Thực hư cách chữa bệnh vảy nến bằng cây thuốc Nam – 3 loại cây thuốc tốt

Có rất nhiều cây thuốc Nam để cải thiện tình trạng sức khỏe. Trong đó, chữa bệnh vảy nến bằng cây thuốc Nam cũng là một trong những biện pháp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên, an toàn. Dưới đây là một số loại cây thuốc Nam chữa bệnh vảy nến mà bạn có thể tham khảo.
Những cây thuốc Nam chữa vẩy nến có ưu nhược điểm gì?
Những cây thuốc Nam có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng. Hầu hết những cây thuốc điều trị vảy nến đều khá quen thuộc với nhiều người, được dân gian sử dụng khá phổ biến để cải thiện tình trạng sức khoẻ. Các loại cây thuốc Nam chữa vảy nến có một số ưu điểm như sau:

 • Cải thiện tình trạng bệnh một cách tự nhiên.
 • Hầu như không có tác dụng phụ, không gây khó chịu, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Nguồn nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ, dễ thực hiện.


Tuy nhiên, cũng như nhiều phương pháp khác, bên cạnh những mặt ưu điểm, việc sử dụng các cây thuốc Nam chữa bệnh cũng còn một số nhược điểm. Đáng chú ý là một số nhược điểm như:

 • Thời gian tác động của các phương pháp tự nhiên thường chậm hơn so với một số loại thuốc điều trị khác.
 • Đa số những phương pháp điều trị tự nhiên thường chỉ phù hợp với người mới phát bệnh, tình trạng bệnh chưa lan rộng, chưa tiến triển nặng.
 • Hiệu quả điều trị của các phương pháp tự nhiên phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của bệnh nhân.

Mặc dù có một số nhược điểm nhất định nhưng hiện nay các phương pháp tự nhiên vấn được khá nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng bệnh vảy nến ngoài da. Có thể tham khảo một số nguyên liệu chữa vảy nến sau đây.
Phác đồ điều trị vảy nến an toàn, hiệu quả ổn định bằng Y học cổ truyền (YHCT)
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT cho biết, YHCT điều trị bệnh vảy nến theo cơ chế riêng nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. 
Chia sẻ về việc điều trị vảy nến bằng YHCT, bác sĩ Lan cho biết:
“Đối với bệnh vảy nến, YHCT sẽ giải quyết các vấn đề từ căn nguyên bên trong đến các triệu chứng bên ngoài. Theo YHCT, một số nguyên nhân chính dẫn đến vảy nến thường gặp là thấp nhiệt, huyết nhiệt, huyết hư, phong táo, nhiệt hỏa. Bởi vậy, việc sử dụng các vị thuốc thảo dược có công dụng thanh – thấp – nhiệt tác động vào khí huyết, tạng phủ không chỉ mang lại hiệu quả điều trị vảy nến mà còn cải thiện rất tốt cho sức khỏe”.
Một trong những bài thuốc Y học cổ truyền được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay trong điều trị vảy nến là Thanh bì Dưỡng can thang, do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế độc quyền dựa trên bài thuốc nguyên bản Trợ Tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và công thức bí truyền được chuyển giao của người Tày.[Xem nguồn gốc bài thuốc THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG TẠI ĐÂY]
Thanh bì Dưỡng can thang là một trong những bài thuốc Y học cổ truyền điều trị vảy nến được các chuyên gia đánh giá rất cao. Bài thuốc đã được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phát sóng trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình được phát sóng vào ngày 19/11/2019, phần giới thiệu ở phút 19:14.
Mời xem chi tiết toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY, hoặc xem đoạn giới thiệu Thanh bì Dưỡng can thang ở video dưới đây.

