, thật khó để thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn, nhưng với dữ liệu có cấu trúc trong Yoast SEO , chúng tôi đã làm cho việc này trở nên dễ dàng.Chúng tạo ra các công cụ tìm kiếm mã cần tự động hiểu trang web của bạn và các kết nối của nó. Bạn chỉ cần thực hiện một vài lựa chọn trong SEO> Giao diện tìm kiếm . Chọn Người nếu trang web của bạn là trang cá nhân hoặc Tổ chức nếu đó là trang web kinh doanh hoặc chuyên nghiệp. Đừng quên chọn hoặc tải lên đúng biểu trưng hoặc hình đại diện.

Đó không phải là tất cả: bạn cũng có thể nhanh chóng tạo các loại trang nội dung cụ thể bằng các khối dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi. Các khối này giúp bạn xây dựng nội dung một cách trực quan, đồng thời tạo dữ liệu có cấu trúc hợp lệ trong tìm kiếm.

Chọn Cá nhân hoặc Tổ chức để sử dụng Yoast SEO để tự động tạo dữ liệu có cấu trúc chính xác
Chọn Cá nhân hoặc Tổ chức để sử dụng Yoast SEO để tự động tạo dữ liệu có cấu trúc chính xác

3. Tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn – SEO Website WordPress.

Cấu trúc trang web vững chắc giúp người dùng và công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn. Trên hết, nó sẽ làm rõ những trang nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất. Có hai yếu tố quan trọng cho một cấu trúc trang web tốt. Đó là: tổ chức trang web của bạn và liên kết nội bộ theo ngữ cảnh.

3.1. Tổ chức trang web của bạn

Tổ chức trang web của bạn sẽ giúp bạn thiết lập một đường dẫn điều hướng từ trang chủ của bạn đến các bài đăng và trang riêng lẻ của bạn và quay lại. Thêm các danh mục và danh mục con sẽ khiến trật tự trở nên hỗn loạn. Tốt nhất, trang web của bạn nên được tổ chức như vậy:

Bạn phải luôn đảm bảo trang chủ của mình rõ ràng và dễ điều hướng. Việc lộn xộn trang chủ với quá nhiều tùy chọn sẽ làm cho trang web của bạn khó hiểu hơn. Thêm menu rõ ràng và đường dẫn giúp người dùng điều hướng trang web của bạn mọi lúc mọi nơi.

3.2. Kết nối nội dung của bạn với liên kết nội bộ theo ngữ cảnh

Bên cạnh việc tổ chức trang web của mình, bạn cần liên kết nội dung trong bản sao của mình. Chúng tôi gọi đây là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh vì những liên kết này luôn xuất hiện trong ngữ cảnh của văn bản.

Các liên kết nội bộ theo ngữ cảnh thiết lập một mạng lưới các trang. Giúp hướng người dùng của bạn đến nội dung có liên quan. Ví dụ: trong một bài viết về nghiên cứu từ khóa, liên kết đến một bài viết về SEO có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với các công cụ tìm kiếm. Các liên kết này cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách các trang có liên quan với nhau.

Luôn đảm bảo rằng số lượng liên kết đến một trang phản ánh tầm quan trọng của trang đó. VD: Chủ đề [Giá Xe] của chúng tôi nhận được rất nhiều liên kết từ các bài đăng riêng lẻ về các chủ đề liên quan. Điều này giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rằng những hướng dẫn này là trụ cột quan trọng của trang web của chúng tôi.

Khi thêm liên kết nội bộ theo ngữ cảnh. Hãy đảm bảo liên kết có ý nghĩa trong ngữ cảnh của trang hiện tại. Hơn nữa, hãy luôn sử dụng văn bản liên kết mô tả chính xác trang mà bạn đang liên kết đến. Điều này cung cấp cho người dùng và công cụ tìm kiếm bối cảnh mà họ cần để đánh giá liệu liên kết có hữu ích hay không? 

3.3. Quản lý danh mục và thẻ của bạn – SEO Website WordPress.

WordPress có hai cách mặc định để cấu trúc nội dung của bạn: danh mục và thẻ . Danh mục thêm thứ bậc vào nội dung của bạn và nhóm các chủ đề một cách rộng rãi. Trên một trang web về Bất động sản Hòa Lạc, thì Đất nền có thể là một danh mục. Các thẻ không phân cấp, có thể được sử dụng để mô tả bài đăng của bạn chi tiết hơn. Ví dụ, Đất nền Thạch Thất có thể là một thẻ.

