Thiết kế tranh đá giếng trời đẹp | Thi công tranh đá

Chào mừng bạn đến với website Bảng Giá Online,Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Thiết kế tranh đá giếng trời đẹp | Thi công tranh đá Hãy cùng banggiaonline.com tìm hiểu bài viết Thiết kế tranh đá giếng trời đẹp | Thi công tranh đá này nhé!

Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi chuyên thiết kế tranh đá giếng trời đẹp trong nhà, thiết kế chiếu sáng ngoài trời, bản vẽ giếng trời. Một ngôi nhà được coi là chuẩn phong thủy thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò quan trọng, đối với những ngôi nhà trên diện tích rộng thì việc này khá đơn giản nhưng đối với những ngôi nhà ở các thành phố lớn thì việc lấy sáng tự nhiên lại khá khó khăn.

Mẫu tranh đá giếng trời đẹp theo phong thủy

Trong thiết kế tranh đá Giếng trời làm đẹp cho nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà phố, biệt thự liền kề, việc thông gió và lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí nhiều nơi không thể. Sử dụng giếng trời là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả về mặt không gian, thẩm mỹ và công nghệ với kiểu nhà này.

tranh đá trong nhà 1
Tranh đá trong nhà 1

Giếng trời tạo cho ngôi nhà sự trao đổi hài hòa giữa hướng gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Với những ngôi nhà phố được thiết kế như vậy, không gian sống luôn yên bình, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho người sử dụng.

Tuy nhiên, âm thanh truyền trong giếng trời rất to và rõ ràng. Người ngồi ở tầng dưới có thể nói chuyện, người ở tầng trên có thể nghe, mất quyền riêng tư hoặc làm phiền lẫn nhau. Ở một số khu vực, ánh nắng mùa hè rất gay gắt, nhất là vào buổi trưa khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào giếng trời cũng có thể gây dư thừa ánh sáng, chói mắt, ảnh hưởng hoặc hư hỏng sàn gỗ, bàn ghế.

1. Vai trò của thiết kế tranh đá trong nhà (về mặt kiến ​​trúc)

Giếng trời là một bộ phận, một hình ảnh quen thuộc trong những ngôi nhà hiện đại, đặc biệt là với những ngôi nhà phố thường không có nhiều mặt thoáng.

Giếng trời vốn dĩ là một giải pháp kiến ​​trúc, nhưng đôi khi lại đóng vai trò là một… tiêu chuẩn thiết kế, và cũng là… mốt trong xu hướng xây dựng nhà ở tư nhân ngày càng phát triển hiện nay.

tranh đá trong nhà 2
Mẫu tranh đá trong nhà 2

Thiết kế bức tranh đá bầu trời mỹ quan là giải pháp kiến ​​trúc kỹ thuật lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên, giải pháp về môi trường đối với khí hậu; Nhưng thực tế, giếng trời trở thành một không gian đặc biệt, một điểm nhấn của ngôi nhà.

Thông thường, để phát huy tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở giữa nhà. Tại vị trí đó có thể khai thác giếng trời tối đa ba mặt (một mặt thường giáp tường biên), cho phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang… hoặc các phòng chức năng khác.

Vị trí trung tâm đó khiến giếng trời thu hút ánh nhìn, tạo ấn tượng thị giác, dễ dàng đầu tư chăm chút để giếng trời đẹp khiến không gian lớn liền kề như phòng khách, phòng bếp… cũng đẹp. hơn. Tất nhiên, cũng có những ngôi nhà có nhiều giếng trời và không phải ngôi nhà nào cũng có giếng trời ở giữa nhà.

