Thảo mộc là gì? Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháThảo mộc là gì? Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Cây mơ lông là gì? Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết.

sự thông báo

Trong nghệ thuật ẩm thực, từ “thảo mộc” dùng để chỉ bất kỳ phần xanh hoặc lá nào của thực vật được sử dụng để làm gia vị và tạo hương vị cho các công thức nấu ăn, nhưng không phải là thành phần chính. một cách chính xác cỏ nghĩa là gì?

Đây là một ví dụ: Rau bina là phần xanh của cây, nhưng rau bina là một loại rau, không phải là một loại rau. cỏ bởi vì cải bó xôi được chế biến như một loại thực phẩm chứ không chỉ để tăng thêm hương vị cho các loại thực phẩm khác.

sự thông báo

Tương tự, lá rau diếp là phần xanh của cây, nhưng khi bạn làm món salad, rau diếp là thành phần chính, vì vậy rau diếp cũng không phải là một loại rau. cỏ.

Vậy chính xác thì các loại thảo mộc là gì?

Các loại thảo mộc là thực vật có mùi thơm hoặc đặc tính thơm. Các loại thảo mộc có thể được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm, được bao gồm trong nước hoa và thậm chí là một phần của các loại thuốc tự nhiên.

sự thông báo

Húng quế, mùi tây, hương thảo, cỏ xạ hương và thì là đều là các loại thảo mộc. Lưu ý rằng đối với mỗi loại trong số này, các loại thảo mộc là phần xanh hoặc lá của một số cây. Trong trường hợp của húng quế, lá có thể khá lớn, trong khi lá hương thảo giống với gai của một cây lâu năm.

Sự khác biệt giữa các loại thảo mộc và gia vị

Sự khác biệt cơ bản giữa các loại thảo mộc và gia vị nằm ở các bộ phận của chúng có nguồn gốc từ thực vật. Các loại thảo mộc là lá hoặc các yếu tố xanh khác của cây. Bất kỳ thành phần nào khác của thực vật sẽ được coi là một loài, bao gồm vỏ khô, rễ, quả mọng, hạt, cành cây, hoặc bất kỳ chất thực vật nào khác được sử dụng để làm gia vị hoặc hương vị cho các món ăn.

Ví dụ, quế là vỏ của cây. Thảo quả là một loại hạt có vỏ. Allspice là một loại quả mọng khô. Đinh hương là nụ hoa khô. Đây là tất cả các ví dụ về các loài. Cũng lưu ý rằng các loại gia vị được sử dụng ở dạng khô, trong khi các loại thảo mộc có thể được sử dụng ở dạng tươi hoặc khô.

Cách nấu ăn với các loại thảo mộc

Nhiều công thức nấu ăn sẽ sử dụng các loại thảo mộc như một thành phần. Lưu ý xem thảo mộc khô hay tươi. Các loại thảo mộc khô thường được thêm vào trong quá trình nấu nướng và có thể được thêm vào để tạo hương vị trong quá trình nấu nướng.

Các loại thảo mộc khô phổ biến bao gồm oregano, hương thảo, cây xô thơm và cỏ xạ hương. Mặt khác, các loại thảo mộc tươi thường được thêm vào như một bước cuối cùng sau khi nấu xong. Các loại thảo mộc tươi bổ sung độ sáng và hương vị tươi mát cho nhiều công thức nấu ăn. Các loại thảo mộc tươi phổ biến là bạc hà, rau mùi và mùi tây.

Một số loại cỏ Tươi sẽ là một trong số ít thành phần trong công thức. Ví dụ, một công thức pesto cổ điển dựa trên húng quế tươi làm nguyên liệu chính. Mặt khác, các công thức nấu ăn khác có thể chỉ cần rắc mùi tây hoặc ngò tây cắt nhỏ vào cuối quá trình nấu để món ăn có hương vị tươi sáng.

Cách bảo quản thảo mộc?

Các loại thảo mộc khô cần được bảo quản trong hộp kín để trong tủ gia vị khô ráo, thoáng mát. Các loại thảo mộc tươi sẽ tươi lâu hơn nếu chúng được rửa sạch, lau khô cẩn thận, gói nhẹ nhàng trong khăn giấy, gói kín trong túi ziplock và bảo quản trong tủ lạnh.

Danh sách các loại thảo mộc tốt nhất bạn phải biết

mùi tây

Mùi tây là một loại thảo mộc hơi đắng có thể làm tăng hương vị cho các món ăn của bạn. Nhiều người xem mùi tây là một loại rau trang trí màu xanh lá cây xoăn cho thực phẩm, nhưng nó thực sự giúp những món như món hầm đạt được hương vị cân bằng hơn.

