Tàu kéo là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháTàu kéo là gì và chúng hoạt động như thế nào? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Tàu lai dắt là gì và chúng hoạt động như thế nào? Tàu kéo có lớn như tàu thường không?

sự thông báo

Tàu lai dắt là gì?

Tàu lai dắt là loại tàu nhỏ, mạnh mẽ, có khả năng xử lý các tàu lớn bằng cách kéo hoặc đẩy chúng. Chúng được sử dụng để hỗ trợ các tàu này ở những nơi mà chúng không thể tự điều động, chẳng hạn như các tuyến đường thủy và bến cảng hẹp.

Sự không chắc chắn của chuyển động do dòng nước chảy trong các khu vực hẹp như bến cảng và bến cảng để lại rất ít chỗ cho việc điều chỉnh hướng đi. Điều này có thể làm cho thuyền bị va chạm và gây ra thiệt hại tốn kém.

sự thông báo

Do đó, các tàu nhỏ nhưng cực kỳ mạnh mẽ được triển khai để giúp hỗ trợ các tàu lớn hơn. Những tàu này, được gọi là tàu lai hoặc tàu lai, phục vụ một số chức năng quan trọng.

Tàu kéo hoạt động như thế nào?

Tàu lai dắt sử dụng một trong ba phương pháp để vận chuyển tàu gấp nhiều lần kích thước của chúng:

sự thông báo

1. Kéo trực tiếp

Kéo trực tiếp liên quan đến một động cơ mạnh mẽ trên máy kéo, được gọi là một chiếc tất.

Động cơ này được kết nối với dây kéo được đưa lên tàu được kéo. Sau khi kết nối ổn định được thiết lập, tàu kéo sẽ kéo tàu phía sau nó.

2. Kéo gián tiếp

Trong kéo gián tiếp, tàu lai đẩy các tàu lớn hơn lên thân tàu, quay chúng quanh trục thẳng đứng và thay đổi hướng đi của chúng.

Lực kéo gián tiếp sau đó có thể được kèm theo một lực kéo trực tiếp. Tuy nhiên, nếu tàu đã lái đủ để có thể tự đẩy mình đi xa hơn, thì không cần hỗ trợ kéo bổ sung.

3. Đẩy

Mặc dù lực kéo gián tiếp chỉ liên quan đến việc đẩy để điều chỉnh hướng đi, nhưng các tàu nhất định phải được đẩy hết cỡ, đó là phương tiện đẩy duy nhất của họ.

Tàu kéo đẩy thường được trang bị một thân tàu được gia cố và tấm chắn vừa vặn với một thùng chứa ở đuôi tàu được đẩy.

Với sự gia tăng ủng hộ của họ, tàu lai dắt không cần nhiều nỗ lực để vượt qua quán tính ban đầu của việc di chuyển tàu lớn. Tuy nhiên, chúng là những cấu trúc chắc chắn được hỗ trợ bởi các hệ thống đẩy mạnh được lắp về phía mũi tàu hoặc trực tiếp ở đuôi tàu.

Các loại tàu lai

Tàu kéo có thể được phân loại rộng rãi thành tàu kéo nội địa và tàu kéo biển.

Kéo co bên trong

Tàu kéo nội địa là tàu kéo hoạt động ở vùng nước tương đối nông. Chúng có thể được phân loại như sau:

1. Tàu kéo ở bến cảng

Tàu kéo ở cảng có nhiệm vụ neo đậu tàu lớn ra vào cảng, bến cảng và các eo biển hẹp. Các tàu kéo này thường hoạt động bằng cách kéo các tàu lớn hơn bằng thép hoặc dây chuyền tổng hợp.

2. Tàu kéo sông

Đúng như tên gọi, những chiếc tàu lai này có thể kéo hoặc đẩy sà lan ra vào biển. Mặc dù chúng khá mạnh và có thể đẩy nhiều sà lan vào nhau, nhưng thiết kế thân tàu của chúng khiến chúng trở nên nguy hiểm trong môi trường đại dương.

Tàu kéo đại dương

Tàu kéo đại dương được thiết kế để hoạt động trong môi trường biển sâu. Chúng có thể được phân loại như sau:

1. Kéo thông thường

Không giống như các tàu kéo đại dương khác phục vụ cho các tàu lặng lẽ, các tàu kéo thông thường có thể đẩy hoặc kéo tất cả các loại tàu. Họ có thể làm điều này bằng cách kéo hoặc đẩy các bình lớn hơn này.

Một số đồ thủ công thậm chí có thể được gắn vào các cạnh của những con tàu này. Do tính linh hoạt của ứng dụng, các tàu kéo thông thường phù hợp nhất cho các hoạt động cứu hộ. Bằng cách thực hiện một số sửa đổi đối với mũi tàu và thân tàu, chúng cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động phá băng.

2. Tàu kéo xà lan

Do bản chất của tải trọng trên sà lan, việc đẩy chúng dễ dàng hơn là kéo chúng. Vì vậy, xà lan có một khía trên thân phù hợp với xà lan chuyên dụng kéo.

Các tàu kéo này độc lập hoặc gắn vào thuyền bằng cơ cấu khớp nối. Một số thậm chí còn được tích hợp với sà lan bằng một kết nối cứng.

#Tàu #kéo #là #gì #và #chúng #hoạt #động #như #thế #nào

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.