Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
16 lượt xem

TOP những câu nói hay về thầy cô, danh ngôn về thầy cô ý nghĩa

Những câu nói hay về thầy côNhững câu danh ngôn về thầy cô ý nghĩa sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn công lao và vai trò của người ươm mầm tri thức, người đưa đò qua bao thế hệ. “Không thầy đố mày làm nên”, con người chúng ta khó có thể phát triển thành người nếu không có sự dạy dỗ, hướng dẫn của những người thầy, người cô.

Những người thầy, người cô được ví như những người cha, người mẹ thứ hai mang đến tri thức, chắp cánh ước mơ cho mỗi chúng ta vững bước vào đời.

TOP những câu nói hay nhất về thầy cô được chia sẻ nhiều nhất

Để cảm nhận rõ hơn công lao cũng như vai trò của những người thầy, người cô trong việc trau dồi kiến ​​thức, định hướng cho chúng em trên con đường lập nghiệp, xin chia sẻ. Những câu nói hay về thầy cô Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mang Tận Nhà.com.vn nhé!

1. Tấm gương của cô giáo là tia nắng thuận lợi nhất cho sự phát triển tâm hồn trẻ thơ không gì thay thế được.

2. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được của cải, mà nó phải là con đường dẫn tâm hồn con người đến Chân và thực hành Điều thiện.

3. Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giảng giải, Người thầy xuất sắc biết cách minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

4. Ước mơ bắt đầu từ một người thầy tin tưởng bạn, người đã kéo và đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi đẩy bạn bằng một cây gậy nhọn, đó là “sự thật”. Lời cảm ơn, Lời tri ân đến thầy cô thật xúc động và xúc động. Hi vọng mối quan hệ giữa em và thầy sẽ ngày càng khăng khít và để lại những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ.

5. Công ơn to lớn của thầy cô, chúng em không biết đền đáp bằng cách nào? Chúng em biết rằng có những lúc chúng em làm thầy cô buồn và tủi thân. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

6. Cô giáo như người mẹ hiền, người mẹ thứ hai yêu thương, dạy dỗ các con nên người.

7. Cảm ơn mẹ đã dạy dỗ chúng con trở thành những đứa con ngoan, những công dân có ích trong cuộc sống. Chúng tôi chúc bạn niềm vui và kiến ​​thức bất tận.

7. Tự hào và xúc động trước những thành tích, công lao của các thầy cô giáo, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

8. Có thể bạn không nhớ đến tôi giữa hàng vạn học sinh, nhưng tôi vẫn nhớ rõ từng nét mặt của cô giáo bạn khi lên lớp. Những lời dạy bảo của thầy là hành trang quý giá để em có thể vững bước trên đường đời.

9. Chúng em biết các thầy cô đã lái đò vất vả như thế nào, qua bao sóng gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng em, che chở và dìu dắt chúng em. Khi chúng tôi chùn bước, bàn tay ấm áp của cô giáo đã nhẹ nhàng nâng chúng tôi lên. Khi chúng tôi bơ vơ, giọng nói truyền cảm của thầy tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi. Thầy, cô, ngàn lần chúng em xin cảm ơn!

10. Có thể bạn không nhớ đến tôi giữa hàng ngàn học sinh, nhưng tôi vẫn nhớ rõ từng nét mặt của cô giáo bạn khi lên lớp. Những lời dạy bảo của thầy là hành trang quý giá để em có thể vững bước trên đường đời.
Cám ơn thầy!

11. Chúng em biết các thầy cô đã lái đò vất vả như thế nào, trải qua bao nhiêu sóng gió, các cô vẫn một lòng vì chúng em, che chở và dìu dắt chúng em. Khi chúng tôi chùn bước, bàn tay ấm áp của cô giáo đã nhẹ nhàng nâng chúng tôi lên. Khi chúng tôi bơ vơ, giọng nói truyền cảm của thầy tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi. Thầy, cô, ngàn lần chúng em xin cảm ơn!

12. Thầy cô là người thổi lửa, nuôi dưỡng ước mơ và thành công của biết bao thế hệ học trò.

13. Chúng ta có được như ngày hôm nay một phần là nhờ công lao của thầy cô.
Những câu nói hay về thầy cô

14. Hai chữ “Thầy” thật giản dị nhưng thật thiêng liêng. Đã ăn sâu vào trí nhớ sâu sắc của tôi.

15. Thầy cô là kỹ sư tâm hồn đang tạo ra những sản phẩm tốt cho xã hội và cuộc sống này mang tên Con người.

16. Không có thầy đố bạn làm được.

17. Bốc sách không bằng thầy giỏi.

18. Một giáo viên bình thường sẽ chỉ nói chuyện. Một giáo viên tốt sẽ giải thích. Một người thầy tuyệt vời chứng minh những gì anh ấy nói, và một người thầy tuyệt vời truyền cảm hứng.

