Stock là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Stock trong từng lĩnh vực


Cổ phần là một từ trong tiếng Anh được người Việt Nam sử dụng rất nhiều, bởi đây là một từ dễ dùng nhưng lại có sự tao nhã khi sử dụng. Thực tế, Cổ phiếu là một từ có nhiều nghĩa khi dịch sang tiếng Việt. Và mỗi lĩnh vực, nghĩa của từ này là khác nhau. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Buffet Mang Tận Nhà sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc tất cả các nghĩa của từ này. Cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

cổ phần

Cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính là gì?

Cổ phiếu là một thuật ngữ rất phổ biến trong lĩnh vực tài chính, nói đến Cổ phiếu thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến ý nghĩa này đầu tiên.

Trong tài chính, Stock dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chứng khoán đầu tiên. Cổ phiếu là chứng chỉ tiền mà các nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Nói cách khác, cổ phiếu là một chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Lịch sử ra đời của cổ phiếu gắn liền với sự hình thành của công ty cổ phần. Cổ phiếu là một sản phẩm riêng biệt do công ty cổ phần phát hành. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần.

Người mua cổ phần đó được gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần gọi là cổ phần. Cổ phần là bằng chứng, chứng chỉ chính xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần.

Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Đó là lý do tại sao cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Stock là gì trong lĩnh vực đồ họa

Ngoài những ý nghĩa mà chúng ta tìm hiểu ở trên, trong đồ họa chúng ta thường nghe nhắc đến stock photos. Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ stock photos.

Ảnh cổ phiếu là những hình ảnh chuyên nghiệp được chụp về địa điểm, thắng cảnh, thiên nhiên hoặc sự kiện,… cũng có thể được mua bán miễn phí bản quyền và có thể sử dụng và sử dụng. tái sử dụng cho mục đích thương mại.

Stock Photographer hoặc nhà phân phối sở hữu các quyền đối với hình ảnh và nhà thiết kế chỉ sử dụng chúng theo các điều khoản được chỉ định (được định nghĩa trong điều khoản dịch vụ của công ty khi bạn mua stock photo).

Kho ảnh là một cách hiệu quả để các nhà thiết kế có được những hình ảnh chuyên nghiệp mà không cần thuê một nhiếp ảnh gia trực tiếp. Hình ảnh có sẵn được mua bằng cách phân phối và có thể là hình ảnh, đồ họa máy tính, clip-art, vectơ hoặc các hình thức trực quan khác.

Bao gồm những loại ảnh cổ phiếu nào?

Bản quyền miễn phí

Miễn phí bản quyền ảnh của S-tock có nghĩa là các loại giấy phép cho ảnh có sẵn là miễn phí. Đây là loại ảnh lưu trữ phổ biến nhất, vì bạn có thể sử dụng ảnh nhiều lần mà không phải trả tiền bản quyền.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, do đã được miễn phí bản quyền nên ảnh của bạn không còn độc quyền nữa, ai cũng có thể mua và sử dụng ảnh kho.

Có quyền quản lý

Quản lý quyền sẽ thực hiện giấy phép cho việc sử dụng độc quyền và hạn chế hình ảnh ảnh s-tock. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng hình ảnh này trong một khoảng thời gian nhất định.

Khoảng thời gian này dài hay ngắn tùy thuộc vào số tiền bạn trả cho hình ảnh này. Hay nói một cách đơn giản, stock photos chỉ có thể được sử dụng cho một dự án cụ thể, trong một thời gian nhất định, trong một số lĩnh vực nhất định.

Stock photo có quyền quản lý sẽ tránh được tình trạng loãng thương hiệu, trong trường hợp có đối thủ cạnh tranh sử dụng hình ảnh giống nhau.

Có hàng trong đợt bán hàng

Nếu bạn là một doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh, bạn đã khá quen thuộc với các thuật ngữ Made to stock và Made to order. Vì vậy, những gì là cổ phiếu trong trường hợp này.

Sản xuất đến kho

Đây là một triết lý trong sản xuất, nơi mà người sản xuất hàng hóa dựa vào dự báo và hoạt động sản xuất để tồn kho. Sau đó, tiến hành lập kế hoạch marketing theo mùa và theo quý để đẩy lượng hàng hóa sản xuất ra thị trường. Hình thức nhập kho này thường được áp dụng cho các sản phẩm có mức độ tiêu chuẩn hóa cao.

Thực hiện để đặt hàng

Triết lý sản xuất này nhằm mục đích sản xuất hàng hóa theo đơn đặt hàng của khách hàng. Khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng về chủng loại, mẫu mã, số lượng, công ty lên kế hoạch sản xuất và bán theo yêu cầu. Phương pháp này sẽ hạn chế tồn kho nhưng cần quản lý tốt để có thể sản xuất hàng hóa đúng thời hạn.

Phần kết

Với những chia sẻ trên Sen hồ tây Hãy tin rằng bạn đã hiểu cổ phiếu là gì cũng như tích lũy thêm thông tin về chứng khoán. Tùy thuộc vào lĩnh vực, bạn có thể hiểu đúng về cổ phiếu. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé !!!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.