Thanh mai trúc mã là gì? 10 truyện hay về thanh mai trúc mã

Những cặp đôi thân thiết với nhau khi còn nhỏ được gọi là trẻ thơ. Vậy que tre là gì? Hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu nhé!

Ngày xưa ta thường nói đôi lứa yêu nhau thì trẻ mãi không già. Tuy nhiên, chúng tôi không biết Thanh Mai Trúc Mã là gì?? Hãy để GiaNgo giúp bạn giải đáp!

Thanh tre là gì?

Để hiểu cụm từ thanh mai trúc mã là gì, trước tiên chúng ta phải giải mã từng từ trong câu. Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu ý nghĩa của từ Thanh Mai Trúc Mã nhé!

Được tài trợ bởi

Thanh Mai trong Thanh Mai Trúc Mã là gì?

Ở Việt Nam, từ Thanh mai ý chỉ cây mai – một loại cây được trồng rất nhiều ở miền Nam. Cây mai tuy thân mỏng manh nhưng lại có khả năng chịu rét rất tốt. Hơn nữa, hoa mai còn mang đến hương thơm dịu dàng ngọt ngào như thiếu nữ.

Thanh tre là gì?

Được tài trợ bởi

Ở Trung Quốc, thanh mai là một loại cây cùng họ với cây mơ và cây mận. Đây là một loại cây mảnh mai, có sức sống dẻo dai. Có thể nói mai trong chữ Thanh Mai là một trong những loài cây gần giống với hoa mai.

Trúc Mã ở Thanh Mai là gì?

Tre trong chữ Thanh mai trúc ma là một loại cây cùng họ với tre. Tre thường được dùng để làm các vật dụng trong nhà như rổ, rá, rổ, rá… Vì đặc tính của tre là dẻo dai, bền đẹp theo năm tháng. Trúc như một cô gái mềm mại, dẻo dai nhưng vô cùng kiên cường.

Mã trong Thanh mai trúc mã có nghĩa là ngựa. Hay mã còn được dùng để chỉ anh chàng khôi ngô tuấn tú.

Thanh tre là gì?

Thanh mai trúc mã là câu nói dùng để chỉ đôi trai gái đã cùng nhau lớn lên ngay từ khi còn chập chững biết đi. Thường thì những cặp đôi này sẽ được hai bên gia đình mai mối và hứa hôn ngay từ khi còn nhỏ.

Thanh tre là gì?

Thanh Mai Trúc Mã là câu chuyện tình yêu đẹp của đôi trai tài gái sắc. Thanh Mai và tre ma là hình ảnh một cô gái xinh đẹp, hoàn hảo bên cạnh chàng trai lãng tử, thông minh.

Thanh Mai Trúc Mã tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, có rất nhiều cụm từ chỉ một tình bạn đẹp từ thuở hàn vi và mang ý nghĩa tương tự như Thanh Mai Tru Ma. Ví dụ: Childhood friend (bạn thuở nhỏ), Soulmate (tri kỷ), Best Friend Forever (bạn thân),…

Thanh Mai Trúc Mã tiếng Trung Quốc là gì?

Thanh mai trúc mã trong tiếng Hán là trúc mã mai xanh. Ngựa tre Thanh Mai là sự kết hợp hoàn hảo của hai chàng trai cô gái quen nhau từ thuở thiếu thời. Và khi lớn lên, họ yêu nhau.

Tình yêu của trẻ nhỏ là gì?

Tình yêu thuở ấu thơ là tình yêu của những đôi trai gái cùng nhau lớn lên. Khi lớn lên, họ yêu nhau. Hai bên đã có nhiều kỷ niệm đẹp, thân thiết như những người thân trong gia đình.

Thanh tre là gì?

Một đôi tre là gì?

Đôi trẻ là một cặp đôi mà từ nhỏ đã được hai bên gia đình đính ước. Khi lớn lên, họ có thể trở thành vợ chồng. Nếu không thành một đôi thì họ cũng là bạn thân, thân thiết như anh em một nhà.

Những từ đồng nghĩa của Mã tre Thanh Mai là gì?

Có rất nhiều câu nói hay để nói đến tình yêu đẹp, cùng nhau lớn lên và cùng nhau già đi. Dưới đây là một số câu nói đồng nghĩa với Thanh mai trúc mã:

 • Loan phượng cán sắt: chỉ về tình yêu lứa đôi, tình yêu son sắc, bền chặt.
 • Loan phượng Hoa Minh: là hình ảnh tượng trưng cho sự hài hòa, cân đối và vẻ đẹp của trai gái.
 • Trai tài gái sắc: chỉ người đẹp trai mới cưới được người con gái tài sắc vẹn toàn.
 • Long phượng hòa: hình ảnh con trai con gái ở chung một nhà. Câu nói ám chỉ sự đoàn tụ của đôi lứa.

Trên đây là những câu nói hay về sự trong sáng, ngây thơ của đôi nam nữ. Hi vọng rằng đôi bạn trẻ sẽ có một cái kết hạnh phúc.

Top 10 truyện ngôn tình thiếu nhi hay nhất

Những câu chuyện tình yêu luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà văn. Các cặp đôi cùng nhau lớn lên, trải qua nhiều kỷ niệm và những cái kết hạnh phúc.

Ngày đầu tiên của tháng 1 1 là ngày gì

Top 10 truyện ngôn tình tuổi thơ hay nhất mà bạn nhất định phải xem.

 • Mất mát không mưa.
 • Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang.
 • Ốc sên chạy.
 • Có một con sói bên cạnh.
 • Đại ca không đợi ngoại tuyến?
 • Tối.
 • Bạn có thích nước Mỹ không?
 • Ngựa tre là một con sói.
 • Tiếng phổ thông của tôi.
 • Con đường trải đầy hoa.

Qua bài viết trên các bạn đã biết cây trúc là gì rồi phải không? Hãy theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.