Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháShikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Shikishi là gì, Clear Files là gì, Shikishi có nghĩa là gì, Clear Files nghĩa là gì, Banggiaonline.com giải đáp nghĩa của từ Shikishi, Clear Files là chính xác nhất.

Shikishi là gì?

Shikishi là là một loại giấy vuông được chuẩn bị đặc biệt để vẽ tranh sumi, haiku, thư pháp và vẽ màu nước. Được làm bằng giấy mỹ thuật thủ công, sau đó ép lên bìa cứng. Mặt sau của bảng cứng thường có màu vàng ấm với các đốm vàng khắp nơi. Sau khi được ép lên bảng, chúng được niêm phong hoặc viền bằng một dải giấy màu vàng trơn. Mặc dù Shikishi rất nhẹ nhưng dây đeo bằng vàng khiến nó trông rất cao cấp và chất lượng.

sự thông báo

Shikishi được bao quanh bởi một dải giấy vàng và theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh sumi, haiku, thư pháp và màu nước.

sự thông báo

Kakejiku được sử dụng để treo những tấm bảng shikishi này được gọi là shikishi-kake (hoặc shikishi-gake). Bảng Shikishi sẽ được lắp vào các đường khâu của các bộ phận lắp ráp của kakejiku. Vì chúng ta có thể dễ dàng thay đổi bảng shikishi, nên cuộn là một công cụ thuận tiện để thưởng thức các bảng shikishi khác nhau.

sự thông báo

Tsugi-shikishi là gì?

“Tsugi-shikishi” ban đầu là một tập sách nhỏ được đóng gói theo phong cách decchoso và chứa các bài thơ từ các tác phẩm như “Kokin Wakashu” (Một tập thơ Nhật Bản cổ đại và hiện đại), “Manyoshu” (Một tuyển tập mười nghìn chiếc lá), với một bài thơ được viết trên hai trang giấy dày “tori no ko” nhuộm nhiều màu như tím, chàm, nâu và xanh lá cây. Bây giờ các mảnh sách được gắn như thể hai mảnh shikishi được gắn với nhau để hoàn thành một phần của waka, do đó có tên.

Thư pháp của anh ấy tao nhã và đầy cảm giác; Chirashi-gaki thực sự tuyệt đẹp sử dụng tuyệt vời khoảng trắng lề, khoảng cách dòng và ký tự, cũng như độ nghiêng và sumi-tsugi tuyệt vời (thêm mực sumi giữa các ký tự). Chirashi-gaki này rất khéo léo và không có gì sánh bằng trong thư pháp cổ đại. Di chuyển lên và xuống một cách dễ dàng, các bài thơ dường như được viết trong bốn hoặc năm dòng, nhưng việc sử dụng chiều rộng, chiều cao và bóng mờ là tuyệt vời. Kana, giữ lại bút mực dùng cho chữ Hán, thiết lập một trạng thái tinh tế và là một tác phẩm vô cùng tao nhã, Banggiaonline.com chia sẻ với các bạn.

Cuốn sách chưa hoàn chỉnh gồm mười sáu bài thơ rưỡi waka đã được truyền lại cho gia đình Maeda ở Daishoji-cho, Ishikawa Prefecture cho đến năm 1906, nhưng ngày nay một tập không rõ nguồn gốc, 27 trong “Kokin Wakashu” và sáu trong “Manyoshu”, waka. Bài thơ được xác nhận với “tsugi-shikishi”. Kích thước từ 13,1 đến 13,3 cm cao và 25,0 đến 26,4 cm rộng. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Gotoh, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, Bảo tàng Mỹ thuật Tưởng niệm Hatakeyama, Bảo tàng Nghệ thuật Yuki, Bảo tàng Nghệ thuật Itsuo, Bảo tàng Nghệ thuật MOA, Bảo tàng Nghệ thuật Fujita, Bảo tàng Nghệ thuật Idemitsu và những nơi khác. , cũng như một số gia đình.

Sunshoan-shikishi

“Sunshoan-shikishi” chứa thơ waka từ “Kokin Wakashu” liên quan đến bốn mùa và ban đầu là một libretto kiểu decchoso, nhưng đã được chia nhỏ, tạo cho nó một hình thức giống như shikishi. Cái tên này xuất phát từ thực tế là nó từng thuộc sở hữu của Sunsho-an, quán trà của bậc thầy trà Sanekatsu SAKUMA, người từng là chư hầu của Nobunaga ODA. Ngôi đền này được xây dựng trong khuôn viên của Ryuko-in tại đền Daitoku-ji (phường Kita, thành phố Kyoto) và được đặt tên là Sunsho-an (Đền cây thông nhỏ) vì những cây thông nhỏ được trồng trước vườn.

Masu-shikishi

“Masu-shikishi” là một tập bao gồm các bản sao của tuyển tập các bài thơ của KIYOHARA no Fukayabu, sau này được chia ra và nhận tên này vì hình vuông của tờ giấy. Các loại giấy được sử dụng bao gồm giấy torinoko trắng, giấy chàm nhạt, giấy nhuộm, và giấy kumo-gami (một loại torinoko có họa tiết đám mây màu xanh ở trên và màu tím ở phía dưới), và tất cả đều được rắc mica, tạo cho chúng một cái nhìn tinh vi.

Thư pháp thanh tao tao nhã với nét quyến rũ xứng với danh xưng của triều đình Heian. Các ký tự chảy không bị gián đoạn và được cấu tạo bởi một số đường nét đẹp nhất và duyên dáng nhất trong thư pháp cổ đại; Vẻ đẹp của chirashi-gaki thật đặc biệt. Các đường nét đầy đủ hơn có một không khí thực sự quyến rũ, và sumi-tsugi, gây ra sự thay đổi trong bóng râm, cùng với kỹ thuật đan xen giữa các đường dày và mỏng đã làm cho Shikishi này trở nên nổi bật. . Chiều dài là 13,7 cm đến 13,8 cm và chiều rộng là 11,8 cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo và các bảo tàng khác, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân khác nhau mà Banggiaonline.com chia sẻ với bạn.

#Shikishi #là #gì #Clear #Files #là #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.