Thư chào hàng là gì và bí quyết tạo nên thư chào hàng thu hút nhất

Thư xin việc có thể là một khái niệm tương đối mới đối với nhiều doanh nhân. Nhưng trên thực tế, thư chào hàng đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, tăng độ nhận biết thương hiệu hoặc mang lại một lượng khách hàng tiềm năng.

Hiệu quả là vậy nhưng việc xây dựng một hệ thống thư ngỏ hiệu quả không hề đơn giản. Vậy cốt lõi của một bức thư ngỏ là gì và đâu là bí quyết giúp chủ doanh nghiệp tạo ra những bức thư chào hàng hiệu quả nhất? Hãy cùng Sapo tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Thư mời nhập học là gì?

Thư chào hàng được coi là một phần của quy trình bán hàng, được thiết kế để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Khác với các phương thức bán hàng thông thường, thư ngỏ thường đến tay khách hàng dưới dạng văn bản hoặc email. Đây được coi là một trong những yếu tố không thể thiếu khi tiếp thị qua Internet.

Thư chào hàng – Công cụ giao tiếp và bán hàng hiệu quả

Trên thực tế, mục đích cuối cùng của thư xin việc là thuyết phục người đọc mua các sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị qua thư. Đó là lý do tại sao thư chào hàng cần đảm bảo những yêu cầu tối thiểu, giúp người đọc hiểu được những lợi ích cụ thể mà họ đạt được khi mua hàng. Ví dụ, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu của người dùng như thế nào.

2. Quy trình tạo một thư mời chào hàng

2.1 Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt đầu một bức thư chào hàng, hãy xác định rõ ràng những gì bạn định quảng bá và những khách hàng mà bạn sẽ tiếp cận. Việc này có thể mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu không có sự chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức thư kém hiệu quả. Và nó khiến bạn tốn rất nhiều thời gian nhưng không mang lại kết quả như mong muốn.

Thư ngỏ của bạn nên được gửi đến những khách hàng tiềm năng, những người có thể đáp ứng các tiêu chí bạn đặt ra trong quá trình nghiên cứu khách hàng của mình.

thư bán hàng

Đối tượng mục tiêu của bạn trong thư ngỏ của bạn là ai?

Khi bạn đã chọn xong danh sách khách hàng của mình, đừng quên mở đầu bức thư của bạn bằng lời chào kèm theo tên của họ. Bởi vì dù khách hàng của bạn là ai, họ cũng sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhận được một bức thư “có vẻ như được gửi hàng loạt” như “Thưa ông / bà”.

Cá nhân hóa thư chào hàng của bạn và gọi tên người đọc sẽ giúp khách hàng cảm nhận được tầm quan trọng và giá trị của họ, từ đó có thể khiến họ chú ý và quan tâm đến lời đề nghị của bạn.

2.2 Mục tiêu của thư mời chào hàng

Nhiều người nghĩ rằng thư chào hàng phải mang lại hiệu quả mua hàng ngay lập tức. Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của thư xin việc phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của thư xin việc. Đó có thể là mục tiêu quảng bá thương hiệu, kích thích sự quan tâm hay khuyến khích mua hàng,…

Thư xin việc của bạn có thể không phải là mua hàng ngay lập tức, nhưng ít nhất bạn cần đảm bảo rằng ít nhất 2 mục tiêu chính của bạn là cung cấp cho người đọc đủ thông tin để tăng nhận thức về thương hiệu. của bạn.

Đảm bảo rằng người đọc có thể biết bạn là ai và bạn cung cấp hàng hóa và dịch vụ gì. Vì lúc này, họ có thể không cần hoặc không muốn những gì bạn cung cấp. Nhưng thư xin việc của bạn có thể có tác động tích cực nếu nó thành công gây ấn tượng với người đọc. Trong tương lai, họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

2.3 Trình bày thông điệp

Cũng giống như nhiều kiểu viết khác, thư mời nhập học cũng cần có đầy đủ phần mở đầu, phần thân chính và phần kết luận.

Mở đầu, thường sẽ là phần giới thiệu của bạn với khách hàng, vì vậy hãy cho khách hàng biết lý do bạn gửi thư là gì. Và đừng quên thu hút sự chú ý của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Dòng tiêu đề thường không giới hạn ký tự, vì vậy bạn có thể tận dụng điều này để trình bày thông tin quan trọng và tăng khả năng mở thư với dòng tiêu đề hấp dẫn.

Phần body hay còn gọi là phần nội dung chính sẽ là nơi bạn cần làm nổi bật nội dung thu hút và quảng bá sản phẩm cũng như mục đích của bức thư của bạn.

