Tháng 7-1497 Ca-xcô Dơ ga-ma đã làm gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháTháng 7-1497 Ca-xcô Dơ ga-ma đã làm gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Tháng 7 năm 1497 Casco Zegamah đã làm gì, Casco Dzama là ai, chia sẻ Banggiaonline.comchủ yếu là nước.

Casco Zegama đã làm gì vào tháng 7 năm 1497?

Vào tháng 7 năm 1497 Casco Zegama là: Đi đến Mũi Hảo Vọng. Đây là chuyến đi trực tiếp đầu tiên của Bồ Đào Nha đến Ấn Độ và cho phép người châu Âu cắt giảm hoạt động buôn bán gia vị rất sinh lợi của phương Đông.

sự thông báo

Casco de Gama là ai?

Casa de Gama là Vasco da Gama (1469-1524) là một nhà hàng hải người Bồ Đào Nha.

sự thông báo

Vasco da Gama ra đời c. 1469 tại Sines, vùng Alentejo của Bồ Đào Nha. Cha của ông là Estêvão da Gama, một thành viên của giới quý tộc nhỏ, và mẹ của ông là Isabel Sodré.

Giống như cha mình, Vasco gia nhập Bộ chỉ huy quân đội Santiago. Ông cũng trở thành thành viên của triều đình Vua Manuel I của Bồ Đào Nha (r. 1495-1521). Người ta biết rất ít về cuộc đời và sự nghiệp ban đầu của ông, ngoại trừ việc ông đã tham gia một số cuộc thám hiểm quân sự, có lẽ đã từng phục vụ ở Bắc Phi, và chỉ huy một hạm đội nhỏ đánh bắt tàu. Pháp tại các cảng khác nhau ở miền nam Bồ Đào Nha vào năm 1492.

sự thông báo

Tại sao một nhân vật tương đối mù mờ lại được hưởng lợi từ sự ưu ái của nhà vua khi ông được chọn chỉ huy một cuộc thám hiểm hàng hải lớn đến Ấn Độ vẫn chưa được biết đến.

Chuyến đi đầu tiên đến Ấn Độ

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đi thuyền từ cửa sông Tagus gần Lisbon vào ngày 8 tháng 7 năm 1497 và đến thuộc địa của Bồ Đào Nha trên quần đảo Cape Verde, nơi ông tái trang bị và cung cấp cho các tàu của mình.

Nó rời Cape Verde vào ngày 3 tháng 8 và thay vì ôm lấy bờ biển châu Phi, đi thuyền về phía tây vào giữa Đại Tây Dương theo một đường cong rộng với hy vọng đón được gió thuận lợi. Kết quả là, các thủy thủ đã trải qua ba tháng trên biển mà không thấy đất liền. Thay vào đó, người Dias ôm lấy bờ biển Tây Phi và chiến đấu chống lại những cơn gió và dòng chảy đang thịnh hành.

Chuyến đi thứ hai đến Ấn Độ

Vào năm 1502-3, khi Đế chế Bồ Đào Nha ở phía Đông trở thành hiện thực, Vasco da Gama đi thuyền với hạm đội 15 chiếc đến Calicut (chiếc thứ tư cho đến nay được Manuel gửi đến bờ biển Malabar) trong một chuyến thám hiểm. một nhóm người Bồ Đào Nha dẫn đầu bởi Cabral, những người đã gây ra tội ác ở Calicut.

Da Gama cũng nhận được chỉ thị từ Vua Bồ Đào Nha để xây dựng một loạt pháo đài và thành lập một hạm đội thường trực có thể tuần tra chúng và bảo vệ lợi ích thương mại của Bồ Đào Nha. Pháo đài đầu tiên trong số những pháo đài này được xây dựng ở Cochin vào năm 1503.

Để thúc đẩy thương mại Bồ Đào Nha hơn nữa, da Gama yêu cầu zamorin của Calicut trục xuất tất cả các thương nhân Hồi giáo Cairo và Biển Đỏ khỏi thành phố. Người Zamorin từ chối thay đổi các đối tác thương mại đã thành lập của họ.

#Tháng #Caxcô #Dơ #gama #đã #làm #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.