Thẩm Thúy Hằng là ai? Nghệ sĩ ưu tú lừng danh thập niên 1950

Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng với vẻ đẹp mặn mà và tài năng diễn xuất nổi bật. Tên tuổi của cô nổi tiếng trong và ngoài nước. Cho nên Thẩm Thúy Hằng là ai? Thì hãy cùng Giai Ngộ đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

Thẩm Thúy Hằng là ai?

Thẩm Thúy Hằng là một nữ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Bà được coi là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam giai đoạn từ cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970.

Thẩm Thúy Hằng từng tham gia nhiều phim, trong đó có phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản,… Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được nhiều người biết đến. sang các nước trong khu vực.

Thẩm Thúy Hằng là ai?

Tiểu sử Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng tên thật là gì?

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, tên thánh là Jeane. Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, kịch và diễn cải lương.

Một số vở diễn thành công của Thẩm Thúy Hằng như: Mẹ già, Suối tình, Đôi mắt sứ,… Trên sân khấu Cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở Bóng cây tăm cá của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga,…

Thẩm Thúy Hằng sinh năm nào?

Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20 tháng 4 năm 1940. Vừa tròn một tuổi, Thẩm Thúy Hằng đã phải theo cha vào Nam và lớn lên ở vùng quê An Giang.

Thẩm Thúy Hằng mang vẻ đẹp ngọt ngào của người con gái miền Tây, cộng thêm nét đằm thắm của người con gái miền Bắc.

Thẩm Thúy Hằng sinh năm nào?

Thẩm Thúy Hằng quê ở đâu?

Thẩm Thúy Hằng quê ở TP Hải Phòng. Thuở nhỏ theo học trường Huỳnh Văn Nhứt – Long Xuyên. Học hết cấp 1, Thẩm Thúy Hằng vào Sài Gòn sống cùng chị gái học cấp 3 tại trường Huỳnh Thị Nga, Tân Định.

Nghệ danh Thẩm Thúy Hằng do bà chủ tiệm phim Mỹ Vân đặt. Năm 16 tuổi, Thẩm Thúy Hằng lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh. Đồng thời, cô xuất sắc giành giải nhất sau khi vượt qua 2000 thí sinh khác.

Thẩm Thúy Hằng bây giờ ở đâu?

Thẩm Thúy Hằng hiện sống ẩn dật và không rõ địa chỉ cụ thể. Cô đóng mọi cánh cửa với thế giới bên ngoài. Nhiều thông tin cho rằng cô chỉ quanh quẩn trong nhà niệm Phật và làm từ thiện ở chùa.

Sự nghiệp của diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Vai diễn đầu tiên của Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương

Người đẹp Bình Dương là bộ phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn, ra mắt công chúng năm 1958. Từ bộ phim này, tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng được khán giả biết đến nhiều hơn.

Sau thành công với vai diễn trong phim Người đẹp Bình Dương, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim lúc bấy giờ liên tục mời đóng chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Vai diễn Zhi Nữ trong phim Ngưu Lang Chức Nữ giúp Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng hơn

Một vai diễn rất đẹp khác của Thẩm Thúy Hằng từng gây tiếng vang là vai Chí Nữ. Trong phim Ngưu Lang Chức Nữ cũng do Hãng phim Mỹ Vân sản xuất và NSND Năm Châu làm đạo diễn.

Vai Zhi Nu trong phim Ngưu Lang Chức Nữ

Năm 1969, bà thành lập nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng; tiền thân của công ty Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là Chiều kỷ niệm. Thành công rực rỡ của Chiều Kỷ Niệm đã khiến tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng ngày càng nổi tiếng.

Thẩm Thúy Hằng từng là trưởng đoàn sân khấu được yêu thích ở Sài Gòn

Không chỉ điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những đoàn hát được yêu thích ở Sài Gòn thời bấy giờ. Trong vai trò trưởng phòng, cô viết kịch bản, biên đạo và đóng vai chính. Một số vở thành công như Mẹ già, Suối tình, Đôi mắt sứ, v.v.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại Việt Nam. Cô tiếp tục đóng phim. Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn đáng chú ý như Cho tình yêu tương lai, Đôi bông tai, Hoa mai trắng, v.v.

Vai diễn cuối cùng của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Nghị trong vở Lôi Vũ của đoàn Kim Cương. Cô đã được chính phủ Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Đời tư của nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Chồng của Thẩm Thúy Hằng là ai?

Chồng của Thẩm Thúy Hằng là ông Tony Nguyễn Xuân Oánh. Thẩm Thúy Hằng đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Năm 1959, bà kết hôn với người chồng hơn mình 2 tuổi; theo sự sắp đặt của mẹ và các anh. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này tan vỡ sau 5 năm dù cả hai đã có với nhau một mặt con.

Năm 1968, bà gặp ông Tony Nguyễn Xuân Oánh. Chính anh là người đã giúp cô thành lập hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, cô chính thức lên xe hoa lần thứ hai. Hai người đã có với nhau 4 người con.

Chồng của Thẩm Thúy Hằng là ai?

Con trai Thẩm Thúy Hằng là ai?

Thẩm Thúy Hằng có 4 người con, 3 người con trai thành đạt lần lượt là Nguyễn Xuân Quốc Việt, Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Dũng; hiện đang sống ở nước ngoài.

Con gái Thẩm Thúy Hằng tên là Nguyễn Thụy Thị Hằng, sinh năm 1961. Chỉ cần nhìn qua, ai cũng có thể nhận ra hai mẹ con có nét đẹp giống nhau.

Nguyễn Thụy Thị Hằng có sống mũi cao, đôi môi dày và đôi mắt to tròn. Tuy nhiên, cô đã dứt khoát phủ nhận mọi chuyện liên quan đến bà Thúy Hằng. Nguyên nhân là do bà Hằng bỏ rơi con để chạy theo ánh hào quang.

Thẩm Thúy Hằng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ

Bi kịch lớn nhất của Thẩm Thúy Hằng là hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ. Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ khiến gương mặt cô bị biến dạng. Nhiều người cho rằng việc mải mê đi thẩm mỹ để níu kéo tuổi thanh xuân là hệ quả. Nhưng theo một nguồn tin khác, Thẩm Thúy Hằng bị tai nạn nặng nên phải phẫu thuật gọt mặt.

Từ một nhan sắc tuyệt trần, giờ đây cô phải mang khuôn mặt dị dạng. Đây là một nỗi đau khôn nguôi đối với Thẩm Thúy Hằng. Hiện tại, cô ít xuất hiện trước công chúng và chỉ ở nhà ngồi thiền, niệm Phật.

Thẩm Thúy Hằng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm Thúy Hằng bị tạt axit?

Thông tin Thẩm Thúy Hằng bị tạt axit vẫn chưa được kiểm chứng. Nhiều người thường nhầm cô là Cẩm Nhung. Cẩm Nhung là một vũ nữ có tiếng ở Sài Gòn, nhưng vì một trận ghen tuông mà nhan sắc của cô đã bị hủy hoại hoàn toàn.

Hiện tại, Thẩm Thúy Hằng chỉ sống ẩn dật trong căn biệt thự ở Thanh Đa. Hàng tuần, cô đều niệm Phật; giấu khuôn mặt biến dạng để đi làm từ thiện cùng nhà chùa.

Hy vọng những thông tin trên của Giai Ngọ sẽ giúp bạn biết được Thẩm Thúy Hằng là ai. Được biết, cô sống ẩn dật, không tiếp xúc với công chúng hay giới truyền thông. Nhiều người tò mò về Thẩm Thúy Hằng nhưng chỉ thấy cô trên màn ảnh.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.