Khi thiết lập cấu trúc trang web của bạn, hãy chọn một số danh mục chính. Thêm chúng vào menu của bạn có thể là một ý tưởng hay. Nếu bạn có một blog và một số sản phẩm, một thiết lập khác có thể có ý nghĩa hơn. Đảm bảo rằng các danh mục của bạn có cùng kích thước. Nếu các danh mục của bạn trở nên quá lớn, hãy tạo các danh mục phụ. Các trang danh mục của bạn có thể là các trang đích tuyệt vời , đặc biệt là đối với các trang Thương mại điện tử.

Các thẻ hữu ích cho người dùng khám phá các chủ đề, nhưng chúng thường bị áp dụng sai. Điều quan trọng là không sử dụng quá nhiều thẻ và sử dụng 1 thẻ nhiều hơn một hoặc hai lần trong các bài đăng.

Nếu bạn muốn cấu trúc nội dung của mình theo cách khác, WordPress cũng cho phép bạn tạo các đơn vị phân loại tùy chỉnh. Luôn xem xét cẩn thận xem liệu phân loại tùy chỉnh của bạn có nhóm nội dung theo cách có ý nghĩa và giúp ích cho khách truy cập của bạn hay không.

3.4. Quản lý các trang lưu trữ của bạn

Nếu bạn sử dụng danh mục và thẻ, bạn sẽ tự động tạo các trang lưu trữ. Các trang này chứa danh sách các bài đăng và trang trong một danh mục hoặc thẻ nhất định. Bên cạnh các danh mục và thẻ, có các trang lưu trữ dựa trên ngày tháng và lưu trữ tác giả. Các trang lưu trữ này cần được quản lý thường xuyên. Vì chúng gây ra các vấn đề không tốt về SEO nếu bạn không làm vậy.

Trước hết, bạn muốn ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang lưu trữ không có ý nghĩa trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO cho việc này. Bạn thực hiện việc này trong SEO → Giao diện tìm kiếm , nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn sau trên tab “Lưu trữ”:

Quản lý kho lưu trữ của bạn trong Website
Quản lý kho lưu trữ của bạn trong Website

Cài đặt ở trên là cài đặt cho trang web Bảng Giá Online của chúng tôi. Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã vô hiệu hóa các lưu trữ dựa trên ngày tháng. Vì chúng tôi không sử dụng những lưu trữ đó. Mọi liên kết dựa trên ngày tháng sẽ chuyển hướng đến trang chủ của chúng tôi do cài đặt này. Chúng tôi đã để nguyên bản lưu trữ của tác giả, nhưng chúng tôi đã đặt các trang con của các bản lưu trữ đó thành noindex, follow mặc định. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ đến trang hai của một kho lưu trữ trên trang web của chúng tôi từ các công cụ tìm kiếm.

Nếu blog của bạn là blog một tác giả hoặc bạn muốn ẩn thông tin tác giả. Hãy sử dụng Yoast SEO để tắt lưu trữ tác giả. Ngoài ra, nếu bạn không nghĩ rằng mình cần một kho lưu trữ dựa trên ngày tháng: hãy tắt nó như chúng tôi có. Ngay cả khi bạn không sử dụng các lưu trữ này trong mẫu của mình. Ai đó có thể liên kết đến chúng và do đó phá vỡ WordPress SEO của bạn. Điều này cũng gây hậu quả rất nghiêm trọng đến thứ hạng website của bạn.

3.4.1. Phân trang – SEO Website WordPress.

Nếu bạn có nhiều bài đăng trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể muốn suy nghĩ về cách phân trang của bạn trông như thế nào và hoạt động như thế nào. Nếu không, bạn có thể thấy rằng nội dung hay nhất của mình bị ‘chôn vùi’ sâu trong trang web của bạn. Nên người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm có thể rất khó khăn để tìm ra nó. Bạn cũng nên cân nhắc tùy chỉnh cách phân trang của mình trông và hoạt động như thế nào để nó hữu ích hơn một chút cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem plugin WP-PageNavi!

Có thể bạn sẽ muốn thêm breadcrumbs vào các bài viết và trang của mình. Breadcrumbs là các liên kết, thường ở trên tiêu đề bài đăng. Trông giống như “ Trang chủ> Marketing> SEO WordPress ”. Breadcrumbs tốt cho hai điều:

 • Chúng cho phép người dùng của bạn dễ dàng điều hướng trang web của bạn.
 • Chúng cho phép các công cụ tìm kiếm xác định cấu trúc trang web của bạn dễ dàng hơn.

Các đường dẫn này phải liên kết trở lại trang chủ và danh mục mà bài đăng đang có. Nếu bài đăng thuộc nhiều danh mục thì nên chọn một danh mục.

