Terry Fox Run là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháTerry Fox Run là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Terry Fox Run là một cuộc hành trình Marathon of Hope của Terry Fox, vận động viên một chân chạy ủng hộ những người mắc bệnh ung thư.

sự thông báo

Terry Fox Run là gì?

Cách đây 40 năm, vào thứ ba, Terry Fox của BC đã buộc phải đưa ra quyết định đau lòng là chấm dứt cuộc chạy bộ xuyên Canada để quyên tiền cho nghiên cứu ung thư khi căn bệnh ung thư phổi của ông tái phát. Linda Aylesworth đã nói chuyện với một số người đã mơ về một thế giới sống không bị ung thư thông qua Terry Fox Run.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1980, Terry Fox buộc phải dừng cuộc thi Marathon of Hope của mình.

sự thông báo

Anh ấy, người đã mất một phần chân phải của mình vì ung thư ở tuổi 18, đã hoàn thành cuộc chạy xuyên quốc gia của mình để gây quỹ cho nghiên cứu ung thư ở Thunder Bay, Ontario, sau khi căn bệnh ung thư di căn khỏi phổi.

Trước khi dừng lại, Fox đã chạy gần một cuộc chạy marathon mỗi ngày trong 143 ngày, với quãng đường hơn 5.000 km.

sự thông báo

Ông qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Colombia ở New Westminster vào ngày 28 tháng 6 năm 1981, một tháng trước sinh nhật lần thứ 23 của mình. Cuộc đua đầu tiên của Terry Fox diễn ra vào cuối năm đó, thu hút 300.000 người tham gia và quyên góp được 3,5 triệu USD.

Terry Fox Virtual Run là gì?

Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm năm nay, các nhà tổ chức Cuộc chạy Terry Fox đang đánh dấu sự kiện này bằng một sự kiện ảo cho phép những người tham gia kỷ niệm di sản của Fox trong đại dịch coronavirus.

Thay vì tập hợp cho một trong nhiều cuộc chạy nhóm lớn đã diễn ra trên khắp đất nước trong bốn thập kỷ qua, những người tham gia sẽ đi bộ, đạp xe hoặc chạy mọi lúc mọi nơi vào ngày 20 tháng 9 để hỗ trợ nghiên cứu cứu căn bệnh ung thư.

“Terry nói rằng anh ấy phải tiếp tục mà không có tôi, nhưng anh ấy không bao giờ có thể ngờ rằng 40 năm sau, 800 triệu đô la sẽ được huy động cho nghiên cứu ung thư”, anh trai Fred Fox cho biết hôm thứ Ba.

“Gia đình chúng tôi rất biết ơn vì người Canada đã chấp nhận Terry và sứ mệnh của anh ấy và tạo ra tác động đáng kinh ngạc trong việc nghiên cứu ung thư thông qua việc gây quỹ của anh ấy.”

Những ai muốn tham gia hãy truy cập trang web của Quỹ Terry Fox.

Adidas đã phát hành một bản sao của chiếc giày chạy bộ Orion cổ điển mà anh ấy đã mang trong các cuộc đua của mình, với số tiền ròng thu được dành cho nghiên cứu ung thư.

Cũng có những lời kêu gọi anh ta xuất hiện trên tờ 5 đô la Canada tiếp theo, với tên anh ta được liệt kê trên trang đề cử chính thức của Ngân hàng Trung ương Canada.

Vào thời điểm đó, anh trai của Fox, Darrell cho biết gia đình anh sẽ tự hào và biết ơn nhưng sẽ không thúc đẩy việc chỉ định như vậy.

“Thành thật mà nói, đó sẽ là điều cuối cùng tôi muốn,” Darrell nói. “Anh ấy sẽ đánh đổi bất kỳ sự công nhận nào và ý nghĩa của sự công nhận trong nhiều năm để lấy một đô la cho việc nghiên cứu ung thư.”

#Terry #Fox #Run #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.