[TOP] Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật mang thông điệp tình yêu

Tiếng Nhật nói chung, từ chúc ngủ ngon tiếng nhật đặc biệt khá súc tích, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Nếu bạn đã quá quen thuộc, bạn có thể cảm thấy nhàm chán với Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, các bạn hãy chọn lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng nhật nhằm tạo sự mới lạ, mang lại cảm giác thích thú cho con người.

Những lời chào này đã được phiên âm nên khá dễ hiểu. Nếu là “người ngoài cuộc” bạn có thể cảm nhận được ngay. Hãy chia sẻ !!!!

Top những câu nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa nhất

Cùng với tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập và nghiên cứu. Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật quen thuộc nhưng không kém phần ý nghĩa sau đây được rất nhiều bạn trẻ biết đến.

1. (oyasumi nasai) / oyasumi)

Cách nói chúc ngủ ngon này có thể được áp dụng với bất kỳ ai, không phân biệt địa vị trong gia đình cũng như địa vị trong xã hội. Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để nói lời chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật khi bạn muốn chúc ngủ ngon một ai đó.

2. 良 い 夢 み て ね (yoi yume mitene) / 良 い 夢見 よ う ね (yoi yume miruyoune)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách nói chúc ngủ ngon truyền thống “お 休 み な さ い”, thì tại sao không thử cách nói chúc ngủ ngon mới “良 い 夢 み て ね / 良 い 夢見 よ う ね”. Cách nói chúc ngủ ngon này nghe có vẻ trang trọng hơn một chút, “Chúc bạn có một giấc mơ đẹp!”.

3. (iiko dashi nerune) / い い 子 供 み た い 寝 る ね (ii kodomomitai nerune)

Xin cảnh báo trước với bạn, cách trên là siêu ngọt ngào. Ý nghĩa của câu chào chính xác là “Ngủ ngon con nhé”. Ồ, nghe siêu ngọt ngào và siêu dễ thương đúng không? Và chính vì sự ngọt ngào tột độ đó mà lời chúc này chỉ có thể áp dụng cho những cặp đôi yêu nhau. Bạn có bạn gái không ? Tối nay, bạn còn chần chừ gì nữa mà không gửi những lời chúc ngọt ngào này đến cô bạn gái đáng yêu của mình!

4. ま た あ と で 夢 で 会 お う ぜ (mata atode yumede aouze)

Nếu bạn hỏi tôi có lời chúc lãng mạn nào khác không, câu trả lời là “ま た あ と で 夢 で 会 お う ぜ”. Còn vị ngọt thì sao? Nó có bằng “い い 子 だ し 寝 る ね” hay không? Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó tốt hơn thế. Để chứng minh cho điều mình đã nói, chúng ta cùng xem qua ý nghĩa của câu chào trên nhé! “ま た あ と で 夢 で 会 お う ぜ” có nghĩa là “Hãy gặp nhau trong một giấc mơ!”. Đây không chỉ là một lời chúc ngủ ngon đơn thuần mà còn là lời chúc người kia có một giấc mơ đẹp, trong đó hai người sẽ tiếp tục gặp gỡ và nói chuyện với nhau bất kể thời gian nào. . Ồ, nó giống như một câu chuyện tình yêu! Vì quá lãng mạn nên câu này chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau!

5. そ ろ そ ろ お ふ と ん に 入 る ね (sorosoro ofuton ni hairune)

Kết thúc loạt câu chuyện lãng mạn của chúng ta, chúng ta sẽ kết thúc bằng một tin nhắn chúc ngủ ngon có thể áp dụng cho và cho tất cả mọi người. Ý nghĩa của lời chúc trên là “chỉ cần đắp chăn ngủ thôi”. Khác với câu chúc ngủ ngon “お 休 み な さ い”, “そ ろ そ ろ お ふ と ん に 入 る ね” còn có hàm ý dừng mọi hoạt động bạn đang làm và chuẩn bị lên giường đi ngủ. Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng câu chào này truyền tải được nhiều sự chú ý hơn là “お 休 み な さ い”.

Những câu nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật lãng mạn và dễ thương hàng đầu

Từ chúc ngủ ngon tiếng nhật làm eread.com.vn Bài tổng hợp dưới đây không chỉ hay, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa mà còn khá dễ thương. Tất cả những ai được tặng những lời chúc ngủ ngon này đều cảm thấy thích thú. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, yêu thích ngôn ngữ Nhật Bản thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng.

1.

Đi rửa mặt và đi rửa chân! Vào giờ đi ngủ, đừng ngần ngại những lúc. Đôi mắt trĩu nặng bờ môi, chỉ mong đêm về dịu dàng ngọt ngào dẫn đến mộng hồng. Chúc ngủ ngon!

2.

Đêm nay, anh sẽ ngủ say với em trong trái tim anh.

3.

Màn đêm đã buông xuống, đã đến giờ đi ngủ. Hãy mơ về em và đắp chăn cho mình!

4.

Dù bầu trời xanh hay xám, dù trời có trăng hay sao, chỉ cần trái tim bạn chân thành, những giấc mơ ngọt ngào sẽ luôn ở bên bạn. Chúc ngủ ngon!

5.

Tôi đang nhìn ra ngoài cửa sổ và nghĩ về người tôi quan tâm nhất và người đang ở trong tâm trí tôi. Đó là bạn! Vì vậy, tôi chỉ muốn chúc bạn một đêm tốt lành!

6. “ガ ー デ ィ ア ン” ガ ー ド に な り た い。

Những ngôi sao sáng, những ngôi sao lấp lánh nhưng bạn là ngôi sao duy nhất mà tôi nhìn thấy hôm nay. Em muốn làm vệ sĩ “già” đứng gác cho những giấc mơ của anh đêm nay. Chúc ngủ ngon!

7.

Dù bạn ở đâu, bạn vẫn luôn ở trong tâm trí tôi. Chúc ngủ ngon..)

8. / 小 さ な 王 女

Chúc ngủ ngon, hoàng tử / công chúa nhỏ của tôi

9

Ngày nào anh cũng yêu em hơn hôm qua. Tôi hy vọng bạn có một giấc ngủ đêm tuyệt vời

10

Một ngày nào đó, có lẽ em sẽ chìm vào giấc ngủ và thức dậy bên cạnh anh.

*******

Với câu chúc ngủ ngon tiếng nhật hay, ý nghĩa, lãng mạn, dễ thương trên đây hi vọng bạn sẽ chọn được những lời chúc hay nhất để gửi đến người thân yêu của mình mỗi tối. Hơn nữa, những lời chúc trên sẽ giúp bạn cũng như người ấy bổ sung vốn từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả. Chúc bạn và những người thân yêu luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nếu bạn muốn có thêm nhiều lựa chọn hay, hãy chia sẻ thêm Lời chào hàn quốc Làm hài lòng !

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.