Chọn những tính năng giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng. Điều này có nghĩa là đừng tập trung vào những tính năng mà bạn cho là tốt nhất, hãy tập trung vào những tính năng mà người dùng cần nhất. Bởi vì khách hàng chỉ có thể chú ý đến bạn khi bạn có thể “gãi đúng chỗ ngứa” thay vì “bàn tán” về bạn, đúng không?

Ví dụ: “Chỉ với 150 đô la, bạn có thể có toàn bộ ngôi nhà của mình sạch sẽ và lấp lánh mà không phải chịu đựng mùi hôi thối khó chịu của chất tẩy rửa hóa học.” Đây là một thông điệp có lợi mà khách hàng có thể thấy rõ.

Sau khi giải quyết được vấn đề về nhu cầu, việc tiếp theo bạn cần làm là thuyết phục họ rằng chi phí họ bỏ ra là hoàn toàn hợp lý. Cố gắng thuyết phục họ rằng lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại cho họ lớn hơn rất nhiều so với chi phí họ phải bỏ ra.

Bạn có thể trình bày nội dung chính mà bạn muốn truyền tải dựa trên những nguyên tắc cần biết để đảm bảo tác động tốt hơn đến người đọc:

  • Khách hàng thực sự cần
  • Khách hàng thực sự muốn
  • Sẽ làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn
  • Sẽ giúp giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải
  • Sẽ giúp cải thiện tương lai của khách hàng của bạn

Cuối cùng, hãy kết thúc bằng một bản tóm tắt ngắn gọn về những điểm chính của bạn và hướng dẫn về cách áp dụng ưu đãi hoặc chương trình mà bạn muốn truyền đạt.

Một trong những yếu tố đặc biệt nhất nhưng thường bị bỏ qua là làm cho thư chào hàng của bạn dễ đọc và dễ hiểu.

  • Đừng cố “nhồi nhét” những khái niệm hay “sách vở” quá phức tạp vì việc sử dụng từ ngữ và giọng điệu thông dụng sẽ khiến khách hàng dễ dàng tiếp nhận hơn.
  • Hãy luôn chú ý đến từ ngữ, với lối viết tự nhiên, dễ hiểu, ngắn gọn để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi đọc thư ngỏ của bạn.
  • Tuyệt đối không để lỗi chính tả, ngữ pháp ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng cũng như độ uy tín và hiệu quả của thư mời chào hàng của bạn.

Xem thêm: Bí quyết bán hàng trong kinh doanh online

2.4 Đừng quên kêu gọi người đọc của bạn thực hiện hành động

Có nhiều thư chào hàng thực sự hiệu quả, khiến người đọc click chuột và trở thành khách hàng tiềm năng. Nhưng những lá thư này vô tình bỏ lỡ cơ hội của họ do thiếu lời kêu gọi hành động và hướng dẫn nếu người đọc cần. Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng tiềm năng sẽ không biết bạn muốn gì trừ khi bạn nói cho họ biết phải làm gì tiếp theo.

thư bán hàng

Đừng quên bao gồm lời kêu gọi hành động để tăng chuyển đổi và phản hồi của khách hàng

Cùng với đó, bạn có thể thúc giục người đọc hành động ngay để tăng khả năng chuyển đổi. Vì thời gian phản hồi càng lâu thì tỷ lệ chuyển đổi càng thấp. Điều này thường được áp dụng với các chương trình khuyến mãi đặc biệt có thời gian hoặc số lượng có hạn.

Và cuối cùng, đừng quên gửi lời chào, cảm ơn bạn về phần tái bút. Chúng ta có thể không chắc chắn về những lợi ích mà nó mang lại hoặc liệu người đọc có thực sự hứng thú với nó hay không. Nhưng nếu thiếu nó, bạn hoàn toàn có thể mất điểm trong mắt người đọc và khiến lời đề nghị của bạn không được trọn vẹn.

3. Một số mẫu thư mời chào hàng mà bạn có thể tham khảo

thư chào mừng

Mẫu thư ngỏ nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm công ty, doanh nghiệp

Mẫu thư ngỏ với mục đích mời hợp tác

Mẫu thư ngỏ chủ động cho mục đích quảng bá thương hiệu

Trên đây là những bí quyết mà chủ doanh nghiệp cần nhớ để viết thư mời chào hàng hay nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên của Sapo có thể giúp bạn hiểu Thư mời chào hàng là gì và những điều cần lưu ý để tăng cường giao tiếp và kinh doanh dễ dàng hơn.

Xem thêm: 12 cách chào hàng qua điện thoại khiến khách hàng không thể từ chối


Source link

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.