2. Vị trí thiết kế hòn non bộ giếng trời trong nhà.

Thiết kế bức tranh đá bầu trời Đẹp hợp với phong thủy là phải đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Thần tài, cung Trời. Giếng trời không có một hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

Thông thường, để tận dụng tối đa, giếng trời thường được đặt ở giữa nhà. Đây là khu vực mang đặc điểm của hành Thổ, cân bằng với các nguyên tố khác theo nguyên lý Hỏa – ​​Thác – Thổ hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Trung thổ.

tranh đá trong nhà 3
Mẫu tranh đá trong nhà 3

Thiết kế bức tranh đá bầu trời thiết kế chiếu sáng trong nhà, ngoài trời, bản vẽ giếng trời đẹp. Một ngôi nhà được coi là chuẩn phong thủy thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò quan trọng, đối với những ngôi nhà trên diện tích rộng thì việc này khá đơn giản, nhưng đối với những ngôi nhà ở các thành phố lớn thì việc lấy sáng tự nhiên là một việc khá khó khăn, Giếng trời trong nhà phố

Đối diện với mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt ở những góc méo thuộc hành Hỏa (các góc nhọn) để trả lại hình vuông cho bên trong (Hỏa sinh Thổ).

tranh đá trong nhà 4
Mẫu tranh non bộ trong nhà cấp 4

Khi muốn tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với khoảng không gian trống giữa hoặc cạnh cầu thang. Phương pháp này tất nhiên không được thông gió trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên đỉnh thang có giếng trời chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng lưu thông nội khí vẫn tốt, có thể trang trí cầu thang. tường thành cả một ngôi nhà ép trục.

Trường hợp nhà có cầu thang lệch về một phía và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành giếng trời xiên (cũng thuộc hành Hỏa) thuận tiện cho giao thông và tầm nhìn, thông gió tốt hơn.

3. Giếng trời hợp phong thủy giúp cân bằng sinh khí

Với vai trò phân phối ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà, giếng trời thường được bố trí ở trung tâm của mặt bằng ngôi nhà (trung cung). Đây là khu vực mang đặc điểm của hành Thổ, cân bằng với các nguyên tố khác theo nguyên lý Hỏa – ​​Thác – Thổ hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Trung thổ.

Bốn yếu tố còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối tăng giảm, tương tác với nhau thông qua chất liệu, màu sắc, đường nét của những ô trống mà giếng trời là đặc trưng.

tranh đá trong nhà 5
Mẫu tranh đá trong nhà 5

Một giếng trời phong thủy là được đặt trong những điềm lành, chẳng hạn như cầu Tài, Trời. Giếng trời không có một hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

Sự kết hợp giữa giếng trời và tiểu cảnh bên dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời. Trong một số trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở các cung khác để hợp phong thủy hơn như: nhà bị xéo, người ta thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa lại góc khuyết. . điều này.

Hồ nước nằm ở giếng trời, có dòng nước chảy trên tường và ánh sáng trực tiếp chiếu xuống giúp không gian mát mẻ.

Nếu đặt giếng trời trong phòng ăn có mộc, có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc, thủy sinh mộc. Nếu mở không gian thông thoáng cho bếp thì nên bố trí theo dạng ống, ngay trên bếp lửa phải có mái che.

tranh đá trong nhà 6
Mẫu tranh gắn đá trong nhà 6

Nếu giếng trời cạnh phòng ăn (thuộc Mộc) thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để Mộc và Thủy tương sinh.

Từ đó, cách bố trí nội thất sẽ xem xét các thuộc tính của ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa. Ví dụ, cầu thang lượn mà có hồ nước ở dưới là dạng thủy vượng, sẽ khó sử dụng và dễ gây ẩm ướt. Nếu đặt hồ nước đó ở giếng trời, để nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì thổ khắc thủy, vượng khí, dương bù âm, giảm u ám, tăng thêm mát mẻ. của không gian.

