Telegram là gì và tại sao nên sử dụng Telegram?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháTelegram là gì và tại sao nên sử dụng Telegram? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Telegram là gì và tại sao bạn nên sử dụng Telegram? Telegram có thể là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nhiều người vẫn chưa biết nó là gì.

Ứng dụng này thường bị bỏ sót trong các cuộc thảo luận về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, nhưng không phải tất cả các ứng dụng nhắn tin đều an toàn? Không phải các ứng dụng như WhatsApp và Facebook Messenger cũng có mã hóa end-to-end? Điều gì làm cho Telegram trở nên đặc biệt?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Telegram là gì, các tính năng chính của nó là gì và tại sao bạn có thể muốn xem xét sử dụng nó.

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin đa nền tảng do doanh nhân người Nga Pavel Durov sáng lập. Nó được phát hành cho Android trong bản Alpha vào ngày 20 tháng 10 năm 2013 và hiện có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng.

Cơ sở người dùng của Telegram có xu hướng tăng lên bất cứ khi nào một vụ bê bối về quyền riêng tư xảy ra với một trong những đối thủ lớn nhất của nó.

Telegram Messenger: Chỉ là một ứng dụng nhắn tin khác?

Chức năng cơ bản của Telegram cũng giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin khác: bạn có thể gửi tin nhắn cho những người dùng Telegram khác, tạo cuộc trò chuyện nhóm, liên lạc cuộc gọi cũng như gửi tệp và nhãn dán.

Sự tương đồng của Telegram với các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác là một phần lớn lý do tại sao một số người chưa nghe nói về nó hoặc không quan tâm đến việc sử dụng nó: nếu họ đã sử dụng một ứng dụng nhắn tin đáng tin cậy và nó phục vụ tốt thì tại sao họ nên cân nhắc nó. ứng dụng khác?

Tính năng chính của Telegram là quyền riêng tư và để đảm bảo rằng nó sử dụng mã hóa đầu cuối.

Đối với người bình thường, sử dụng Telegram không nhất thiết có nghĩa là tin nhắn của họ riêng tư hoặc an toàn hơn so với khi sử dụng WhatsApp.

Tuy nhiên, Telegram chỉ sử dụng mã hóa này trong các cuộc gọi và trong tính năng trò chuyện bí mật của nó, không phải trong các cuộc trò chuyện thông thường, nó chỉ là các máy khách được mã hóa với máy chủ.

Trong khi đó, WhatsApp, dịch vụ được cho là kém an toàn hơn, đã sử dụng mã hóa đầu cuối cho các tin nhắn, cuộc gọi và cuộc gọi video kể từ năm 2016. Cả hai dịch vụ cũng có xác thực hai yếu tố tùy chọn.

Do đó, đối với người bình thường, sử dụng Telegram không nhất thiết có nghĩa là tin nhắn của họ riêng tư hoặc an toàn hơn so với khi sử dụng WhatsApp. Trên thực tế, trừ khi họ sử dụng các cuộc trò chuyện bí mật, các tin nhắn WhatsApp về mặt kỹ thuật sẽ an toàn hơn.

Điều đó nói rằng, có một khía cạnh của Telegram có nghĩa là quyền riêng tư của bạn không có khả năng bị lạm dụng và điều đó gắn liền với mô hình kinh doanh rộng lớn hơn.

Những lợi ích của Telegram là gì?

Danh sách các tính năng chính của Telegram có thể vượt quá các ứng dụng khác, nhưng có nhiều điểm khác biệt cụ thể giữa ứng dụng này và các đối thủ cạnh tranh của nó. Đây là một số khác biệt lớn nhất.

trò chuyện bí mật

Các cuộc trò chuyện bí mật được đề cập ở trên là nơi bạn có thể tham gia vào việc nhắn tin được mã hóa đầu cuối với một liên hệ. Nhưng đây không phải là lợi thế duy nhất của nó: các cuộc trò chuyện bí mật cũng không cho phép bạn chuyển tiếp tin nhắn từ đó hoặc chụp ảnh màn hình.

Tất nhiên, ai đó có thể chụp ảnh màn hình bằng thiết bị khác, nhưng nó vẫn không được khuyến khích và hỗ trợ một tính năng khác: bộ hẹn giờ tự hủy.

Hẹn giờ tự hủy

Nếu bạn không muốn tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật của mình tồn tại mãi mãi, Telegram cho phép bạn đặt hẹn giờ tự hủy để xóa chúng vĩnh viễn.

Sau khi nhận được tin nhắn, tin nhắn sẽ ở trong cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian định trước (bạn có thể chọn từ một giây đến một tuần) trước khi biến mất.

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegram có rất nhiều sự cạnh tranh.

Bạn sẽ phải đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư để làm điều này, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có nhật ký trò chuyện, vì vậy đó là một lựa chọn tốt mà Facebook Messenger, WhatsApp và WeChat thì không.

Xóa tin nhắn chung

Telegram cho phép người dùng xóa tin nhắn do người dùng khác gửi. Đó là một sự phân chia đặc trưng.