3.6. Quản lý sơ đồ trang web HTML và XML của bạn

Bạn có thể sử dụng sơ đồ trang XML để cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết rằng trang web của bạn đã được cập nhật. Plugin Yoast SEO WordPress luôn tự động định cấu hình sơ đồ trang XML của bạn. Vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Chúng tạo sơ đồ trang web cho các loại bài đăng khác nhau của bạn. Bao gồm cả hình ảnh của bạn và đảm bảo rằng nó tạo và tải thực sự nhanh chóng.

Bạn có thể kiểm tra và quản lý những loại nội dung, lưu trữ và mẫu nào nên được đưa vào sơ đồ trang XML của bạn trong cài đặt SEO → Giao diện Tìm kiếm . Các loại nội dung được đặt để không hiển thị trong kết quả tìm kiếm sẽ tự động bị loại trừ khỏi sơ đồ trang XML của bạn.

Cuối cùng, hỗ trợ sơ đồ trang XML của chúng có một API khá hoàn chỉnh. Cho phép các nhà phát triển thêm hoặc thay đổi chức năng thông qua các plugin và chủ đề của họ.

Đối với các trang web lớn hơn hoặc phức tạp hơn, bạn cũng nên cung cấp một sơ đồ trang HTML. Đây là một trang bình thường trên trang web của bạn. Giúp người dùng điều hướng đến nội dung sâu hơn hoặc cụ thể hơn.

4. Tăng tốc trang web WordPress của bạn

Nếu trang web của bạn chậm, bạn có nguy cơ làm người dùng thất vọng. Điều đó khiến họ ít có khả năng tương tác, duyệt qua, chuyển đổi hoặc truy cập lại. Do đó, điều đó có thể khiến họ ít có khả năng chia sẻ nội dung của bạn, liên kết đến các trang hoặc giới thiệu thương hiệu của bạn. Tóm lại, tốc độ là một phần quan trọng của SEO WordPress và là một phần rất lớn trong trải nghiệm người dùng tổng thể. Điều đó có nghĩa là việc đo lường và quản lý hiệu suất của bạn là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với người dùng trên thiết bị di động hoặc kết nối chậm hơn!

4.1. Đo tốc độ trang web của bạn – SEO Website WordPress.

Đo tốc độ trang web của bạn có thể khó hiểu. Các công cụ khác nhau cho điểm số và kết quả khác nhau. Thậm chí đôi khi đưa ra thông tin trái ngược nhau.

Đo tốc độ Website chuẩn tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

4.2. Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Khi bạn đã xác định được điểm nghẽn của mình là gì và ở đâu? Thì bạn nên điều chỉnh về lưu trữ, chủ đề, plugin và hiệu suất để tăng tốc mọi thứ.

Tối ưu hóa tốc độ trang là một kỷ luật theo đúng nghĩa của nó và vượt xa cả SEO WordPress. Điều đó có nghĩa là các cơ hội lớn nhất sẽ khác nhau giữa các trang web và từng tình huống. Đối với một số trang web, chiến thắng dễ dàng nhất có thể đến từ việc thay đổi lưu trữ hoặc sử dụng CDN. Đối với những người khác, nó có thể có nghĩa là đánh giá lại việc sử dụng plugin của họ hoặc thay đổi cách họ tải CSS và JavaScript.

5. Bảo mật trang web WordPress của bạn

WordPress là nền tảng được sử dụng nhiều nhất để quản lý trang web trên thế giới. Nó cung cấp nền tảng cho 37% web đang sử dụng (tháng 6 năm 2020). Điều đó thật tuyệt vời, nhưng điều đó cũng có nghĩa là WordPress là nền tảng bị tin tặc nhắm đến nhiều nhất. Khi chạy một trang web WordPress, bảo mật cơ bản được xử lý bởi nền tảng. Nhưng có những điều bạn có thể tự làm để làm cho trang web của mình an toàn hơn.

Điều đó bắt đầu với thông tin đăng nhập của chính bạn. Tên người dùng mặc định trong WordPress là admin , vì vậy hãy thay đổi tên người dùng đó trước. Nếu không, dự đoán đầu tiên của kẻ tấn công cho tên người dùng của bạn quá dễ dàng. Mật khẩu của bạn cũng vậy. Mật khẩu thích 123456 và welcome01 chỉ là không đủ. Sử dụng trình quản lý mật khẩu thông minh và chọn mật khẩu hơn 20 ký tự để thay thế. WordPress cũng có một số plugin để xác minh hai yếu tố , vì vậy việc thêm plugin đó vào trang web của bạn cũng dễ dàng như trở bàn tay. Hãy thử và làm ngay trước khi quá muộn.

