Thiên anh hùng ca Gilgamesh bắt nguồn từ nền văn minh nào? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháThiên anh hùng ca Gilgamesh bắt nguồn từ nền văn minh nào? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Sử thi gilgamesh bắt nguồn từ nền văn minh nào mà sử thi gilgamesh xuất hiện Banggiaonline. như chia sẻ đúng nhất.

Sử thi Gilgamesh đến từ nền văn minh nào?

Sử thi Gilgamesh bắt nguồn từ nền văn minh Lưỡng Hà. Sử thi Gilgamesh, những cuộc phiêu lưu của vùng Lưỡng Hà cổ đại được ghi lại bằng ngôn ngữ Akkadian về Gilgamesh, vua của thành phố-nhà nước Lưỡng Hà Uruk (Erech), Banggiaonline. làm thế nào để chia sẻ với bạn

sự thông báo

Văn bản hoàn chỉnh nhất còn sót lại của Sử thi Gilgamesh được tìm thấy trên 12 tấm bia Akkadian chưa hoàn chỉnh được tìm thấy vào giữa thế kỷ 19 bởi Assyrian Turk Hormuzd Rassam tại Nineveh trong thư viện của vua Assyria Assurbanipal (trị vì 668–627 trước Công nguyên).

sự thông báo

Các khoảng trống có trong các viên đã được lấp đầy một phần bởi các mảnh vỡ khác nhau được tìm thấy ở những nơi khác ở Mesopotamia và Anatolia. Ngoài ra, năm bài thơ ngắn bằng tiếng Sumer được biết đến từ các máy tính bảng được viết vào nửa đầu thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên; những bài thơ có tựa đề “Gilgamesh và Huwawa,” “Gilgamesh và Bull of Heaven”, “Gilgamesh và Agga of Kish,” “Gilgamesh, Enkidu, and the Underworld,” và “Cái chết của Gilgamesh.”

Sử thi Gilgamesh đặc biệt

Câu chuyện sử thi lâu đời nhất thế giới được viết 1500 năm trước khi Homer viết Iliad. “Sử thi Gilgamesh” kể về Gilgamesh của người Sumer, vị vua anh hùng của Uruk, và những cuộc phiêu lưu của ông. Câu chuyện sử thi này được phát hiện trong đống đổ nát của thư viện Assurbanipal tại Nineveh bởi Hormuzd Rassam vào năm 1853. Được viết bằng chữ hình nêm trên 12 viên đất sét, phiên bản Akkadian này có niên đại từ khoảng 1300 đến 1000 trước Công nguyên.

sự thông báo

“Sử thi Gilgamesh” là một trong những câu chuyện được yêu thích nhất của vùng Lưỡng Hà. Theo câu chuyện, Gilgamesh là một vị vua trẻ đẹp trai và lực lưỡng của thành phố Uruk. Mẹ anh là nữ thần Ninsun và cha anh là vua tư tế Lugalbanda, khiến Gilgamesh trở thành á thần. Gilgamesh hào hoa và tràn đầy năng lượng, nhưng cũng tàn nhẫn và kiêu ngạo. Thách thức tất cả những người trẻ tuổi khác tham gia các cuộc thi thể chất và chiến đấu. Anh ta cũng tuyên bố có quyền quan hệ tình dục với tất cả các bạn gái mới. Hành vi của Gilgamesh khiến người dân ở Uruk thất vọng, và họ kêu gọi vị thần vĩ đại Anu giúp đỡ cho vị vua trẻ của họ, Banggiaonline. làm thế nào để chia sẻ với bạn

#Thiên #anh #hùng #Gilgamesh #bắt #nguồn #từ #nền #văn #minh #nào #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.