Có người khác xóa tin nhắn của bạn có thể không cảm thấy tốt lắm. Nhưng nếu cuộc trò chuyện của bạn diễn ra giữa bạn và người mà bạn tin tưởng, thì đó là một cách hữu ích khác để kiểm soát thông tin liên lạc trực tuyến của bạn.

Giới hạn kích thước tệp lớn

Nếu bạn muốn gửi các tệp lớn, Telegram có rất nhiều sự cạnh tranh với việc hỗ trợ tệp lên đến 1,5 GB.

Trong khi đó, giới hạn của WhatsApp là 100MB, giới hạn của WeChat là 100MB và giới hạn của Skype cũng là 100MB.

cá nhân hóa

Telegram bao gồm một số tùy chọn tùy chỉnh không có ở nhiều đối thủ, nơi bạn có thể chọn màu của ứng dụng nổi trội, cách Telegram mở liên kết, giao diện người dùng có hiển thị hình ảnh động hay không…

Telegram cũng có tích hợp chatbot, nơi bạn có thể sử dụng và thậm chí tạo chatbot để nâng cao trải nghiệm; Đây là danh sách một số tốt nhất.

Nhược điểm của Telegram là gì?

Cuộc gọi video

Bạn không thể gọi điện video trên Telegram Messenger, được hỗ trợ bởi nhiều dịch vụ nhắn tin cạnh tranh. Đương nhiên, nó cũng không thể nhóm các cuộc gọi video như WhatsApp, Skype và Facebook Messenger. Số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy theo tầm quan trọng của tính năng này.

Chức năng ngoại tuyến

Telegram có thể cho phép người dùng xuất hiện ngoại tuyến, trực tuyến, nhưng chức năng có vấn đề.

Telegram hiển thị ước tính thời điểm người dùng truy cập ứng dụng lần cuối, vì vậy những người khác có thể biết bạn đã sử dụng nó gần đây hay trong tháng trước.

Trong một ứng dụng liên quan đến quyền riêng tư, bạn có thể ẩn hoàn toàn trạng thái trực tuyến của mình.

Thông báo người dùng mới

Một lỗi bảo mật khác là Telegram thông báo cho các liên hệ của bạn khi bạn tham gia, trừ khi họ đã chọn không tham gia trước đó. Ứng dụng không cảnh báo bạn rằng bạn sắp ping danh bạ của mình (nếu có cách để tránh điều này, tôi chưa tìm ra) và đó là một cảnh báo tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng Telegram để giữ cho nó ở mức thấp Hồ sơ.

Lịch sử và tình trạng

Telegram thiếu tính năng Câu chuyện của một số ứng dụng nhắn tin cạnh tranh cho phép bạn đăng hình ảnh hoặc video ngắn mà không cần tin nhắn liên lạc trực tiếp. Phải thừa nhận rằng nó không phải là một tính năng cần thiết cho hầu hết mọi người.

Người sử dụng

Có lẽ nhược điểm lớn nhất mà Telegram có trong các tin nhắn phổ biến nhất chỉ đơn giản là: tính phổ biến. Mặc dù có hàng trăm triệu người hâm mộ, Telegram vẫn kém người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat.

Nếu bạn đang ở phương Tây và bạn gặp một liên hệ mới, rất có thể họ sẽ thích sử dụng WhatsApp hơn nhắn tin Telegram. Mức độ phổ biến: Cố gắng truất ngôi WhatsApp là một cuộc chiến khó khăn đối với Telegram.

Có nên sử dụng Telegram không?

“Quyền riêng tư” không phải là một tính năng sản phẩm đặc biệt hấp dẫn trong các dịch vụ trực tuyến. Nó có thể rất mơ hồ: chúng ta không phải lúc nào cũng cảm nhận được hoặc hiểu được nó, và đôi khi chỉ khi mất đi sự riêng tư, chúng ta mới coi trọng nó.

Nếu bạn là một người đặc biệt riêng tư và quan tâm đến tin tức liên quan đến vi phạm quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, bạn hoàn toàn nên cân nhắc sử dụng Telegram có bật tính năng trò chuyện bí mật. Bạn sẽ có trải nghiệm giống như các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, yên tâm hơn.

Điều này khác xa với thực tế rằng Telegram sẽ bảo vệ bạn khỏi tất cả những điều khủng khiếp về quyền riêng tư mà thế giới trực tuyến phải cung cấp; bạn nên xem hướng dẫn bảo mật Android của chúng tôi để có cái nhìn rộng hơn. Telegram chỉ mang đến sự kết hợp tốt về mức độ phổ biến và bảo mật cho những người quan tâm đến các ứng dụng nhắn tin khác.

Bạn có thể tải xuống Telegram miễn phí từ Cửa hàng Google Play bằng nút bên dưới; hãy thử nó với một người bạn nếu bạn quan tâm. Đối với những người đã sử dụng nó, trải nghiệm của bạn với Telegram như thế nào? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến.

sự thông báo

#Telegram #là #gì #và #tại #sao #nên #sử #dụng #Telegram

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.