SNS là gì? 10 SNS nổi tiếng nhất Korea

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháSNS là gì? 10 SNS nổi tiếng nhất Korea để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

SNS là viết tắt của Dịch vụ mạng xã hội – một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến được thiết kế để giúp người dùng xây dựng mối quan hệ với những người khác.

Ở đất nước công nghệ cao như Hàn Quốc, mọi lứa tuổi, từ thanh niên học sinh, trung niên đến cả một số người già đều thích sử dụng SNS.

Các ứng dụng SNS nổi tiếng thế giới như Facebook hay Twitter có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết người nước ngoài, nhưng bạn có biết người Hàn Quốc thường sử dụng loại ứng dụng SNS nào không?

Để trả lời câu hỏi này, trong bài viết này, Banggiaonline.com mời các bạn cùng nhau tìm hiểu về những ứng dụng SNS phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

1. KakaoTalk

KakaoTalk là Phần mềm chat tiếng Hàn được hầu hết tất cả người dân Hàn Quốc sử dụng.

Theo khảo sát của Hankook Research trên gần 10.000 người từ 13 đến 69 tuổi, có tới 70% người sử dụng mạng xã hội KakaoTalk. Đây là trang mạng xã hội miễn phí có tới 35 triệu người dùng trên khắp Hàn Quốc. Đây chắc chắn là ứng dụng SNS đầu tiên mà mọi người nước ngoài nên biết.

2. Ban nhạc Naver

Naver Band là một trang web được thành lập bởi Naver Corp Corporation. Nó giống như phiên bản Facebook của Hàn Quốc, nhưng nó chỉ được sử dụng trong công ty hoặc câu lạc bộ …

Tuy nhiên, ứng dụng này chủ yếu được sử dụng bởi những người trên 30 tuổi, giới trẻ ở Hàn Quốc hầu như không sử dụng mạng xã hội Hàn Quốc này.

3. Facebook

Khoảng 7-8 năm trước, Facebook được coi là SNS Nó phổ biến nhất ở Hàn Quốc và phổ biến đến mức nếu không có Facebook, mọi người khó có thể nói chuyện với nhau trên mạng.

Hiện tại, Facebook vẫn là một trang mạng xã hội rất phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở nhóm tuổi 15-29 (những người trên 30 tuổi sử dụng SNS khác nhiều hơn).

Tuy nhiên, người Hàn Quốc sử dụng Facebook không phải để kết bạn hay tiết lộ thông tin riêng tư, hình ảnh cá nhân mà chỉ để chia sẻ những thông tin hay video thú vị và đôi khi bình luận trên một số bài viết, Banggiaonline.com được chia sẻ.

4. Instagram

Gần đây, số lượng người dùng Instagram đã tăng rất nhanh tại Hàn Quốc. Như các bạn đã biết, giao diện Instagram chủ yếu hiển thị hình ảnh thay vì chữ nên hấp dẫn và khiến người dùng hài lòng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhiều thần tượng và diễn viên Hàn Quốc ở Hàn Quốc cũng sử dụng Instagram.

Số lượng người dùng Instagram ở Hàn Quốc có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, đây chắc chắn là nơi bạn có thể tìm thêm cảm hứng từ những bức ảnh do người Hàn Quốc chia sẻ, và quan trọng nhất là bạn cũng có thể cập nhật nhanh chóng tin tức hàng ngày của các thần tượng mà mình theo dõi. Theo dõi qua các câu chuyện đã chia sẻ.

5. KakaoStory

Kakao Story là một SNS được thành lập bởi KakaoTalk. Có thể xem đây là Instagram phiên bản Hàn Quốc. Ngay từ khi ra mắt, KakaoStory đã nhận được rất nhiều tình cảm của người dùng Hàn Quốc.

Những người ở độ tuổi 30 và 40 thích sử dụng dịch vụ KakaoStory vì tính năng chia sẻ bí mật và riêng tư của nó mà chỉ một số người mới có thể đọc được.

Ngoài ra, do KakaoStory được kết nối dễ dàng với KakaoTalk nên số lượng người dùng và tỷ lệ sử dụng ở Hàn Quốc rất cao so với các trang mạng xã hội khác của Hàn Quốc.

6. Café Naver

Naver Cafe là một trang mạng xã hội thuộc sở hữu của Naver, công cụ tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trang trực tuyến, nơi người dùng có thể đăng ký làm thành viên của các “Quán cà phê” khác nhau và cùng hoạt động trong lĩnh vực mà họ quan tâm, có hơn 10 triệu kênh Quán cà phê đang tồn tại trên mạng xã hội này.

Có thể cho rằng, ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc dường như là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm của riêng mình thay vì Google.

Bởi khi mở Naver hoặc Daum, hai trang web lớn nhất Hàn Quốc, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy mọi thông tin, tin tức đều được chia thành các chuyên mục. Trên thực tế, đó là một trang mạng xã hội Hàn Quốc có sức ảnh hưởng khá lớn, Banggiaonline.com chia sẻ.

7. Daum Cafe

Tương tự như Naver Cafe, hàng triệu người đã “tụ tập tại Daum Cafe” từ năm 1999. Những người có cùng sở thích tập trung tại Daum Cafe để trao đổi thông tin, chia sẻ sở thích và giao tiếp với nhau.

Các chủ đề nóng nhất của Daum Cafe được thu thập và hiển thị trong thời gian thực. Ứng dụng Daum Cafe cho phép bạn xem những gì đang thịnh hành trên internet tại thời điểm bạn đang tìm kiếm.

8. Dòng

Line là một trong những mạng xã hội được người Hàn Quốc yêu thích và sử dụng chủ yếu để nhắn tin qua điện thoại hoặc máy tính.

Line cho phép người dùng trò chuyện nhóm, gửi video, hình ảnh, gọi thoại, gọi video, … cho bạn bè và gia đình. Line đã xuất hiện ở Hàn Quốc từ rất lâu, đến nay tuy không phổ biến lắm nhưng vẫn có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội này.

9. Twitter

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, nơi người dùng có thể đăng ký miễn phí, gửi tin nhắn văn bản và cập nhật các dòng tweet nhỏ 140 ký tự được gọi là Tweets. Twitter không còn xa lạ với người dùng trên thế giới. Đây cũng là một trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc.

Các thần tượng Hàn Quốc cũng sử dụng mạng xã hội này và thông tin của họ được cập nhật rất thường xuyên. Số lượng người dùng Twitter ở Hàn Quốc tính đến năm 2018 là một con số đáng nể, hơn 30 triệu!

10. Luôn luôn

Đây là trang web được thiết kế cho cộng đồng sinh viên đại học và cung cấp dịch vụ hỗ trợ thời gian biểu cho 400 trường đại học tại Hàn Quốc.

Đây thực sự là một trang mạng xã hội hữu ích và phù hợp với sinh viên Hàn Quốc vì nó có thể giúp họ sắp xếp thời gian biểu và cung cấp cho họ thông tin về cuộc sống học đường cũng như phản hồi về các lớp học.

Nếu bạn là người nước ngoài du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ thấy bạn bè của mình sử dụng mạng xã hội này rất nhiều, Banggiaonline.com chia sẻ.

#SNS #là #gì #SNS #nổi #tiếng #nhất #Korea

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.