Thân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháThân ta không mẹ không cha, Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Thân em không mẹ, không cha, không thân, làm gì có nhà người lạ, đáp án câu đố Thân mình không có mẹ, không có cha, vốn không có người thân, ở trong nhà người lạ là như thế nào?

Thân em không mẹ, không cha, không người thân, sống nhà người dưng. Tầm gửi là loài thực vật sống ký sinh trên các loài cây khác.

Những điều thú vị về cây tầm gửi mà bạn chưa biết

Tầm gửi là một loại cây mọc trên nhiều loại cây, bao gồm cây liễu, cây táo và cây sồi. Truyền thống treo nó trong nhà được cho là có từ thời các Druid cổ đại; tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy điều này đã từng xảy ra.

cây tầm gửi Nó cũng có nghĩa là sở hữu những sức mạnh thần bí mang lại may mắn cho gia đình và xua đuổi tà ma. Nó cũng được sử dụng như một dấu hiệu của tình yêu và tình bạn trong thần thoại Bắc Âu.

Tên cây tầm gửi xuất phát từ hai từ Anglo-Saxon ‘Mistel’ (nghĩa là phân) và ‘tan’ (nghĩa là) cành hoặc cây gậy! Vì vậy, bạn có thể dịch tầm gửi là ‘poo on a stick’ !!! Không hẳn là lãng mạn!

Vật chủ ưa thích của chúng bao gồm cây táo, cây chó đẻ và cây dương. Nó thích mọc trên cây ở những nơi thoáng đãng có nhiều ánh sáng hơn là trong những khu rừng rậm rạp. Để ý tầm gửi trong công viên, vườn cây và vườn cây ăn quả.


sự thông báo

Vào thế kỷ 19, cây tầm gửi trong văn học đã dẫn đến sự bùng nổ về sự phổ biến của loài cây này ở Anh và Mỹ.

Các nhân vật trong The Pickwick Papers của Charles Dickens và truyện ngắn của Washington Irving được miêu tả đang hôn nhau dưới cây tầm gửi.

Phong tục thời đó là một người đàn ông có thể hôn bất kỳ phụ nữ nào dưới cây tầm gửi, và mỗi nụ hôn anh ta được trao một quả mọng. Chấp nhận còn xui xẻo thì may ra.

Thời thế có thể đã thay đổi kể từ đó, nhưng sức hấp dẫn Giáng sinh của cây tầm gửi vẫn còn.

#Thân #không #mẹ #không #cha #Vốn #không #họ #hàng #ở #nhà #người #dưng #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.