Như một lợi ích bổ sung, mùi tây có thể hỗ trợ tiêu hóa. Mùi tây thường được trồng hàng năm, nhưng ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn, nó sẽ xanh tốt suốt mùa đông. Cây mùi tây sẽ phát triển lớn và rậm rạp. Mùi tây là một nguồn cung cấp vitamin A và C.

cây bạc hà

Có một số loại bạc hà. Bạn có thể sử dụng nó trong đồ uống như mojitos hoặc juleps bạc hà. Hoặc thêm một ít bạc hà vào trà đá mùa hè của bạn. Bạc hà làm thơm hơi thở của bạn và giúp ổn định dạ dày của bạn.

Nhưng nếu bạn trồng bạc hà, hãy lưu ý rằng nó được coi là một loài thực vật xâm lấn. Bạc hà sẽ lan rộng và chiếm lấy khu vườn của bạn. Tốt nhất là trồng trong giá thể.

rau thì là

Thì là là một hương liệu tuyệt vời cho cá, thịt cừu, khoai tây và đậu Hà Lan. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa, giúp chống hôi miệng và có thêm lợi ích là giảm đầy hơi và chuột rút.

Nó là rất dễ dàng để phát triển. Nó cũng sẽ thu hút côn trùng có ích đến khu vườn của bạn, chẳng hạn như ong bắp cày và các côn trùng săn mồi khác.

Húng quế

Cho dù bạn chọn húng quế Ý lá lớn hay húng quế tím lớn, loại cây này thường xuất hiện trong nhiều món ăn, nhưng nó là một nét đặc trưng trong các món ăn Ý như pizza, salad, nước sốt và pesto.

Một số người nghĩ rằng húng quế rất tốt để trồng với cà chua của bạn, nhưng không có bằng chứng thực tế nào cho thấy nó làm cho cà chua của bạn có vị ngọt hơn. Húng quế có các lợi ích sức khỏe của chất chống oxy hóa và là một biện pháp bảo vệ chống lại lượng đường trong máu thấp.

Cây xô thơm

Cây xô thơm là một loại thảo mộc thơm lý tưởng để làm gia vị cho các loại thịt, nước sốt và rau. Nhưng hãy cẩn thận, vì cây xô thơm sẽ có xu hướng lấn át các hương vị khác.

Cây xô thơm cũng giúp làm giảm các vết cắt, viêm và giúp các vấn đề về trí nhớ. Nó đã từng được cho là một phương pháp chữa bệnh. Cây xô thơm là một loại thảo mộc dễ trồng và tương đối dễ chăm sóc. Thật là tuyệt vời trong khu vườn của bạn để thu hút ong.

Romain

Hương thảo là một trong những loại thảo mộc ngon nhất và rất tốt để thêm vào những thứ như thịt gia cầm, thịt và rau. Vào khoảng Giáng sinh, bạn sẽ thấy những bụi cây hương thảo được bày bán.

Bạn có thể mang chúng về nhà và để dành để trồng vào mùa xuân. Cây có mùi thơm là một mùi hương thú vị và đôi khi được sử dụng trong cắm hoa. Cây hương thảo thích đất hơi khô, vì vậy hãy cẩn thận không để nước quá ngập. Nếu được phép phát triển mạnh mẽ, cây hương thảo sẽ trở thành một loại cây bụi lớn.

rêu

Cỏ xạ hương là một loại cây có vẻ ngoài mỏng manh. Nó thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món trứng, đậu và rau. Cỏ xạ hương thường được sử dụng trong ẩm thực vùng Provence của Ý và Địa Trung Hải. Kết hợp nó với thịt cừu, thịt gia cầm và cà chua.

Cỏ xạ hương thường được thêm vào súp và món hầm. Cỏ xạ hương là một phần của gia đình bạc hà. Loại phổ biến nhất là cỏ xạ hương vườn, có lá màu xanh xám và mùi chanh bạc hà.

Rau mùi / rau mùi

Rau mùi còn được gọi là rau mùi Trung Quốc hoặc rau mùi tây. Rau mùi rất tốt để thêm vào các món ăn cay như các món ăn lạnh và Mexico, Trung Quốc, Đông Nam Á và Ấn Độ. Hạt của cây rau ngổ hay còn gọi là ngò gai. Cây phát triển sớm trong mùa và không ưa khi mặt đất quá nóng.

rau thì là

Thì là rất ngon và thơm, và cùng với hồi là thành phần chính trong món absinthe. Thì là có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và phát triển tốt nhất ở vùng đất khô hạn gần đại dương hoặc dọc theo các bờ sông.

