Shodo là gì? – Banggiaonline

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháShodo là gì? – Banggiaonline để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Shodo là gì? Shodo là một loại hình nghệ thuật đặc biệt của người Nhật với nhiều điều thú vị.

Shodo là gì?

Ngày nay, hầu hết người Nhật sử dụng bút chì, bút mực hoặc bút dạ để viết thư và các tài liệu khác. Nhưng nghệ thuật shodo (thư pháp), trong đó bút mực được sử dụng một cách nghệ thuật để tạo ra các ký tự kanji và kana của Nhật Bản, vẫn là một phần truyền thống của văn hóa Nhật Bản.

Tất nhiên, các tác phẩm thư pháp được ngưỡng mộ vì bố cục chính xác của các ký tự, nhưng cũng vì khả năng xử lý sáng tạo của họ với bút vẽ, mực và vị trí cân bằng của các ký tự trên giấy.

Bắt đầu từ trường tiểu học, học sinh học những kiến ​​thức cơ bản về thư pháp trong các lớp học viết. Vào đầu mỗi năm dương lịch, trẻ em tụ tập để tham gia vào một hoạt động được gọi là kakizome, nơi các em tạo ra các tác phẩm thư pháp tượng trưng cho mong muốn của mình trong năm mới.

Học sinh rèn luyện kỹ năng viết để nâng cao khả năng thư pháp của mình, đôi khi sao chép các tác phẩm của các nhà thư pháp nổi tiếng trong quá khứ. Một số học sinh tiểu học và trung học cơ sở thậm chí còn đến các trường học đặc biệt để học nghệ thuật, học vào buổi tối và cuối tuần để các em có thể viết chữ đẹp.

Shodo đến từ đâu?

Nghệ thuật shodo bắt nguồn từ Trung Quốc và đến Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6 hoặc thứ 7, cùng với các phương pháp làm bút lông, mực và giấy. Vào những ngày đó, thư pháp là một phần thiết yếu trong việc giáo dục các thành viên của các gia đình quý tộc cầm quyền.

Nhưng cùng với thời gian, nghệ thuật này cũng lan rộng trong nhân dân. Ngày nay thư pháp không chỉ là một loại hình nghệ thuật được ngưỡng mộ; mọi người sử dụng nó để viết thiệp chúc mừng năm mới và trong các tình huống khác trong cuộc sống hàng ngày.

Các loại thư pháp khác nhau bao gồm kaisho, hoặc “kiểu vuông”, trong đó các nét ký tự được vẽ chính xác như cách chúng được in; gyosho, hoặc “bán tự động,” được viết nhanh hơn và lỏng lẻo hơn; và sosho, hoặc “chữ thảo”, một phương pháp tự do hơn, linh hoạt hơn, trong đó các nét của ký tự có thể được uốn cong.

Nhiều loại giấy cũng có thể được sử dụng cho shodo. Ví dụ, trong một loại thư pháp gọi là chirashi-gaki, một bài thơ truyền thống của Nhật Bản gồm 31 âm tiết (được gọi là waka) được viết trên giấy vuông.

Nhà văn có thể bắt đầu các dòng thơ ở các cấp độ khác nhau trên giấy để mô tả nhịp điệu của câu thơ, hoặc viết bằng mực đậm hơn và nhạt hơn để tạo cảm giác sâu sắc cho ngôn từ, khiến tác phẩm giống như một bức tranh phong cảnh.

sự thông báo

#Shodo #là #gì #Banggiaonline

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.