5.1. Thực hiện sao lưu thường xuyên – SEO Website WordPress.

Điều tiếp theo chúng tôi muốn bạn làm là tạo các bản sao lưu thường xuyên . Trong trường hợp trang web của bạn bị tấn công hoặc có vấn đề gì khác. Ví dụ: khi cập nhật plugin hoặc chủ đề – điều quan trọng là bạn phải hoàn nguyên thay đổi đó trong tích tắc. Sao lưu thường xuyên đảm bảo rằng điều này có thể được thực hiện.

Trong WordPress, có rất nhiều tùy chọn sao lưu để bạn lựa chọn. Một số nhà phát triển plugin đã tạo ra các giải pháp phần mềm tốt cho bạn. Vì vậy bạn không gặp rắc rối về kỹ thuật khi sao lưu đó.

5.2. Quản lý thiết lập của bạn

Việc tăng cường thiết lập của bạn bắt đầu bằng việc chọn công ty lưu trữ phù hợp cho trang web WordPress của bạn . Đó mới chỉ là bước khởi đầu, vì mọi máy chủ sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn. Nhưng bạn vẫn có trách nhiệm hoàn thiện thiết lập của mình. Ngoài ra, các công cụ như Cloudflare là người bạn tốt cho bất kỳ công ty/trang web nào trong lĩnh vực này.

Bước đầu tiên dễ dàng là hạn chế các lần đăng nhập. Bằng cách giới hạn số lần mọi người có thể cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn. Ví dụ: đóng biểu mẫu đăng nhập sau năm lần đăng nhập sai. Bạn đang tăng cường cài đặt của mình để chống lại các cuộc tấn công vũ phu và các hành vi độc hại khác nhắm vào biểu mẫu đó.

Điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng cài đặt WordPress của bạn. Bao gồm các plugin và chủ đề, luôn được cập nhật mới nhất. Các bản cập nhật cũng có thể khắc phục các vấn đề bảo mật. Đảm bảo thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật và cập nhật cài đặt WordPress của bạn.

Một điều quan trọng khác cần nhận ra là bạn đang xử lý vấn đề bảo mật mỗi khi bạn thêm người dùng hoặc người viết mới vào cài đặt WordPress của mình. Có một bài viết trong Codex WordPress về Vai trò và Khả năng mà bạn nên đọc. Nó chỉ đưa ra quyền cho những người cần nó khi họ cần và chỉ vào thời điểm họ cần. Không cần phải cấp cho một blogger khách quyền quản trị trang web của bạn, phải không?

Một cách khắc phục dễ dàng khác mà chúng tôi muốn đề cập là đảm bảo rằng các tệp mẫu của bạn không thể được chỉnh sửa từ phần phụ trợ WordPress. Bạn có thể thực hiện việc này trong Giao diện → Trình chỉnh sửa . Khi một hacker vượt qua được biểu mẫu đăng nhập của bạn. Đây thực sự là cách dễ nhất để thêm mã độc hoặc tấn công vào trang web của bạn.

5.3. Sử dụng giám sát và ghi nhật ký

Bảo mật là một quá trình liên tục. Bạn cần chú ý theo dõi bất kỳ vi phạm nào và giữ cho trang web của bạn an toàn nhất có thể. Trong trường hợp bị hack, họ sẽ sửa lỗi này càng sớm càng tốt. Để tự theo dõi, bạn có thể kiểm tra trang web của mình thường xuyên bằng công cụ Sitecheck. Có một số plugin có thể giúp bạn bảo mật trang web WordPress của mình, chẳng hạn như theo dõi các tệp trên máy chủ của bạn, như WordFence , iThemes hoặc Sucuri . Chọn plugin của bạn, miễn là bạn đảm bảo rằng bảo mật được giám sát.

Nó cũng có thể hữu ích khi chỉ cần theo dõi mọi thứ đang xảy ra trên trang web của bạn như thay đổi tệp và người dùng đã đăng nhập. Có một số plugin và công cụ cho điều đó, như WP Security Audit Log . Theo dõi những điều này để đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy những điểm bất thường trong quá trình cài đặt của mình. Và thực hiện những điều này hoặc tìm những gì đã xảy ra trong trường hợp có vấn đề bảo mật.

