Tìm hiểu BTCST coin là gì? Tổng hợp kiến thức về đồng BTCST

Nhận xét Đồng BTCST gì? Tìm hiểu kiến ​​thức đầy đủ về BTCST coin là chủ đề nội dung hiện tại của Mang Tận Nhà. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ thông tin chi tiết.

Vào đầu năm 2021, sàn giao dịch Binance bắt đầu khởi động khá nhiều dự án Launchpool. Có lẽ nổi bật nhất trong số này là Bitcoin Standard Hashrate Token (BTCST). Ngay sau khi chính thức được niêm yết trên Binance, giá trị của Đồng BTCST tăng 300%, đạt mốc 100 USD. Tuy nhiên, giá của BTCST đã giảm nhẹ khi đối mặt với sự kìm hãm của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, không lâu sau đó, mã thông báo bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, tăng nhanh trở lại.

btcst-coin

Đồng BTCST là gì?

Đồng BTCST là một dạng mã thông báo được thế chấp bởi chính hashrate (sức mạnh khai thác Bitcoin). Theo đó, mỗi loại BTCST đại diện cho 0,1TH / s công suất khai thác BTC thực tế, tương ứng với hiệu suất 60W / TH. Các thợ đào Bitcoin cần đóng góp sức mạnh trên nền tảng nếu họ muốn đổi lấy mã thông báo BTCST.

BTCST ra đời với mục đích mang lại tính thanh khoản cho thị trường khai thác Bitcoin, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào thị trường này với chi phí đầu tư thấp. Mã thông báo này đóng vai trò hỗ trợ cho các nhà đầu tư muốn tham gia khai thác Bitcoin.

Bên cạnh đó, các nhóm thợ đào không có đủ sức mạnh khai thác sẽ có cơ hội cạnh tranh với sự trợ giúp của BTCST. Nó giống như một biện pháp phòng ngừa rủi ro biến động giá cả, chi phí vận hành hệ thống khai thác.

Ngoài ra, chủ sở hữu mã thông báo BTCST cũng có thể sử dụng chúng để đặt cược. Sau đó, nhận phần thưởng khai thác Bitcoin theo tỷ lệ phân phối hàng ngày.

Cơ chế hoạt động của BTCST

Giá trị của đơn vị mã thông báo BTCST phụ thuộc vào tình hình khai thác Bitcoin cũng như giá trị thực của Bitcoin. Mọi người dựa vào phương pháp định giá để tính giá trị cụ thể của từng đồng BTCST.

Phương pháp dựa trên tài sản

Để hiểu chính xác cách thiết lập phương pháp tiếp cận dựa trên tài sản, hãy làm theo ví dụ mà Mang Tận Nhà sẽ đưa ra dưới đây.

Một giàn khai thác Bitcoin Antminer S19 với công suất khai thác 95TH / s hiện có giá 2767 đô la. Trong trường hợp bạn mua máy đào nhưng không kết nối lưới điện thì dù 100TH / s cũng không có ý nghĩa gì. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tính toán hóa đơn tiền điện.

Ví dụ, với máy Antminer S19, công suất hoạt động là 3,5 kWh. Nó hoạt động liên tục trong một năm tại Việt Nam, lượng điện tiêu thụ trong một tháng sẽ vào khoảng 2520 kWh, tương đương với số tiền 308 USD. Vì vậy, trong một, người khai thác này phải mang lại giá trị 6463 USD cho người khai thác. Bây giờ cứ 0,1TH / s sẽ bằng 6,8 USD, tương ứng với giá trị của 1 BTCST.

P / E. cách tiếp cận dựa trên thu nhập

P / E được hiểu là mức giá thực tế mà các thợ đào sẵn sàng trả để kiếm được lợi nhuận. Phương pháp P / E thường phức tạp hơn một chút so với phương pháp tiếp cận giá trị tài sản.

Trong trường hợp thị trường vẫn chưa bước vào một biến động giá mạnh, có nghĩa là sẽ không có nhóm khai thác Bitcoin mới, mỗi nhóm một BTCST vì thu nhập 0,2544 USD / ngày. Tuy nhiên, trên thực tế điều này rất khó xảy ra vì hàng ngày mạng Bitcoin luôn nhận được ít nhiều thợ đào.

Giả sử giá trị hiện tại của mỗi BTCST là 90 USD. Điều này có nghĩa là thu nhập P / E một năm của Standard Hashrate thường sẽ là hệ số 1 nếu tiền thưởng vẫn giữ nguyên trong giai đoạn hiện tại. Trong điều kiện bình thường, con số này có thể rơi vào khoảng 17.

