Tháng 4 có bao nhiêu ngày? Lịch âm và lịch dương tháng 4 năm 2022

Tháng 4 có bao nhiêu ngày là một trong những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Nhưng Việt Nam sử dụng cả Dương lịch và Âm lịch, khiến bạn khó xác định tháng 4 có bao nhiêu ngày? Cùng tìm hiểu xem tháng 4 có bao nhiêu ngày với Giai Ngọ nhé!

Tháng 4 có bao nhiêu ngày? hay tháng 4 âm lịch, dương lịch là ngày bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc! Mọi câu hỏi sẽ được Gia Ngô được trình bày trong thông tin sau đây.

Có bao nhiêu ngày trong tháng tư?

Tháng 4 có bao nhiêu ngày theo dương lịch?

Tháng 4 có tổng cộng 30 ngày. Tháng 4 là thời điểm cuối Xuân chuyển sang Hè. Theo lịch của người Ireland, tháng Tư được gọi là Aibreán, là tháng thứ ba trong năm, tháng cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của mùa xuân của một năm.

Có bao nhiêu ngày trong tháng tư?

Tháng 4 có bao nhiêu ngày âm lịch?

Với Âm lịch, số ngày trong mỗi tháng sẽ không giống với lịch Dương. Thông thường các tháng âm lịch trong năm chỉ có 29 đến 30 ngày, tùy từng năm.

Ví dụ, năm 2020 tháng 4 âm lịch có 30 ngày, nhưng năm 2022, tháng 4 chỉ có 29 ngày âm lịch.

Có bao nhiêu ngày chủ nhật trong tháng 4?

Tháng 4 luôn chỉ có 4 chủ nhật, nhưng đặc biệt năm 2023 sẽ có 5 chủ nhật:

 • Tháng 4 năm 2021: 4 Chủ nhật
 • Tháng 4 năm 2022: 4 Chủ nhật
 • Tháng 4 năm 2023: 5 Chủ nhật
 • Tháng 4 năm 2024: 4 Chủ nhật
 • Tháng 4 năm 2025: 4 Chủ nhật

Có bao nhiêu ngày chủ nhật trong tháng 4?

Xem thêm:

Cách dễ nhất để tính số ngày trong tháng của bạn

Có bao nhiêu ngày trong các tháng trong năm? Rất dễ dàng để xác định tháng 4 có bao nhiêu ngày hoặc số ngày trong các tháng còn lại, chúng ta sử dụng phép tính tháng ở mặt sau của bàn tay. Đây là cách thực hiện:

 • Xác định các mối nối nổi và khớp lõm: Với lòng bàn tay khép lại (bất kỳ bàn tay nào), mỗi khớp nâng lên và độ lõm giữa các khớp được tính là một tháng riêng biệt.
 • Đếm khoảng trống nổi và lõm: Bắt đầu đếm khớp trên bàn tay trỏ là tháng Giêng, tiếp tục phần lõm của tháng Hai,… Hết tháng Bảy là khớp trên bàn tay út, và ngược lại, sau đó là tháng Tám,…
 • Quy ước chung là tháng nổi có 31 ngày, tháng lõm có 30 ngày trở xuống, riêng tháng hai có 28, 29 ngày.

Cách dễ nhất để tính số ngày trong tháng của bạn

Những ngày lễ trong tháng Tư là gì?

Những ngày lễ và sự kiện quan trọng nhất trong năm trong tháng 4 bao gồm:

 • Ngày 1 tháng 4: Ngày Cá tháng Tư.
 • Ngày 2 tháng 4: Ngày Nhận thức về Tự kỷ.
 • Ngày 6 tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển.
 • Ngày 7 tháng 4: Ngày Sức khỏe Thế giới.
 • 14 tháng 4: Ngày lễ tình nhân đen.
 • Ngày 21 tháng 4: Ngày Sách Việt Nam.
 • Ngày 10/3 âm lịch (21/4): Giỗ tổ Hùng Vương.
 • Ngày 22 tháng 4: Ngày Trái đất
 • Ngày 23 tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới
 • Ngày 30/4: Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Có kỳ nghỉ trong tháng 4 không?

Tháng 4 có nhiều ngày lễ lớn trong năm. Đây là dịp để gia đình, người thân, bạn bè có nhiều thời gian thư giãn, quây quần bên nhau.

Lúc này, bạn cũng có thể lựa chọn cùng nhau đi du lịch hay nghỉ dưỡng để lưu giữ nhiều khoảnh khắc tuyệt vời.

Huyền thoại của tháng tư

Tháng 4 được tượng trưng bởi Thần Tình yêu. April có nguồn gốc từ Aphrodite – nữ thần tình yêu. Ngoài ra, trong tiếng Anh cổ, tháng Tư đôi khi được gọi là Eastermonab.

Người ta thường tôn vinh nữ thần Aphrodite của Hy Lạp (tức thần Vệ nữ, hay thần Vệ nữ trong thần thoại La Mã) là nữ thần tượng trưng cho tình yêu, khoái lạc, sắc đẹp, những người sinh vào tháng 4 cũng bị ảnh hưởng. Bởi bản chất của vị thần này, họ có một sức quyến rũ vô cùng đặc biệt.

Những người sinh vào tháng 4 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương hoặc Kim Ngưu. Những người sinh từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4 là cung Bạch Dương. Những người sinh từ 20 tháng 4 đến 30 tháng 4 sẽ thuộc cung Kim Ngưu.

Huyền thoại tháng tư

Tùy thuộc vào cung hoàng đạo, những người sinh vào tháng 4 sẽ nổi bật với những tính cách khác nhau. Nếu người sinh vào tháng 4 là cung Bạch Dương thì bạn là người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong cuộc sống. Trong mọi vấn đề lớn nhỏ, bạn đều nỗ lực hết mình và làm việc có trách nhiệm.

Nếu người sinh vào tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu, họ sẽ là một người dũng cảm và có trách nhiệm. Trong mọi suy nghĩ và hành động, Kim Ngưu luôn cẩn thận và chu đáo.

Các câu hỏi thường gặp

Tháng 4 là gì?

Những người sinh vào tháng 4 sẽ có cung Bạch Dương (20/3 – 19/4) hoặc Kim Ngưu (20/4 – 20/5). Người có hai dấu hiệu này có đầu óc tuyệt vời, có tư duy đổi mới, đột phá, điềm đạm nhưng đôi khi hơi bảo thủ.

April trong tiếng anh là gì?

April có tên tiếng anh là April. Từ April có nguồn gốc từ gốc tiếng Latinh là Aprilis. Theo quan niệm của người La Mã cổ đại, trong một năm theo chu kỳ thời tiết, đây là thời điểm cây cối, hoa lá đâm chồi nảy lộc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tháng 4 có bao nhiêu ngày và tháng 4 có bao nhiêu ngày theo âm lịch. Màn hình Gia Ngô Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin cập nhật thú vị!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.