6. Phục vụ khách truy cập di động của bạn

Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ nhận thấy rằng các thiết bị di động của chúng ta đang trở thành phương thức duyệt web trên thực tế. Ngay cả khi chúng ta ở nhà, nằm trên ghế dài… Chúng ta luôn ưu tiên truy cập các trang web bằng thiết bị di động. Với tư cách là chủ sở hữu trang web. Bạn cần phục vụ tối ưu nhất cho khách truy cập trên thiết bị di động của mình.

Theo Statcounter , thị phần di động đã vượt qua thị phần máy tính để bàn gần như toàn bộ năm 2018. Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ tối ưu hóa cho khách truy cập trên máy tính để bàn. Thì bạn đang không tối ưu hóa cho phần lớn khách truy cập của mình. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào thị trường ngách cụ thể của bạn. Vì những con số đó có thể khác nhau và phụ thuộc vào sản phẩm của bạn. Google Analytics có thể cung cấp cho bạn những con số chính xác cho trang web của bạn.

Với thị phần di động “bao la” như thế. Không thể coi trang web di động của mình là một trang web ‘phụ’. Có lẽ đã đến lúc bạn nên đặt thiết bị di động làm mặc định. Đã đến lúc SEO di động .

6.1. Đảm bảo rằng chủ đề của bạn thân thiện với thiết bị di động

Sau khi đảm bảo rằng trang web của bạn chạy nhanh. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động bắt đầu bằng việc đảm bảo các liên kết không quá gần nhau và các nút có thể dễ dàng nhấp vào. Phông chữ của bạn phải nhất quán và không được quá nhỏ và hình ảnh của bạn không quá lớn, cả về kích thước và kích thước tệp.

Chúng tôi muốn làm nổi bật hai cách tối ưu hóa chủ đề di động cụ thể bên dưới.

6.1.1. Sử dụng thiết kế đáp ứng – SEO Website WordPress.

Thiết kế đáp ứng có nghĩa là thiết kế trang web của bạn thích ứng với kích thước màn hình mà khách truy cập của bạn đang sử dụng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các truy vấn phương tiện CSS cụ thể. Bạn phải giải quyết phạm vi độ rộng màn hình nhất định và thiết kế cho những phạm vi đó. Hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay sẽ đáp ứng.

Tùy thuộc vào khu vực của thế giới bạn đang nhắm mục tiêu. Tùy thuộc vào tốc độ internet di động của họ (3G? 4G? hay đã có 5G?). Bạn có thể muốn thay đổi một vài điều. Suy nghĩ về cách bạn sử dụng hình ảnh trên trang web của mình. Bạn có đang sử dụng bất kỳ cải tiến văn bản hoặc biến thể phông chữ nào có thể cản trở hoạt động tốt của trang web di động không? Thiết kế đáp ứng giúp bạn xây dựng một trang web tập trung hơn. Điều đó đưa chúng ta đến tối ưu hóa thứ hai.

6.1.2. Ưu tiên những gì quan trọng đối với người dùng di động – SEO Website WordPress.

Lùi lại một bước và xem xét trang web của bạn: người dùng của bạn muốn làm gì ở đây? Xác định bốn đến sáu tương tác chính mà người dùng của bạn thực hiện trên trang web của bạn và tập trung vào những tác vụ này. Thậm chí có thể cung cấp cho nhiệm vụ quan trọng nhất một nút kêu gọi hành động lớn.

Đây là một ví dụ: Nếu bạn có một dự án Bất động sản. Hai nhiệm vụ chính có thể là gọi điện cho bạn hoặc tải thông tin bảng giá dự án của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần thêm chúng như một menu di động đặc biệt. Chẳng hạn: một nút GỌI NGAY hoặc TẢI BÁO GIÁ. Tập trung vào các nhiệm vụ chính của khách truy cập và làm cho trải nghiệm của họ dễ dàng nhất có thể. Làm thế nào để tìm những nhiệm vụ hàng đầu này? Hãy tự hỏi mình? Nếu mình là khách hàng, mình mong đợi điều gì từ chính Website của mình? Bạn sẽ giải quyết tốt các vấn đề trên!

6.2. Cân nhắc sử dụng AMP – SEO Website WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn cũng có thể phân phối các Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP) . AMP là một sáng kiến ​​năm 2015 của Google và một số nhà xuất bản lớn. Nó cho phép các trang di động nhanh và làm như vậy bằng cách loại bỏ một số thiết kế. Ngày nay AMP được sử dụng cho cả nội dung tĩnh và nội dung động như các bài báo. AMP có các yêu cầu về mã khá nghiêm ngặt, vì vậy hãy đảm bảo xác thực các trang AMP của bạn thường xuyên.

