Tam hợp tuổi thìn: Bộ 3 ăn ý

Năm Thìn là gì? Ba Ngôi của Năm Rồng gì? Nam nữ tuổi Bính Thìn hợp hay xung khắc với tuổi nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người sinh năm Thìn đặt ra. Cùng giải đáp và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hình tam giác là gì?

Ba cung hoàng đạo là 3 con giáp có tính cách giống nhau và liên quan đến nhau trong 12 con giáp. Trong phong thủy và tử vi, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm có 3 con vật có đặc điểm chung và cùng yếu tố âm hoặc dương.

Hình tam giác là gì?

Những người trong mối quan hệ của cả ba sẽ luôn có sự liên kết trong suy nghĩ và lý tưởng sống. Tam hợp có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống để mang lại thành công.

Theo quy luật nhân duyên tam hợp, khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, cụ thể như sau:

 • Tam hợp Kim khí gồm Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tam hợp Mộc gồm Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp thủy gồm Thân – Tý – Thìn.
 • Bộ ba hành Hỏa bao gồm Dần – Ngọ – Tuất.

Những người thuộc nhóm tam hợp khi kết đôi với nhau sẽ gặp nhiều may mắn, hôn nhân hạnh phúc, phát triển tốt đẹp. Vì vậy, trường hợp trai gái hơn nhau 4 tuổi mà kết hôn được cho là thuận theo phong thủy, sẽ rất hòa thuận, hạnh phúc.

Sinh năm Thìn thuộc cung hoàng đạo nào?

Ba tuổi của người tuổi Thìn là tuổi Thân và tuổi Tý. Các cung Hoàng đạo trong bộ ba Rồng có nhiều điểm giống nhau, sống hòa thuận, cùng chí hướng. Những người mang con giáp này thường giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Sinh năm Thìn thuộc cung hoàng đạo nào?

Tam hợp Rồng sinh vào những năm sau:

 • Tuổi Bính Tý là các năm: 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020, …
 • Tuổi Bính Thân là các năm: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, …
 • Tuổi Nhâm Thìn là các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, …

Về kinh doanh, ba con rồng cùng nhau góp vốn làm ăn, cùng nhau xây dựng và phát triển. Họ sẽ biết cách phát huy những mặt tốt của nhau, nhiệt tình hỗ trợ nhau.

Trong tình yêu, các cung hoàng đạo trong bộ ba Rồng này luôn truyền cảm hứng cho nhau để có một tình yêu bền lâu hơn.

Tam hợp tuổi Thìn hợp nhau như thế nào?

Người rồng và người Khỉ

Người sinh năm Thìn có sức mạnh và lòng dũng cảm. Trong khi đó, những người sinh năm Thân có tham vọng rất lớn, tinh ranh và thông minh.

Nếu cả hai có cùng mục đích và quyết tâm thì không gì có thể phá vỡ mối dây liên kết giữa họ. Đây sẽ là một cặp đôi ăn ý, cùng giúp nhau phát triển.

Người rồng và người Khỉ

Trong mối quan hệ công việc, họ sẽ giúp nhau phát huy những mặt tốt của bản thân. Họ đã cùng nhau thiết lập và xây dựng những dự án, công trình lớn và có lợi nhuận.

Trong vấn đề tình duyên, người sinh năm Thìn và người sinh năm Thân sẽ là một cặp đôi hạnh phúc. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình bền vững.

Người sinh năm Thìn và người sinh năm Tý

Trong ngũ hành, tuổi Thìn thuộc mệnh Thổ còn tuổi Tý thuộc mệnh Thủy. Tuy khắc Thủy nhưng lại tạo nên mối quan hệ cùng nhau phát triển. Vì vậy, nếu hai người tuổi này hợp nhất sẽ mang lại cho nhau những thành quả nhất định.

Người tuổi Thìn thường có những mục tiêu lớn. Trong khi những người tuổi Tý lại thông minh, đa tài. Vì vậy, trong mối quan hệ giữa hai người, con Rồng thường chiếm ưu thế.

Tuổi Tý có tính cách khiêm tốn nên thích hợp với vai trò hậu phương, trợ lý. Vì vậy, chỉ cần chúng ta giữ được sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ này sẽ luôn tốt đẹp.