Được phát triển từ nền tảng bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa được những giá trị tinh hoa của Y học dân tộc, tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên công thức hoàn hảo phối kết hợp “3 trong 1” gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Sự phối hợp chặt chẽ 3 dạng bào chế trong bài thuốc tạo nên phác đồ điều trị toàn diện với cơ chế tác động kép trong – ngoài kết hợp, vừa điều trị – vừa phục hồi mang lại hiệu quả vượt trội.
Bên trong tác động sâu rộng lên toàn bộ tạng phủ, đặc biệt chú trọng vào can, thận nhằm thúc đẩy cơ thể tăng cường giải độc, tống tiễn các yếu tố dị nguyên, ngoại tà xâm nhập, loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời nâng cao chính khí, ổn định cơ địa, tăng cường lưu thông máu, giúp tăng dưỡng chất cho da, chặn đứng tình trạng khô rát, nứt nẻ.
Bên ngoài xử lý tại chỗ các vùng tổn thương, cấp ẩm, chống viêm, chữa lành vùng da bị bệnh, kích thích phục hồi và tái tạo từ các lớp biểu bì sâu, trả lại làn da mịn màng, sáng khỏe.
Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 30 thảo dược quý hiếm nhất, kết hợp chặt chẽ theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” giúp phát huy tối đa công dụng. Toàn bộ các thảo dược được kiểm soát nghiêm ngặt, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Tính đến nay chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc này.
Nghiên cứu về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị căn bệnh viêm da cơ địa cho thấy, có tới 474/500 bệnh nhân phục hồi tốt sau thời gian điều trị từ 3 đến 5 tháng, chiếm tỉ lệ lên tới 95%.

Tỷ lệ điều trị thành công với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Quá trình phục hồi của bệnh nhân có thể nhận thấy rõ ràng qua từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1(Từ 10 đến 30 ngày): Tăng cường giải độc. Đây là giai đoạn có thể xảy ra tình trạng công thuốc, do độc tố thải loại qua da, khiến triệu chứng bệnh có vẻ nặng lên.
 • Giai đoạn 2 (Từ 2 đến 3 tháng): Bệnh ngừng phát triển và từng bước cải thiện, triệu chứng ngứa không còn, da bớt khô và bong tróc, hết hiện tượng nứt nẻ, chảy máu.
 • Giai đoạn 3 (Từ 3 đến 5 tháng): Bệnh nhân phục hồi hoàn toàn, da khỏe, không xuất hiện triệu chứng bệnh.


Hiệu quả điều trị với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và phục hồi kỳ diệu.

 • Ông Chu Trần Nhã (Hà Nội) thoát vảy nến đeo đẳng 10 năm sau 6 tháng điều trị tích cực. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.
 • Ông Tiết Quang Tuấn (Hà Nội) bị vảy nến toàn thân nặng suốt 4 năm đã thoát bệnh sau 3 tháng điều trị. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.
 • Ông Peuker Steffen, 55 tuổi, quốc tịch Đức cũng là trường hợp điển hình điều trị nhiều nơi không khỏi nhưng nhờ Thanh bì dưỡng can thang, bệnh vảy nến đã được đẩy lùi. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tổng hợp các trường hợp bệnh nhân đã điều trị thành công bằng Thanh bì dưỡng can thang

Ngoài ra, bài thuốc còn được nhiều đầu báo uy tín thường xuyên viết bài đưa tin và dành nhiều lời khen ngợi về thành phần, công dụng.

KHUYẾN CÁO: Bài thuốc chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bệnh nhân TUYỆT ĐỐI không tự ý sử dụng hoặc điều chỉnh liều lượng. Tìm hiểu thêm về Thanh bì dưỡng can thang TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ chúng tôi cung cấp dưới đây [Đã kiếm chứng, chính xác]:


Hết hẳn BỆNH VẢY NẾN với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang [ĐÃ KIỂM CHỨNG]
Bài thuốc đặc trị vảy nến Nhất Nam An Bì Thang là thành quả từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) dẫn đầu.
So với các sản phẩm cùng loại, Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao hơn hẳn bởi những ưu thế vượt trội:
Kế thừa bài thuốc Hoàng Cung: Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc viêm da được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dâng lên vua Gia Long (1762 – 1820) – vị vua sáng lập nhà Nguyễn.
Cơ chế tác động TOÀN DIỆN: Các chuyên gia đã bào chế bài thuốc với 4 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA – XỊT tạo nên cơ chế điều trị KÉP mang đến hiệu quả trị vảy nến toàn diện, chặn đứng bệnh tái phát.
>>> CLICK NGAY: Chuyên gia và người bệnh đánh giá gì về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang?