Một trong những thách thức mà bạn là chủ sở hữu trang web có thể gặp phải. Đó là đảm bảo phiên bản AMP của trang web phù hợp với thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng khách truy cập của bạn – đã từng truy cập trang web của bạn. Họ vẫn hiểu rõ ràng rằng họ đang truy cập các trang của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách bắt đầu phiên bản AMP của trang web WordPress của mình. Hãy nhớ kiểm tra plugin AMP chính thức . Điều này sẽ thêm phiên bản AMP của trang web của bạn sau khi cài đặt plugin.

7. Phân tích và cải thiện hiệu suất của bạn

Một chiến dịch SEO tốt không chỉ dựa vào việc thực hiện các thay đổi. Mà còn đo lường được tác động của những thay đổi đó, xem những gì hiệu quả. Google đã phát triển hai công cụ tuyệt vời để phân tích kết quả trang web của bạn và xác định các cơ hội mới mà bạn có thể tập trung vào trong tương lai.

Công cụ đầu tiên để phân tích kết quả là Google Analytics. Bằng cách thêm Google Analytics vào trang web của mình. Bạn đảm bảo rằng tất cả dữ liệu người dùng sẽ được lưu trữ trong tài khoản của riêng bạn. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra xem trang của bạn nhận được bao nhiêu lượt truy cập? Bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi? Bao nhiêu khách truy cập rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức sau khi truy cập vào một trang nhất định và hơn thế nữa. Trong Google Analytics, bạn có thể xem cách khách truy cập hoạt động trên trang web của bạn.

Công cụ thứ hai nhằm phân tích hiệu quả hoạt động của trang web và xem cách khách truy cập tìm thấy bạn trong công cụ tìm kiếm. Công cụ đó là Google Search Console. Bằng cách xuất và sắp xếp thông qua các truy vấn tìm kiếm và dữ liệu hiển thị của bạn. Thật dễ dàng để xác định các cơ hội mà bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ nhấp hoặc xếp hạng.

7.1. Thiết lập và tích hợp Google Analytics

Để bắt đầu với Google Analytics, bạn cần tạo một tài khoản. Nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu miễn phí’ để bắt đầu. Để thiết lập tài khoản của bạn, trước tiên bạn cần thêm Tên tài khoản. Đây có thể là tên công ty của bạn. Tuy nhiên, khi bạn sắp thêm các trang web khác vào tài khoản của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Tên tài khoản chung chung hơn để quản lý nhiều Web nếu có. Ngoài ra, bạn luôn có thể thay đổi Tên tài khoản của mình sau này khi bạn muốn.

Sau khi thiết lập tài khoản của bạn, đã đến lúc thêm một thuộc tính: trang web bạn muốn thêm. Chèn Tên trang web và URL trang web. Đảm bảo bạn thêm URL chính xác: http: // hoặc https: // và có hoặc không có www để thu thập dữ liệu phù hợp.

Thiết lập và tích hợp Google Analytics
Thiết lập và tích hợp Google Analytics

Sau khi thiết lập thuộc tính, bạn có thể chọn cho mình nếu bạn muốn bật một số cài đặt chia sẻ dữ liệu. Mỗi tùy chọn chia sẻ dữ liệu cung cấp cho bạn lời giải thích rõ ràng về những gì bạn sẽ chia sẻ khi bật tùy chọn đó.

Bây giờ bạn gần như đã sẵn sàng để bắt đầu! Bước cuối cùng để kết nối trang web của bạn với tài khoản Google Analytics mới là thêm mã theo dõi vào trang web của bạn. Sau khi tạo thành công tài khoản của bạn và thêm một thuộc tính mới. Bạn sẽ thấy màn hình này với mã theo dõi Google Analytics của bạn ở trên cùng:

Sao chép thẻ vào trang web của bạn
Sao chép thẻ vào trang web của bạn

Thẻ này cần được thêm vào trang web của bạn. Cách dễ nhất để thực hiện việc này trong WordPress là cài đặt plugin Google Analytics, chẳng hạn như Plugin MonsterInsights dành cho WordPress . Cài đặt plugin này, bạn không cần phải chạm vào mã thực của trang web để kết nối với Google Analytics. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, chèn ID theo dõi của bạn và bạn đã sẵn sàng! Bạn cũng có thể sử dụng plugin WordPress Site Kit của Google để lấy dữ liệu từ Analytics và Search Console trong phần phụ trợ của mình.

Đối với nhiều trình đọc kỹ thuật hơn, bạn cũng có thể thêm thẻ theo cách thủ công vào phần đầu của mỗi trang web hoặc thêm thẻ vào Trình quản lý thẻ của Google .