Lá thì là có hương vị đậm, có bề ngoài tương tự như thì là. Củ có thể được áp chảo hoặc nướng, hoặc ăn sống. Rễ thì là được dùng làm đồ trang trí hoặc đôi khi được thêm vào món salad.

hoa cúc

Ở Hoa Kỳ và Châu Âu, hoa cúc thường được sử dụng như một thành phần trong các loại trà thảo mộc. Đây là một trong những loại trà thảo mộc được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nhưng nó cũng đã được sử dụng hàng ngàn năm như một loại thuốc truyền thống để làm dịu dạ dày và làm dịu thần kinh. Hoa cúc cũng giúp giảm viêm và điều trị sốt.

Bạn có thể trồng hoa cúc Đức hoặc hoa cúc La Mã. Hai loại này có thể thay thế cho nhau khi pha trà, nhưng chúng được trồng rất khác nhau. Hoa cúc Đức là một loại cây hàng năm mọc cao tới 3 feet. Cúc La Mã là loại cây sống lâu năm nhưng chỉ cao khoảng một mét. Hoa cúc Đức được biết đến nhiều nhất với hoa của nó.

Hoa oải hương

Được trồng như một loại gia vị và để sử dụng trong món salad và nước sốt, hoa oải hương sẽ thêm hương vị hơi ngọt cho hầu hết các món ăn. Xi-rô hoa oải hương và nụ hoa oải hương khô được sử dụng ở Hoa Kỳ để làm bánh nướng xốp và kẹo dẻo hoa oải hương.

Các lợi ích sức khỏe bao gồm làm dịu vết côn trùng cắn và đau đầu khi sử dụng với các loại thảo mộc và dầu thơm. Cây oải hương sẽ phát triển tốt trong nhiều điều kiện phát triển khác nhau, nhưng tốt nhất là dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ trong đất ấm, thoát nước tốt.

Lá thơm

Hẹ có nguồn gốc từ họ tỏi và có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho kem chua. Hẹ chủ yếu được dùng để làm hương liệu và được coi là một trong những loại “thảo mộc” của ẩm thực Pháp.

Hẹ có nguồn gốc từ châu Á, nhưng đã được sử dụng làm phụ gia thực phẩm trong gần 5.000 năm. Hẹ có tác dụng tốt với trứng, cá, khoai tây, salad, hải sản và súp. Hẹ là một nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin C dồi dào

ngò

Ngò có lá dẹt, màu xanh nhạt, có vị bùi bùi với chút mùi hồi, làm tăng hương vị của thịt gà, cá, rau, trứng và salad. Nó là một loại thảo mộc gia truyền có lẽ đã được đưa vào làm vườn thảo mộc bởi người La Mã ở Châu Âu.

Có liên quan mật thiết đến mùi tây, chervil đã trở thành một loại thảo mộc không thể thiếu trong nhà bếp và là một trong những loại rau thơm trong ẩm thực Pháp.

Vera

Nha đam được biết đến với đặc tính làm dịu vết bỏng hoặc các vấn đề về da. Nhiều người luôn để nha đam trong bếp phòng trường hợp bị bỏng. Nhưng dùng đường uống, Aloe Vera cũng sẽ giúp tiêu hóa, tuần hoàn và giảm cân. Có hơn 250 loài lô hội.

Hầu hết trong số này có nguồn gốc từ châu Phi. Cây nha đam rất mọng nước và chứa tới 95% là nước. Điều này có nghĩa là chúng rất nhạy cảm với sương giá. Ở những nơi có khí hậu ấm áp, chúng nên ở nơi có ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm nhẹ. Nhưng bạn có thể thành công hơn với loại cây này bằng cách giữ nó trong nhà ở cửa sổ đầy nắng.

cây sả

Thân cây sả có thể cung cấp chất chống oxy hóa như beta-carotene và một chất bảo vệ chống lại bệnh ung thư và viêm mắt. Quả chanh có vị chanh đậm. Bạn có thể pha nó thành trà và sử dụng như một loại gia vị thảo mộc.

#Thảo #mộc #là #gì #Danh #sách #các #loại #thảo #mộc #tốt #nhất #bạn #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.