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là dữ liệu đến từ nguồn BTCST. Trong thực tế, số liệu thống kê không phải lúc nào cũng như vậy.

  • Theo Cryptocompare: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương với 0,02198 BTC (cao hơn 40% so với BTCST tiêu chuẩn ngay cả khi không có tiền thưởng).
  • Alloscomp: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương với 0,02887028 BTC (thu nhập cao hơn 80% so với tiêu chuẩn BTCST ngay cả khi không có tiền thưởng).
  • Binance Pool: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương với 0,02477984 BTC (cao hơn 57% so với BTCST tiêu chuẩn ngay cả khi không có tiền thưởng).

Thu nhập thực tế từ việc khai thác Bitcoin thường thấp hơn so với tính toán vì chi phí điện không cố định trong dài hạn. Ngoài ra, quá trình thanh lý khai thác cũng ảnh hưởng phần nào đến lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin.

Bản thân BTCST giống như một đơn vị đại diện cho sức mạnh khai thác. Nó hầu như không có ứng dụng rộng rãi. Nó cũng đưa ra kịch bản rằng rất khó có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác ngoài việc đặt BTCST.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập trên mỗi đồng BTCST, Bitcoin cũng phải tăng giá. Nhưng khi Bitcoin tăng lên, số lượng thợ đào tham gia ngày càng nhiều dẫn đến độ khó khai thác cũng tăng theo.

Vì vậy, mặc dù tỷ lệ P / E đã hình thành ở mức 17, con số này vẫn còn quá cao nếu xét đến một mô hình kinh doanh chỉ dựa vào khai thác Bitcoin. Trong trường hợp thị trường không có biến động, bạn sẽ mất ít nhất 17 năm để thu hồi toàn bộ vốn đầu tư của mình. Thời gian thu hồi vốn quá lâu hay nói chính xác hơn là lợi nhuận không hấp dẫn so với nhiều kênh đầu tư khác.

Khi so sánh với việc đầu tư vào các tài sản ổn định giá như Stablecoin, lợi nhuận hàng năm cũng vào khoảng 12%, tương ứng với P / E là 8,3. Trong trường hợp P / E là 8,3, giá trị của mỗi BTCST sẽ tương đương với $ 44,22.

Lịch sử của BTCST. mã thông báo

BTCST chính thức được giới thiệu vào tháng 12 năm 2020. Tổng nguồn cung ban đầu của mã thông báo này đã được cố định ở mức 1 triệu BTCST. Theo phân tích trên Binance, Binance trao đổi 4% tổng nguồn cung ban đầu. Số lượng BTCST còn lại sẽ được phân bổ cho các thợ đào.

Mã thông báo BTCST chỉ có thể được phát hành khi việc tự khai thác đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn và tỷ lệ băm Bitcoin đạt đến mức phù hợp. Nếu các điều kiện không được đáp ứng, dự án BTCST coin sẽ không thể mở bán dưới hình thức công khai hoặc tư nhân.

Tổng doanh thu 1 triệu có thể không cố định, nhưng muốn tăng nguồn cung thì dự án phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

BTCST lần đầu tiên được giao dịch trên thị trường thứ cấp trên Binance. Giá khởi điểm khá cao khi lên tới 74,86 USD, sau đó giảm nhẹ. Kể từ khi niêm yết chính thức đến nay, BTCST đã ghi nhận mức giá cao nhất trong lịch sử là 103,33 USD. Chỉ riêng trong tháng 1 năm 2021, đã có hơn 64,00 BTCST đặt cược trên nền tảng, tương ứng với tốc độ băm là 6,400TH / s.

Cập nhật tỷ giá BTCST mới nhất

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2020 nhưng đồng BTCST đã nhanh chóng khuấy đảo thị trường Crypto. Ngay sau khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch Binance, giá trị của mã thông báo này bắt đầu tăng đột biến lên đến 300%, đạt 103,33 USD.

Tuy nhiên, trước sự giảm tốc của Bitcoin, giá trị của BTCST coin hiện chỉ còn hơn 13 USD (tính đến ngày 21/7/2021). Mã thông báo này đang đứng ở vị trí thứ 157 về vốn hóa thị trường.

tóm lược

Đồng BTCST đại diện cho sức mạnh băm của Bitcoin. Vì vậy, giá trị của mã thông báo này luôn bị chi phối bởi sự biến động và độ khó khai thác của Bitcoin. Dù chỉ mới ra mắt từ cuối năm 2020 nhưng BTCST đã kịp khuấy đảo thị trường.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.