Bây giờ trang web của bạn đã được kết nối với Google Analytics. Nó sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu của người dùng của bạn. Bắt đầu nhấp vào xung quanh để xem tất cả những gì có thể tìm thấy trong dữ liệu hoặc bắt đầu đọc một trong các bài đăng trên blog của chúng tôi về thủ thuật WordPress để biết các mẹo hữu ích.

7.2. Thiết lập tài khoản Google Search Console của bạn

Công cụ thứ hai mà chúng tôi nghĩ là quan trọng để thiết lập là Google Search Console. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tất cả các bước và bạn sẽ sẵn sàng! Tóm lại, đây là các bước bạn cần làm theo:

 • Tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn.
 • Nhấp vào ‘Thêm thuộc tính’ trong trình đơn thả xuống tìm kiếm.
 • Nhập URL trang web của bạn vào hộp và nhấp vào ‘Tiếp tục’.
 • Xác minh trang web của bạn – trong plugin Yoast SEO. Bạn có thể dễ dàng sao chép và dán thẻ meta để làm cho nó hoạt động.

Sau khi kết nối trang web của bạn với Google Search Console. Nó sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu về hiệu suất của trang web của bạn.

7.3. Các công cụ hữu ích khác

Tất nhiên, có rất nhiều công cụ hữu ích khác. Để có được những thông tin chi tiết có giá trị về trang web của bạn và tìm cơ hội SEO. Mọi người đều có những công cụ yêu thích của riêng mình. Vì vậy điều quan trọng là chỉ cần bắt đầu chơi với các công cụ khác nhau. Để tìm ra công cụ nào mang lại cho bạn những gì bạn cần nhất.

Có các công cụ SEO tất cả trong một cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan đầy đủ về hiệu suất của bạn. Và có nhiều công cụ chuyên sâu hơn cung cấp cho bạn dữ liệu cụ thể hơn. Hãy suy nghĩ về các công cụ tốc độ trang web, công cụ nội dung trùng lặp. Công cụ phân tích trang web, công cụ nghiên cứu từ khóa và hơn thế nữa. Để cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất.

Một số công cụ chúng tôi sử dụng ngoài Google Analytics và Google Search Console:

7.3.1. Công cụ quản trị trang web Bing – SEO Website WordPress.

Trong phần Nguồn / Phương tiện của Google Analytics. Bạn có thể thấy phần trăm lưu lượng truy cập của mình đến từ Bing. Khi đây là một lượng truy cập đủ lớn. Bạn cũng có thể muốn tạo tài khoản Công cụ quản trị trang web Bing. Bing Webmaster Tools là phiên bản Google Search Console dành cho Bing. Nó cho bạn biết tình trạng và hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm Bing.

7.3.2. Ryte – SEO Website WordPress.

Ryte là một trong những bộ SEO tất cả trong một. Mà bạn có thể sử dụng để phân tích SEO trên trang. Công cụ thu thập dữ liệu trang web của bạn để cung cấp cho bạn một loạt dữ liệu về lập chỉ mục, lỗi, liên kết, tốc độ và hơn thế nữa. Bạn có thể dùng thử Ryte miễn phí để xem nó có những gì cho bạn.

7.3.3. Google Lighthouse – SEO Website WordPress.

Google Lighthouse là một tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Với công cụ Lighthouse, bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo với điểm số cho Hiệu suất, Ứng dụng web tiến bộ, Khả năng truy cập, Các phương pháp hay nhất và SEO. Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách trang web của bạn đang hoạt động. Thêm vào đó, bạn có thể bắt tay ngay vào những lĩnh vực cần chú ý nhất. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản dựa trên web trên web.dev/measure .

7.3.4. Hotjar – SEO Website WordPress.

Để hiểu rõ hơn về cách khách truy cập thực sự di chuyển, cuộn và nhấp vào các trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Hotjar . Công cụ nghiên cứu người dùng này cũng có nhiều tùy chọn. Để thêm các cuộc thăm dò hoặc khảo sát vào trang web của bạn để bắt đầu thực hiện nghiên cứu. Bạn có thể dùng thử miễn phí và các gói trả phí có giá cả cạnh tranh.

8. Quảng cáo trang web của bạn

Bạn dành nhiều thời gian và công sức vào nội dung trang web của mình. Đảm bảo rằng người đọc có thể tìm thấy nó thông qua các công cụ tìm kiếm nhờ SEO. Nhưng có những cách khác để khiến mọi người truy cập trang WordPress của bạn và đọc các bài đăng của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có được và phát triển lượng khán giả như vậy? Đơn giản chỉ cần viết các bài đăng và đưa chúng ra đó sẽ không có tác dụng. Vậy bạn cần phải quảng bá trang web của mình!