Đối diện với mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt ở những góc méo thuộc hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông cho bên trong (hỏa sinh thổ). Khi muốn tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với khoảng không gian trống giữa hoặc cạnh cầu thang.

tranh đá trong nhà 8
Mẫu tranh hòn non bộ trong nhà 8

Phương pháp này tất nhiên không được thông gió trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên đỉnh thang có giếng trời chéo (hỏa sinh thổ) thì khả năng lưu thông khí vẫn tốt và có thể trang trí tường cầu thang. thành một trục ép toàn bộ ngôi nhà.

Cách bố trí ngũ hành cho giếng trời cần phải quan sát xem bên cạnh đó là không gian gì, thuộc tính ngũ hành ra sao để điều chỉnh và sử dụng vật liệu phù hợp. Đối với những ngôi nhà thấp tầng hoặc gia chủ không muốn đặt phòng thờ trên tầng cao thì giếng trời có mái che là vị trí thích hợp nhất để đặt phòng thờ, vừa thuận tiện cho việc hương khói hàng ngày (dễ thoát khí nhiệt) và không bị cản trở bởi ô nhiễm không khí. Không gian khác bên trên ảnh hưởng đến bàn thờ bên dưới.

Khi giếng trời cạnh phòng ngủ, cách bố trí thiên về thủy và mộc hơn bằng cách tạo họa tiết trang trí nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng. Giếng trời để trần hoặc khung sắt quá dày đều không tốt bằng giếng trời mở bằng vật liệu gần gũi với thiên nhiên (đất, mộc, thủy) và giàn hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét tự nhiên. di chuyển cũng như biến giếng trời thành điểm nhấn nổi bật cho nội thất.

9.  tranh đá trong nhà
Tranh đá trong nhà mẫu 9 “

* Một số lưu ý khi thiết kế tranh đá giếng trời đẹp

1 một giếng trời phong thủy là được đặt trong những điềm lành, chẳng hạn như cầu Tài, Trời. Giếng trời không có một hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

2. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh bên dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Trong một số trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở các cung khác để phong thủy tốt hơn như: Nếu nhà bị xéo thì người ta thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa lại chỗ khuyết. góc. điều này.

10.  tranh đá trong nhà
Mẫu tranh đá trong nhà 10

3. Một vài nguyên tắc trong thiết kế tranh đá giếng trời đẹp cần lưu ý:

Giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương; Giếng trời phải tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh với hình dáng ngôi nhà.

Nếu đặt giếng trời trong phòng ăn có mộc, có thể dùng cây cảnh, suối nước để mộc, thủy sinh mộc; Nếu mở không gian thông thoáng cho bếp thì nên bố trí theo dạng ống, ngay trên bếp lửa phải có mái che.

Giếng trời hợp phong thủy phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung tài lộc, sinh khí. Giếng trời không có một hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng đặt hướng Bắc của ngôi nhà. Sự kết hợp giữa giếng trời và tiểu cảnh bên dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời. Giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương.

tranh đá trong nhà 7
Mẫu tranh non bộ trong nhà 7

Trong một số trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung, người ta sẽ đặt ở các cung khác để phong thủy tốt hơn như: Nếu nhà bị nghiêng, người ta thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa lại chỗ khuyết. góc. điều này.

Một vài nguyên tắc cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương, quy luật ngũ hành để cùng tồn tại với hình dáng ngôi nhà.

Nếu thiết kế nhà đẹp bằng tranh đá giếng trời đặt ở phòng ăn mệnh mộc, có thể dùng cây cảnh, suối nước để mộc sinh thủy. Nhà đẹp Nếu thiết kế tranh đá mở giếng trời cho phòng bếp thì nên bố trí theo dạng ống, thẳng đứng, phía trên phải có mái che.

Nhà đẹp KTV – Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt

Hotline: 093.86.96.561 – Mr Chung – Phụ trách tư vấn thiết kế & thi công sân vườn & tranh đá thu nhỏ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Bảng Giá Online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thiết kế tranh đá giếng trời đẹp | Thi công tranh đá nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Bảng Giá Online nếu bạn cảm thấy hay.

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.