Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
213 lượt xem

Thiết kế sân vườn trường mầm non giúp các bé phát triển trí thông minh

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Thiết kế sân vườn trường mầm non giúp các bé phát triển trí thông minh Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Thiết kế sân vườn trường mầm non giúp các bé phát triển trí thông minh này nhé!

Việc chọn cây rất quan trọng, nhất là khi Thiết kế sân vườn mẫu giáo cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp những loại cây được cho là an toàn cho trẻ ở trường mầm non. Có 2 loại cây trồng chính trong năm: cây mùa lạnh – cây mùa nóng. Từ đó có thể lên kế hoạch trồng cây, bố trí hoa trong sân vườn trường mầm non.

Thiết kế sân vườn trường mầm non 4

Phân loại cây vườn

Dành cho những ai mới bắt đầu thiết kế mẫu sân vườn đẹp nên biết các thuật ngữ cơ bản của thực vật. Điều này giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế vườn cây.

  • Cây ngắn ngày là cây hoàn thành vòng đời trong một mùa sinh trưởng (1 năm). Từ thời điểm hạt giống nảy mầm, lớn lên, nở hoa, lớn lên và chết đi. Trong bài viết này, chúng tôi chia nó thành mùa mát và mùa ấm hàng năm. Các loại cây trồng mùa mát như rau diếp và rau bina phát triển tốt nhất khi nhiệt độ ban ngày là 15-20 độ C. Các loại cây trồng mùa nóng như đậu và ngô phát triển tốt nhất khi nhiệt độ ban ngày vào khoảng 20-33. chất độc.
  • Đối với cây 2 năm sống được 2 mùa sinh trưởng. Trong mùa đầu tiên, chúng phát triển, đến năm thứ 2, chúng nở hoa và tạo hạt. Sau đó chúng tự chết đi để cây con tiếp tục phát triển. Thực vật phổ biến hai năm một lần bao gồm cà rốt và hành tây
  • Cây lâu năm sống từ 3 năm trở lên. Vòng đời của cây rất đa dạng, có cây chỉ vài năm, có cây lên đến hàng chục năm.

Ghi chú: Một số loại cây nên tránh trồng: Trẻ nhỏ có thói quen tò mò, đưa mọi thứ nhìn thấy vào miệng. Vì vậy, nên tránh trồng những loại cây có độc hoặc cây có gai.

Thiết kế sân vườn mẫu giáo

Thiết kế sân vườn mẫu giáo Tạo nơi vui chơi và học tập cho trẻ. Không gian vườn trường có thể khuyến khích trẻ có những ý tưởng sáng tạo và suy nghĩ lớn.

Trồng nhiều loại cây xanh, không gian xanh được coi là yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườn cảnh quan. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, đây được coi là nơi vui chơi, tạo sự tò mò và vui chơi của chúng.Thiết kế sân vườn trường mầm non 1

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc trồng cây trong vườn trường không chỉ làm tăng lượng rau sạch mà còn nâng cao khả năng nhận biết các loại rau củ quả của trẻ. Giúp trẻ hình thành kiến ​​thức về cách trồng, sinh trưởng và phát triển của cây.

Thật là một món quà tuyệt vời mà chúng ta có thể dành cho những đứa con còn nhỏ đang học. Chúng tôi hy vọng bạn thích một số ý tưởng ngay bên dưới bài đăng này.

Vườn mẫu giáo

Hãy nhớ rằng, những ý tưởng thiết kế vườn trường này là dành cho các bé mẫu giáo – sở hữu một không gian xanh, sạch, đẹp. Không phải là một ý tưởng dành cho người lớn mà cần được thiết kế hoàn hảo theo cách một người lớn nhìn nhận nó. Một không gian giáo dục và vui nhộn hấp dẫn, vui nhộn giúp trẻ:

  • Có cảm nhận về không gian, cảnh vật
  • Kích thích trí tưởng tượng, tạo cảm giác vui vẻ.
  • Đắm mình trong màu sắc tươi sáng và hương vị ngọt ngào của cây cỏ.
  • Tạo không gian vui chơi riêng cho trẻ em

Nếu bạn muốn trẻ thích khám phá và phát triển, hãy chọn trồng những loại cây đa chức năng. Từ việc chọn hoa hay thiết kế sân vườn. Dưới đây là 3 ý tưởng chủ đề sân vườn đầy cảm hứng, không tốn kém và dễ thiết kế.Thiết kế sân vườn trường mầm non 2

Nếu sân trường không có diện tích cho cả một khu vườn, hãy lên ý tưởng và thiết kế bằng những chậu hoa trong thùng hoặc chậu nhỏ. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bọn trẻ tự làm những chậu cây của riêng mình.