Điểm 10 từ dược liệu và bào chế: Bài thuốc bao gồm nhiều dược liệu quý được tinh tuyển từ các vườn Nam dược GACP-WHO và sản xuất tại nhà máy Đông dược hiện đại GMP-WHO.
An toàn, lành tính: Nhất Nam An Bì Thang đảm bảo không có corticoid hay độc chất. Bài thuốc đảm bảo an toàn, thân thiện, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.
Phác đồ linh hoạt, tính cá nhân hóa cao: Tùy vào cơ địa, thể trạng, nhu cầu… bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng liệu trình nhất định giúp nâng cao hiệu quả tối đa. Hiệu quả thấy rõ sau 15 – 30 ngày và đẩy lùi bệnh chỉ sau 2 – 3 tháng.
Bào chế tiện dụng: Sử dụng bài thuốc trực tiếp, không cần qua đun sắc.
Đã được kiểm chứng: Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng, khảo sát, thử nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

VTV và người tiêu dùng tin tưởng: Đây là bài thuốc thảo dược hiếm hoi được giới thiệu trên cả chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2 VTV social. Bài thuốc cũng nhận được sự tin tưởng từ các nghệ sĩ uy tín, như Thu Huyền và Vân Anh.
Tính đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp 5.682 người thoát khỏi vảy nến và phản hồi tích cực:

Vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn MIỄN PHÍ:
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Trực thuộc NHẤT NAM Y VIỆN


Bổ sung vitamin/ khoáng chất cho làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong
Vảy nến mặc dù là bệnh lý về da không quá phổ biến tuy nhiên khi gặp vấn đề này khiến người bệnh cảm thấy vô cùng tự ti và gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Theo nhiều nghiên cứu hiện nay, tình trạng bệnh này xảy ra phần lớn xuất phát từ việc cơ thể thiếu hụt dưỡng chất và kháng thể để chống lại các vi khuẩn gây bệnh.
Đặc biệt, với các trường hợp không xây dựng thói quen chăm sóc và vệ sinh da cẩn thận, nguy cơ mắc bệnh lý này càng tăng cao. Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng các loại thuốc điều trị do bác sĩ chỉ định, bạn đọc nên tham khảo và bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cần thiết giúp phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều hiệu quả một số bệnh lý về da, giúp da khỏe mạnh, sáng mịn từ sâu bên trong. Hiện nay, bạn đọc có thể tìm hiểu và sử dụng một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể và làn da như:

 • Vitamin D: Ngăn ngừa vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng của làn da
 • Vitamin A: Giữ da luôn mềm mại, tái tạo tế bào da nhanh chóng
 • Vitamin E: Chống oxy hóa, cân bằng các sắc tố da hiệu quả

Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ nhằm điều hòa nội tiết tố, chống bốc hỏa, mất ngủ khiến tình trạng da không được cải thiện nhanh chóng, kéo dài thời gian điều trị bằng thuốc.
Một số sản phẩm thịnh hành trên thị trường đang thu hút hàng triệu chị em có thể kể đến như sau:


Người đọc có thể tìm hiểu và tham khảo thông tin của các sản phẩm này thông qua hệ thống trang thương mại điện tử Dr Vitamin. Tại đây, các sản phẩm được cam kết 100%, đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem từ nhà sản xuất và tem thương hiệu riêng, được thông qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, Dr Vitamin sẵn sàng thực hiện các chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng, bồi hoàn lên tới 200% giá trị sản phẩm nếu phát hiện dấu hiệu hàng giả, hàng nhái. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn sự tin tưởng vào dịch vụ và chất lượng sản phẩm của thương hiệu này.
Một số cây thuốc Nam chữa bệnh vảy nến
Để cải thiện tình trạng vảy nến ngoài da, có thể sử dụng khá nhiều loại cây thuốc Nam quen thuộc. Phần lớn những cây thuốc Nam chữa vảy nến có nhiều tinh dầu, nước, một số thành phần làm mềm da, ngăn ngừa khô và bong tróc.
1. Nước lá trầu không chữa vảy nến
Lá trầu không (Piper betle) là một trong những nguyên liệu có nhiều ưu điểm đối với sức khỏe. Đây là một trong những loại cây có nhiều tinh dầu, nhất là ở trong lá. Một số tinh dầu trong lá trầu không như alkaloid, eugenol, hoạt chất carvacrol, chavicol, tanin. Đồng thời trong lá trầu không cũng có khá nhiều vitamin, các axit amin hữu ích đối với sức khỏe. Lá trầu không khá dễ tìm, cách sử dụng cũng khá đơn giản:

 • Bạn cần chuẩn bị khoảng 1 nắm lá trầu không sau đó đem rửa sạch và để ráo nước.
 • Cho lá trầu không vào nồi sau đó nấu cùng với 2 lít nước cho đến khi sôi.
 • Để cho nước lá nguội bớt sau đó pha với nước ấm để tắm.
 • Có thể kết hợp sử dụng xác lá trầu không để chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt da.
 • Có thể tắm với nước lá trầu không khoảng 2 lần mỗi ngày để cải thiện tình trạng bong tróc, khô da do vảy nến gây ra.