Người sinh năm Tý và người sinh năm Thân

Tuổi Tý thuộc mệnh Thủy còn tuổi Bính Thân thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy, những người sinh vào tuổi này có mối quan hệ tương sinh, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tính cách của những người sinh năm Thân và tuổi Tý thường khá giống nhau.

Người tuổi Tý và người tuổi Khỉ đều rất khôn ngoan, khéo léo và luôn biết cách tìm ra hướng đi tốt nhất. Vì vậy, sự kết hợp giữa Bính Thân và Tý sẽ tạo ra hiệu suất công việc cao, đặc biệt là trong kinh doanh.

Khi cặp đôi Khỉ và Tý kết hợp với nhau, năng lượng của họ sẽ được phát huy tối đa. Vì cả hai đều hòa hợp khiến mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Đặc điểm đặc trưng của tam hợp Thân, Tý, Thìn

Ưu điểm của nhóm bộ ba Rồng

Ưu điểm của bộ ba Rồng là họ không chấp nhận một cuộc sống tầm thường. Họ quyết tâm sẽ thành công rực rỡ. Họ không ngần ngại thay đổi không gian mình đang sống và bứt phá khỏi môi trường làm việc đã quen thuộc.

Ưu điểm của nhóm bộ ba Rồng

Người tuổi Thìn có nhiều ý tưởng, hy vọng làm lớn và rất có ý chí. Họ thích giao tiếp, có nhiều bạn bè nên có cuộc sống sôi động và luôn thay đổi.

Điểm yếu của nhóm bộ ba Rồng

Nhược điểm của bộ ba Rồng là thiếu sự kiên trì đến cùng. Vì ham làm nên việc lớn, họ thường bỏ lỡ những cơ hội tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất. Họ không giỏi xu nịnh, không giỏi tính toán sâu xa.

Ba cung hoàng đạo của tuổi Thìn là những con giáp có lòng tự trọng cao. Vì vậy, họ thường bị người khác cho là không gần gũi và khó giao tiếp.

Một số câu hỏi liên quan

Tuổi Bính Thìn hợp với con gì?

Tuổi Thìn khắc với tuổi Sửu, tuổi Mùi và tuổi Chó. Tuổi Bính Thìn và Kỷ Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này không tương hợp. Người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Ngược lại, người tuổi Sửu sống nội tâm và khá nhút nhát nên hai tuổi này không hợp nhau.

Tuổi Bính Thìn hợp với con gì?

Tuổi Thìn khắc với tuổi Mùi vì hai tuổi này phạm phải Tứ Hành xung. Về tính cách, họ là một cặp đôi ăn ý. Người tuổi Thìn là người hướng nội nên cần được che chở, bảo vệ. Người sinh năm mùi là người mạnh mẽ, thích che chở cho người khác.

Tuổi Bính Thìn tương khắc với tuổi Giáp Tuất vì xét theo ngũ hành thì hai tuổi này không tương hợp với nhau. Tuổi Tuất có tính cách linh hoạt hơn con Rồng. Vì vậy, hai con giáp này dễ bất hòa với nhau.

Tuổi Bính Thìn hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Giáp Thìn hợp với những người sinh năm 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024. Tùy theo năm sinh mà người tuổi Thìn sẽ có những tuổi khác nhau.

Tuổi Bính Thìn hợp làm ăn với tuổi nào?

Đặc biệt:

 • Người tuổi Thìn nên hợp tác làm ăn với các tuổi Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Thân, Đinh Sửu, Mậu Dần, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Thìn.
 • Người tuổi Thìn nên hợp tác làm ăn với các tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Thân.
 • Người Mậu Thìn hợp làm ăn với tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi.
 • Tuổi Giáp Thìn nên hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Mậu Thìn, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân.
 • Bính Thìn hợp làm ăn với các tuổi Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp với tuổi nào?

Sinh năm Canh Thìn 2000 hợp với tuổi Canh Tý và Bính Thân. Sinh năm Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Nữ sinh năm 2000 hợp với nam sinh năm Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Tân Tỵ 2001.

Nam sinh năm 2000 hợp với nữ tuổi Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Ất Mùi 2015.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc tuổi Bính Thìn hợp với tuổi nào và hợp với tuổi nào. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến chủ đề này. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của Giai Ngọ.

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.