Chủ đề vườn đầy cảm hứng cho trẻ em

1. Vườn chữ cái trong thiết kế sân trường mẫu giáo

Để giúp trẻ học nhanh bảng chữ cái hoặc thiết kế không gian sân vườn vui nhộn. Bạn có thể thiết kế các tổ hợp bảng chữ cái trong khu vườn của mình theo một số cách:

Chọn 2 cây có tên bắt đầu bằng mỗi chữ cái trong bảng chữ cái. (Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các loại trái cây và rau quả từ A-Z. Có sẵn từ khắp nơi trên thế giới. Liên hệ với chúng tôi qua email và chúng tôi sẽ gửi cho bạn danh sách các loại cây trong vườn ươm trẻ). Trẻ em có thể tự thiết kế các loại cây và học rất nhanh khi xác định được từng loại cây.Thiết kế sân vườn mẫu giáo

Với thiết kế kiến ​​trúc đẹp Trẻ em có thể đưa bạn bè và cha mẹ đi tham quan khu vườn theo thứ tự bảng chữ cái tên các loài thực vật. Hoặc tạo trò chơi của riêng bạn để bọn trẻ có thể chạy đến cái cây cuối cùng trong bảng chữ cái. Làm biển báo tên các loại cây để giúp trẻ nhận biết các chữ cái và cây cối. Từ đó, khuyến khích trẻ viết đúng chính tả các loại cây.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mẫu giáo

Chọn những cây bắt đầu bằng các chữ cái đánh vần tên của trẻ. Chúng có thể là sự kết hợp của các loại cây ăn được như rau, rau thơm, cây ăn quả và hoa cảnh. Ví dụ, bé Lan Anh có thể chọn cây lê (cho quả), chanh (để pha trà ngon), rau diếp (để ăn) hoặc Oải hương (hoa) hoặc Nha đam (để làm dịu vết cắt / bỏng).

Nếu không gian vườn trường không rộng, thiết kế đơn giản, hãy trồng vườn ABC. Ví dụ. Cho một vườn hoa ABC, trồng atisô cho A; chọn một cây Bóng đèn hoặc một cây Bưởi cho B; Cam, Chanh, Chuối, .. cho C.

Trẻ có thể đánh dấu chữ cái đầu tiên của tên mình trong vườn và trồng các loại cây mà mình lựa chọn ngay trong không gian phù hợp với hình dạng chữ cái. Thỏa sức sáng tạo với nhiều cách khác nhau để phát triển không gian phù hợp cho vườn trường cho trẻ nhỏ.

Bé Oanh có thể chọn chậu tròn hoặc bồn hoa để tượng trưng cho chữ “O” trong tên của bé. Bé Lan có thể chọn đặt 2 chậu cây nhựa hình chữ nhật cạnh nhau để tạo thành hình chữ L. Hoặc bé An có thể sử dụng rổ treo 3 tầng, mỗi rổ đựng các loại cây bắt đầu bằng từng chữ cái… Hãy để các bé thỏa sức sáng tạo nhé!

Mẹo thiết kế sân vườn ở trường mẫu giáo

Nếu có đủ không gian, trẻ em có thể đánh vần tất cả tên của chúng với các loại cây trong sân. Hoặc sử dụng sự kết hợp của thực vật và nghệ thuật vào các sáng tạo trong vườn để tạo thành tên của chúng. Ví dụ. Để trẻ tự tạo tên bằng cách nặn và trang trí. Đá, sỏi, vỏ sò, que tính, vỏ cây … để tạo hình chữ cái.

Có thể dùng gạch lát nền để tạo lối đi với các chữ cái trong bảng, sơn nhiều màu tươi sáng.3 Thiết kế sân vườn mẫu giáo

Đây chỉ là một số ý tưởng giúp trẻ có cảm hứng để phát triển trí tuệ và sáng tạo trong khu nhà vườn đẹp thú vui của mình.

2. Vườn hương thơm trong thiết kế sân trường mầm non

Có rất nhiều loại cây mang lại sự đa dạng phong phú cho vườn trường. Một số loại cây dễ trồng, có nhiều loại mùi hương như Phong lữ. Chúng có những tán lá thơm đẹp với những bông hoa màu sắc rực rỡ hấp dẫn. Chính những chiếc lá đã tạo nên nét độc đáo và đặc biệt cho loài cây này.

Lá thơm có nhiều kiểu dáng, màu sắc và mùi thơm; với một số loại chuyển màu từ nhạt sang xanh đậm. Nhiều loại có kết cấu thu hút trẻ em khám phá. Các lá có thể có lông, len, mềm, mịn.

Chọn cây vườn

Một số loại cây có mùi thơm nhẹ khi xoa lá hoặc chạm nhẹ vào cây, lá. Những sợi lông li ti trên lá chứa tinh dầu thơm nhẹ. Chúng góp phần tạo nên sự tươi mới cho không gian vườn trường. Và tôi tin chắc rằng đây sẽ là một điểm đáng chú ý và nổi bật để các bé đoán được mùi hương của cây.

Có thể trồng chúng trong chậu, vườn nhỏ hoặc đặt ngay bệ cửa sổ đầy nắng. Trồng trong nhà giúp không gian tràn ngập hương thơm. Phòng tạo mùi hương tự nhiên khử mùi, xua đuổi côn trùng rất tốt.

Hoa thơm dễ trồng5.  Thiết kế sân vườn mẫu giáo

Trong Thiết kế sân vườn mẫu giáo Phần lá phơi khô có thể dùng làm cảnh hoặc làm mùn cho đất rất tốt. Với lá tươi, chúng có thể được cắt nhỏ và thêm vào chế độ ăn uống của bạn hoặc pha thành trà thảo mộc giải khát. Gợi ý một số loại có mùi hương thơm, chẳng hạn như: hương hoa hồng, cam quýt, trái cây như táo, dừa, dâu tây; hoặc như các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu, gừng, bạc hà; thậm chí cả cây ca cao.

Hoa phong lữ thảo có mùi thơm đặc trưng, ​​khả năng sinh trưởng khác nhau. Một số thích hợp để trồng trong giỏ treo, một số khác trong thùng chứa, một số khác phát triển tốt khi trồng ở bãi đất trống. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cắt, ghép cây để trồng trong vườn. Sau đó, bạn có thể tận hưởng hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng của loài cây này.

3. Vườn cầu vồng trong thiết kế sân trường mầm non

Việc lồng ghép bảy sắc cầu vồng vào sân vườn trường mầm non rất đơn giản. Trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút bởi những màu sắc tươi sáng. Giúp các em tiếp thu nhanh, thích đến trường khi được học trong khu vườn độc đáo và đẹp mắt.thiết kế sân vườn mầm non

Đây là một cách đầy cảm hứng để thêm màu sắc vào sân của con bạn:

➤➤➤ XEM THÊM: Các thiết kế sân vườn đẹp

Bánh xe màu của trái cây và rau

Bánh xe màu của trái cây và rau Nhiều loại cây ăn được mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời tùy theo màu sắc của chúng. Phát triển nhiều loại từ bánh xe màu sắc. Chọn cây có quả, rễ, thân hoặc hạt có màu sắc của cầu vồng. Một số ý tưởng để bạn tạo khu vườn mini: các loại bí vàng, bí xanh, cà chua; bí đỏ và cà rốt; Dâu tây đỏ, cà chua, ớt chuông, củ cải, củ cải đường; Đậu, bông cải xanh, cần tây, dưa chuột (Chọn loại còn xanh); Cà tím xanh, khoai tây, việt quất và bắp cải.

Vườn

Vườn – có nhiều loại hoa từ hàng năm đến lâu năm có sẵn quanh năm. Vì vậy, bạn có vô số lựa chọn khi đặt mua cây. Một số ý tưởng chọn màu sắc cây trồng: cúc vạn thọ vàng / cam, hoa hướng dương, cắm hoa; tím violet, cỏ roi ngựa, dạ yên thảo, hoa ngô đồng, v.v.

Chậu hoặc thùng chứa

Chậu hoặc thùng chứa – có thể sơn bằng acrylic không độc hại. Vẽ cầu vồng, thêm một số bông hoa, chậu có chấm bi, ngôi sao và sọc. Hoặc vẽ hình bàn tay hoặc ngón tay trên chậu. Một ý tưởng trang trí tuyệt vời khác là cắt các loại rau củ như khoai tây và tạo nhiều hình dạng khác nhau với lớp phủ khoai tây. Nó có thể là một ngôi sao đơn giản hoặc một chiếc lá hoa.

Nhúng vào sơn và lặp lại thiết kế. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để thiết kế! Bạn thậm chí có thể sử dụng những đôi giày nhiều màu sắc để làm lọ hoa. Nghệ thuật thiết kế sân vườn thêm màu sắc cầu vồng với tranh tường, cổng, hàng rào, đá bước, đá cuội, mảnh gốm thủ công, chuông gió, phòng tắm, tranh ghép, gạch lát, v.v.Vườn mẫu giáo cho trẻ em

Gam màu nóng đầy màu sắc

Màu nóng – Phá cách với các gam màu lạnh (xanh dương, xanh lá, tím / hồng); ấm (vàng, cam, đỏ) và trung tính (trắng, xám, đen). Gợi ý một số màu sắc cầu vồng với tán lá và các bộ phận khác của cây như hoa và quả.

Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng cho Thiết kế sân vườn mẫu giáo để chia sẽ với bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn bỏ lỡ những bài viết sắp tới, hãy truy cập ngay tại https://banggiaonline.com/. Nếu bài viết hữu ích, hãy phổ biến rộng rãi bằng cách chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Trân trọng!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thiết kế sân vườn trường mầm non giúp các bé phát triển trí thông minh nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.