Bệnh vảy nến da đầu là gì? có lây sang người khác hay không?
Lá trầu không chữa vảy nến

2. Đọt muồng trâu chữa vảy nến
Muồng trâu (Cassia alata L.) là một trong những nguyên liệu tự nhiên khá quen thuộc. Cây muồng trâu mọc nhiều ở các vùng cỏ hoang, đất hoang, rải rác ở miền Nam và miền Trung nước ta. Muồng trâu có khá nhiều thành phần hữu ích, đa số là các dẫn chất anthranoid và một số hoạt chất chống viêm, sưng khá mạnh. Một số thành phần kim loại như Ca, Mg, Na, Mn trong muồng trâu cũng khá hữu ích đối với sức khỏe. Muồng trâu được sử dụng khá nhiều để giúp nhuận gan, tiêu viêm, tiêu độc, sát trùng, nhuận tràng, giảm ngứa,…
>> Xem thêm: 10 cách trị vảy nến dân gian được nhiều người  áp dụng thành công
Để cải thiện tình trạng ngứa ngoài da do vảy nến bằng đọt muồng trâu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị khoảng 1 nắm đọt muồng trâu, đem rửa sạch, để ráo nước.
 • Giã phần đọt muồng trâu này để lấy nước cốt.
 • Dùng bông sạch thấm lấy phần nước cốt này lên những vùng da bị vảy nến. Sau khi sử dụng cách này bạn rửa sạch lại với nước.
 • Bạn có thể thực hiện cách này khoảng 2 lần mỗi tuần để cải thiện tình trạng vảy nến.

Bài Thuốc Từ Cây Muồng Trâu Chữa Bệnh vẩy Nến Hiệu Quả
Muồng trâu chữa vảy nến

3. Dùng rau răm, bèo hoa dâu chữa vảy nến
Rau răm và bèo hoa dâu đều là những nguyên liệu tự nhiên lành tính, có tác dụng sát khuẩn, sát trùng ngoài da. Dân gian sử dụng hai nguyên liệu này để chữa khá nhiều bệnh như tổ đỉa, lang ben, hắc lào, vảy nến. Cả hai nguyên liệu này đều dễ chuẩn bị, thực hiện không khó.
Rau răm sang nước ngoài bán giá đắt - VietNamNet

 • Bạn cần chuẩn bị khoảng một nắm rau răm, một nắm bèo hoa dâu. Đem cả hai nguyên liệu này rửa sạch và để ráo.
 • Sau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu này vào nấu cùng khoảng 3 lít nước.
 • Dùng phần nước này để tắm sau đó vệ sinh da lần nữa bằng nước sạch.


Chữa vảy nến bằng các bài thuốc Nam sử dụng các nguyên liệu tự nhiên rất quen thuộc. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm nhất định. Với một số thông tin trên, bạn có thể tham khảo để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của mình. Chúc bạn sớm loại bỏ được căn bệnh vảy nến khó chịu.
Các liên kết hữu ích về DA LIỄU – SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:
https://dominhduong.org/
https://vietmecgroup.com/
https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/viem-da-tiet-ba-nguyen-nhan-trieu-chung-dau-hieu-thuong-gap
http://soytethainguyen.gov.vn/truyen-thong-gdsk/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/meo-tri-mun-trung-ca-tai-nha-bang-phuong-phap-thien-nhien
https://cdccantho.vn/thong-tin-benh-hoc/noi-me-day-nguyen-nhan-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-xu-ly-801.html
https://suckhoedoisong.vn/noi-me-day-o-tre-em-dau-hieu-va-cach-chua-an-toan-giup-be-het-man-ngua-n159638.html
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/bi-viem-nang-long-o-mong-cach-chua-tri-nhu-the-nao-de-hieu-qua/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/viem-mui-di-ung-nen-uong-thuoc-gi-top-6-nhom-thuoc-dieu-tri-hieu-qua/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/benh-ho-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-tot-nhat/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/viem-nang-long-nach-cach-dieu-tri-hieu-qua-va-an-toan-cho-moi-loai-da/
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=1718

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.