8.1. Khuyến khích sự tham gia

Việc tương tác với độc giả của bạn luôn thú vị, nhưng làm cách nào để bạn thu hút họ? Với sự tương tác, chúng tôi muốn nói đến tất cả các cách khác nhau. Mà mọi người có thể tương tác với bài đăng của bạn. Đó có thể là để lại bình luận. Chia sẻ nó trên mạng xã hội hoặc thực hiện hành động về chủ đề nói chung.

Nhưng làm thế nào để bạn thu hút mọi người tham gia? Bạn luôn có thể hỏi họ! Viết một cách hấp dẫn, sau đó hỏi ý kiến ​​của độc giả. Sau đó, trả lời những nhận xét này để duy trì cuộc trò chuyện và xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn.

Sự tương tác cũng mang lại lợi ích cho SEO. Vì nó cho thấy rằng trang web của bạn đang tồn tại và hoạt động.

8.2. Tăng phạm vi tiếp cận của bạn

Sử dụng mạng xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận và phát triển lượng người xem blog của bạn. Bạn nên hoạt động tích cực trên các kênh truyền thông xã hội nơi có khán giả (tiềm năng) của bạn. Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest và Twitter là những ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội phổ biến. 

8.3. Xây dựng danh sách gửi thư

Ngoài việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá blog của bạn. Bạn thường đầu tư vào một bản tin kỹ thuật số. Cho phép mọi người đăng ký và gửi email với các bài đăng blog mới nhất của bạn và một số thông tin thú vị khác.

Đảm bảo rằng bạn cung cấp trường đăng ký bên dưới bài đăng của mình. Và trên các vị trí hiển thị khác trên trang web của bạn. Đảm bảo rằng bản tin của bạn thân thiện với thiết bị di động. Nhưng trên hết, hãy đảm bảo rằng bản tin của bạn thực sự là một cái gì đó đặc biệt! Bảng Giá Online đang sử dụng MailChimp cho bản tin của mình. Bản tin này miễn phí cho đến khi có 2.000 người đăng ký.

8.4. Khuếch đại nội dung của bạn

Số lượng các bài đăng trên blog được xuất bản hàng ngày là rất lớn. Đó là lý do tại sao nó trở nên khó nổi bật hơn nhiều. Các bài viết của bạn có khả năng lớn bị lạc trong biển nội dung rộng lớn. Để giúp nội dung của bạn phát huy hết tiềm năng, bạn cần phải khuếch đại nó.

Nếu nội dung của bạn là nguyên bản và có cấu trúc tốt. Bạn có thể tiếp cận khán giả mới. Hãy xem cách bạn có thể tiếp cận khán giả mới. Ngoài phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Có lẽ quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram. Có thể là một cách tốt để tiếp cận khán giả mới cho nội dung của bạn? Phân tích những kênh bạn đã sử dụng và quyết định? Đâu là nơi bạn có thể làm nhiều hơn để mở rộng khán giả của mình.

9. Kết luận về SEO Website WordPress.

Hướng dẫn này cung cấp cho bạn nhiều thứ bạn có thể làm trên trang web WordPress của mình. Nó đi từ các thủ thuật SEO kỹ thuật đến các mẹo chuyển đổi. Đến các mẹo nội dung, đến các mẹo trò chuyện và rất nhiều thứ khác ở giữa. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý: nếu bạn muốn xếp hạng cho các điều khoản cạnh tranh cao, bạn sẽ phải thực sự làm hầu hết việc đó và tạo ra nội dung hấp dẫn và tuyệt vời trong quá trình này.

Bạn đang cạnh tranh với mọi trang web và doanh nghiệp khác trên hành tinh này. Bao gồm về sự chú ý, khách truy cập, nội dung… và kết quả. Điều đó có nghĩa là bạn phải nỗ lực rất nhiều !

Nhưng đừng lo lắng – Sứ mệnh của chúng tôi là đồng hành cùng bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật những tin tức mới nhất về WordPress, SEO Website và các thủ thuật khác của chúng tôi, thì bạn có thể đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để luôn đi trước đối thủ một bước!

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEO Website WordPress mới nhất. Đừng quên đánh giá bài viết 5 sao để ủng hộ chúng tôi. Và nhớ đưa ra ý kiến hoặc câu hỏi của bạn ở dưới phần bình luận của chúng tôi nhé. Hãy theo dõi Bảng Giá Online để cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác và mới nhất của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *