Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc này nhé!

Trong những ngôi nhà cổ của người Hoa ngày xưa thường có sân, thường có thiết kế vườn Vừa là nơi nghỉ ngơi, đi dạo, vừa tạo không gian thoáng đãng cho những ngôi nhà xung quanh. Những khu vườn thu nhỏ này thường được xử lý rất tinh tế và mang đặc trưng của phong cách Trung Hoa độc đáo. Yếu tố thường thấy chính là việc sử dụng nhiều đá kết hợp với cây xanh, thảm cỏ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ mà vẫn thể hiện được sự uyển chuyển tự nhiên.

Khu vườn Trung Quốc 1
Mẫu 1 – Thiết kế sân vườn phong cách Trung Quốc

GIỚI THIỆU THIẾT KẾ VƯỜN TRUNG QUỐC ĐẸP ẤN TƯỢNG

Những không gian thiên nhiên này thường được gọi là “vườn mặt trời”, là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và triết gia, những người thường tìm nơi ẩn náu trong những không gian thiết kế thu nhỏ này. Cả khu vườn hiện đại và cổ điển của Trung Quốc đều chịu ảnh hưởng của Nho giáo và Đạo giáo, với niềm tin tuyệt đối rằng sự cân bằng đạt được thông qua sự hài hòa của các mặt đối lập. Bên trong khu vườn, bạn có thể khám phá một thế giới thu nhỏ của một không gian vũ trụ rộng lớn qua 4 yếu tố chính sau: Nước, đá, cây cỏ và kiến ​​trúc …

Khu vườn Trung Quốc 2
Mô hình 2 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc
Cảnh quan nước Được coi là huyết mạch của thế giới, nước chảy thành dòng, sông tạo thành huyết mạch của trái đất. Nước mang năng lượng nữ tính, âm, nhẹ nhàng và mềm mại nhưng có khả năng khắc phục những tảng đá khô cứng. Trong vườn, nước cũng giới thiệu thành phần của ánh sáng phản xạ. Tô Châu, thành phố vườn của Trung Quốc, nổi tiếng với các hồ và suối được thiết kế công phu của khu vườn Trung Quốc để trang trí cho các khu vườn nước. Các hồ nước kết nối các ý tưởng về “trống rỗng” và “đầy đủ”, chúng phản chiếu bầu trời trong xanh nhưng lại được “lấp đầy” bởi những gì chúng phản ánh.
Khu vườn Trung Quốc 3
Mô hình 3 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc

Đá là dương, đối lập với âm của nước. Đá được coi là biểu tượng của sự trường tồn, đá tạo nên “bộ xương” cho sự sống trên trái đất. Kể từ thời nhà Minh (1368 – 1644), các hòn đảo đã có một vị trí đặc biệt như một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn của Trung Quốc. Những viên đá có hình dáng đẹp, giống như ở Thái Hồ, sẽ được đặt ở một nơi trang trọng. Ngoài ra, đá còn rất thiết thực, có thể làm đường đi, phân chia không gian, hàng rào bao quanh hồ.

Khu vườn Trung Quốc 4
Mô hình 4 – Thiết kế sân vườn phong cách Trung Quốc

Cây được chọn làm một phần của khu vườn không chỉ vì vẻ đẹp của chúng mà còn có giá trị biểu tượng và thơ mộng. Cây cối là biểu tượng của sức sống, trong vườn phải có những loại cây có thể sống cả 4 mùa.

Cây thông, cây trúc, cây mận là “3 cây mùa đông” sống được tất cả các mùa trong năm, tượng trưng cho sự trường thọ, bền bỉ. Những bông hoa mùa xuân được chọn cho sự lộng lẫy của chúng. “3 loài hoa nổi tiếng” là hoa khô (thuộc họ mẫu đơn), hoa báo Xuân và hoa Long Đom, nở rộ trên các sườn núi phía Tây Nam Trung Quốc vào mùa hoa nở.

Cây thiết mộc lan và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và địa vị. Trong khi, hoa cúc được sử dụng cho mục đích y học, đại diện cho sự khuyến khích hy sinh cho cuộc sống tự nhiên. Hoa sen, là biểu tượng của sự thanh khiết, đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong khu vườn Trung Quốc. Những cánh hoa tinh khiết vươn lên từ bùn, là biểu tượng của một tâm hồn trong sáng vươn lên từ bóng tối hướng ra ánh sáng.

Khu vườn Trung Quốc 5
Mô hình 5 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc
Khu vườn Trung Quốc 6
Mẫu 6 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc
Khu vườn Trung Quốc 7
Mẫu 7 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc
Khu vườn Trung Quốc 8
Mẫu 8 – Thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc

Kiến trúc thể hiện sự hiện diện của con người trong thế giới tự nhiên. Các gian, cầu, đá lát, chùa và cổng là những yếu tố quan trọng trong vườn truyền thống. Trong những khu vườn có tường bao quanh, các cửa sổ và cửa ra vào trống thường được lấp đầy bởi các cấu trúc nhân tạo, tạo khung cảnh và mở ra một cái nhìn thoáng qua về cảnh quan bên ngoài khu vườn. Các hàng rào giàn có chức năng như cửa sổ vườn, cho phép ánh sáng vào khu vườn để tạo thành các mô hình phức tạp hơn. Trong một nỗ lực để hòa nhập, ngôi nhà vườn đẹp của Trung Quốc sử dụng bốn yếu tố này để nhấn mạnh sự mạch lạc nhưng đồng thời sử dụng chúng theo từng cặp để tạo ra sự cân bằng.

Thiết kế sân vườn kiểu Trung Hoa – CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Hotline: 093.86.96.561 – Mr Chung – Phụ trách tư vấn thiết kế & thi công sân vườn & tranh đá thu nhỏ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.