19. Thầy cô là những người truyền cảm hứng khiến chúng ta hạnh phúc và dạy chúng ta rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết.

20. Mọi đứa trẻ đều cần có người lớn dạy dỗ và hướng dẫn. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ, anh chị em, những người có cùng huyết thống mà có thể là bạn bè, hàng xóm, thường là thầy cô.

Trích dẫn về những giáo viên tốt nhất

bên cạnh đó Những câu nói hay về thầy cô, eread.com.vn xin chia sẻ thêm những câu nói hay về thầy cô giáo hay nhất. Hãy chia sẻ để cảm nhận được vai trò và ý nghĩa của những người thầy, người cô trong sự nghiệp giáo dục nhé!

1. Những giáo viên tốt nhất dạy bằng trái tim của họ, không phải từ sách. – Tác giả Không xác định

2. Những gì thầy cô viết lên bảng đen cuộc đời không bao giờ xóa được. – Tác giả Không xác định

3. Công việc của người thầy vĩ đại là kích thích những người tưởng chừng như tầm thường nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không xác định được người chiến thắng; khiến những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K. Patricia Cross

4. Giấc mơ bắt đầu từ một người thầy tin tưởng bạn, người đã kéo và đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi đẩy bạn bằng một cây gậy nhọn là “hiện thực”. – Dan Rather

5. Dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao hơn nghề dạy học. – Comensky

6. Một tải sách không bằng một người thầy giỏi. – Tục ngữ Trung Quốc

7. Tôn sư trọng đạo mới làm thầy. – Tục ngữ Trung Quốc.

8. Thầy là đường tinh luyện, học trò là đường lọc. – Câu tục ngữ Ba Tư

9. Nếu bạn dạy mọi người bằng cách làm, mọi người sẽ làm theo; Chỉ dạy người ta bằng lời nói, người ta sẽ không nghe lời. – Bài bình luận thứ năm

10. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. – Tục ngữ Việt Nam

11. Muốn đi học thì phải bắc cầu ra nước ngoài. Muốn trẻ hay chữ thì phải yêu quý, kính trọng cô giáo. – Tục ngữ Việt Nam

12. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có sức ảnh hưởng lớn đến học sinh, sức mạnh đó không sách giáo khoa nào, châm ngôn đạo đức, hệ thống nào thay thế được. bất kỳ phần thưởng hoặc hình phạt nào khác. – Usinsky

13. Chúng ta phải kính trọng thầy cô, vì nếu cha mẹ cho ta cuộc sống thì chính thầy cô là người cho ta lối sống đàng hoàng, tử tế. – Philoxene de Cytherea

14. Nếu người kỹ sư vui khi nhìn thấy cây cầu mình mới xây, người nông dân mỉm cười với ruộng lúa mới cấy của mình, thì giáo viên vui mừng khi thấy học sinh lớn lên. – Golobolin

15. Tấm gương của cô giáo là tia nắng thuận lợi nhất cho sự phát triển tâm hồn trẻ thơ không gì thay thế được. – Usinsky

16. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được của cải, mà nó phải là con đường dẫn tâm hồn con người đến Chân và thực hành Điều tốt. – Vijaya Lakshmi Pandit

17. Người thầy bình thường chỉ biết nói chuyện, Người thầy giỏi biết giảng giải, Người thầy tuyệt vời biết cách minh họa, Người thầy tuyệt vời biết cách truyền cảm hứng. – William A. Ward

18. Muốn dựng nước thì trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước thì phải trọng hiền tài. – Học Mat

19. Dạy có nghĩa là học hai lần. – G.Guibe

20. Một giáo viên không dạy cho học sinh của mình ham học thì chỉ là búa bổ vào sắt nguội. – Horaceman

21. Người cha là người thầy đầu tiên của đứa trẻ. – T.Trên

22. Một người thầy thực sự thông thái không bắt bạn phải bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và kiến ​​thức – Khalil Gibran

Những lời tri ân đến thầy cô thật xúc động và nghẹn ngào

Đối với Việt Nam, “tôn sư trọng đạo” là nét văn hóa giáo dục lâu đời từ bao đời nay. Các thầy cô giáo được ví như người đưa đò đưa học sinh qua sông đến bến đỗ tương lai. Với Những câu nói hay về thầy cô Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những lời tri ân xúc động và nghẹn ngào đến các thầy cô giáo của mình.

1. Công ơn dạy dỗ cao hơn núi, nghĩa thầy trò như nước biển khơi. Cha mẹ luôn khắc cốt ghi tâm, con sẽ luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô.
Một ngày gọi là thầy thì cả đời vẫn gọi là thầy.

2. Công ơn to lớn của thầy cô, chúng ta không biết đền đáp bằng cách nào? Chúng em biết rằng có những lúc chúng em làm thầy cô buồn và tủi thân. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

3. Chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo. Cảm ơn thầy cô đã động viên, nhắc nhở khi chúng em chểnh mảng học tập. Cảm ơn các thầy cô đã tận tình dạy dỗ lớp mình trong suốt ba năm qua. Giờ đây, khi sắp phải rời xa mái trường thân yêu, chúng em xin gửi lời chúc sức khỏe và công tác tốt.

4. Thầy cô không chỉ mang đến cho chúng em kiến ​​thức mà còn là cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận vấn đề của cuộc sống một cách đúng đắn. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước. Thầy cô dạy chúng em cách nhìn cuộc sống đa diện, đa chiều. Chúng tôi rất cảm ơn các bạn vì những gì mà các bạn đã cho chúng tôi trong suốt 3 năm học phổ thông.

5. Trong những giây phút cuối cùng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng em xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em trong thời gian qua. Chúng em đời đời ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo.

6. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được ông bà, cha mẹ dạy rằng: Không, con dám làm. Hai chữ thầy cô giản dị nhưng rất đỗi thiêng liêng ấy đã dần khắc sâu trong kí ức và tâm hồn chúng em.

7. Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, những người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn đang tạo ra những sản phẩm tốt cho xã hội và cuộc sống mang tên Con người.

8. Trong mỗi thành công, và mỗi sự trưởng thành của chúng ta đều ẩn chứa những sợi tóc bạc, những giọt mồ hôi, bao niềm vui nỗi buồn của các thầy, các cô.

9. Dưới mái trường (Tên trường), ấn tượng về tình thầy trò dường như sâu sắc và đậm nét hơn tất cả những gì chúng ta từng có. Bởi chính nơi đây, nhân cách của chúng em mới được khẳng định và hoàn thiện, là nơi thầy cô giúp chúng em có đầy đủ hành trang để bước vào đời.

10. Mái trường (Tên trường) là điểm đến mơ ước của bao thế hệ học trò. Chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được ngồi dưới mái nhà này, nhận được sự quan tâm, dạy dỗ từ những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

11. Hơn bao giờ hết, chúng tôi nhận được sự quan tâm giảng dạy chu đáo và tận tình của các thầy cô. Sự nhiệt tình của các thầy cô đã hun đúc trong lòng chúng em tình yêu quê hương đất nước, sống có ích cho xã hội.

12. Nhìn lại những ngày tháng đã qua, chúng ta đã đạt được rất nhiều điều từ mái trường này. Ngoài kiến ​​thức khoa học, chúng tôi còn trau dồi cách làm người, trau dồi để từng bước hoàn thiện nhân cách của mình.

13. Chúng tôi yêu thích những bài giảng của cô, trước hết vì chúng tôi biết quý trọng cái tâm trong sáng của các thầy, các cô.

14. Chúng ta biết rằng đời sống hàng ngày còn nhiều thầy cô còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng trong mỗi bài giảng của họ, chúng ta không thấy được nhịp sống hối hả, không thấy được những khúc mắc. tính toán, vụ lợi cá nhân. Tất cả những gì các thầy cô làm là vì chúng ta, vì thế hệ tương lai của đất nước.

15. Tự hào và xúc động trước những thành tích, công lao của các thầy cô giáo, chúng em xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

16. Công ơn to lớn của thầy cô, chúng ta không biết đền đáp bằng cách nào? Chúng em biết rằng có những lúc chúng em làm thầy cô buồn và tủi thân. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.

Trên đây là Những câu nói hay về thầy cô mà eread.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những câu nói, câu nói hay về thầy cô trên đây sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa để bạn gửi đến thầy cô của mình, tiếp thêm động lực cho thầy cô trên con đường trồng người.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *